Làm Thế Nào Để Tạo Ra Một Lời Chào Hàng Không Thể Cưỡng Lại?

Bạn là doanh nhân? Bạn là chủ doanh nghiệp? Bạn đang kinh doanh? Vậy thì một câu hỏi lớn đặt ra là: Làm thế nào chúng ta, những người không có nhiều nguồn lực như những thương hiệu lớn và tự bỏ tiền túi của mình làm kinh doanh, có thể nhanh chóng phát triển…

Bạn là doanh nhân?

Bạn là chủ doanh nghiệp?

Bạn đang kinh doanh?

Vậy thì một câu hỏi lớn đặt ra là: Làm thế nào chúng ta, những người không có nhiều nguồn lực như những thương hiệu lớn và tự bỏ tiền túi của mình làm kinh doanh, có thể nhanh chóng phát triển doanh nghiệp và mang lại những điều tuyệt vời nhất cho cộng đồng, vẫn có lợi nhuận?

Đó là câu hỏi.

Và đây là câu trả lời.

Bây giờ chúng ta sẽ nói đến việc làm thế nào để bán hàng dễ hơn. Hầu hết mọi người bán hàng online thường tập trung vào giá, mọi người nghĩ là sản phẩm của mình rất tốt, nên họ tập trung vào giá.

Nhiều người tập trung làm cho giá của mình tốt hơn giá của đối thủ. Đừng làm như vậy. Đừng giảm giá hay đừng cạnh tranh về giá.

Theo tôi, việc cạnh tranh về giá là một kiểu cạnh tranh rất nguy hiểm, nó nguy hiểm với những người tham gia vào cạnh tranh, nguy hiểm với doanh nghiệp đang cạnh tranh về giá, bởi vì khi làm như vậy, vô tình bạn đã tạo ra một thói quen rất xấu cho thị trường.

Vậy làm thế nào để giữ được giá mà vẫn bán được hàng? Cách duy nhất là bạn phải tạo ra lời chào hàng tốt hơn. Rất nhiều người không phân biệt được lời chào hàng và sản phẩm như thế nào cả. Họ bán một chiếc bút, thì họ chỉ nói về chiếc bút thôi, chứ họ không biết tạo ra lời chào hàng để khiến người khác muốn mua chiếc bút.

Vậy công việc của bạn nếu muốn bán được nhiều hàng là phải biết cách nói, biết cách trình bày, kết hợp để dễ dàng bán chiếc bút này. Đó là công việc của bạn.

Và hôm nay tôi sẽ chia sẻ với bạn cách làm điều đó. Bạn cũng có thể học cách thức làm điều đó trong cuốn sách Info Business.

Tôi chia sẻ với các bạn một điều. Sự khác biệt lớn nhất giữa người bán được nhiều hàng và bán được ít hàng trên Internet đó là họ biết cách chào hàng hay không. Người bán được nhiều hàng liên tục tạo ra những lời chào hàng khác nhau.

Ví dụ, cùng một sản phẩm, nhưng người bán được nhiều hàng sẽ có rất nhiều cách thức tiếp cận khác nhau để bán hàng. Ở đây tôi sẽ chia sẻ cho bạn 10 bước để tạo ra lời chào hàng (được viết trong sách Info Business).

Đây là một cách thức tôi đã nghiên cứu rất nhiều. Nếu bạn để ý, bạn sẽ thấy một số thương hiệu lớn như KFC làm rất tốt những bước này.

Bước #1: Tạo ra lời chào hàng. Ví dụ: Hộp Business Black Box là lời chào hàng. Đây không phải là sản phẩm. Đây là lời chào hàng của tôi.

Bước #2: Mô tả. Tôi có một mô tả cho nó là “Trọn bộ công cụ kinh doanh trong một chiếc hộp”.

Bước #3: Liệt kê ra lợi ích. Lợi ích của chiếc hộp này là gì? Khi bạn có trọn bộ công cụ đó, tất cả những gì trong hộp này tôi sẽ liệt kê lợi ích như sau:

 • Đầu tiên bạn sẽ nhận được hộp này gửi đến địa chỉ nhà của bạn.
 • Bạn sẽ nhận được cuốn sách Info Business giúp cho bạn thành công nhanh trong trên online.
 • Cuốn sách chứa toàn bộ kịch bản
 • Cuốn sổ Quick Start Guide để hướng dẫn sử dụng Business Black Box.
 • Marketing Master Plan, đây là kế hoạch marketing.
 • CopyWriting template, chỉ việc copy/paste vào trong website của bạn thôi, sau đó chỉnh sửa một chút là có bài copy.
 • Làm thế nào để quảng cáo hiệu quả Facebook ngay cả khi bạn mới bắt đầu quảng cáo, nó giúp cho bạn kiếm được nhiều khách hàng từ quảng cáo Facebook.
 • Grow checklist
 • 5 hệ thống bán hàng tự động
 • Email template, giúp cho bạn dễ dàng triển khai hệ thống bán hàng tự động qua email.

Đó là tôi đang mô tả lợi ích của lời chào hàng Business Black Box.

Bước #4: Sau đó tôi báo giá niêm yết, giá đang bán ở ngoài của Business Black Box là 397$. Nếu bạn mua đúng dịp ra mắt cuốn sách Info Business thì giá chỉ còn 47$. Các bạn hiểu chứ?

Sau khi có lợi ích, sau khi có giá niêm yết, sau khi có giảm giá, thì thêm vào đó bonus (quà tặng). Ví dụ như bạn mua Business Black Box thì tôi sẽ tặng cho bạn 2 thứ:

 1. Vé tham dự chương trình 3 giờ học của tôi, và
 2. Khóa học Info Business Club, học online để tạo ra sản phẩm kinh doanh thông tin online.

Đó là bonus (quà tặng).

Bước #5: Bước tiếp theo, sau khi bonus quà tặng là đảm bảo rủi ro, có thể bảo hành, có thể hỗ trợ (support), có thể là hoàn tiền… Với tôi thì không có rủi ro bị hoàn tiền. Nếu sản phẩm của bạn có chính sách hoàn tiền thì bạn có thể thêm vào. Đó là đảm bảo rủi ro.

Bước #6: Tiếp theo, để mọi người hành động, chúng ta sẽ thêm vào đó sự khan hiếm, bởi vì khách hàng chi hành động khi có sự khan hiếm  mà thôi.

Đây là một yếu tố cực kỳ quan trọng trong marketing để khiến cho khách hàng hành động. Tôi chia sẻ với mọi người là tôi chỉ có 300 cuốn sách này tặng miễn phí thôi, bạn chỉ cần trả một chút phí vận chuyển, bấm vào đường link để nhận.

Hộp Business Black Box này, nếu bạn muốn nhận ưu đãi thì bạn chỉ có đường link ưu đãi khi bạn mua cùng cuốn sách Info Business này thôi. Đó là sự khan hiếm.

Có 5 kiểu khan hiếm khiến khách hàng muốn mua hàng ngay:

  1. Khan hiếm về số lượng: giới hạn về số lượng. Ví dụ như cuốn sách này chỉ có 300 cuốn tặng miễn phí.
  2. Khan hiếm về ngày tháng: đến hết ngày 2 tháng 5, thì bạn sẽ không nhận được sách này miễn phí nữa.
  3. Khan hiếm về quà tặng: khi bạn đặt mua Business Black Box giá bình thường là 397$, nhưng giờ mua với sách Info Business thì bạn sẽ được tặng một khóa học Info Business class kinh doanh sản phẩm thông tin online trị giá 397$, và chỉ trong đợt ra mắt này thôi.
  4. Khan hiếm về ngày tháng diễn ra sự kiện. Sự kiện đó chỉ diễn ra một lần trong năm.
  5. Khan hiếm về cơ hội. Nếu bạn không đặt mua ngay hộp Business Black Box này trong khoảng thời gian trước ngày 2 tháng 5, bạn sẽ mất cơ hội sở hữu nó.

Đó là 5 cách thức để tạo ra sự khan hiếm khiến khách hàng phải hành động ngay. Hầu hết mọi người bán hàng chỉ biết bán thôi, cũng chẳng dám kêu gọi khách hàng hành động. Đừng làm như vậy!

Bước #7: Bước tiếp theo, bạn sẽ làm gì? Bởi vì bạn đang bán sản phẩm giá rất cao, sau đó bỗng dưng bạn giảm giá xuống thì trong đầu khách hàng bắt đầu suy nghĩ có điều gì đó không ổn. Vì vậy, nếu khách hàng có sự nghi ngờ thì bạn phải giải quyết sự nghi ngờ.

Cách giải quyết sự nghi ngờ là cho khách hàng biết lý do tại sao bạn ưu đãi như vậy. Ví dụ, chỉ trong đợt ra mắt sách Info Business, tôi mới bán ưu đãi Business Black Box trị giá 47$. Bạn chỉ được ưu đãi nếu bạn mua kèm với cuốn sách. Còn nếu bạn mua riêng ở ngoài thì giá sẽ là 397$. Đó là ưu đãi của tôi.

Sau khi đưa ra lý do, bạn cần phải đưa ra lời kêu gọi hành động. Nếu bạn không kêu gọi khách hàng bấm vào đường link mua hàng thì họ sẽ không mua hàng. Nếu bạn không kêu gọi người khác chia sẻ livestream của bạn thì họ sẽ không chia sẻ. Nếu bạn không kêu gọi người khác để lại thông tin email, số điện thoại thì họ sẽ không làm.

Vì vậy, hãy thêm vào một lời kêu gọi hành động: “Nếu bạn muốn nhận cuốn sách Info Business miễn phí, hãy bấm vào đường link này.”

Đó là những gì tôi muốn chia sẻ với bạn để tạo ra lời chào hàng. Bạn có thể thấy tôi đang chào hàng cho bạn hộp Business Black Box. Tôi làm y như những gì tôi đang dạy cho bạn. Cách thức đó đang giúp tôi kiếm được rất nhiều tiền. Tôi tin chắc bạn sẽ bán hàng dễ hơn rất nhiều nếu bạn làm theo từng bước mà tôi chia sẻ.

Nếu bạn muốn tìm hiểu nhiều hơn về các chiến lược kinh doanh và marketing, hiện tại, chúng tôi đang có một chương trình ưu đãi đặc biệt cho trọn bộ 24 khóa học Marketing Online đào tạo nội bộ của chúng tôi, ưu đãi lên đến 90%, chỉ dành cho 100 người đăng ký đầu tiên.  Hãy đăng ký tại đây: 24 Khóa Học Online Marketing Hay Nhất.

Nơi Internet Marketing dành riêng cho bạn

Success Oceans Uni là nơi đào tạo hơn 1000 Marketer giỏi chỉ trong vòng 1 tháng. Nhận lời mời tham gia ngay.

Nhận lời mời
Success Oceans

"Chúng Tôi Tin Sản Phẩm & Marketing Tốt Sẽ Chiến Thắng..."

(Bấm Để Xem Success Oceans Tin Vào Những Gì)

Bạn thích những nội dung này?

Tham gia cộng đồng cùng với hơn 128.467+ doanh nhân, người kinh doanh, người làm Marketing giống như bạn và nhận được bài học marketing hằng ngày từ chúng tôi để phát triển công việc kinh doanh của bạn...