Làm Thế Nào Chúng Tôi Tạo Ra Hơn 100.000 Khách Hàng Tiềm Năng Trong 3 Năm?

Hôm nay, tôi muốn chia sẻ với bạn về cách làm thế nào để có nhiều người đi vào hệ thống bán hàng của bạn hơn. Trong những bài viết trước, tôi đã chia sẻ về cách triển khai hệ thống bán hàng. Bạn đã học được cách tạo offer, cách tạo nội dung bán…

Hôm nay, tôi muốn chia sẻ với bạn về cách làm thế nào để có nhiều người đi vào hệ thống bán hàng của bạn hơn.

Trong những bài viết trước, tôi đã chia sẻ về cách triển khai hệ thống bán hàng. Bạn đã học được cách tạo offer, cách tạo nội dung bán hàng, cách xây dựng hệ thống để bán hàng.

Việc tiếp theo chúng ta cần làm là phải đưa càng nhiều người vào hệ thống bán hàng của mình càng tốt, để hệ thống bán hàng chuyển đổi những người đó trở thành khách hàng tiềm năng, trở thành khách hàng cho bạn.

Những người này gọi là Traffic. Traffic là những người đi vào website, trang bán hàng của bạn, tương tự như những người đi vào cửa hàng của bạn khi bạn bán sản phẩm thực tế ngoài đời.

Chúng ta cần phải tập trung vào việc làm thế nào để đưa càng nhiều người vào hệ thống bán hàng của bạn càng tốt. Nhưng quan trọng hơn, không chỉ đưa càng nhiều người vào hệ thống mà chúng ta phải đưa càng nhiều người “đúng” vào hệ thống của chúng ta.

Điều đó có nghĩa là như thế nào? Có nghĩa là càng nhiều người quan tâm đến sản phẩm của chúng ta đi vào hệ thống của chúng ta thì chúng ta càng dễ bán hàng hơn. Đó là mục tiêu của chúng ta.

Rất nhiều người khi nói đến việc đưa người vào website thường bảo rằng bạn cần làm SEO, bạn cần phải dùng thủ thuật này, thủ thuật kia, dùng những mẹo này, mẹo kia, bạn cần phải hiểu được thuật toán Facebook, thuật toán Google...

Nhưng với tôi, tôi muốn bạn hiểu một thứ nền tảng hơn và chắc chắn hơn, đó là một chiến lược chứ không phải thủ thuật. Thủ thuật sẽ thay đổi theo thời gian. Còn chiến lược, nền tảng thì sẽ tồn tại mãi mãi.

Trước khi nói đến các kiểu traffic, chúng ta hãy nói về một số khái niệm để bạn có được một tư duy đúng đắn, để tìm đến những người đúng, những người muốn mua hàng của bạn.

1. ĐIỂM TỤ HỌP

Hãy luôn nhớ điều này: “Khách hàng luôn luôn có ở ngoài kia! Có thể họ ở trên Internet, có thể họ ở nơi này, có thể họ tụ họp ở nơi kia..."

Có một khái niệm gọi là “Điểm Tụ Họp”. Điểm Tụ Họp nghĩa là nơi mà khách hàng của bạn luôn luôn tụ họp ở đó.

Bạn cần hiểu một điều này: Những người có cùng niềm tin và giá trị sẽ tập trung tại một Điểm Tụ Họp. Ví dụ như những người có cùng niềm tin vào Đức Chúa thì họ sẽ có một Điểm Tụ Họp là nhà thờ.

Trên Internet luôn có những Điểm Tụ Họp, hay còn gọi là “cộng đồng”. Dùng từ “cộng đồng” thật ra không phù hợp lắm, bởi vì có rất nhiều người tụ họp lại một nơi nhưng không phải là thành phần trong cộng đồng đó. Họ chỉ đến xem hoặc đến chơi thôi! Vì vậy, khái niệm Điểm Tụ Họp sẽ đúng hơn là khái niệm “cộng đồng”.

Ví dụ như trong ngành Marketing, trên Internet luôn có những Điểm Tụ Họp của những người quan tâm đến Marketing. Có những group Facebook hoặc có những kênh YouTube, những nhóm, forum, hoặc một nơi thảo luận nào đó về kiến thức Marketing.

Hoặc trong lĩnh vực sức khỏe cũng luôn có những “Điểm Tụ Họp” - những kênh YouTube, nhóm Facebook, rất nhiều kênh khác nhau…

Thật ra, khái niệm này không hẳn liên quan đến Internet, mà đây là một khái niệm trong bất cứ môi trường nào, có thể online hay offline đều đúng.

Hãy luôn nhớ rằng những người có cùng niềm tin và giá trị sẽ tụ họp lại một điểm nào đó. Và nếu chúng ta tìm ra điểm đó thì đó là nơi mà chúng ta có thể bán được hàng.

Hãy luôn nhớ rằng: Khách hàng ở đâu thì chúng ta ở đó. Không nhất thiết phải ở trên Facebook hay Google. Đây là một nền tảng tư duy quan trọng để bạn có thể đưa rất nhiều người vào hệ thống bán hàng của bạn.

Bạn có một cộng đồng riêng, khách hàng của bạn cũng có một cộng đồng riêng. Bây giờ, để đưa được đúng người (Traffic) vào hệ thống bán hàng, bạn cần phải xác định rõ ràng: Ai là người bạn muốn phục vụ. Sau đó, bạn hãy trả lời câu hỏi: Họ đang tụ họp ở đâu? Như vậy là bạn đã có được một cái nhìn về việc tìm kiếm khách hàng, tìm kiếm Traffic đến với bạn rồi!

Hầu hết mọi người đều nói rằng: “Traffic khó lắm!”, “Rất khó để đưa người vào trang bán hàng của tôi!”... Nhưng trên thực tế, khi bạn xác định được Điểm Tụ Họp rồi thì việc thu hút Traffic cũng không quá khó.

2. DREAM 100

Khái niệm thứ hai là Dream 100, một trong những nền tảng đã giúp công ty Success Oceans phát triển rất nhanh chóng. Đó cũng là nền tảng của rất nhiều doanh nhân triệu phú trên thế giới.

Dream 100 nghĩa là gì?

Đây là câu chuyện về Dream 100. Dream 100 là một chiến lược của một người dạy bán hàng. Ông ấy tên là Chet Homes.

Chet Homes từng làm việc cho tỷ phú Charlie Munger. Ông được giao nhiệm vụ đi bán không gian quảng cáo cho một tạp chí.

Vào thời điểm đó, tạp chí mà Chet Homes phụ trách chỉ xếp khoảng vị trí thứ 10 trong các tạp chí hàng đầu. Mọi người thường mua rất nhiều quảng cáo ở những tạp chí xếp hạng thứ 1 hoặc 2. Vậy Chet Homes đã làm thế nào?

Chet Homes đã làm một điều rất tuyệt vời như sau: Ông liệt kê ra toàn bộ danh sách những người đang mua quảng cáo ở những tạp chí thứ 1, 2, 3. Sau đó, ông lập nên một danh sách và liên tục gọi điện giới thiệu về tạp chí của ông. Tất nhiên, khi gọi điện để bán không gian quảng cáo trên tạp chí của mình, ông chỉ tập trung vào những người đang mua quảng cáo ở những tạp chí xếp hạng trên của ông thôi chứ không tập trung vào những người mua quảng cáo ở các tạp chí xếp hạng bên dưới.

Ông lập được một danh sách khách hàng tiềm năng và bắt đầu gọi điện bán hàng một cách rất mạnh mẽ. Ông bán hàng theo một cách gọi là “cold call”, gọi điện đến cho họ mặc dù họ không muốn. Ông cứ gọi và kiên trì gọi, cho đội ngũ của mình gọi điện liên tục.

Sau một thời gian, tạp chí của ông từ vị trí thứ 10 chuyển lên vị trí đầu tiên. Đó là một trong những chiến lược mà ông viết trong một cuốn sách có tên gọi là “Cỗ Máy Bán Hàng Tối Ưu”.

Đó là một chiến lược rất tuyệt vời. Các triệu phú khác đã áp dụng chiến lược này như thế nào?

Hãy tưởng tượng như thế này: Nếu khách hàng quan tâm đến sức khỏe thì trong thị trường sức khỏe luôn luôn có một bậc thầy hoặc những người có ảnh hưởng liên quan đến lĩnh vực sức khỏe. Nếu họ quan tâm đến việc kinh doanh thì luôn có những bậc thầy về kinh doanh như Tony Robbins dạy về phát triển bản thân, hay những bậc thầy chia sẻ về kinh doanh, hoặc các diễn đàn, những tạp chí có ảnh hưởng... Đó chính là những Điểm Tụ Họp.

Việc của bạn bây giờ làm theo chiến lược Dream 100 của Chet Homes như sau: Chúng ta sẽ tìm đến những Điểm Tụ Họp này để xem ai là người đang nắm giữ khách hàng của chúng ta?

Sau đó, khi bạn đã tìm đến những Điểm Tụ Họp này, bạn sẽ thấy rất nhiều người đang nắm giữ khách hàng của bạn. Có thể đó là đối thủ của bạn. Có thể đó là những người trong thị trường của bạn. Thậm chí có những người không phải đối thủ của bạn, cũng không phải trong thị trường của bạn, nhưng họ lại có ảnh hưởng đến thị trường của bạn.

Bạn sẽ liệt kê ra danh sách những người đó, càng nhiều càng tốt. Ví dụ, tôi sẽ liệt kê ra như sau:

  • Trên YouTube có những kênh nào có lượng người có thể là khách hàng tôi quan tâm
  • Trên Facebook có những ai đang nổi tiếng mà khách hàng của tôi đang theo dõi
  • Trên Blog có những chủ blog nào mà khách hàng của tôi đang đọc

Tôi liệt kê ra tất cả mọi thứ đó. Sau khi liệt kê xong, tôi có một danh sách mà Chet Homes gọi là Dream 100, những người đang nắm giữ khách hàng của tôi. Có nghĩa là tôi đã biết được Điểm Tụ Họp của họ ở đâu rồi.

Việc của tôi giống như một người đi câu vậy. Tôi chỉ cần đưa một cái Hook - mồi câu - vào danh sách những người đang nắm giữ khách hàng của tôi để tôi có thể bán được hàng.

Chiến lược này rất đơn giản. Bạn liệt kê danh sách này ra, bạn bắt đầu làm như Chet Homes, bạn liên lạc với họ và nói rằng bạn có một sản phẩm gì đó, bạn muốn hợp tác, hoặc hỏi người đó xem họ có thể giúp đỡ bạn không.

Tất nhiên là nếu bạn làm những điều đó giống như Chet Homes thì luôn luôn sẽ bị từ chối ngay từ lần đầu tiên. Nhưng một khi có ai đó đồng ý hỗ trợ bạn thì nó sẽ hiệu quả hơn tất cả phương thức quảng cáo và marketing khác.

Cách làm này chúng tôi áp dụng rất hiệu quả trong năm 2016 và 2017. Chúng tôi làm việc với anh Nguyễn Quang Ngọc, và rất may mắn là anh Ngọc đã hỗ trợ chúng tôi trong việc giới thiệu những sản phẩm của tôi với danh sách khách hàng tiềm năng của anh ấy. Từ đó, chúng tôi bán được rất nhiều sản phẩm cho những khách hàng tiềm năng đang theo dõi anh Nguyễn Quang Ngọc. Sau đó, nhiều người khác cũng hỗ trợ tôi trong việc đó.

Đó là một cách làm rất tuyệt vời và nhanh chóng mang đến kết quả, giúp chúng tôi bán được nhiều hàng hơn. Nhưng có một điều là bạn phải kiên trì với công việc này. Có những người chúng tôi phải kết nối rất lâu họ mới sẵn sàng giúp đỡ chúng tôi, giới thiệu sản phẩm của chúng tôi cho danh sách khách hàng của họ.

Nhưng chỉ cần một lần họ giúp đỡ chúng tôi giới thiệu thôi thì nó cũng đã xứng đáng với những gì chúng tôi chờ đợi, xứng đáng với những gì chúng tôi xây dựng mối quan hệ. Và mục tiêu của chúng ta ở Dream 100 là bạn phải xây dựng mối quan hệ với họ.

Tất nhiên bạn không thể ngay lập tức liệt kê ra danh sách này và gọi điện cho họ nói rằng: “Alo, tôi có một sản phẩm này, bạn giới thiệu sản phẩm giúp tôi đi”.

Không! Họ sẽ không đồng ý đâu. Vì vậy, bạn phải tìm cách nào đó xây dựng mối quan hệ, làm quen với họ, tìm cách giúp đỡ họ trước. Sau đó bạn mới có thể nhờ đến sự giúp đỡ của họ.

Đây là một chiến lược có thể ảnh hưởng rất nhiều đến sự thành công nhanh chóng của bạn. Nó đã giúp cho doanh nghiệp của tôi cũng như nhiều doanh nghiệp khác phát triển rất tốt.

Khi bạn hiểu và bắt đầu áp dụng chiến lược này, bắt đầu suy nghĩ nhiều hơn đến chiến lược này, thì lúc đó bạn sẽ ngay lập tức truy cập được vào nơi hội tụ của các khách hàng tiềm năng của bạn. Lúc đó, việc bán hàng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Dễ hơn quảng cáo Facebook. Dễ hơn làm SEO. Dễ hơn việc bạn làm những thủ thuật khác nhau để có traffic, bởi vì đây là cách thức giúp bạn có thể truy cập trực tiếp vào nơi họ đang tụ họp. Đó là cách chúng tôi đã áp dụng để tạo ra hơn 100.000 khách hàng tiềm năng trong 3 năm, và chúng tôi muốn chia sẻ với bạn.

Tôi biết đôi khi bạn sẽ cảm thấy rất khó có thể kết nối với những người có danh sách của mình. Nhưng thực tế, bạn chỉ cần hiểu điều này: Ban đầu thì rất khó, nhưng bạn có thể bắt đầu bằng cách liệt kê ra danh sách trên tất cả các kênh YouTube, Facebook, Blog... xem khách hàng của bạn đang nằm ở những nơi nào. Hãy liệt kê ra toàn bộ. Có thể là 10 kênh Youtube hoặc 10 người có ảnh hưởng trên Facebook, 10 Blogger lớn...

Tất nhiên, nếu bạn là một người mới bắt đầu thì bạn không thể ngay lập tức tiếp cận ngôi sao #1 được. Bạn hãy tiếp cận những ngôi sao dưới thấp hơn. Hãy phân loại và tiếp cận dần dần. Đó là chiến lược Dream 100.

 

Nếu bạn muốn học được nhiều chiến lược kinh doanh hơn nữa, hãy bấm vào đây, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn trong một chương trình huấn luyện online hoàn toàn MIỄN PHÍ. Ở đó, bạn sẽ được chia sẻ rất nhiều điều liên quan đến tư duy kinh doanh, tư duy marketing. Và đặc biệt hơn nữa, trong chương trình này chúng tôi sẽ hướng dẫn cách thức để xây dựng hệ thống bán hàng tự động cho doanh nghiệp của bạn. Tôi rất mong được gặp bạn ở đó.

=> Bấm vào đây để đăng ký ngay bây giờ!!!

Nơi Internet Marketing dành riêng cho bạn

Success Oceans Uni là nơi đào tạo hơn 1000 Marketer giỏi chỉ trong vòng 1 tháng. Nhận lời mời tham gia ngay.

Nhận lời mời
Success Oceans

"Chúng Tôi Tin Sản Phẩm & Marketing Tốt Sẽ Chiến Thắng..."

(Bấm Để Xem Success Oceans Tin Vào Những Gì)

Bạn thích những nội dung này?

Tham gia cộng đồng cùng với hơn 128.467+ doanh nhân, người kinh doanh, người làm Marketing giống như bạn và nhận được bài học marketing hằng ngày từ chúng tôi để phát triển công việc kinh doanh của bạn...