Hướng Dẫn Thiết Lập Phễu Bán Hàng Sử Dụng Quảng Cáo Retargeting Facebook Hiệu Quả

Hướng dẫn chi tiết Internet Marketing từng bước, có biểu mẫu làm sẵn chỉ việc áp dụng. Success Oceans Uni sẽ giúp bạn triển khai mọi chiến thuật Marketing một cách hiệu quả nhất. Bạn sẽ hết stress, tăng lợi nhuận và có nhiều thời gian hơn. Tìm hiểu Success Oceans Uni ngay.

Chạy traffic cho website thực sự thích thú khi dùng retargeting facebook.

Khi làm đúng điều đó bạn sẽ có khách hàng, nhanh chóng thu hồi vốn và có lợi nhuận.

Khi bạn thu hút được nhiều traffic đúng đối tượng chính là lúc bạn biết công sức của mình đã được đền đáp. Cũng là lúc bạn biết được những sản phẩm hoặc dịch vụ mà mình cung cấp có nhận được phản hồi tốt hay không.

Tại Success Oceans, chúng tôi xây dựng (và dạy mọi người xây dựng) các phễu bán hàng.

(Chú ý: Nếu bạn không biết phễu bán hàng là gì, hãy dừng lại ngay và đọc bài viết này của Đỗ Phạm Tuân trước khi đi tiếp)

Chúng tôi chạy traffic (mua traffic) đến một trang đích và đưa cho những người truy cập trang đích đó một số lời đề nghị. Có những người chấp nhận nó nhưng cũng có những người thì không. Với những người chấp nhận lời đề nghị đó thì chúng tôi lại đưa cho họ lời đề nghị thứ hai - cứ tiếp tục như vậy.

Và nó sẽ diễn ra như thế này…

X người sẽ opt-in vào mồi câu,

X người sẽ mua sản phẩm giá rẻ,

X người sẽ mua sản phẩm chính,

X người mua thêm sản phẩm khác, v.v.

Nhưng nếu họ không chấp nhận lời đề nghị opt-in vào mồi câu thì sao?

Điều gì sẽ xảy ra khi những người opt-in vào mồi câu rồi nhưng không mua sản phẩm giá rẻ?

Sẽ thế nào khi những người mua sản phẩm giá rẻ rồi nhưng không mua sản phẩm chính?... và cứ tiếp tục như thế.

Ta sẽ bỏ cuộc ở đây ư? Không nhé.

Không đủ thời gian đọc hết bài hướng dẫn này?

Đừng lo. Hãy để chúng tôi gửi cho bạn bản PDF được thiết kế rất đẹp và dễ sử dụng của hướng dẫn này. Chỉ cần bấm vào nút 'Gửi PDF cho tôi" ở bên dưới (chỉ mất khoảng 5s)

Nếu bạn có thể NHẮC NHỞ họ để chuyển sang bước tiếp theo của phễu thì sao?

Nếu bạn có thể đưa THÊM 5, 10, 20% người vào bước tiếp theo trong phễu của mình thì sẽ thế nào?

Hầu hết những người làm quảng cáo đang bỏ đi một khoản tiền LỚN vì họ không chăm sóc những khách hàng tiềm năng đã rời bỏ phễu của họ.

Nhưng giờ đây, việc theo dõi đó trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết với việc quảng cáo nhắm lại mục tiêu (ad retargeting).

Cùng xem hình ảnh dưới đây…

retargeting

Nếu một ai đó truy cập trang mồi câu của bạn nhưng không bao giờ truy cập vào trang bán sản phẩm giá rẻ - có nghĩa là họ đã KHÔNG LẤY mồi câu? Hợp lý chứ?

Cách duy nhất để chạm đến được sản phẩm giá rẻ là lấy mồi câu. Và các nhà quảng cáo thông minh sẽ thiết lập một hệ thống để đưa những khách hàng tiềm năng đó quay trở lại với mồi câu mà họ đã bỏ qua.

Chúng tôi gọi đó là hệ thống Phễu Nhắm Lại Mục Tiêu.

Hãy nhìn vào nhãn YOU ARE HERE trong hình ảnh dưới đây - đối tượng được quảng cáo đã truy cập vào trang mồi câu nhưng KHÔNG opt-in vào hệ thống bằng cách để lại địa chỉ email của họ.

retargeting

Nếu một khách hàng tiềm năng truy cập các trang bán sản phẩm giá rẻ - bạn sẽ biết họ đã opt-in vào trang mồi câu. Nhưng nếu họ không truy cập vào trang bán sản phẩm chính, quảng cáo sẽ được chạy tới những người này để nhắc nhở họ mua sản phẩm giá rẻ (xem dưới đây).

retargeting

Nếu một người nào đó đang ở trên trang bán sản phẩm chính (có nghĩa là họ đã mua sản phẩm giá rẻ) nhưng chưa truy cập vào trang sản phẩm bán thêm, một quảng cáo nữa sẽ được chạy tới những người này để nhắc nhở họ mua sản phẩm chính (xem dưới đây).

retargeting

Nếu một người nào đó đang ở trên trang sản phẩm bán thêm (có nghĩa là họ đã mua sản phẩm chính) nhưng chưa truy cập vào trang cảm ơn, một quảng cáo nữa sẽ lại được chạy tới những người này để nhắc nhở họ mua các sản phẩm bán thêm (xem dưới đây).

retargeting

Về cơ bản, chúng tôi đang chạy 4 quảng cáo khác nhau để chuyển đổi mọi người tới các bước tiếp theo của phễu nếu như họ dừng ở một điểm nào đó.

Như vậy, làm thế nào chúng ta có thể hệ thống hoá quá trình nhắm lại mục tiêu thông qua quảng cáo Facebook?

Điều đó đã được Facebook thực hiện thông qua tạo ĐỐI TƯỢNG TÙY CHỈNH.

Đối tượng tùy chỉnh giúp bạn chạy quảng cáo cho những người đã truy cập trang web của bạn hoặc các trang cụ thể trên trang web của bạn.

Không đủ thời gian đọc hết bài hướng dẫn này?

Đừng lo. Hãy để chúng tôi gửi cho bạn bản PDF được thiết kế rất đẹp và dễ sử dụng của hướng dẫn này. Chỉ cần bấm vào nút 'Gửi PDF cho tôi" ở bên dưới (chỉ mất khoảng 5s)

 

Đầu tiên bạn cần phải cài đặt mã pixel theo dõi của Facebook lên tất cả các trang trên website của bạn.

Tùy thuộc vào việc các website của bạn được cấu hình như thế nào mà việc cài đặt mã pixel này sẽ khác nhau, nhưng có một điều bạn cần phải nhớ, đó là bạn cần phải cài đặt mã pixel này vào Header Template trên trang của bạn.

Việc này sẽ đảm bảo rằng các mã được cài đặt trên TẤT CẢ các trang của trang web của bạn. Nếu bạn chỉ có một vài trang thì cũng có thể cài đặt mã trên mỗi trang một cách thủ công.

Sau khi mã pixel được cài đặt cũng là lúc bắt đầu tạo đối tượng nhắm lại mục tiêu của bạn.

Sau đây chúng tôi sẽ đưa cho bạn một ví dụ cụ thể

retargeting

Tôi sẽ sử dụng phễu Internet Marketing Toolbox của chúng tôi.

Những người đã opt-in vào trang này (Trang Mồi Câu):

Internet Marketing Toolbox

Và do đó sẽ phải truy cập tới trang tiếp theo này (Trang sản phẩm giá rẻ):

Video 1 Access

Nếu họ đã mua sản phẩm giá rẻ thì họ sẽ được chuyển đến trang này (Trang sản phẩm chính):

Open cart

Bây giờ chúng ta sẽ tạo đối tượng là những người chưa mua sản phẩm giá rẻ:

Bạn sẽ nhận thấy rằng chúng tôi chọn “Những người truy cập các trang web cụ thể chứ không phải người khác”.

Sau đó, chúng tôi chỉ copy phần của URL phía sau .com, .net, .org…

Trong trường hợp này, chúng tôi BAO GỒM trang này:

video-1-access/

Và LOẠI TRỪ trang này:

oc1/

Facebook sẽ cho phép bạn giữ pixel người truy cập lên đến 180 ngày. Nhưng bạn có thể tạo ra một loạt các đối tượng (3 ngày, 7 ngày, 1 tháng…) tùy theo mục tiêu quảng cáo lại của bạn.

Một khi bạn nhấn “Tạo đối tượng” và bạn sẽ thấy tập đối tượng của bạn trong bảng điều khiển.

Facebook cần thời gian để cập nhật đối tượng truy cập vào website của bạn. Và bạn cần phải có trên 20 lượt truy cập thì Facebook mới xây dựng được danh sách đối tượng cho bạn. Giờ đã đến lúc thiết lập các quảng cáo.

Với quảng cáo nhắm lại mục tiêu, chúng tôi thường tối ưu hóa lượt nhấp chuột cho chiến dịch và đấu thầu giá cho nhấp chuột. Điều này là do quy mô đối tượng thường nhỏ hơn so với một chiến dịch quảng cáo bình thường và tôi thấy rằng chiến thuật tối ưu hóa và đấu thầu hiệu quả hơn.

Hình ảnh quảng cáo mà Success Oceans đã chạy cho sản phẩm giá rẻ:

Các quảng cáo nhắm lại mục tiêu khuyến khích họ mua sản phẩm giá rẻ sẽ có dạng như thế này:

Bạn sẽ nhận thấy rằng quảng cáo là RẤT GIỐNG NHAU. Ở đây chúng tôi muốn thu hút sự chú ý của họ bằng cách cho họ thấy thứ gì đó mà họ đã quen thuộc, nhưng tạo ra một chút thay đổi để họ không nghĩ rằng vẫn là quảng cáo đó.

Điều quan trọng nhất cần lưu ý là nội dung quảng cáo. Chúng tôi viết:

Bạn đã xem hết VIDEO này của tôi chưa? Đừng quên DOWNLOAD file INTERNET MARKETING MAP mà tôi gửi tặng cho bạn nhé.

Ở trong bài quảng cáo này chúng tôi đã nhắc nhở họ xem cho hết nội dung video của chúng tôi và tải xuống những tài liệu mà chúng tôi cung cấp cho họ. Bằng cách sử dụng Đối tượng tùy chỉnh của Facebook và các bước chúng tôi đã nêu ở trên, bạn có thể tự động nhắm lại mục tiêu và đưa người truy cập từng bước đi qua phễu bán hàng của mình. Những người này có thể sẽ không bao giờ chuyển từ người đăng ký thành khách hàng và thậm chí mua thêm sản phẩm khác nếu bạn không thể nhắc nhở họ về lời đề nghị của bạn. Quá trình này thiết lập rất dễ dàng và hầu như miễn phí. Thế nên bạn hãy lên kế hoạch làm điều này ngay hôm nay nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Nơi Internet Marketing dành riêng cho bạn

Success Oceans Uni là nơi đào tạo hơn 1000 Marketer giỏi chỉ trong vòng 1 tháng. Nhận lời mời tham gia ngay.

Nhận lời mời
Success Oceans

"Chúng Tôi Tin Sản Phẩm & Marketing Tốt Sẽ Chiến Thắng..."

(Bấm Để Xem Success Oceans Tin Vào Những Gì)

Bạn thích những nội dung này?

Tham gia cộng đồng cùng với hơn 128.467+ doanh nhân, người kinh doanh, người làm Marketing giống như bạn và nhận được bài học marketing hằng ngày từ chúng tôi để phát triển công việc kinh doanh của bạn...