Tự Động Hóa Vòng Quay Bán Hàng

Nếu bạn sở hữu, vận hành, hoặc làm việc cho một doanh nghiệp nhỏ, bạn hiểu rằng chuyển đổi dẫn đến bán hàng là một trong những hoạt động quan trọng nhất mà giữ cho “đèn sáng và cửa mở.” Chiến lược bán hàng và marketing khi chuyển đổi khách hàng có thể sai lầm.…


Nếu bạn sở hữu, vận hành, hoặc làm việc cho một doanh nghiệp nhỏ, bạn hiểu rằng chuyển đổi dẫn đến bán hàng là một trong những hoạt động quan trọng nhất mà giữ cho "đèn sáng và cửa mở." Chiến lược bán hàng và marketing khi chuyển đổi khách hàng có thể sai lầm. Năm 2016 xu hướng marketing cho doanh nghiệp nhỏ, gần một nửa( 47%) các chủ doanh nghiệp nhỏ tự xử lý vấn đề marketing. Vì vậy, đâu là nơi doanh nghiệp nhỏ bắt đầu có những chuyển đổi trong bán hàng? Dưới đây là một vài phác thảo trong những lý do dẫn đến các vết nứt, làm thế nào để xác định những vết nứt tồn tại trong doanh nghiệp của bạn và bạn có thể bắt đầu làm gì ngay lập tức để chuyển đổi bán hàng với sự trợ giúp của hệ thống bán hàng tự động.

Tại sao họ không thể có danh sách khách hàng tiềm năng tốt?

​Để xây dựng một danh sách khách hàng nhanh nhất hãy  

Chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi muôn thuở này bằng cách giúp bạn suy nghĩ về khách hàng tiềm năng của bạn theo một cách khác. Không phải là những suy nghĩ của tất cả khách hàng tiềm năng không trả lời điện thoại hoặc những người quên gửi email sau khi họ hỏi, suy nghĩ về nó theo cách này:

Hãy suy nghĩ về việc kinh doanh của bạn như việc trồng Dâu tây, mỗi loại sẽ đại diện cho một người, một khách hàng tiềm năng, một khách hàng.

Nếu bạn đã từng hỏi: “Tại sao họ không thể có danh sách khách hàng tiềm năng tốt?”

Chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi muôn thuở này bằng cách giúp bạn suy nghĩ về khách hàng tiềm năng của bạn theo một cách khác. Không phải là những suy nghĩ của tất cả khách hàng tiềm năng không trả lời điện thoại hoặc những người quên gửi email sau khi họ hỏi, suy nghĩ về nó theo cách này:

Hãy suy nghĩ về việc kinh doanh của bạn như là một lĩnh vực Dâu tây, mỗi loại sẽ đại diện cho một người, một khách hàng tiềm năng, một khách hàng.

Tự động hóa vòng quay bán hàng

Vì vậy, nếu mỗi nhân viên kinh doanh của bạn tương tác với, cả hai cách online và offline, là một quả dâu tây, sau đó tất cả các bạn cần làm là thu hoạch và bạn sẽ có thành quả lao động của mình.

Nhưng sau khi bạn đã đi ra ngoài và chọn các trái cây, thu hoạch của bạn thực sự trông giống như hình ảnh dưới đây.

Tự động hóa vòng quay bán hàng

Giống như nhiều người nỗ lực bán hàng và tiếp thị sai lầm, những chiến lược sai sẽ để lại hậu quả rất tai hại.

Thực tế là bạn đang nhìn vào khách hàng tiềm năng tốt và khách hàng tiềm năng xấu, phải không?

Những hình ảnh với dâu tây mốc minh họa ý tưởng của khách hàng tiềm năng tốt và khách hàng tiềm năng xấu. Vì vậy, như thế nào là tốt, như thế nào là xấu? Hay như thế nào thì có thể đưa ra lời đề nghị mua hàng cho khách hàng tiềm năng?

5 phần trăm tiềm năng mua hàng

10 phần trăm tiềm năng mua hàng

Bạn thậm chí theo dõi tỷ lệ chuyển đổi.

Nếu bạn chỉ chuyển đổi 10 phần trăm khách tiềm năng của bạn để bán hàng, trong khi đó bạn đang thu hoạch trông giống như hình dưới đây.

Tự động hóa vòng quay bán hàng

Mặc dù, điều đó không giống chính xác. Sự khác biệt giữa các loại trái cây ngon chín và hoa quả thối là gì?

Trước khi trả lời câu hỏi đó bạn hãy xem biểu đồ dưới đây.

Đây là CÁCH MỚI để suy nghĩ về khách hàng tiềm năng của bạn (hoặc dâu tây.)

Tự động hóa vòng quay bán hàng

Thực tế với việc thu hoạch dâu của chúng tôi là không phải tất cả đã sẵn sàng để thu hoạch vào cùng một ngày . Như ví dụ này liên quan đến doanh nghiệp của bạn, tất cả các khách hàng tiềm năng không có trạng thái như nhau. Khi hầu hết các doanh nghiệp có được khách hàng tiềm năng, họ có một số đã sẵn sàng để mua ngay lập tức. Điều này đại diện cho các phân khúc mà hầu hết các doanh nghiệp thực sự muốn bán. Thực tế là, khách hàng tiềm năng có nhiều tiềm năng bán hàng; có một số khách hàng tiềm năng bạn chỉ cần nuôi dưỡng một chút, một số cần nuôi dưỡng lâu dài, một số không bao giờ mua hàng.Quá trình này có thể được thực hiện bằng hệ thống bán hàng và marketing tự động.

Hãy dành thời gian và năng lượng để nuôi dưỡng "tình yêu".

Biểu đồ này đại diện cho số lượng thời gian và năng lượng lớn các doanh nghiệp cung cấp cho hầu hết các khách hàng tiềm năng. Bất kể các quy trình bán hàng là ngắn hay dài, quá trình bán hàng sẽ xảy ra online hay offline, hoặc bạn bán B2B hoặc B2C, các thống kê đã được chứng minh qua thời gian. Số lượng các cuộc gọi đại diện cho một địa chỉ liên lạc là khách hàng tiềm năng.

Tự động hóa vòng quay bán hàng
Tự động hóa vòng quay bán hàng

kết quả

Tự động hóa vòng quay bán hàng

Vậy tại sao không có nhiều doanh nghiệp và người bán hàng nào theo dõi khách hàng theo kiểu cá nhân với cá nhân? Bởi vì họ đang bận rộn.

Những "vấn đề bận rộn" có thể dễ dàng được giải quyết với một vài giải pháp: quá trình bán hàng và phần mềm bán hàng tự động, chẳng hạn như CRM hay Infusionsoft, nó không chỉ hỗ trợ quá trình này, nó còn đảm bảo trải nghiệm của khách hàng. Nghiên cứu một khách hàng sẽ cung cấp cho bạn các báo cáo để biết chính xác khách hàng tiềm năng đang ở đâu, họ bị tắc nghẽn ở đâu. Gọi điện bán hàng và theo dõi sẽ cho kết quả để thu hoạch trái cây.

Sử dụng CRM nó vẫn có hiệu quả. Nhưng chỉ mình CRM, bạn sẽ phải dùng rất nhiều nhân lực để có thể theo kịp. Họ vẫn đang kinh doanh, nhưng họ chỉ có thể bán được hàng cho những người họ theo dõi.

>> Tìm hiểu thêm

Điều gì nếu một doanh nghiệp muốn thực sự phát triển?

tăng trưởng thực sự trong thị trường ngày nay đòi hỏi các doanh nghiệp phải làm nhiều hơn với ít người hơn. Nếu một vườn cần được tưới nước trên một quy mô lớn hơn, nó sẽ là hợp lý để cài đặt một hệ thống tưới tự động.

Tự động hóa vòng quay bán hàng

kết quả

Tự động hóa vòng quay bán hàngTự động hóa vòng quay bán hàng

Cũng giống như trong vườn, một doanh nghiệp muốn phát triển cần quá trình theo dõi tự động. Tự động hóa trong quá trình bán hàng và tiếp thị sẽ tạo ra một tiêu chuẩn lặp lại, do đó một doanh nghiệp có thể đo lường sự thành công.

Tự động hóa, khi được sử dụng đúng cách, nên được tạo ra từ kinh nghiệm cá nhân.

Đầu tư năng lượng và nguồn lực để giải quyết vấn đề. Thời gian nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng sẽ tăng gấp đôi hoặc gấp ba số lượng bán hàng bận nhận được từ khách hàng tiềm năng.

Bạn chỉ có hai cách để nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng đến khi “ chín”: Thủ công và Tự động.

Làm thế nào để thiết lập một quy trình bán hàng chuyển đổi khách hàng tiềm năng?

Thiết lập một quy trình cụ thể để chuyển dẫn nhiều hơn vào bán hàng thông qua tự động bán hàng thường được thực hiện một cách sai lầm. Hầu hết các doanh nghiệp sẽ xem xét một kênh bán hàng tiêu chuẩn, và giả sử nó hoạt động như thế này:

· Tạo danh sách khách hàng tiềm năng ( Đây là phần đắt nhất)

· Bán hàng cho người đã sẵn sàng mua hàng

· Thở phào nhẹ nhõm

· Bắt đầu lại với việc tạo ra danh sách khách hàng tiềm năng( trở về phần đắt nhất)

· Hy vọng rằng sẽ nhớ được các khách hàng tiềm năng không mua ngay lập tức.

Không lý tưởng phải không? Kênh bán hàng điển hình này tạo ra sự đột biến trong doanh số bán hàng của bạn, nguồn thu nhập và đặt bạn ở một vị trí để luôn luôn theo đuổi việc bán tiếp theo. Các kênh bán hàng thông thường cũng rất thủ công và khó khăn để mở rộng quy mô.

Bạn đã từng nghe câu nói:” Nếu bạn muốn cái gì đó luôn làm đúng, tự mình làm nó”

Các triết lý của cá nhân bạn sẽ cản trở khả năng của mình để phát triển. Ghi và sống theo câu nói này thay vào đó, "Nếu bạn muốn một cái gì đó thực hiện quyền, xây dựng một quy trình lặp lại."

Trong khi tạo ra một quá trình lý tưởng để chuyển các khách hàng để bán hàng, chúng tôi muốn nhìn xa hơn các kênh bán hàng và tìm đến của bạn:

Vòng đời của khách hàng lý tưởng

· Tạo ra một loạt các hệ thống thu thập khách hàng tiềm năng

· Dựa trên sự tham gia của khách hàng tiềm năng, thời gian và ngân sách của bạn;

bắt đầu phân khúc dẫn vào theo dõi các quá trình khác nhau với nội dung tiếp thị có liên quan và tương tác của con người kỳ nơi cần thiết.

· Quảng cáo, cung cấp và bán hàng

· Chăm sóc sau bán hàng

· Bán lại và giới thiệu

Một cách lý tưởng để bắt đầu sẽ giống như thế này:

Tự động hóa vòng quay bán hàng

Sự khác biệt tiêu biểu để có điều kiện lý tưởng là phân khúc, thời gian, và theo dõi khách hàng. Hầu hết các doanh nghiệp KHÔNG tham gia với các khách hàng tiềm năng và khách hàng một cách lý tưởng vì họ đang thiếu thời gian hoặc công nghệ.

Thời gian: Bởi vì nó sẽ không thể đạt được một kết quả tối ưu với mỗi khách hàng tiềm năng với một quá trình thủ công.

Công nghệ: Infusionsoft là hệ thống đáng tin cậy duy nhất mà tự nhiên có một CRM mạnh bán hàng và tự động hóa tiếp thị mạnh mẽ và khả năng xử lý tất cả trực tuyến và bán hàng trực tuyến. Đó là giải pháp duy nhất đủ linh hoạt để làm việc cho các doanh nghiệp bán hàng: với đội ngũ bán hàng, trực tuyến, thông qua các chi nhánh, B2B hoặc B2C. Không có vấn đề gì bạn bán hoặc làm thế nào bạn bán nó, nếu vấn đề của bạn đã được minh họa trong bài này chúng rất có thể sẽ được giải quyết với một chiến lược tương tự như những gì đã được mô tả và công nghệ để hỗ trợ và tự động hóa các chiến lược.

Thực tế đáng thất vọng

Thực tế đáng thất vọng là rất ít các doanh nghiệp nhỏ sẽ mất thời gian để bước ra khỏi

ngày từng ngày mài sắc một quy trình bán hàng thực sự. Hầu hết các doanh nghiệp nhỏ và nhiều độc giả sẽ hiểu thông tin này ngày hôm nay, nghĩ về nó trong một giờ, và sau đó quên nó cho đến cuối năm khi họ khám phá ra rằng con số bán hàng của họ mong muốn và mục tiêu là lệch với dự đoán của họ. Những chủ doanh nghiệp và các nhà lãnh đạo kinh doanh

không phải là lười biếng hay xấu ý; họ chỉ bận rộn đang cố gắng làm tất cả mọi thứ bằng tay. Họ không có thời gian để điều tra và cài đặt một hệ thống phun nước sẽ cung cấp sự tự do và ổn định để phát triển mạnh.

>> Marketing automation nghĩa là gì?​

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Nơi Internet Marketing dành riêng cho bạn

Success Oceans Uni là nơi đào tạo hơn 1000 Marketer giỏi chỉ trong vòng 1 tháng. Nhận lời mời tham gia ngay.

Nhận lời mời
Success Oceans

"Chúng Tôi Tin Sản Phẩm & Marketing Tốt Sẽ Chiến Thắng..."

(Bấm Để Xem Success Oceans Tin Vào Những Gì)

Bạn thích những nội dung này?

Tham gia cộng đồng cùng với hơn 128.467+ doanh nhân, người kinh doanh, người làm Marketing giống như bạn và nhận được bài học marketing hằng ngày từ chúng tôi để phát triển công việc kinh doanh của bạn...