Làm thế nào để tạo ra lời chào hàng không thể từ chối?

Không bán được hàng? Đừng vội ngừng bán sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn cho tới khi bạn đọc được những điều này… Trước khi bạn bắt đầu tung ra sản phẩm, bạn cần phải biết được khách hàng lý tưởng của mình là ai, họ ở đâu, và họ sẽ mua những gì.…

Không bán được hàng? Đừng vội ngừng bán sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn cho tới khi bạn đọc được những điều này...

Trước khi bạn bắt đầu tung ra sản phẩm, bạn cần phải biết được khách hàng lý tưởng của mình là ai, họ ở đâu, và họ sẽ mua những gì. Tham gia 10x Warroom Challenge để chúng tôi hướng dẫn bạn

Thỉnh thoảng bạn sẽ gặp trường hợp đang nắm trong tay một sản phẩm tốt nhưng lại không bán được.

Và khi tình huống đó xảy ra, bạn phải tự hỏi rằng:

Tại sao không ai mua nó?

Bạn BIẾT đó là một sản phẩm (hoặc dịch vụ) rất tuyệt vời. Bạn có một chiến dịch tiếp thị hoàn hảo, một phễu bán hàng hiệu quả.

Vậy vấn đề nằm ở đâu?

Vâng, đôi khi một sản phẩm không thể bán được, vấn đề không nằm ở sản phẩm đó... mà là ở LỜI CHÀO HÀNG.

Bạn thấy đấy, lời chào hàng của bạn hoàn toàn khác với sản phẩm của bạn.

Điều quan trọng là phải có một sản phẩm tốt. Việc đó thật sự rất cần thiết. Nhưng... chỉ với bấy nhiêu thôi thì vẫn chưa đủ. Bản thân một sản phẩm tốt vẫn có thể không bán được.

Thay vào đấy, bạn nên định hình sản phẩm như một phần trong một lời chào hàng không thể cưỡng lại được.

Không biết làm điều đó bằng cách nào ư? Ồ, đừng lo. Bạn sắp được học rồi đây!

Đây không phải là kiểu bài viết “đọc và tiếp thu” đâu. Đây là một buổi hội thảo online nho nhỏ. Vậy nên, tôi muốn bạn tìm một thứ gì đó có thể ghi chép lại — giấy bút cũng được, hoặc bạn có thể dùng Evert Note hay Google Docs cũng được.

Và khi bạn đã đọc xong những bước này, hãy bắt đầu thực hành với tôi bằng cuốn sổ ghi chép của bạn.

Khi bạn đã hoàn thành tất cả, bạn sẽ có một trang giấy tràn đầy những ý tưởng tuyệt vời giúp bạn biến một sản phẩm tuyệt vời thành một lời chào hàng tuyệt vời... điều sẽ giúp bạn bán hàng.

Giờ thì, một vài bước trong đó có thể không áp dụng được vào việc kinh doanh của bạn – dù phần lớn trong đó có thể. Kể cả khi một trong các bước đó trông có vẻ không phù hợp lắm với bạn, tôi vẫn khuyến khích bạn nên thử một lần.

Sự sáng tạo có thể giúp bạn khám phá ra những cái nhìn sâu sắc có thể dẫn lối bạn đến một lời chào hàng thật sự xuất sắc.

Vậy bạn đã tìm được thứ gì để ghi chép lại chưa?

Chúng ta cùng bắt đầu nào!

 

Làm Thế Nào Để Tạo Nên Một Lời Chào Hàng Không Thể Cưỡng Lại

Bước 1: Viết Ra Tên Sản Phẩm Hoặc Dịch Vụ Của Bạn

Chúng ta sẽ bắt đầu với một bước dễ dàng trước: Hãy viết ra tên sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Hãy nhớ rằng đây không phải là tên thương hiệu hay là tên công ty bạn, mà là tên gọi chung của một loại sản phẩm hay dịch vụ cụ thể.

Nên đó không phải là “KFC”, mà là “gà rán”. Không phải là “Success Oceans”, mà là “10x Business Warroom”.

Sau đây là ví dụ của tôi để bạn có thể bắt kịp:

Tiếp đó, tôi muốn bạn nhận thức rõ rằng thứ mà bạn vừa mới viết ra KHÔNG PHẢI là một lời chào hàng. Đó chỉ là sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn mà thôi.

Chút nữa đây chúng ta sẽ bắt đầu tìm hiểu những cách thức để trình bày sản phẩm này trong lời chào hàng.

Bước 2: Viết ra mức giá

Tiếp theo, chỉ cần viết ra mức giá của sản phẩm hoặc dịch vụ. Tương tự như thế này:

Giờ thì bạn đã có một sản phẩm/dịch vụ và mức giá. Xét về mặt kỹ thuật, đây cũng có thể được xem là một lời chào hàng... chỉ là không được hấp dẫn cho lắm.

Tiếc rằng, đây lại là điều mà rất nhiều công ty đang làm! Họ tạo ra một sản phẩm, sau đó bán nó với một mức giá nhất định, và rồi tất cả đều chỉ dừng lại ở đó.

Nhưng chúng ta sẽ đi sâu hơn và tìm hiểu thêm một số cách để giúp bạn cơ cấu hóa sản phẩm của mình thành một lời chào hàng hấp dẫn hơn nữa. Và chúng ta sẽ bắt đầu bằng việc mày mò với phần giá cả.

Bước 3: Thêm một số điều khoản thanh toán

Thay đổi đầu tiên mà chúng ta sẽ làm với lời chào hàng của bạn là các điều khoản thanh toán. Hay nói cách khác là cho khách hàng lựa chọn việc mua ngay bây giờ để nhận được giá ưu đãi.

Vậy nên, thay vì phải đóng một số tiền lớn, bạn sẽ cho khách hàng mua hàng với mức phí nhỏ hơn:

Phương pháp này đặc biệt hiệu quả cho các mặt hàng giá cao, các chương trình đào tạo (chắc chắn là bất cứ thứ gì có giá khoảng 1,000$ trở lên) nhưng vẫn đáng để thử với các mặt hàng có giá trị trên 200$.

Nói chung, việc bạn làm giá trị cho lời chào hàng của bạn tốt, nhưng giá bạn yêu cầu khách hàng trả cho bạn lại rất thấp, khiến khách hàng nghĩ đây là một món hời với họ.

Bạn cũng có thể sử dụng hình thức chia nhỏ để trả, bạn có thể yêu cầu khách hàng trả tiền cho bạn hàng tháng hoặc 3 lần thanh toán.

Một cách khác để thay đổi điều khoản thanh toán là đề xuất gói trả góp theo năm và theo tháng. Cách này được áp dụng khá hiệu quả đối với các công ty phần mềm dịch vụ SaaS hoặc các dịch vụ thuê bao khác.

Một lần nữa, bạn nên giảm giá hàng tháng cho những ai thanh toán trước cho cả năm. Việc này sẽ khuyến khích mọi người trả tiền trước cho bạn.

Bước 4: Thêm chiết khấu

Chiết khấu là một cách kinh điển, đã được minh chứng theo thời gian có thể thu hút nhiều người chú ý tới lời chào hàng của bạn hơn.

Các nhà bán lẻ vẫn thường áp dụng cách này. Một khách hàng của tôi nói rằng, anh ấy luôn để cửa hàng của mình trong tình trạng giảm giá 30 - 50%. Chẳng sao cả, mọi việc vẫn cứ diễn ra bởi đó là tâm lý con người.

Và đương nhiên, nhược điểm của việc giảm giá là lợi nhuận sẽ giảm. Nhưng chúng sẽ bù lại bằng cách tăng số lượng hàng bán lên.

Hãy nhớ rằng, một lợi ích bổ sung nữa của chiết khấu là nó sẽ đưa khách hàng “đến nhà” (và/hoặc đến website của bạn). Và một số họ sẽ mua những mặt hàng không chiết khấu.

Như ví dụ trên, chúng tôi có thể đề nghị chiết khấu từ 7.997$ xuống 997$ trong ngày diễn ra sự kiện:

 • SẢN PHẨM: 10x Business Warroom
 • GIÁ: 997$
 • ĐIỀU KHOẢN THANH TOÁN: ngay hôm nay
 • CHIẾT KHẤU: hàng ngàn đô la

Tiếp theo, để tạo ra một lời chào hàng không thể cưỡng lại, hãy nghĩ tới những thứ bạn có thể thêm vào sản phẩm của mình nhằm khiến nó trông có vẻ cuốn hút hơn nữa...

Bước 5: Thêm quà tặng hoặc ưu đãi

Gần như bất cứ sản phẩm hay dịch vụ nào cũng đều có thể được cải tiến với các loại quà tặng ưu đãi miễn phí.

Trong ví dụ này, tôi sẽ tặng kèm miễn phí rất nhiều sản phẩm giá trị của tôi.

 • SẢN PHẨM: 10x Business Warroom
 • GIÁ: 997$
 • ĐIỀU KHOẢN THANH TOÁN: ngay hôm nay
 • CHIẾT KHẤU: hàng ngàn đô la
 • QUÀ TẶNG: nhận miễn phí những quà tặng trong ảnh trên

Hãy cố gắng chọn quà tặng phù hợp với sản phẩm của mình, giống như trong ví dụ trên. Nhưng nếu bạn không nghĩ ra được món quà tặng nào có liên quan để chào hàng thì tặng cái gì cũng được, thà có còn hơn không.

Ví dụ, các ngân hàng thường tặng một sản phẩm miễn phí của hãng nào đó nếu bạn mở một tài khoản mới tại ngân hàng của họ. Sản phẩm tặng kèm đó vốn chẳng liên quan gì tới tài khoản ngân hàng cả, nhưng một món quà thú vị có thể có đủ sức thuyết phục để bạn chọn ngân hàng này thay vì ngân hàng khác.

Trước khi chuyển sang bước tiếp theo, tôi muốn giới thiệu với bạn một chút về chương trình 10x Warroom Challenge - Thử thách 30 ngày của tôi. Bởi trong chương trình đó, tôi cũng huấn luyện bạn từng bước từng bước chi tiết để bạn biết cách tạo ra những sản phẩm Bonus để tặng khách hàng của mình.

Bấm vào đường link này để có thể tìm hiểu thêm về chương trình đó. Có thể bạn sẽ lại thốt lên: "Offer này không thể cưỡng lại được" >> cani.vn/challenge

Tiếp theo, tôi muốn bạn xem xét liệu bạn có thể đưa sản phẩm của mình vào một gói sản phẩm hay không...

Bước 6: Tạo một gói sản phẩm

Gói sản phẩm là khi bạn mang một số sản phẩm hoặc dịch vụ khác nhau kết hợp lại để chào hàng chung. Mức giá đương nhiên sẽ cao hơn (vì nó bao gồm nhiều sản phẩm hơn), nhưng bạn sẽ giảm giá các mặt hàng khi họ mua chúng chung với nhau.

Bạn luôn có thể thấy điều này trong các phần ăn combo ở những nhà hàng thức ăn nhanh:

Nếu bạn có nhiều phiên bản khác nhau của một sản phẩm tương đồng, bạn cũng có thể gộp chúng lại thành một bộ để chào hàng như thế này:

Khi bạn bắt đầu tìm hiểu, bạn sẽ nhận thấy rất nhiều công ty đang sử dụng chiến lược gói sản phẩm này.

Các công ty truyền hình cáp thích gộp chung hóa đơn TV, Internet và điện thoại; họ sẽ đề nghị giảm giá dịch vụ nếu bạn chấp nhận sử dụng đồng thời cả ba thứ trên.

Các công ty bảo hiểm cũng thực hiện tương tự bằng cách đề xuất gói bảo hiểm nhà và xe ô tô.

Miễn là bạn cung cấp nhiều hơn một sản phẩm hay dịch vụ thì bạn có thể tạo thành một gói sản phẩm. Hãy thử xem, đó là một phương pháp tuyệt vời để gia tăng giá trị đơn hàng trung bình của bạn.

Tại Success Oceans, chúng tôi cũng chào bán khóa 10x Business trong một gói dịch vụ... Đó là dịch vụ đăng ký ưu đãi của chúng tôi, gọi là Combo 10x Business Warroom:

 • SẢN PHẨM: 10x Business Warroom
 • GIÁ: 997$
 • ĐIỀU KHOẢN THANH TOÁN: ngay hôm nay
 • CHIẾT KHẤU: hàng ngàn đô la

Bước 7: Đảo ngược rủi ro

Mỗi giao dịch đều tồn tại một vài rủi ro, và thực tế là bạn không thể loại bỏ nó.

Luôn luôn có điều gì đó có thể bị sai sót — sản phẩm có thể hư hỏng, dịch vụ có thể không như hứa hẹn, khách hàng có thể không hài lòng vì bất cứ lý do gì.

Và bạn không thể loại bỏ được rủi ro... nhưng bạn có thể đảo ngược nó. Nói cách khác, hãy chuyển rủi ro từ phía khách hàng về phía bạn.

Cách dễ thấy nhất để đảo ngược rủi ro là một số loại đảm bảo hoàn tiền hay chính sách hoàn trả:

  • SẢN PHẨM: 10x Business Warroom
  • GIÁ: 997$
  • ĐIỀU KHOẢN THANH TOÁN: ngay hôm nay
  • CHIẾT KHẤU: hàng ngàn đô la
  • QUÀ TẶNG: rất nhiều khoá học hấp dẫn
 • ĐẢO NGƯỢC RỦI RO: hoàn tiền nếu bạn thấy không hài lòng sau khi tham dự chương trình.

Zappos là một ví dụ. Một phần lớn trong thành công của Zappos là nhờ họ có một chính sách bồi hoàn rủi ro hậu hĩnh. Việc đề xuất miễn phí 100% cước vận chuyển và đổi trả hàng là một phần quan trọng trong việc xây dựng hình ảnh thương hiệu mà họ đã đặt trên tiêu đề quảng cáo AdWords:

Một cách khác để giảm thiểu rủi ro là cho phép dùng thử miễn phí trong một thời gian. Đây là một dạng cam kết ở mức thấp để thu hút khách hàng mới cho các dịch vụ đăng ký.

Kỹ thuật này có thể không áp dụng được cho các giao dịch nhỏ mang tính bộc phát (như một gói kẹo cao su), nhưng bất cứ sản phẩm hoặc dịch vụ nào có mức giá tương đối và chu kỳ bán hàng nhất định thì nên bao gồm một số loại đảo ngược rủi ro này.

Đương nhiên, thỉnh thoảng có thể bạn sẽ phải hoàn tiền cho khách hàng... nhưng vì việc bồi hoàn rủi ro thường giúp thu hút thêm rất nhiều khách hàng nên hầu như nó luôn luôn xứng đáng với mức chi phí bỏ ra.

Trong bước tiếp theo, chúng ta sẽ thật sự bắt tay vào việc...

Bước 8: Tăng sự khẩn cấp

Cho đến lúc này, chúng ta đã khám phá ra nhiều cách khác nhau để làm cho lời chào hàng của bạn hấp dẫn hơn. Chúng ta đã đưa ra cho các khách hàng tiềm năng những lý do tốt nhất vì sao họ nên chọn mua hàng từ bạn.

Nhưng chúng ta vẫn phải giải thích tại sao họ cần phải mua hàng từ bạn NGAY LÚC NÀY.

Hãy nhớ rằng trong giới mua bán, để sau gần như luôn luôn đồng nghĩa với không. Nếu một khách hàng tiềm năng ghé thăm trang bán hàng của bạn và quyết định “để sau này quay lại” thì có khả năng bạn đã mất mối hàng đó rồi đấy.

Đây là lúc bạn phải tạo ra sự khẩn cấp. Sự khẩn cấp cho người ta một lý do để mua hàng ngay bây giờ, ngay hôm nay, thay vì trì hoãn tới ngày mai.

Vậy làm cách nào để bạn đưa sự khẩn cấp vào lời chào hàng?

Cách tự nhiên nhất để làm việc này là thông qua sự kết hợp giữa khan hiếm và/hoặc một kỳ hạn.

Khan hiếm: Là khi bạn chỉ có một lượng sản phẩm nhất định để bán. Amazon thường dùng kỹ thuật này khi họ báo với bạn rằng họ “chỉ còn x món hàng trong kho – đặt hàng ngay”:

Kỳ hạn: Là khi sản phẩm của bạn chỉ được bán trong một khoảng thời gian giới hạn. Trong ví dụ của tôi, mọi học viên chỉ có 1 ngày để hoàn thành học phí nếu muốn tham dự chương trình 10x Business với giá ưu đãi.

Việc tiếp theo bạn cần phải quyết định là: Bạn nên làm gì sau khi đã hết sự khẩn cấp? Nói cách khác, bạn nên làm gì khi kỳ hạn đã qua hoặc số lượng sản phẩm giới hạn đã đạt mức?

Bạn có một số lựa chọn khác:

 • Sản phẩm không còn được bán. Việc này áp dụng khá hiệu quả cho các dòng sản phẩm đặc biệt hoặc phiên bản giới hạn, bao gồm cả các sự kiện trực tiếp (tự thân chúng đã có kỳ hạn sẵn).
 • Sản phẩm vẫn còn được bán nhưng với mức giá cao hơn. Nếu bạn đang khuyến mãi, mức giá chiết khấu cần trở lại bình thường sau một thời gian nhất định.
 • Sản phẩm vẫn còn được bán nhưng không còn quà tặng hay ưu đãi. Nếu bạn đang có một chiến dịch tặng quà (ví dụ như trong thời gian ra mắt sản phẩm), bạn có thể ngưng tặng sau một thời gian nhất định, hoặc sau khi đã đạt tới một số lượng hàng bán nhất định.

Khi chúng tôi tiếp thị cho một gói Combo các khoá học Online của Success Oceans, chúng tôi đặt giá rất thấp trong ngày đầu tiên, và cứ mỗi ngày sau đó, giá lại tăng lên 100$. Chúng tôi bắt đầu từ 97$ và đến 997$ vẫn có người mua hàng.

Hãy nhớ, đừng bao giờ tạo ra một sự khẩn cấp “giả” – chẳng hạn như nói với mọi người rằng bạn chỉ còn vài món hàng trong khi bạn vẫn còn rất nhiều, hoặc tuyên bố đợt giảm giá sắp kết thúc trong khi không phải như vậy. Kiểu tiếp thị lừa đảo này cuối cùng sẽ gây tác dụng ngược, vì lúc đó mọi người không còn tin bạn nữa.

Nhưng bất cứ lúc nào bạn có thể tạo ra một sự khẩn cấp THẬT SỰ trong lời chào hàng của bạn thì điều đó luôn luôn rất tuyệt vời.

Bước 9: Mục đích chính nghĩa

Cách cuối cùng để tạo ra một lời chào hàng không thể cưỡng lại được là một mục đích chính nghĩa.

Dưới đây là một số ví dụ:

 • Quyên góp một số phần trăm lợi nhuận bán hàng cho tổ chức từ thiện
 • Quyên góp thời gian hoặc sản phẩm cho những người có nhu cầu
 • Hỗ trợ một mục đích xã hội xứng đáng nào đó

Mục đích chính nghĩa có thể đạt hiệu quả mạnh mẽ không kém việc giảm giá. Nó giúp gia tăng doanh số, đồng thời giúp tạo ra một sự liên hệ tích cực với thương hiệu hoặc công ty của bạn – và cũng góp phần giúp thế giới tốt đẹp hơn! Bên nào cũng có lợi.

Một trong những ví dụ thành công nhất về một công ty áp dụng hiệu quả biện pháp này chính là Giày TOMS. Với mỗi đôi giày bạn mua từ TOMS, họ sẽ quyên góp một đôi giày khác cho trẻ em nghèo:

Tại Success Oceans, chúng tôi có một sự kiện thường niên mỗi dịp "Black Friday”. Trong khoảng thời gian khi hầu hết mọi người tập trung mua sắm các đồ dùng vật chất, chúng tôi sẽ tổ chức một sự kiện từ thiện tập trung vào việc quyên góp tiền để hỗ trợ người nghèo:

Những người tham gia đều rất thích tính nhân văn của sự kiện này. Và trong khi đó, chúng tôi cũng góp phần làm cho thế giới tốt đẹp hơn – thêm một điểm cộng!

MỤC ĐÍCH CHÍNH NGHĨA: 100% lợi nhuận được chuyển cho quỹ từ thiện.

Bước 10: Sắp xếp lời chào hàng

OK, cho đến lúc này, chúng ta đã trải qua một số bước được thiết kế để giúp bạn tạo ra một lời chào hàng không thể cưỡng lại được. Bước cuối cùng là sắp xếp các thành phần này lại với nhau và thử nghiệm những kết hợp khác nhau của chúng.

Tôi đã hướng dẫn chi tiết điều này trong 10x Warroom Challenge, bạn có thể đăng ký tại đây: cani.vn/challenge

Có lẽ bạn sẽ không muốn bao gồm TẤT CẢ những yếu tố chào hàng mà bạn đã viết ra giấy. Việc thêm quá nhiều thứ vào lời chào hàng dễ khiến người ta bối rối. (Và nếu bạn còn thắc mắc thì hãy hiểu rằng việc gây bối rối cho khách ghé thăm chắc chắn sẽ KHÔNG giúp gì cho tỷ lệ chuyển đổi của bạn cả).

Nhưng bạn nên thử nhiều kiểu kết hợp và nhiều phương thức khác nhau để giới thiệu sản phẩm hay dịch vụ của mình theo một cách khiến người ta muốn hành động.

Thế đấy, bạn đã đi qua các bước để tạo nên một lời chào hàng không thể cưỡng lại rồi. Giờ thì sao?

Sản Phẩm Của Bạn Không Phải Là Một Lời Chào Hàng

Nếu bạn cần rút ra điều gì đó từ bài viết này, hãy nhớ rằng sản phẩm của bạn không phải là một lời chào hàng.

Sản phẩm là sản phẩm, và lời chào hàng là một cách khác để giới thiệu hoặc bán sản phẩm đó. Mọi sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn cung cấp đều có thể là một phần trong nhiều lời chào hàng khác nhau.

Như bạn vừa được biết, có rất nhiều, rất nhiều cách để cấu trúc một lời chào hàng. Chúng có thể tương đối đơn giản (như một đợt bán hàng kéo dài một tuần) hoặc khá phức tạp (có kỳ hạn và quà tặng ưu đãi bị trừ dần).

Không có cách nào đoán trước một lời chào hàng có hiệu quả hay không. Vậy nên, việc duy nhất phải làm là... thử nghiệm!

Khi bạn chọn đúng lời chào hàng, doanh số thay đổi sẽ rất rõ ràng. Và cũng không phải là không thể khi cùng một sản phẩm có thể bán được gấp 10 lần với lời chào hàng này thay vì một lời chào hàng khác.

Vậy nên, hãy bước ra ngoài kia và thử nghiệm những lời chào hàng tốt hơn cho sản phẩm của bạn!

Bạn cũng có thể tham dự một chương trình đào tạo online Miễn Phí của tôi có tên Xây Dựng Hệ Thống Bán Hàng Tự Động!

Nó là chương trình hay nhất của tôi và bất cứ ai đang làm kinh doanh và marketing cũng nên có mặt ở đó. Tôi nghiêm túc đấy. Bấm vào ảnh bên dưới để tìm hiểu về chương trình.

Hẹn gặp lại...

>> Xây Dựng Hệ Thống Bán Hàng Tự Động...

Nơi Internet Marketing dành riêng cho bạn

Success Oceans Uni là nơi đào tạo hơn 1000 Marketer giỏi chỉ trong vòng 1 tháng. Nhận lời mời tham gia ngay.

Nhận lời mời
Success Oceans

"Chúng Tôi Tin Sản Phẩm & Marketing Tốt Sẽ Chiến Thắng..."

(Bấm Để Xem Success Oceans Tin Vào Những Gì)

Bạn thích những nội dung này?

Tham gia cộng đồng cùng với hơn 128.467+ doanh nhân, người kinh doanh, người làm Marketing giống như bạn và nhận được bài học marketing hằng ngày từ chúng tôi để phát triển công việc kinh doanh của bạn...