Làm Thế Nào Để Ngưng Nói Về Sản Phẩm Và Bán Được Nhiều Hàng Hơn

Khách hàng không quan tâm sản phẩm của bạn có gì, khách hàng chỉ hành động khi bạn giúp họ giải quyết vấn đề của mình Nếu bạn đã từng tham gia chương trình đào tạo của tôi, bạn sẽ thấy rằng, tôi không dạy nhiều kiến thức ở đó. Tôi cũng khuyên bạn nên…

Khách hàng không quan tâm sản phẩm của bạn có gì, khách hàng chỉ hành động khi bạn giúp họ giải quyết vấn đề của mình

Nếu bạn đã từng tham gia chương trình đào tạo của tôi, bạn sẽ thấy rằng, tôi không dạy nhiều kiến thức ở đó. Tôi cũng khuyên bạn nên làm vậy để tỷ lệ chuyển đổi tốt hơn. Ý tôi là gì nhỉ? Làm thế nào bạn có thể truyền đạt những nội dung giá trị cho các khán giả của mình, xây dựng niềm tin và bán hàng cho họ - mà không nói nhiều về sản phẩm?

Trước khi chúng ta đi sâu vào ý nghĩa thực sự của nó, bạn bắt buộc phải sở hữu cuốn sách đặc biệt của tôi - Info Business. Ở đó, tôi đã chia sẻ rất nhiều vì cách thức giúp bạn bán được nhiều hàng hơn bằng cách sử dụng sản phẩm thông tin.

Vì vậy, hãy ngừng những việc bạn đang làm, tìm mua và đọc cuốn sách đó, và sau đó quay lại đây.

...

Thật tuyệt vời! Bạn đã quay lại rồi!

Bạn thấy đấy,

Tất cả những buổi bán hàng đều có chung một cấu trúc tương tự như nhau. Dù bạn đang bán hàng 1 - 1, bán hàng qua hội thảo hay bán hàng online, thì việc của bạn vẫn là Dẫn Dắt và Thuyết Phục khách hàng. Và bởi vì, tâm lý để thực hiện điều đó đều giống nhau, nên ở đây, trong bài viết này…

Tôi sẽ phân tích các  bước bán hàng của tôi trong một webinar để bạn học và ứng dụng vào hệ thống bán hàng của mình.

Điều đó tuyệt chứ?

Tôi sẽ nói những gì thực tế nhất mà tôi đang làm rất thành công.

Ok, đây là khung sườn cơ bản của một webinar (hay một bài thuyết trình bán hàng):

 • Xây dựng mối quan hệ
 • Đưa khách hàng tiềm năng của bạn vào một cuộc hành trình
 • Phá vỡ những niềm tin sai lầm và xây dựng lại chúng bằng ba bí mật
 • Tạo ra một lời chào hàng không thể cưỡng lại (hoặc các gói ưu đãi)
 • Bán cho họ

Tất cả các chi tiết này đều có trong webinar Xây Dựng Hệ Thống Bán Hàng Tự Động của tôi. Nếu muốn xem cách tôi triển khai chi tiết cả bước này, bạn có thể bấm vào đây để đăng ký tham dự chương trình.

Vậy điều gì tạo ra sự thay đổi, thành công và kết quả lâu dài THỰC SỰ?

Chúng ta biết rằng có một vài điều tạo nên sự thay đổi ở con người:

 • Niềm tin
 • Nỗi đau
 • Hành động

Hãy suy nghĩ về điều đó. Nếu bạn tin một điều gì đó thực sự sâu sắc, cuộc sống của bạn sẽ phản ánh niềm tin đó. Nếu bạn cảm thấy đau khi đặt tay lên bếp nóng, bạn sẽ ngừng đặt tay lên bếp. Nếu bạn hành động (ví dụ như làm điều gì đó tốt đẹp cho người bạn đời của mình khi họ thực sự có ý nghĩa với bạn) thì hành động đó sẽ giúp thay đổi cách bạn cảm nhận về tình huống hiện tại.

Vì vậy, bạn nghĩ điều gì sẽ xảy ra nếu bạn sử dụng webinar để dạy cho mọi người những điều cơ bản nhất? Hay bạn có nghĩ rằng việc đưa ra chiến thuật vàng tốt nhất của bạn sẽ tạo ra khách hàng?

Việc đó sẽ cung cấp kiến thức cho họ, đúng vậy, nhưng nó sẽ không thực sự tạo ra niềm tin, nỗi đau hoặc cảm hứng để hành động. Tại sao? Bởi vì khi chúng ta nhồi kiến ​​thức vào đầu cũng giống như ăn một bữa ăn quá nhiều vậy. Chúng ta cảm thấy no.

Mà khi no thì chúng ta thường cảm thấy buồn ngủ… chứ không phải muốn hành động, không phải muốn mua hàng.

Là một người bán hàng, nhiệm vụ lớn nhất của bạn là làm cho khách hàng tin vào một điều gì đó khác biệt vào thời điểm kết thúc buổi thuyết trình. Để họ cảm nhận nỗi đau trong hoàn cảnh của họ NGAY BÂY GIỜ chứ không phải là có thể ngày mai. Và để truyền cảm hứng cho mọi người hành động.

Bạn cung cấp những thông tin mà họ cần tin tưởng

Nếu bạn không dạy kỹ thuật, điều này không có nghĩa là bạn nhồi nhét vào webinar của mình các chiến thuật marketing vô nghĩa hoặc nhếch nhác để cố gắng thao túng việc bán hàng. Đó là vấn đề. Luôn có hai thái cực. Những người dành toàn bộ thời gian để dạy và những người dành toàn bộ thời gian để thao túng, chỉ chăm chăm bán hàng.

Bạn sẽ cần cung cấp những thông tin đúng đắn để tạo ra ba điều đó - niềm tin, nỗi đau và hành động. Khi bạn đã tìm ra ba bí mật cho MỘT điều mà khách hàng của bạn mong muốn nhất, đó là lúc tìm xem thông tin nào hiệu quả với bí mật nào. Bạn muốn….

 • Giải thích bí mật đó
 • Cung cấp bằng chứng phá hủy những niềm tin sai lệch xung quanh bí mật đó
 • Tạo cảm hứng và niềm tin mới
 • Tạo phản ứng đau nếu họ giữ nguyên tình trạng hiện tại của họ

Nếu bạn đã xem webinar mới của tôi, bạn sẽ nhận ra điều này. Tôi chỉ đưa ra những thông tin cần thiết để thuyết phục mọi người rằng MỘT điều này là đúng.

Muốn Bán Hàng Dễ Dàng Hơn Và Tối Đa Hoá Lợi Nhuận Của Bạn Thì Chỉ Có Cách Xây Dựng Hệ Thống Bán Hàng Tự Động.

Bởi vì một khi họ đã tin vào điều này - việc tăng doanh số là khả thi với ba “bí quyết” đó, thì họ sẽ...

 • Tin rằng có thể có thêm doanh thu mà không cần thêm lưu lượng truy cập
 • Được truyền cảm hứng và động lực về tiềm năng phát triển của doanh nghiệp họ (hoặc một ý tưởng kinh doanh mới)
 • Cảm thấy đau đớn nếu họ không thể ngay lập tức triển khai các bí quyết này và kiếm được nhiều tiền hơn

Giải pháp? Hệ Thống Bán Hàng Tự Động.

Đây là một ví dụ: Ai sẵn sàng chi nhiều tiền hơn đối thủ để có được khách hàng thì người đó sẽ dành chiến thắng (một trong 3 bí mật trong chương trình Xây Dựng Hệ Thống Bán Hàng Tự Động).

Bạn có thể nhận thấy tôi không thực sự nói kỹ về các phần cơ bản làm thế nào để chạy quảng cáo. Tôi giải thích khái niệm và minh họa sự dễ dàng trong việc sử dụng (để tạo niềm tin rằng nó thực sự đơn giản), và kể những câu chuyện thúc đẩy khái niệm đó.

Điều quan trọng trong một bài bán hàng có tỷ lệ chuyển đổi cao là bạn phải giải thích cho khách hàng hiểu những khái niệm phức tạp. Nếu có bất cứ khái niệm nào bạn không thể giải thích cho khách hàng hiểu, họ sẽ nghi ngờ, suy nghĩ và có thể không mua hàng của bạn.

Câu chuyện cầu nối

Cách dễ nhất để giải thích một khái niệm cho người nghe là kể câu chuyện. Trong webinar của mình, tôi có nói về việc chạy quảng cáo Facebook bán hàng trực tiếp. Đó là một tình huống mà nhiều người có thể liên hệ tới hoặc có thể hiểu được. Tôi cho thấy một thực tế vô cùng đau đớn khi cố gắng chạy quảng cáo trực tiếp để bán hàng, cách bán hàng kiểu cũ không còn hiệu quả như trước đây và công việc kinh doanh của bạn phụ thuộc hoàn toàn vào Facebook.

Câu chuyện đó cho thấy làm theo cách cũ chẳng có lợi gì cả. Nếu bạn xem webinar đó, bạn cũng sẽ có cảm giác đau đớn tương tự như vậy. Và khi tôi nói đến một vài ngành kinh doanh (trong đó có ngành của bạn), tôi nói rằng, nhiều người đang làm theo cách này, bạn sẽ lại cảm thấy đau đớn một lần nữa. Tôi đưa ra những thông tin cho thấy hệ thống của bạn đã thực sự gặp vấn đề như thế nào.

Câu chuyện cầu nối đó chính là thứ khiến việc tiết lộ giải pháp trở nên đầy cảm hứng!

Bạn có thể nghĩ... Hmm, những điều này thật giá trị!

Được rồi, về mặt kỹ thuật, tôi đang dạy một khái niệm mới, một tư duy hoàn toàn mới. Nhưng khi bạn nhìn vào lý do tại sao - nó rất rõ ràng. Tôi đưa ra những thông tin cần thiết để xác thực các luận điểm, tạo niềm tin và tạo ra nỗi đau nếu mọi người rời khỏi webinar mà không hành động.

Hành động mua hàng

Khi bạn bán cho mọi người một thứ gì đó, đôi khi bạn có thể có cảm giác tồi tệ hoặc tội lỗi vì bạn đã lấy tiền của họ, ngay cả khi sản phẩm của bạn là một sản phẩm tuyệt vời!

Đây là một hiện tượng nghịch lý.

Quay lại với ý tưởng về nỗi đau, có một “cơn đau” nhất thời khi chúng ta trao tiền của mình cho người khác. Nhờ nỗi đau đó, họ sẽ có cam kết mạnh mẽ hơn với sự thay đổi, so với khi họ không phải trả giá gì cả. Vì vậy, nếu bạn giảng dạy và cung cấp kiến ​​thức miễn phí, mọi người sẽ không coi trọng và sẽ lãng phí điều đó, bởi vì họ không phải trả một cái giá nào cả.

Tất cả là Niềm tin

Mỗi mẩu thông tin và kiến ​​thức phải nằm trong bối cảnh phá vỡ niềm tin cũ và xây dựng lại những niềm tin mới. Bất cứ điều gì bạn phải cho đi để làm được điều đó đều là tốt. Làm gì thì làm…

Nhưng nếu bạn thấy mình có khuynh hướng nghiêng về chiến thuật, các loại bom kiến ​​thức chiến lược và các thứ khác khiến bạn có vẻ trông thật tuyệt vời nhưng lại không thực sự truyền cảm hứng cho niềm tin, thì bạn đã đi lạc quá xa rồi.

Hãy nhớ rằng...

 • Niềm tin tạo ra cảm hứng và năng lực.
 • Cảm hứng làm nổi bật nỗi đau của việc giữ nguyên hiện trạng (hoặc bị mắc kẹt theo cách cũ).
 • Nỗi đau của việc giữ nguyên hiện trạng tạo ra giao dịch bán hàng.
 • Việc bán hàng tạo ra cam kết.
 • Cam kết tạo ra hành động.
 • Hành động mang đến sự thay đổi.
 • Thay đổi mang đến thành công.

Thành công, hạnh phúc, thay đổi. Đó là món quà tuyệt vời nhất bạn có thể tặng cho bất kỳ học viên hay khách hàng nào của mình.

Bên cạnh đó, nếu bạn đang vất vả để xây dựng một Hệ Thống Bán Hàng hoàn hảo, có một chương trình sẽ giúp bạn xây dựng nó - bạn chỉ cần bấm vào link đăng ký tham dự chương trình! Bạn có thể tìm thấy nó ở đây.

 

Nơi Internet Marketing dành riêng cho bạn

Success Oceans Uni là nơi đào tạo hơn 1000 Marketer giỏi chỉ trong vòng 1 tháng. Nhận lời mời tham gia ngay.

Nhận lời mời
Success Oceans

"Chúng Tôi Tin Sản Phẩm & Marketing Tốt Sẽ Chiến Thắng..."

(Bấm Để Xem Success Oceans Tin Vào Những Gì)

Bạn thích những nội dung này?

Tham gia cộng đồng cùng với hơn 128.467+ doanh nhân, người kinh doanh, người làm Marketing giống như bạn và nhận được bài học marketing hằng ngày từ chúng tôi để phát triển công việc kinh doanh của bạn...