Tôi Đã Tận Dụng 3 Kiểu Traffic Để Đưa Người Vào Phễu Như Thế Nào?

Traffic là những người đi vào website, trang bán hàng của bạn. Sau khi bạn đã xây dựng xong hệ thống bán hàng, bạn sẽ cần tìm cách đưa traffic vào hệ thống của mình. Để làm được điều này, bạn cần hiểu rõ về 3 kiểu Traffic: Traffic điều khiển được Traffic không điều khiển…

Traffic là những người đi vào website, trang bán hàng của bạn. Sau khi bạn đã xây dựng xong hệ thống bán hàng, bạn sẽ cần tìm cách đưa traffic vào hệ thống của mình.

Để làm được điều này, bạn cần hiểu rõ về 3 kiểu Traffic:

  1. Traffic điều khiển được
  2. Traffic không điều khiển được
  3. Traffic sở hữu

1. TRAFFIC ĐIỀU KHIỂN ĐƯỢC

Traffic điều khiển được còn gọi là Traffic trả phí. Chúng ta trả tiền để có được những Traffic đó.

Chiến lược để có được Traffic đưa người vào hệ thống bán hàng, dù là Traffic trả phí hay Traffic kiếm được, đều giống nhau. Cả hai đều dựa trên một nền tảng, đó là Dream 100. Dream 100 lại dựa trên một nền tảng, đó là Điểm Tụ Họp.

Để tìm hiểu thêm về Điểm Tụ HọpDream 100, hãy xem bài viết "Làm Thế Nào Chúng Tôi Tạo Ra Hơn 100.000 Khách Hàng Tiềm Năng Trong 3 Năm?"

Khi bạn xác định được Dream 100 rồi, bạn biết được Điểm Tụ Họp rồi, thì Traffic kiếm được với Traffic trả phí đều tương tự như nhau.

Giả sử bạn gọi điện hoặc nhắn tin nhờ một nhân vật nổi tiếng hỗ trợ và bạn xin phỏng vấn họ nhưng họ không đồng ý. Vậy bạn có thể nói gì?

Bạn có thể nói rằng: “Tôi thấy trên website của anh đang bán không gian quảng cáo, vậy tôi có thể mua quảng cáo ở đấy không?”. Đó là cách bạn trả phí!

Hoặc với Facebook, giả sử bạn đã tìm ra những Điểm Tụ Họp này, và thậm chí tốt hơn nữa, bạn tìm ra những người đang nắm giữ danh sách khách hàng của bạn ở đây, thì bạn sẽ làm gì? Bạn sẽ trả tiền cho Facebook và quảng cáo chính cái Hook này vào danh sách những người đang theo dõi danh sách Dream 100 của bạn.

Nghĩa là giả sử tôi quảng cáo một chương trình đào tạo liên quan đến phát triển bản thân, tôi sẽ tìm đến những người như Jim Rohn, Tony Robbins... và tôi sẽ quảng cáo đến chính xác những người đang theo dõi Facebook của họ. Tôi sẽ nhắm đối tượng là những người Việt Nam vì tôi bán sản phẩm cho người Việt Nam. Đó là cách thức tôi tiếp cận với việc trả tiền quảng cáo.

Hãy tìm kiếm xem những ai đang theo dõi danh sách Dream 100 của bạn. Sau đó quảng cáo Hook cho những người đó. Đó là với Facebook.

Đối với blog, bạn cũng có thể đề nghị mua không gian quảng cáo trên website của những người đó. Chắc chắn họ sẽ đồng ý. Và bạn sẽ quảng cáo chính xác các Hook của bạn vào Blog của họ. Khi đó, bạn sẽ dẫn dắt được mọi người vào hệ thống bán hàng của bạn.

Đó là một chiến lược rất đơn giản. Mọi người thường nghĩ rằng nó quá phức tạp, nhưng thực tế nó không có gì phức tạp cả. Chúng ta chỉ cần làm theo chiến lược thì chúng ta sẽ có được hiệu quả.

Bạn đã từng theo dõi một bộ phim nào đó chưa? Nếu bạn theo dõi một bộ phim nào đó, có thể trong phim có một nhân vật bạn thích. Khi bạn theo dõi bộ phim #1 thì bạn thấy thích nhân vật này. Sau đó, diễn viên này đóng bộ phim #2, và bạn tự nhủ: “Mình rất thích xem diễn viên này, mình phải đi xem bộ phim #2 này mới được!”. Và bộ phim #3, bộ phim #4 cũng tương tự như vậy...

Những người đang theo dõi danh sách Dream 100 cũng giống như các fan hâm mộ của các diễn viên nổi tiếng vậy. Có một bí mật là với danh sách Dream 100 của bạn, bất kể họ xuất hiện ở kênh nào, những người theo dõi này cũng đều quan tâm.

Hoặc bạn có thể quảng cáo trả tiền cho YouTube. Nếu danh sách Dream 100 của bạn có những người có kênh YouTube, bạn sẽ quảng cáo chính xác cho những người xem video đó và dẫn họ vào hệ thống bán hàng của bạn. Đó là nguyên lý đằng sau của chiến lược Dream 100.

Đây là một nền tảng để bạn có thể tư duy về việc trả tiền quảng cáo hiệu quả. Tôi biết có rất nhiều mẹo quảng cáo khác nhau như quảng cáo Facebook, quảng cáo Google...

Có rất nhiều kỹ thuật khác nhau, nhưng tôi vẫn muốn chia sẻ với bạn điều này: Tôi không giỏi những thứ đó. Tất cả những gì tôi giỏi là xây dựng hệ thống bán hàng. Tất cả những gì tôi giỏi là tìm kiếm xem khách hàng của tôi tụ họp ở đâu. Tất cả những gì chúng tôi giỏi là tìm kiếm xem danh sách Dream 100 của chúng tôi nằm ở đâu. Và chúng tôi bắt đầu xây dựng hệ thống mối quan hệ Dream 100.

Tôi có một người chạy quảng cáo riêng chuyên chạy quảng cáo Facebook, YouTube, Google. Nhiệm vụ của họ là làm thế nào để đưa những người đang ở danh sách Dream 100 này đi vào các Hook #1, Hook #2, Hook #3 của tôi, và dẫn họ vào hệ thống bán hàng.

Nếu bạn không giỏi quảng cáo, bạn có thể thuê một đơn vị nào đó quảng cáo cho bạn để đưa Traffic vào hệ thống bán hàng của bạn. Là một chủ doanh nghiệp, bạn chỉ cần hiểu về chiến lược, và bạn sẽ giải thích cho những người chạy quảng cáo cách làm như vậy. Họ sẽ bắt đầu quảng cáo và đưa người vào hệ thống bán hàng của chúng ta.

Hoặc bạn có thể tự làm, tự tìm hiểu và tự học. Nhưng như tôi đã nói với bạn trong các bài viết trước, hãy nhớ rằng “Ai” quan trọng hơn “Làm thế nào”. Nếu bạn tập trung vào việc “Làm thế nào” thì đôi khi bạn sẽ mất đi chi phí cơ hội. Thay vì thế, hãy tìm người hỗ trợ bạn trong việc chạy quảng cáo để mang lại Traffic điều khiển được cho bạn.

2. TRAFFIC KHÔNG ĐIỀU KHIỂN ĐƯỢC 

Traffic không điều khiển được, hay còn gọi là Traffic kiếm được, là Traffic mà chúng ta chỉ kiếm được thông qua làm việc.

Có một số người hỏi tôi: “Tầu ơi, bây giờ anh chưa có nhiều tiền để chạy quảng cáo, chưa có nhiều tiền để trả cho Facebook. Anh phải làm thế nào để bắt đầu? Làm thế nào để đưa người vào hệ thống bán hàng của anh?”

Câu trả lời là bạn phải sử dụng Traffic kiếm được. Bây giờ bạn chưa có nhiều tiền quảng cáo thì bạn phải dành thời gian và làm việc chăm chỉ để tạo ra nội dung. Khi mọi người đọc nội dung, nếu họ quan tâm và cảm thấy thú vị thì họ sẽ đi vào hệ thống bán hàng của bạn.

Vậy chúng ta sẽ làm ra những nội dung như thế nào? Như tôi đã nói, chúng ta sẽ “bắt đầu nhỏ”.

Bắt đầu nhỏ bằng cách nào? Hãy chọn ra một vài người, bắt đầu liên hệ với họ. Đừng nói với họ rằng: “Tôi có một hệ thống bán hàng, bạn hãy giới thiệu sản phẩm của tôi vào danh sách của bạn đi!”. Đừng nói như vậy.

Hãy chọn những người có thể không nổi tiếng lắm và bắt đầu với họ. Bạn có thể làm như sau:

  1. Bạn theo dõi Facebook, YouTube, Blog của họ.
  2. Sau đó bạn nói: “Tôi biết bạn chia sẻ rất nhiều kiến thức về lĩnh vực XYZ. Tôi cũng có kinh nghiệm về việc đó, tôi cũng có thể tạo ra các video và bài viết. Bạn có thể cho tôi đóng góp một phần công sức để giúp cho Blog của bạn không?”
  3. Sau đó, bạn nói: “Tôi có thể phỏng vấn bạn được không? Bởi vì tôi biết bạn đam mê điều này, tôi cũng vậy, và hai chúng ta có thể trao đi giá trị nhiều hơn”.

Đó là cách thức chúng ta có thể nói chuyện với những người trong Dream 100. Khi đó bạn có thể có được rất nhiều chủ đề như vậy.

Trong danh sách Dream 100 của bạn, mỗi người đều nắm giữ những khách hàng tiềm năng của bạn, nhưng với những khách hàng tiềm năng này, không phải tất cả họ đều quan tâm đến một chủ đề, mà sẽ có những người quan tâm đến những chủ đề khác nhau.

Và chắc hẳn bạn còn nhớ trong hệ thống bán hàng của chúng ta có Hook-Story-Offer.

Vì vậy, bạn sẽ cần tạo ra rất nhiều Hook khác nhau. Với người đầu tiên, bạn sẽ nói đến Hook #1, nội dung #1. Với người thứ hai, bạn nói đến Hook #2, nội dung #2. Bạn phải liệt kê ra rất nhiều nội dung khác nhau.

Ví dụ, giả sử nếu bạn làm việc với tôi, cộng đồng của tôi là những người quan tâm đến hệ thống bán hàng, quan tâm đến việc kinh doanh online... Do đó, bạn phải nói đến việc xây dựng hệ thống bán hàng như thế nào, các mẹo để có thể giúp họ phát triển hệ thống bán hàng như thế nào, v.v...

Hoặc nếu cộng đồng của tôi là những người đang làm kinh doanh, quan tâm đến hệ thống bán hàng tự động, nhưng một trong những thứ khác họ quan tâm là rèn luyện tâm trí. Nếu bạn bán sản phẩm sức khỏe cho cộng đồng của tôi, thì bạn cần phải nói rằng: “Sản phẩm của tôi sẽ giúp bạn có thể thoải mái về tâm trí hơn. Từ đó bạn có thể kinh doanh tốt hơn”.

Bạn phải nói những điều liên quan đến khách hàng chứ không chỉ chăm chăm nói về sản phẩm của mình được. Hãy xem bài viết "Làm Thế Nào Để Ngưng Nói Về Sản Phẩm Và Bán Được Nhiều Hàng Hơn" để hiểu thêm về điều này.

Có nghĩa là, khi bạn làm việc với những người trong danh sách Dream 100, bạn phải hiểu cộng đồng của họ như thế nào, và chọn cách trình bày, nội dung như thế nào, sử dụng Hook như thế nào cho hợp lý.

Giả sử bạn bán thực phẩm chức năng cho cộng đồng, bạn tìm đến tôi và nói rằng bạn muốn phỏng vấn tôi về việc kinh doanh. Doanh nhân thường rất quan tâm đến sức khỏe. Sau đó bạn có thể giới thiệu về sản phẩm của bạn, chẳng hạn như: “Khi nói đến sức khỏe thì tôi có một tài liệu mà tôi đã dành rất nhiều thời gian để viết cho các doanh nhân. Vì vậy, nếu bạn quan tâm đến tài liệu đó thì bạn có thể bấm vào đường link này”.

Khi họ bấm vào đường link này, chúng ta đang dẫn dắt họ đi qua hệ thống bán hàng của chúng ta. Những người từ danh sách Dream 100 bắt đầu đi vào hệ thống bán hàng của chúng ta.

Đó là cách chúng ta làm việc. Hãy nhớ rằng đây là kiểu Traffic kiếm được. Và muốn kiếm được Traffic theo kiểu này thì bạn cần phải tập trung vào tạo ra nội dung. Bạn cần phải tạo ra rất nhiều câu chuyện, rất nhiều Hook, và phải công bố nội dung liên tục.

Bạn có thể bắt đầu một kênh Facebook. Bạn có thể bắt đầu một kênh YouTube. Bạn có thể bắt đầu một website, bài viết blog... Bạn cần chia sẻ rất nhiều nội dung lên đó.

Hãy cam kết làm điều đó mỗi ngày, bởi vì khi bạn làm điều đó, bạn sẽ có Traffic, từ đó sẽ đưa được người vào hệ thống bán hàng của bạn. Khi bạn công bố nội dung càng nhiều thì bạn càng có nhiều cơ hội để tìm đến những người trong nhóm Dream 100, càng dễ tiếp cận được với họ.

Bởi vì khi đó bạn đã trở thành một người có giá trị. Khi bạn trở thành một người có giá trị thì họ sẵn sàng làm việc với bạn.

Đó là chiến lược đằng sau của Dream 100, và đó là cách thức để bạn có được nhiều Traffic kiếm được đi vào hệ thống của bạn. Vì vậy, hãy dành thời gian cam kết và làm việc. Mỗi ngày tạo ra một nội dung, nói đến một cái Hook nào đó có giá trị, và dẫn dắt, kêu gọi họ đi vào hệ thống bán hàng của bạn.

3. TRAFFIC SỞ HỮU

Traffic sở hữu là gì? Traffic sở hữu là những thứ mà bạn thật sự làm chủ. Nó có thể là danh sách email, có thể là những người inbox qua Facebook của bạn, danh sách số điện thoại, danh sách địa chỉ nhà...

Khi bạn sở hữu Traffic này thì bạn có quyền điều khiển Traffic này vào hệ thống của bạn bất cứ lúc nào mà không phải phụ thuộc vào Facebook hay Google.

Mục tiêu của chúng ta là làm thế nào để chuyển những Traffic điều khiển được và Traffic  không điều khiển được trở thành Traffic sở hữu thông qua một hệ thống bán hàng.

Từ Traffic sở hữu, chúng ta có thể thoải mái marketing cho họ và đưa họ đến những hệ thống bán hàng khác nhau, từ đó chúng ta sẽ có được lợi nhuận.

Đó là 3 kiểu Traffic.

Hãy nhớ rằng: Nếu chúng ta đã trả tiền cho Traffic điều khiển được, hoặc chúng ta đã mất thời gian, công sức cho những nội dung tạo ra để kiếm được Traffic không điều khiển được, thì mục tiêu của chúng ta là phải làm thế nào để biến chúng trở thành Traffic sở hữu.

Bằng cách nào? Bằng cách đưa họ qua hệ thống bán hàng. Ở đó chúng ta có thể tặng cho họ một món quà tặng và yêu cầu họ để lại thông tin. Khi đó, bạn sẽ có Traffic sở hữu.

Đó là 3 kiểu Traffic nền tảng để chúng ta tư duy về việc phát triển Traffic, đưa người vào hệ thống bán hàng. Nếu bạn không hiểu được những khái niệm này, bạn sẽ mất rất nhiều tiền bạc, thời gian, công sức, nhưng sẽ rất khó thành công.

Nếu bạn muốn tìm hiểu nhiều hơn về Traffic và cách đưa Traffic vào hệ thống của mình, hiện tại, chúng tôi đang có một chương trình ưu đãi đặc biệt cho trọn bộ 24 khóa học Marketing Online đào tạo nội bộ của chúng tôi, ưu đãi lên đến 90%, chỉ dành cho 100 người đăng ký đầu tiên.  Hãy đăng ký tại đây: 24 Khóa Học Online Marketing Hay Nhất.

 

Nơi Internet Marketing dành riêng cho bạn

Success Oceans Uni là nơi đào tạo hơn 1000 Marketer giỏi chỉ trong vòng 1 tháng. Nhận lời mời tham gia ngay.

Nhận lời mời
Success Oceans

"Chúng Tôi Tin Sản Phẩm & Marketing Tốt Sẽ Chiến Thắng..."

(Bấm Để Xem Success Oceans Tin Vào Những Gì)

Bạn thích những nội dung này?

Tham gia cộng đồng cùng với hơn 128.467+ doanh nhân, người kinh doanh, người làm Marketing giống như bạn và nhận được bài học marketing hằng ngày từ chúng tôi để phát triển công việc kinh doanh của bạn...