Ma trận quảng cáo giúp tăng tỉ lệ truy cập gấp 20 lần

Ma trận quảng cáo (The Ad Matrix) là phương pháp mà Success Oceans dùng để tăng tỉ lệ truy cập vào các trang quảng cáo lên gấp 20 lần. Nó là cách chúng tôi lên kế hoạch, kiểm tra và đo lường chiến dịch traffic có trả phí. Đồng thời cũng là cách mà chúng…


Ma trận quảng cáo (The Ad Matrix) là phương pháp mà Success Oceans dùng để tăng tỉ lệ truy cập vào các trang quảng cáo lên gấp 20 lần.

Nó là cách chúng tôi lên kế hoạch, kiểm tra và đo lường chiến dịch traffic có trả phí. Đồng thời cũng là cách mà chúng tôi tổ chức và hệ thống hóa các chiến lược tăng traffic.

Ad Matrix sẽ hỗ trợ bạn trong việc tạo ra các chiến dịch quảng cáo.

Nhưng Ad Matrix không chỉ đơn giản là một bảng biểu. Sức mạnh của nó nằm ở chính quá trình tạo ra nó.

Hệ thống hóa một quy trình chiến lược marketing không phải là điều đơn giản. Hệ thống hoá toàn bộ một chiến lược traffic hoàn chỉnh gần như là điều không thể. Nhưng sau 3 năm, chúng tôi đã phát triển được một hệ thống 7 bước để có thể giới thiệu đến bạn ngày hôm nay.

>> Chiến lược Marketing Đỉnh Cao của Success Oceans

Tại Success Oceans, chúng tôi luôn làm theo hệ thống này, với bất cứ sản phẩm hay nguồn traffic nào, nó đều hiệu quả.

The Ad Matrix có thể được áp dụng cho BẤT CỨ lĩnh vực HOẶC nguồn traffic nào.

Giờ đây, bạn sẽ biết được mọi chi tiết về ma trận quảng cáo, bao gồm (nhưng không giới hạn) những nội dung sau:

 • Cách để chào tạm biệt những chiến dịch hiệu quả thấp trên các nền tảng quảng cáo
 • Cách để đạt được sự tăng trưởng và đưa khách hàng tiềm năng bước vào hành trình trải nghiệm khách hàng
 • Cách để tạo ra chiến dịch có tỉ lệ chuyển đổi cao
 • Cách để hệ thống hóa chiến lược traffic – dù sử dụng outsource (thuê ngoài) hay nội bộ
 • Cách để tạo ra thị trường phù hợp với mục đích đề ra

Thậm chí tuyệt vời hơn thế, chúng tôi còn chia sẻ với bạn một chiến dịch thật của Success Oceans mà chúng tôi từng áp dụng hệ thống 7 bước này. Bạn sẽ có được thông tin về chân dung khách hàng, mồi câu,… tất cả mọi thứ.

Đầu tiên, hãy bắt đầu với cái bẫy mà bạn dễ dàng mắc phải nếu không sử dụng Ad Matrix. Chúng tôi đã nhiều lần rơi vào chính cái bẫy này, và chúng tôi muốn giúp bạn tránh được điều đó. Chiếc bẫy đó là…

Chiến dịch One-hit-wonder kinh khủng

Chiến dịch one-hit-wonder (chiến dịch quảng cáo nổi lên nhanh trong thời gian ngắn và chỉ dựa trên một vài sự kiện trong chuỗi sự kiện) được thực hiện khi các marketer (người làm marketing) chỉ tập trung vào việc chạy quảng cáo. Và vấn đề nằm chính ở chỗ chỉ tập trung vào việc chạy quảng cáo. Điều đó khiến bạn tạo ra một chiến dịch quảng cáo trong thời gian ngắn mà không hề có hệ thống hay kế hoạch.

Chiến dịch one-hit-wonder thường hướng tới 1 hoặc 2 đối tượng khách hàng, có thử nghiệm một vài hình ảnh hoặc phiên bản khác nhau và tất cả chỉ có thế. Bạn chỉ kỳ vọng vào một chiến dịch traffic này và BÙM, doanh số và khách hàng tiềm năng bắt đầu đổ vào đó.

Tuy nhiên, hầu hết các trường hợp thì nó không xảy ra như vậy. Và nếu nó có như vậy, thì chiến dịch ấy cũng chỉ thành công trong vài ngày hoặc vài tuần.

Sau đó, sẽ có người phàn nàn rằng: “Quảng cáo trên Facebook không hề hiệu quả”, hoặc “Nền tảng nguồn traffic XYZ không hề tăng trưởng”.

Điều mà họ không nhận ra là, họ chỉ đang chạy một chiến dịch one-hit wonder. Họ chỉ cho bản thân mình 1 hoặc 2 cơ hội để bán sản phẩm.

Sẽ ra sao nếu 1 hoặc 2 kịch bản nội dung ấy không có tác dụng với người đọc? Sẽ ra sao nếu 1 hoặc 2 nhóm đối tượng bạn hướng đến không hứng thú với nội dung mà bạn đang đề cập?

Chiến dịch sẽ thất bại.

Và hầu hết mọi người sẽ bỏ cuộc ngay lập tức. Nhưng bạn không nên làm điều đó.

Bạn nên sử dụng ma trận quảng cáo cho bản thân một nền tảng thành công cùng hơn 20 cơ hội, chứ không chỉ là 1.

Chiến dịch one-off không tốt ở điểm:

 • Không phản ánh được hành trình khách hàng và khiến khách hàng tiềm năng khó chịu vì chúng diễn ra trong khoảng thời gian quá nhanh dồn dập với khách hàng.
 • Chỉ hiệu quả trong khoảng thời gian ngắn và chất lượng hiệu quả thấp
 • Khó để có thể tăng trưởng
 • Không truyền thông điệp đến đúng đối tượng người dùng vì marketer không để tâm đến sự phù hợp giữa phân khúc thị trường và thông điệp muốn truyền tải.

Cùng xem xét các lỗi này và hãy chắc rằng bạn không phạm phải chúng.

Chiến dịch one-off không phản ánh được hành trình khách hàng.

Tìm hiểu về Hành Trình Khách Hàng...

Bạn muốn xây dựng mối quan hệ với khách hàng như bạn sẽ làm ngoài đời thực.

Bạn mong muốn phát triển thành mối quan hệ của những người bạn thật sự.

Liệu có hợp lí không khi hỏi tiền từ một người mà bạn muốn kết bạn?

Không hề.

Nhưng đó chính là điều mà các marketer đang làm với quảng cáo. Họ đặt những khung quảng cáo ngay trước mặt đối tượng tiềm năng với nội dung: “Xin chào, rất vui khi được biết bạn! Hãy mua sản phẩm này đi! Bạn sẽ thích nó lắm đấy!”

Thế nhưng tại sao họ lại muốn mua nó? Họ không phải sinh ra đã biết đến nhãn hàng của bạn. Cũng giống như các mối quan hệ trong đời thực, các thương hiệu cần cho khách hàng thấy giá trị của mình nằm ở đâu trước đã. Và sau đó mới tiến xa hơn trong việc mời chào sản phẩm ABC hoặc dịch vụ DEF.

Các quảng cáo one-off thường có lượng tương tác thấp và chất lượng không cao.

Điều này có nghĩa là khách hàng cảm thấy quảng cáo không phù hợp với họ. Chúng khiến khách hàng tiềm năng khó chịu, và rồi họ không có bất kì hành động nào như bạn đã tối ưu hoá chiến dịch của mình để thực hiện hoặc thậm chí tệ hơn, họ đánh dấu chúng như spam.

Vì sao điều này lại xảy ra? Bởi vì bạn không tìm đến đúng đối tượng khách hàng, bạn không có được thị trường phù hợp với thông điệp quảng cáo của mình, hoặc bạn đang cố bán khi họ chưa sẵn sàng mua.

Lần tới, khi độc giả thấy những quảng cáo như thế, có thể họ sẽ bỏ qua và nghĩ: ”Lại những người này à!”.

> Muốn bán nhiều hàng hơn, bạn cần phải xây dựng cho mình một Hệ Thống Bán Hàng Tự Động. Xem hướng dẫn ở đây.

Các quảng cáo One-off rất khó tăng trưởng

Trong quá khứ, chúng tôi đã từng triển khai những chiến dịch phá vỡ được các quy luật ở trên, nhưng những chiến dịch ấy lại không thể tăng trưởng được.

Không phải do quảng cáo Facebook có vấn đề, vì chúng vẫn được tính là thành công nếu dựa trên ROI.

Thế nhưng không phải lúc nào chúng cũng hiệu quả.

Chúng tôi phát hiện ra rằng 80% những kiểu quảng cáo thế sẽ thất bại, đặc biệt là trên Facebook. Đó là bản chất của traffic. Đôi khi bạn cố gắng nhưng đành thất bại.

Nếu bạn chỉ đặt 1-2 quảng cáo, và chỉ thử nghiệm 1-2 đối tượng khách hàng, bạn thực sự đang bỏ hết trứng vào cùng một rọ.

Và cuối cùng chúng tôi cũng nhận ra mình đang làm gì. Chúng tôi không cho mình khả năng tăng trưởng chiến dịch theo cách cần để phát triển kinh doanh. Chúng tôi đã tự giới hạn chính bản thân mình.

Các chiến dịch One-off thường không có thị trường để truyền tải thông điệp

Điều này có nghĩa là quảng cáo QUÁ CHUNG CHUNG.

Quảng cáo mà không có thị trường để truyền tải thông điệp có nghĩa là bạn đang quảng cáo cho đám đông về một sản phẩm / dịch vụ duy nhất dành cho tất cả mọi người.

Để thành công, cần xác định rõ sản phẩm được quảng bá sẽ cung cấp những gì cho một nhóm đối tượng xác định.

Vậy làm thế nào để tránh các lỗi trên? Hãy triển khai ma trận quảng cáo.

Quy trình ma trận quảng cáo

Ad Matrix sẽ giúp bạn tạo ra một chiến lược marketing tỉ mỉ, trau chuốt, giúp bạn hạn chế việc tiêu tốn thời gian và tiền bạc.

Điều quan trọng mà bạn cần ghi nhớ là phải tạo ra ma trận quảng cáo cho mỗi lời đề nghị mà bạn đưa ra.

Khi tạo bảng ma trận quảng cáo, hãy tập trung vào “lời đề nghị” tại đầu vào của phễu.

Với những ai chưa rõ về phễu thì hãy tự hỏi bản thân:

 • Liệu khách hàng có NHẬN THỨC được họ đang có vấn đề? Liệu họ có NHẬN THỨC được về bạn và giải pháp mà bạn đưa ra cho vấn đề của họ?
 • Họ có đang cân nhắc xử lý vấn đề không, hay họ chỉ muốn ngó lơ nó? Họ có đang cân nhắc ĐÁNH GIÁ bạn và những đối thủ cạnh tranh của bạn? Họ có đang SO SÁNH cân nhắc nên mua sản phẩm/ dịch vụ nào không?
 • Khách hàng ĐÃ ĐƯỢC CHUYỂN ĐỔI và mua hàng từ bạn hay chưa? Bạn sẽ làm thế nào để CHUYỂN ĐỔI lại họ một lần nữa và khiến họ mua hàng thường xuyên hơn?

Nhận biết được khách hàng bước vào đến mức nào trong phễu sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc định vị và nhắm tới họ. Liệu bạn có nên thu hút họ với một bài post trên blog? Hay một mồi câu? Hay một lời chào hàng giữa phễu?

Quy trình từng bước ma trận quảng cáo

Bạn có thể download bản PDF ở đây.​

Ma trận quảng cáo là một phần rất quan trọng trong toàn bộ kế hoạch marketing của một doanh nghiệp.

Trong khoá học Xây Dựng Hệ Thống Bán Hàng Tự Động, tôi sẽ chia sẻ rất nhiều chiến lược và công cụ khác nữa để cho bạn cách thức marketing hoàn toàn mới.

Nếu bạn muốn gặp tôi trong chương trình này, hãy bấm vào đây để đăng ký.

 

Nơi Internet Marketing dành riêng cho bạn

Success Oceans Uni là nơi đào tạo hơn 1000 Marketer giỏi chỉ trong vòng 1 tháng. Nhận lời mời tham gia ngay.

Nhận lời mời
Success Oceans

"Chúng Tôi Tin Sản Phẩm & Marketing Tốt Sẽ Chiến Thắng..."

(Bấm Để Xem Success Oceans Tin Vào Những Gì)

Bạn thích những nội dung này?

Tham gia cộng đồng cùng với hơn 128.467+ doanh nhân, người kinh doanh, người làm Marketing giống như bạn và nhận được bài học marketing hằng ngày từ chúng tôi để phát triển công việc kinh doanh của bạn...