Marketing Automation nghĩa là gì?

Marketing Automation – Tự động hóa Marketing đề cập đến 1 loại phần mềm giúp các doanh nghiệp lớn, vừa, nhỏ tối ưu các nỗ lực marketing của họ. Đạt được điều này bằng cách kết hợp một số các công cụ riêng biệt trong một “ mái nhà lớn”. Các công cụ này bao gồm…


Marketing Automation - Tự động hóa Marketing đề cập đến 1 loại phần mềm giúp các doanh nghiệp lớn, vừa, nhỏ tối ưu các nỗ lực marketing của họ. Đạt được điều này bằng cách kết hợp một số các công cụ riêng biệt trong một “ mái nhà lớn”. Các công cụ này bao gồm xây dựng trang web, bưu phẩm hàng loạt, và CRM. Nó luôn luôn được gắn một nền tảng phần mềm phức tạp để phân tích, gắn thẻ, nhóm, và các con số thống kê đằng sau.

Marketing Automation

Đối với một doanh nghiệp nhỏ, tự động hóa marketing làm thay đổi cuộc chơi. Một chiến dịch được thực hiện tốt có thể giúp một công ty tăng doanh thu và tiết kiệm một lượng lớn thời gian.

Trong bài viết này, chúng tôi muốn thể hiện rõ ràng cách làm thế nào loại phần mềm này có thể giúp một doanh nghiệp nhỏ thành công.

Vậy Marketing Automation là gì? Và quan trọng hơn, nó giúp gì cho bạn?

Marketing Automation

Hãy lấy ví dụ về hình ảnh một doanh nghiệp đào tạo phát triển con người... chúng tôi lấy vid dụ về Protein & Pushups (P & P). Sau 5 năm của máu, mồ hôi, nước mắt, Sally và Dave đã xây dựng một doanh nghiệp nhỏ phát triển mạnh mà đang có sự tăng trưởng vững chắc hàng năm. P & P hiện đang có bốn huấn luyện viên khác nhau và một trợ lý cá nhân. Qua nhiều năm, họ đã tích lũy được khoảng 1.500 data thông qua phương tiện truyền thông xã hội, langding pages, card và trang web của họ. Tính trung bình, P & P thu về $ 300,000 doanh thu mỗi năm.

Thật không may, Sally và Dave không còn làm những gì họ yêu thích. Họ bắt đầu với đam mê giúp đỡ người khác sống khỏe mạnh, có cuộc sống trọn vẹn hơn. Sally và Dave là huấn luyện viên cá nhân xuất sắc, nhưng có rất ít kinh nghiệm trong Marketing và xây dựng doanh nghiệp. Dường như mỗi năm trôi qua, họ dành ít thời gian làm những gì họ thích và thời gian của họ bị chôn vào các mối quan tâm về công việc kinh doanh như quản lý chăm sóc khách hàng, thuế, bảo hiểm, nhân viên, trang thiết bị và nhiều hơn nữa.

Ngoài ra Sally và Dave không có thời gian để chăm sóc khách hàng tiềm năng và bán thêm cho khách hàng hiện có. Họ muốn thực hiện các chương trình giới thiệu và cung cấp các nguồn lực bổ sung cho các khách hàng hiện tại của họ, nhưng họ không làm được, chỉ đơn giản là họ không có thời gian.

Sally và Dave đang bị mắc kẹt.

Họ tự hỏi, liệu niềm đam mê của mình đã mất?

Hơn ai hết, họ đang rất cần một chương trình tự động hóa marketing toàn diện.

Vậy làm thế nào có thể tự động hóa marketing?

Marketing Automation

Giống như phần lớn các chủ doanh nghiệp nhỏ, P & P mất khoảng 80% khách hàng tiềm năng của mình vì sự thờ ơ. Sally và Dave biết rằng họ đang rời xa việc giới thiệu sản phẩm cho khách hàng và doanh thu hàng tháng đang giảm.

Nghe có vẻ quen? Nhiều doanh nghiệp nhỏ đang mắc kẹt trong những tình huống tương tự. Hãy có một cái nhìn sâu hơn để thấy những gì đang xảy ra.

Sally và Dave không phải người mới làm marketing. Họ có một chiến dịch rất thành công đó là bưu phẩm hàng tháng của họ. Mỗi tháng, họ gửi 6.000 tờ quảng cáo đến khách hàng tiềm năng. Hãy ước tính Sally và Dave trả khoảng $ 1,00 cho mỗi tờ rơi. Điều này có nghĩa, mỗi tháng họ được trả $ 6.000 đến tiếp cận khách hàng mới.

Qua nhiều năm, chúng tôi đã chỉnh sửa bài quảng cáo của họ và đã làm tăng tỷ lệ cuộc gọi phản hồi khoảng 2%. Ban đầu, nó đã được khoảng 1%. Vì vậy, mỗi tháng họ có thể mong đợi khoảng 120 cuộc gọi đến (2% của 6000 tờ quảng cáo) từ những người có khả năng quan tâm đến việc đào tạo cá nhân. Nếu Sally và Dave có năng khiếu bán hàng, họ sẽ lần lượt bán được khoảng 20% ​​những người được 120 cuộc gọi thành khách hàng thực tế. Điều này có nghĩa rằng họ có thể mong đợi để đạt được khoảng 24 khách hàng mới mỗi tháng từ các tờ rơi.

Vì vậy, để có 1 khách hàng Sally và Dave phải trả bao nhiêu tiền cho một khách hàng? Để đơn giản, chúng tôi sẽ giả định rằng 6000 $ là chi phí duy nhất cho chiến dịch này. Chúng ta hãy $ 6.000 và chia cho 24 khách hàng. Điều đó có nghĩa là họ đang phải trả $ 250 cho mỗi khách hàng mới.

Chi phí này khá cao! Họ hy vọng có phương án tốt hơn.

Nhưng 96 khách hàng còn lại không lập tức mua hàng. Sally và Dave đang quá bận rộn để có thể nghĩ đến 96 khách hàng tiềm năng này.

Hầu hết các doanh nghiệp nhỏ để mất 96 khách hàng này. Những người này từ chối mua hàng vì số tiền quá lớn. Nhưng, giống như hầu hết những người mua hàng, họ muốn mua khi họ sẵn sàng, không phải khi P & P đã sẵn sàng để bán cho họ.

Có một điều rất phổ biến, KHÁCH HÀNG TIỀM NĂNG KHÔNG SẴN SÀNG MUA TRONG LẦN TƯƠNG TÁC ĐẦU VỚI CÔNG TY CỦA BẠN. HỌ CẦN ĐƯỢC "nuôi dưỡng" VÀ HỌ CẦN NHẬN BIẾT BẠN. HỌ CẦN TIN TƯỞNG BẠN.

Nếu không có tự động hóa Marketing Sally và Dave không có phương tiện để kết nối đến 96 người còn lại để khi họ sẵn sàng mua sản phẩm, họ chọn P & P.

Điều gì sẽ xảy ra nếu Sally và Dave thu thập các thông tin liên lạc của 96 người để giữ liên lạc? Có lẽ cứ hai tuần họ gửi cho mỗi khách hàng tiềm năng một mẹo hữu ích về tập luyện, video, hoặc một công thức lành mạnh. Sau đó, sau một tháng, Sally hay Dave gọi điện cho 96 khách hàng tiềm năng.

Rất đơn giản: sẽ có một tỷ lệ phần trăm trong 96 khách hàng tiềm năng mua hàng.

Đó sẽ là một lượng đáng kể khách hàng mới trả tiền.

Chỉ cần nhập thông tin vào phần mềm, thiết lập hệ thống email và gọi một vài cuộc gọi.

Marketing Automation

Ngoài ra, P & P có thể sử dụng hệ thống tự động để giúp tăng cường và làm sâu sắc thêm cơ sở khách hàng hiện có của họ bằng cách thực hiện giới thiệu tự động, Upsells, và nhiều hơn nữa.

Tự động hóa Marketing giúp các doanh nghiệp nhỏ thành công. Những mô hình Marketing truyền thống có thể được thay thế bằng các phần mềm tự động tiếp thị tinh vi. Sally và Dave có nhiều tiền hơn, nhiều thời gian hơn, tự do hơn và tác động nhiều hơn.

Quan trọng nhất, Sally và Dave đang trở lại với những công việc họ yêu thích!

>> Tự động hóa vòng quay bán hàng​

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Nơi Internet Marketing dành riêng cho bạn

Success Oceans Uni là nơi đào tạo hơn 1000 Marketer giỏi chỉ trong vòng 1 tháng. Nhận lời mời tham gia ngay.

Nhận lời mời
Success Oceans

"Chúng Tôi Tin Sản Phẩm & Marketing Tốt Sẽ Chiến Thắng..."

(Bấm Để Xem Success Oceans Tin Vào Những Gì)

Bạn thích những nội dung này?

Tham gia cộng đồng cùng với hơn 128.467+ doanh nhân, người kinh doanh, người làm Marketing giống như bạn và nhận được bài học marketing hằng ngày từ chúng tôi để phát triển công việc kinh doanh của bạn...