Hướng Dẫn Xây Dựng Hệ Thống Internet Marketing Đỉnh Cao

Hướng dẫn chi tiết Internet Marketing từng bước, có biểu mẫu làm sẵn chỉ việc áp dụng. Success Oceans Uni sẽ giúp bạn triển khai mọi chiến thuật Marketing một cách hiệu quả nhất. Bạn sẽ hết stress, tăng lợi nhuận và có nhiều thời gian hơn. Tìm hiểu Success Oceans Uni và dùng thử chỉ với 1$ ngay hôm nay.


Đây là hướng dẫn xây dựng hệ thống Internet Marketing đỉnh cao cuối cùng mà bạn cần học.

Nó là bảng cửu chương để tăng 3 lần khách hàng tiềm năng, nhân đôi số lượng khách hàng trả tiền và nhanh chóng phát triển công việc kinh doanh của bạn.

Tôi biết bạn đang tìm kiếm nó.

Hãy để tôi hỏi bạn một câu hỏi.

Bạn đang tìm kiếm khách hàng sẵn sàng trả tiền mua sản phẩm của bạn như thế nào?

Phát tờ rơi?

Chạy quảng cáo?

Treo băng rôn?

Thuê người đứng trước cửa hàng chào mời người qua đường?

Hay bạn đang làm như thế nào?

Sự tăng trưởng không tự nhiên diễn ra. Hầu hết chúng ta không bao giờ tập trung tìm cách tạo ra những hệ thống Internet Marketing tốt để có được 50.000 khách hàng tiềm năng. Và với ngân sách 50.000 USD cho việc triển khai Marketing cũng sẽ không bao giờ hiệu quả nếu như bạn thử 1.000 chiến thuật khác nhau mà không chiến thuật nào trong đó hiệu quả. Để giải quyết bài toán đó, bạn thực sự cần xây dựng hệ thống Internet Marketing bài bản.

Sự tăng trưởng trong công việc kinh doanh của bạn đến từ việc bạn liên tục tạo ra những luồng traffic (người ghé thăm website) có chủ đích, đúng với ý muốn đổ vào hệ thống Internet Marketing của bạn. Và những luồng traffic đó sẽ tạo ra:

Và còn điều này, bán được nhiều hàng hơn sẽ là chìa khóa của những sự phát triển còn lại trong doanh nghiệp bạn. Bạn có thể thuê nhiều người hơn, để có nhiều thời gian hơn. Bạn có thể tạo ra sản phẩm hoặc dịch vụ mới. Bạn có thể đầu tư cho doanh nghiệp của mình công nghệ tốt hơn để vượt trên đối thủ.

Và tất nhiên, theo khía cạnh cá nhân, bán được nhiều hàng hơn nghĩa là bạn có nhiều tiền hơn cho gia đình. Nó có nghĩa bạn sẽ có nhiều tự do hơn.

Tất cả những ước muốn bên trên bạn đều có thể thực hiện được với Hướng Dẫn Xây Dựng Hệ Thống Internet Marketing mà tôi sẽ hướng dẫn bạn trong bài viết này. Nhưng trước hết, hãy nói đến…

Internet Marketing là gì?

Internet Marketing là tất cả những gì bạn làm trên Internet để:

 • Thu hút sự chú ý
 • Đưa nhiều người vào website của bạn
 • Thuyết phục những người đó để lại email cho bạn, mua sản phẩm của bạn, hoặc download phần mềm, tài liệu của bạn.

Không giống như việc Marketing truyền thống, việc xây dựng hệ thống Internet Marketing bạn sẽ cho phép bạn đo lường được hiệu quả một cách dễ dàng. Có nghĩa là bạn sẽ biết được điều gì đang hiệu quả để đẩy mạnh, và điều gì không hiệu quả thì dừng lại cho đỡ phí thời gian và tiền bạc.

Trong Marketing truyền thống, có thể bạn đã nghe qua những điều này:

 • Tờ báo của chúng tôi có hơn 50.000 người đọc
 • Đã có ai mua hàng bằng việc giới thiệu sản phẩm qua báo chưa?
 • Làm thế nào tôi biết họ mua từ việc đọc qua báo?
 • Tỷ lệ phản hồi về những tiêu đề bài báo viết cho sản phẩm của chúng tôi như thế nào?

Thật khó khăn để đo lường những điều đó trong Marketing truyền thống đúng không?

Nếu bạn xây dựng hệ thống Internet Marketing có chủ đích và bài bản, bạn sẽ làm được, nói một cách khác, nó cho phép chúng ta đo lường, và dễ dàng kiểm tra, thử nghiệm xem điều gì hiệu quả.

Hệ thống Internet Marketing là gì?

Đó là hệ thống được xây dựng bao gồm chiến lược đúng, chiến thuật hiệu quả, kết hợp với công cụ để chuyển đối tượng mục tiêu mà bạn nhắm đến thành khách hàng trả tiền mua hàng của bạn. Không chỉ như vậy, việc xây dựng hệ thống internet marketing sẽ giúp cho những công việc đó trở nên đơn giản hơn, hiệu quả hơn và dễ dàng đo lường hơn.

Với hệ thống Internet Marketing, giờ đây, bạn không cần phải đoán mò xem đơn hàng đến từ đâu. Bạn sẽ biết chắc chắn kênh nào mang lại hiệu quả nhất để đầu tư tiền vào đó, tránh lãng phí.

Không đủ thời gian đọc hết bài hướng dẫn này?

Đừng lo. Hãy để chúng tôi gửi cho bạn bản PDF được thiết kế rất đẹp và dễ sử dụng của hướng dẫn này. Chỉ cần bấm vào nút 'Gửi PDF cho tôi" ở bên dưới (chỉ mất khoảng 5s)

Sai lầm thường gặp của mọi người khi nói đến hệ thống Internet Marketing

Việc Xây Dựng Hệ Thống Internet Marketing bắt đầu với traffic (người ghé thăm website). Và khi nói đến việc đưa traffic vào website, thường có hai lỗi phổ biến sau:

 1. Chúng ta không thử bất cứ chiến lược traffic nào cả. Chúng ta nghĩ rằng tài liệu của chúng tôi sẽ “tự động được mọi người biết đến”. Nó tuyệt vời, vì vậy mọi người sẽ tự động tìm đến nó… đúng không? Chúng ta viết bài có thể sẽ được truyền miệng, có thể sẽ truyền cảm hứng cho ai đó chia sẻ, có thể khiến ai đó mua hàng. Nhưng sự thật là, nó không hiệu quả đến thế. Chúng ta cần phải kích hoạt việc quảng bá tài liệu của chúng ta bằng cách đưa nó đến trước mặt khán giả, trước mặt những người chúng ta muốn tiếp cận. Tôi sẽ chia sẻ với bạn cách làm trong bài viết này.
 2. Chúng ta thử mọi chiến lược traffic. Rất dễ dàng để bị mắt kẹt giữa vòng xoáy (chiến thuật) của Internet Marketing – SEO, PPC, Facebook, Affiliate… có một vài “chuyên gia” ở ngoài kia nói rằng những thứ đó là cách DUY NHÂT để kiếm tiền trên Internet. Nhưng kết quả thì không mấy khả quan. Bản hướng dẫn này sẽ giúp bạn loại bỏ cái mà tôi gọi là “địa ngục chiến thuật marketing.”

Việc tập trung vào một vài chiến lược chính nhưng hiệu quả có thể biến một website nhỏ trở thành công việc kinh doanh online phát triển. Tôi biết điều đó bởi vì nó chính xác là những gì mà Success Oceans đã và đang làm.

Trong tài liệu này, tôi sẽ chia sẻ với bạn làm thế nào để trở thành một người chiến lược trong Internet Marketing. Bạn sẽ khám phá ra cách thức bắt đầu với những nền tảng vững chắc, và mở rộng những gì hiệu quả.

Nhưng trước hết, để xây dựng hệ thống Internet Marketing hiệu quả, bạn cần nắm rõ Chiến Lược Tối Đa Giá Trị Vòng Đời Khách Hàng của chúng tôi.

Bạn cần thấu hiểu chiến lược này, bởi vì nó là nền tảng cho công việc kinh doanh online của bạn và nó hiệu quả với gần như bất cứ ngành kinh doanh nào.

Chúng ta sẽ nói đến 5 chiến lược hiệu quả chính để xây dựng hệ thống Internet Marketing như sau:

 • Email Marketing, nguồn máu nuôi sống doanh nghiệp online của bạn (Phần 3)
 • Content Marketing, chiến lược xây dựng traffic mạnh mẽ (Phần 4)
 • Social Media (Phần 5)
 • Pay Per Click Ads, để xây dựng cỗ máy tạo ra khách hàng (Phần 6)
 • Relationship Marketing, để tạo ra và nâng tầm cho hệ thống Internet Marketing của bạn (Phần 7)

Nhưng đầu tiên, chúng ta sẽ tạo ra một kế hoạch để bạn bắt đầu – thậm chí nếu bạn chưa bao giờ kinh doanh online đi nữa.

Trong bản hướng dẫn internet marketing này, bạn sẽ khám phá:

 • Ai là những chuyên gia Internet Marketing mà tôi đang học, và bạn cũng nên học theo
 • Chính xác chiến lược nào tôi đã sử dụng để tạo ra hơn 60.000 người đọc blog mỗi tháng từ con số 0
 • Tại sao bạn không thể thiếu được những hướng dẫn này, ngay cả khi bạn đã biết đến chúng, chúng vẫn có giá trị rất lớn
 • Khi nào nên sử dụng chiến lược hoặc công cụ nào
 • Làm thế nào để bắt đầu sử dụng chúng ngay hôm nay một cách Miễn Phí hoặc trả phí rất thấp

Xây Dựng Hệ Thống Internet Marketing hiệu quả – Và chúng tôi là nhân chứng sống

Trong vòng hơn 1 năm qua, tôi cùng với đội nhóm của mình đã ứng dụng Internet Marketing để tổ chức những chương trình đào tạo lên đến hàng ngàn người (Có thể bạn đã biết NLP, Life University – đều là những chương trình do chính chúng tôi làm Marketing – nó là một hiện tượng trong năm 2015). Trong năm 2016, chúng tôi vừa ra mắt website Success Oceans, và sau hơn 2 tháng, chúng tôi đã đạt được hơn 60.000 người đọc, và cũng trở thành đối tác chính của anh Nguyễn Quang Ngọc (CEO Cơn Bão Triệu Phú) và hàng loạt các diễn giả nổi tiếng khác ở Việt Nam.

Nhưng, trong thời gian mới bắt đầu Internet Marketing, tôi không biết phải làm thế nào.

Chúng tôi bắt đầu với một trang web nhỏ tại địa chỉ nlp.gift/hcm.

nlp-gift
 
 
 

Nó trông rất ngớ ngẩn, vậy mà phải mất 4 ngày tôi mới làm xong.

(NOTE: Bạn có thể học cách làm website từng bước chi tiết tôi hướng dẫn ở đây, chỉ mất 52 phút là bạn đã có cho mình một website hoàn chỉnh rồi)

Tôi tiếp tục cải thiện những kỹ năng của mình, học các chiến lược mới, và quan trọng hơn, tìm ra những gì hiệu quả mà người khác đang làm để ứng dụng vào chính công việc của mình. Cứ thế qua thời gian, chúng tôi được nhiều người biết đến, nhiều người đăng ký học hơn, và nhiều người đến học hơn.

Ngày hôm nay, chúng tôi đã có hơn 200.000 người theo dõi, và hơn 60.000 người đọc blog mỗi tháng.

 

Tôi bắt đầu xây dựng hệ thống Internet Marketing bằng việc sử dụng các chiến lược về Email Marketing và Content Marketing (phần 3 & phần 4 trong hướng dẫn này) và bắt đầu phát triển, chúng tôi đã dành nhiều tiền để mua những khóa học, thuê người khác dạy cho chúng tôi những kỹ năng Internet Marketing nâng cao hơn, bạn sẽ được học trong bài hướng dẫn này.

Nếu bạn đang tự hỏi tôi là ai:

Xin giới thiệu, tôi là Hoàng Bá Tầu, Co-Founder Success Oceans Uni, và là giám đốc Marketing của Success Oceans. Bạn có thể tìm hiểu thông tin của tôi tại: http://hoangbatau.com

Tại sao tôi lại viết bài hướng dẫn này?

Tôi không nói điều này để khoe với bạn, nhưng có rất nhiều thông tin, kiến thức tồi tệ về Internet Marketing đang tràn lan trên mạng.

Một số kiến thức đó còn rất nguy hiểm cho công việc kinh doanh của bạn. Những kiến thức chưa được kiểm chứng, xu hướng nhất thời của một số “chuyên gia” có thể sẽ không ảnh hưởng ngay đến công việc kinh doanh của bạn, nhưng sẽ làm hỏng công việc kinh doanh cũng như thương hiệu của bạn về mặt dài hạn.

Nếu bạn muốn vượt qua vấn đề nào đó, bạn cần phải tìm một người mà bạn có thể tin tưởng để xin lời khuyên hoặc hướng dẫn từ họ.

Trong hướng dẫn này, bạn sẽ khám phá ra những chiến lược đúng mà tôi đã sử dụng để có được những thành công, và học cách áp dụng những nguyên lý đó vào doanh nghiệp của bạn. Tôi sẽ đưa cho bạn chiến lược THỰC SỰ hiệu quả. Bạn sẽ biết bạn cần phải làm gì ngay bây giờ (cho dù bạn đã kinh doanh online hay chưa) và những gì bạn cần đợi cho đến khi doanh nghiệp của mình phát triển.

Bạn có thể tạo ra được hàng chục nghìn người chất lượng truy cập vào website của mình một đêm?

Thành thật mà nói: KHÔNG. Nhưng bạn có thể tạo ra hàng trăm, thậm chí hàng nghìn người truy cập từ những gì sẽ học được trong hướng dẫn này và sau khi bạn xây dựng hệ thống Internet Marketing cho riêng mình. Chắc chắn!

Không đủ thời gian đọc hết bài hướng dẫn này?

Đừng lo. Hãy để chúng tôi gửi cho bạn bản PDF được thiết kế rất đẹp và dễ sử dụng của hướng dẫn này. Chỉ cần bấm vào nút 'Gửi PDF cho tôi" ở bên dưới (chỉ mất khoảng 5s)

Cảnh báo

Rất nhiều người sẽ nói với bạn, “Bạn cần phải có chương trình affiliate (tiếp thị liên kết). Bạn cần phải PPC (Quảng cáo trả tiền theo click). Bạn cần phải dùng Social Media”.

Việc dùng hết chiến thuật này đến chiến thuật khác sẽ dẫn bạn đến cái mà tôi gọi là (Địa Ngục Chiến Thuật). Bạn sẽ bị bế tắc, nó sẽ khiến bạn tốn thời gian mà không hiệu quả.

Hãy nhớ rằng: Trong kinh doanh có những giai đoạn khác nhau. Trong mỗi giai đoạn, bạn có thể tập trung vào những chiến lược và chiến thuật khác nhau.

Nhưng bạn không cần phải áp dụng tất cả chúng khi mới bắt đầu. Hãy áp dụng những gì hiệu quả trước, rồi thử nghiệm mới sau.

Tài liệu này là những gì hiệu quả. Chúng ta sẽ đi qua những chiến lược Internet Marketing mà bạn cần tập trung ở giai đoạn đầu (lên kế hoạch, email marketing, content marketing…). Khi làm chủ những điều đó, bạn đã vượt trên 90% đối thủ của mình rồi.

Sau đó chúng ta mới chuyển đến những chiến lược nâng cao hơn.

Bạn có đồng ý không?

Dưới đây chính xác là những gì chúng ta sẽ học được trong bài hướng dẫn Internet Marketing miễn phí này của tôi:

Phần 2: Kế hoạch Internet Marketing 5 bước của bạn

Tôi đã thấy rất nhiều doanh nghiệp triển khai những chiến thuật Internet Marketing theo kiểu may rủi, không có kế hoạch và hy vọng rằng sẽ có đơn hàng. Trong phần 2, bạn sẽ học cách thức loại bỏ sai lần và có kế hoạch trong Internet Marketing.

Phần 3: Email Marketing là nguồn cho doanh nghiệp

Có thể bạn đã nghe điều này trước đó “Tiền nằm trong danh sách khách hàng”. Tài sản lớn nhất trong công việc kinh doanh online chính là danh sách email những người quan tâm và theo dõi và cho phép bạn Marketing đến họ. Trong phần 3, tôi sẽ cho bạn thấy làm thế nào để xây dựng nhanh chóng một danh sách email khách hàng tiềm năng và email nào bạn nên gửi cho những người theo dõi bạn để từ đó họ trở nên thích bạn, mong muốn được nghe bạn nói, muốn mua hàng từ bạn.

Phần 4: Hệ thống Content Marketing thu hút

Cách thức chúng tôi đang tạo ra những nội dung hữu ích thu hút người đọc (bài viết này là một ví dụ, nó thu hút bạn đúng không?). Khi có được nội dung thu hút, bạn sẽ tạo ra được một cỗ máy đưa nhiều người vào website của mình. Từ đó chuyển hóa họ thành khách hàng tiềm năng. Sau đó giúp họ mua hàng của bạn. Đúng vậy, tôi sẽ chỉ cho bạn ở phần 4.

Phần 5: Social Media Marketing để bán hàng

Có rất nhiều lời khuyên về việc sử dụng Social Media như “Dùng Social Media để tăng tương tác”, “Dùng Social Media để mở rộng nhận diện thương hiệu”. Tôi sẽ chỉ cho bạn làm thế nào để thực sự có tiền từ Social Media, có kết quả thực sự.

Phần 6: Xây dựng "Cỗ Máy Bán Hàng" Với PPC Ads

Bạn đã nhìn thấy quảng cáo PPC (Pay per click – sẽ giải nghĩa ở sau) trên Google, Facebook, Website Banner. PPC rất tuyệt vời cho việc kinh doanh online nâng cao bởi vì nó dễ dàng đo lường và mở rộng, đồng thời nó còn cho phép dự đoán được ROI (Return on invesment – Tỷ lệ lợi nhuận ròng so với chi phí (theo Google adwords)). Nhưng, bạn cần phải biết những con số và nắm được những rủi ro khi chạy quảng cáo không hiệu quả. Tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách đúng nhất để bắt đầu.

Phần 7: Duy trì mối quan hệ với Affiliate Marketing

Một trong những cách nhanh nhất để lấy được uy tín và làm cho nhiều người biết đến mình là nhờ người khác chia sẻ về mình, chia sẻ về tài liệu của mình. Bạn có thể sử dụng cộng đồng của người khách, những người đang theo dõi email của bạn… Trong phần 7 này, tôi sẽ chỉ cho bạn làm thế nào để duy trì mối quan hệ, xây dựng chương trình Marketing Affiliate, định vị bản thân theo cách mà bạn nghĩ là không thể.

Xây Dựng Hệ Thống Internet Marketing - Phần 2


Kế hoạch Internet Marketing 5 Bước

Không đủ thời gian đọc hết bài hướng dẫn này?

Đừng lo. Hãy để chúng tôi gửi cho bạn bản PDF được thiết kế rất đẹp và dễ sử dụng của hướng dẫn này. Chỉ cần bấm vào nút 'Gửi PDF cho tôi" ở bên dưới (chỉ mất khoảng 5s)

Bạn lập kế hoạch Internet Marketing thế nào?

Hầu hết mọi người không lập kế hoạch gì cả khi chạy digital marketing. Họ thường chỉ nghĩ ra một ý tưởng Marketing nào đó, theo đuổi nó và kỳ vọng sẽ mang lại kết quả tốt đẹp. Thực tế xảy ra là, họ chắc chắn sẽ gặp phải những vướng mắc không tránh khỏi và khi điều đó xảy ra thì họ đã gần như bỏ ra quá nhiều thời gian và tiền bạc đến mức họ rất ngần ngại phải thay đổi bất cứ thứ gì – và đó là lúc chúng ta gặp phải rắc rối lớn.

Trước khi đi vào hướng dẫn chi tiết về bất cứ chiến lược nào trong bản cẩm nang này, hãy suy nghĩ về việc TẠI SAO bạn phải Marketing và AI sẽ là đối tượng bạn thực hiện Marketing đến. Tôi sẽ lần lượt giúp bạn giải quyết các vấn đề này trong 5 bước lập kế hoạch digital marketing dưới đây:

 • Bước 1: Biết được khách hàng mục tiêu của mình là ai
 • Bước 2: Biết tìm đối tượng mục tiêu của mình và họ THỰC SỰ mong muốn điều gì
 • Bước 3: Thiết lập MỘT mục tiêu
 • Bước 4: Bạn đang ở đâu trước tiên chứ không phải là bạn muốn đi tới đâu
 • Bước 5: Trở lại với mục tiêu của bạn

CẢNH BÁO: KHÔNG ĐƯỢC bỏ qua những bước đầu tiên này. Đây là bước quan trọng, quyết định thành bại trong chiến dịch Internet Marketing của bạn.

Kế hoạch Xây Dựng Hệ Thống Internet Marketing 5 bước

Bước 1: Biết khách hàng của mình là ai

Sai lầm lớn nhất là “cứ thử nghiệm” chạy internet marketing (chạy “chỉ một vài” Facebook Ads, viết các bài blog, hoặc tạo lập các profile cá nhân trên mạng xã hội) mà không xác định được một cách rõ ràng đầu tiên là AI sẽ là người bạn đang cố gắng tiếp cận.

Việc thực sự hiểu về khách hàng của mình khó khăn hơn rất nhiều việc thiết lập một tá các website, landing pages và Google Analytics. Nhưng khi bạn bắt tay vào thiết kế và có được kế hoạch internet marketing và hiểu rõ về khách hàng của mình, mọi thứ sẽ trở lên dễ dàng hơn rất nhiều:

 • Bạn biết phải viết những gì trên blog của mình mỗi khi bạn ngồi xuống và viết bài
 • Bạn cảm nhận và biết được tệp đối tượng nào sẽ là đối tượng người mua hàng chính xác cho quảng cáo của bạn
 • Một cách rất tự nhiên bạn sẽ bắt đầu hình thành được những mối quan hệ với các cơ hội kinh doanh lớn hơn, bắt đầu tạo ra các quan hệ đối tác chiến lược mang lại hiệu quả mà gần như không hề mất công sức

Nguyên lý căn bản: Hãy thấu hiểu khách hàng của bạn hơn cả họ hiểu về bản thân mình

Có 3 cách tôi thường chia sẻ với mọi người về việc làm thế nào để hiểu được khách hàng của mình.

 1. Liên tục tạo ra một danh sách

  Bất cứ khi nào bất cứ ai trong thị trường mục tiêu của bạn đề cập các vấn đề về: một nỗi niềm trăn trở nào đó, một nỗi sợ hãi, một hi vọng, một ước mơ, một trở ngại. Đó là những từ và cụm từ giúp bạn có một cái nhìn rõ ràng hơn về thị trường mục tiêu của bạn.

 2. Sử dụng đa dạng các nguồn

  Khi nghiên cứu về thị trường mục tiêu – Google search, các bài báo, đánh giá trên Fanpage Facebook, các trang Q&A, và kể cả các cuộc đối thoại 1-1 với khách hàng.

 3. Hãy tò mò

  Tiếp cận các nghiên cứu này với “đầu óc của một đứa trẻ”. Ý của tôi ở đây là, hãy sẵn sàng đón nhận với bất cứ điều gì bạn có thể phát hiện ra được – tập hợp các ghi chú về những điều kiểu dạng như những cụm từ thú vị bạn tìm thấy hoặc các khám phá bất ngờ về thị trường mục tiêu của bạn.

Nghe có vẻ đơn giản, nhưng thực tế thì không. Tuy nhiên, bạn càng luyện tập 3 bước trên bao nhiêu, thì bạn càng nhanh chóng có thể giao tiếp với khách hàng mục tiêu bằng chính xác thứ ngôn ngữ mà họ có thể hiểu được.

Bước 2: Biết được phải tìm khách hàng của bạn ở đâu và họ THỰC SỰ muốn điều gì

Một chuyên gia marketing kể rằng:

“Khi tôi còn đang theo học ở Stanford, kế hoạch của tôi là có thể dạy bạn bè tôi về tài chính cá nhân.

Tôi in ra tất cả các lịch học (in 2 mặt, để đỡ tốn tiền), đặt chỗ, và có cả đống bạn bè nói là họ sẽ đến.

Nhưng cuối cùng chẳng có ai đến.

Phải mất đến cả năm để tôi phát hiện ra tại sao.

Bạn có biết tại sao không?

Đầu tiên, tôi gần như chỉ nói về tài chính. Sai lầm lớn. Mọi người muốn nhiều tiền hơn, tự do, các lựa chọn. Chẳng có ai muốn “học tài chính” cả. Thật là phiền phức!

Thứ hai, tôi đã tập trung vào một nhóm người (bọn trẻ ở đại học) là những kẻ KHÉT TIẾNG là rất ghét những vấn đề liên quan đến tiền bạc. Thực sự là không hề liên quan, vì trên cơ bản là họ còn chưa kiếm ra tiền!

Nhưng với tư cách là một doanh nhân đầy ảo tưởng, tôi tự nhủ bản thân là mọi người “nên” lắng nghe tôi. Và một khi bạn dùng đến từ “nên”, thì bạn đã thua mất rồi.

Vấn đề không nằm ở chỗ bài diễn thuyết của tôi có cao siêu đến cỡ nào. Vấn đề không nằm ở chỗ bạn bè tôi cần phải nghe cái gì.

Tôi đã chọn sai tập đối tượng mục tiêu, và đó chính là vấn đề.

Nó giống như kiểu bạn nói với bạn của bạn là cô ấy “nên” chia tay với gã bạn trai tồi tệ, vô công rồi nghề của cô ấy. Yeah, cô ấy nên… nhưng cô ấy sẽ không làm thế. Ít nhất là không cho tới khi cô ấy sẵn sàng.

Cũng tương tự với việc lên kế hoạch Internet Marketing. Bạn sẽ thấy có cả đống người đưa ra các bí quyết tuyệt chiêu như “ cách để kiếm tiền với Quảng cáo Facebook”, nhưng bài học quan trọng nhất bạn đáng lẽ phải học được đó là…

…HÃY TÌM ĐẾN ĐÚNG NGƯỜI MUA.

Có cả tấn những người có-vẻ- sẽ-mua- hàng, đặc biệt là online – đồng nghĩa với việc bạn sẽ rất tốn thời gian và nguồn lực của mình để marketing cho những người không bao giờ mua hàng.

Nếu như phải chỉ ra một điều gì đó phải có để có thể kinh doanh được online từ cẩm nang này, thì đó chính là:

Bạn phải tìm được đúng người sẽ chịu chi trả cho bạn.

Điều này không phải là ngẫu nhiên mà có được. Một phần lớ của thành công trong lĩnh vực kinh doanh online đến từ việc thận trọng lựa chọn những người bạn muốn thu hút và những người bạn không muốn dây dưa vào.

Vậy phải làm thế nào nếu bạn đã tìm được đúng những người thực sự quan tâm. Những người đã đồng ý chấp nhận, chú ý lắng nghe, thậm chí sống chết để có thể được bạn chia sẻ điều đặc biệt gì đó từ bạn?

 • Đừng “chờ đợi” thị trường, “hãy đến đúng nơi có cá”
 • Xây dựng website hướng đến đúng đối tượng muốn có sản phẩm của bạn
 • Kiểm tra độ sẵn sàng chi trả, kiểm nghiệm NĂNG LỰC và SỰ SẴN SÀNG để chi trả cho bạn.

Bước 3: Thiết lập MỘT mục tiêu

Khi nhắc đến Internet marketing, mọi người thường có xu hướng nghĩ ngay đến hình ảnh – Facebook ads! Google ads! Youtube ads! Tất cả những thứ đó đều có thể kiếm ra tiền, nhưng chỉ khi sử dụng chúng một cách có mục đích.

Phần lớn người ta không bao giờ chú trọng đến một kế hoạch cho tới khi nhìn thấy kết quả. Thực tế là, họ còn không hình dung được họ đang muốn nhìn thấy kết quả gì. (Ví dụ như, “Facebook like” không phải là kết quả chỉ trừ khi bạn tìm được một người sẵn sàng chi trả cho bạn).

Cách để tăng trưởng là hãy tập trung vào MỘT mục tiêu nào đó bạn muốn đạt được từ kế hoạch marketing của mình. Bạn có muốn:

 • Tăng email list
 • Tăng doanh thu
 • Tăng lượng truy cập vào website

Một khi bạn đã nhắm được MỘT mục tiêu, thì việc tìm ra bạn phải làm gì để đạt được mục tiêu đó sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Do đó, khi bạn đạt được một mục tiêu nào đó, bạn có thể áp dụng những thứ bạn đã kiểm nghiệm được (kế hoạch, thời gian, độ tập trung) để kiếm tra những mục tiêu tiếp theo nằm trong danh sách của bạn.

Bây giờ tôi muốn thử thách bạn.

Hãy lấy một mục tiêu lớn nhất mà bạn muốn hoàn thành trong bản kế hoạch chiến dịch Internet marketing của bạn. Có thể là thu thập được danh sách 10,000 người, hoặc đạt được mốc $25,000 doanh thu.

Bất kể mục tiêu của bạn là gì, hãy xác định nó. Sau đó đánh dấu vào lịch của bạn trong 1 năm kể từ hôm nay.

Nguyên lý căn bản: Xác định rõ mục tiêu

Tôi đã từng làm việc với rất nhiều người muốn bắt đầu kinh doanh online. Đó là khoảng thời ký rất thu hút – nhưng cũng rất thách thức trong việc biết được mình cần phải tập trung vào những điều gì, phải lắng nghe ai,  những gì tươi sáng và hấp dẫn thì đều là những thứ cần phải có thời gian mới đạt được.

Vì thế tôi hỏi họ, “Mục tiêu số một của anh là gì?. Nếu họ nói, “Tôi muốn có khoảng của 15,000 người trong danh sách của tôi mỗi năm”, thì đó là lúc chúng ta có một mục tiêu rất cụ thể để bắt đầu bắt tay vào làm.

Khi họ đến group và nói, “Tôi đã làm cái này và cái này trên Facebook ngày hôm trước”, trong group lập tức sẽ có người tiếp cận họ và hỏi, “Facebook có giúp tăng 5000 người trong email list lên không?”

Trong 95% trường hợp, câu trả lời sẽ là không. Facebook có thể sử dụng rất thú vị hơn là việc phải lấy được 5,000 email subscriber, nhưng nó sẽ không thể đem lại hiệu quả thực sự cho doanh nghiệp.

Việc có một mục tiêu để tập trung đã giúp tôi phát triển doanh nghiệp của tôi từ mốc không có gì 2 năm về trước đến bây giờ trở thành một doanh nghiệp đào tạo có tiếng trong cả nước.

Việc giới hạn những lựa chọn của bạn có thể rất đáng sợ, nhưng nếu bạn làm điều đó, cơ hội để bạn đạt được mục tiêu sẽ tăng lên đáng kể.

Bước 4: “Bạn đang đứng ở đâu?” đến trước câu hỏi: “Bạn muốn trở thành người như thế nào?”

Khi bạn mở ứng dụng Bản đồ trên điện thoại, điều đầu tiên hiện ra sẽ là gì? Trước khi lộ trình được lên, trước cả khi bạn nhập địa điểm đến, ứng dụng sẽ chỉ ra địa chỉ hiện tại của bạn. Ứng dụng sẽ không thể hiện lên lộ trình trước khi bạn biết bạn đang ở đâu.

Tại Success Oceans, chúng tôi tiếp cận kinh doanh Online như là một HỆ THỐNG.

Đó là lý do vì sao chúng tôi không nhảy ngay vào các chiến thuật Marketing cụ thể và thay vào đó đi tìm kiếm các chiến lược cấp cao hơn. Chúng tôi cần phải biết được mình đang ở đâu. Sau đó đề xuất lộ trình. Và cuối cùng là thực hiện.

Để bắt đầu, tôi rất khuyến nghị bạn nên tập trung vào email marketing (Phần 3) và content marketing (Phần 4). Sau đó, khi bạn đã được trang bị kiến thức nâng cao hơn, hãy chuyển sang các phần khác của cẩm nang này.

Tránh bị quá tải với kế hoạch Internet Marketing của bạn

Mỗi ngày, người ta thường phát điên và vắt kiệt sức bởi cả đống thông tin về doanh nghiệp của họ.

Thuật toán Facebook, tỉ lệ click AdWord, tỉ lệ gửi mail trên Getresponse, Infusionsoft!

Bạn cần tìm hiểu:

 • Cách để kiểm soát công việc
 • Hãy thực hiện một cách có phương pháp và mục tiêu rõ ràng và lập kế hoạch cẩn thận những gì bạn cần theo đuổi và những gì KHÔNG nên theo đuổi
 • Chắc chắn bạn sẽ phải đối mặt với những rào cản, hãy học cách để phát hiện và  loại bỏ nó

Thông qua cẩm nang này, tôi sẽ chủ yếu chia sẻ những cách thức miễn phí để quảng cáo website của bạn. Tuy nhiên, một số các chiến lược sẽ phải nâng cao hơn như việc quảng cáo trả tiền.

Click sẽ bắt buộc bạn phải chi trả. Điều quan trọng là bạn phải quyết định được phải tập trung vào kiểu chiến lược nào để tìm hiểu xem (hoặc trong trường hợp) bạn có thể kiếm được tiền từ những thứ bạn đang kinh doanh không.

Đó cũng là lý do tại sao tôi khuyến khích bạn nên tập trung vào những thứ cơ bản trước. Hãy tìm hiểu rõ về thị trường của bạn, tập đối tượng mục tiêu, và các con số. Sau đó, khi bạn đã tăng trưởng, bạn có thể đầu tư ngược lại cho doanh nghiệp của mình.

THUẬT NGỮ CẦN BIẾT

ROI: Return on Inverstment

Mỗi một đồng được chi ra từ doanh nghiệp của bạn (bao gồm cả internet marketing) sẽ phải mang lại nhiều hơn một đồng. Đó là một chỉ số ROI tích cực. Nếu bạn lại đang chi trả nhiều hơn những gì bạn thu lại được, thì đó là một chỉ số ROI kém hiệu quả và bạn nên dừng hoạt động đó. Chỉ đơn giản là vậy. Bạn cần phải biết được nếu một chiến dịch quảng cáo đang mang lại hay tốn chi phí thêm để từ đó có những điều chỉnh thích hợp.

Bước 5: Dịch ngược lại từ mục tiêu của bạn

Một khi bạn đã biết thị trường của mình là ai, biết được mục tiêu của mình là gì, và trong đó bạn phải tập trung vào thứ gì, thì vấn đề còn lại là bài toán rất đơn giản để thiết lập được kế hoạch internet marketing của bạn.

Chúng tôi gọi đó là “marketing dựa trên số liệu”

Đây là cách marketing dựa trên số liệu…

Giả sử 2 giả định này là đúng:

1. Mục tiêu của bạn là có được 1,000 email subscriber trong vòng 1 năm

2. Hiện tại bạn đang đạt được khoảng 10 subscribers mới mỗi tuần

Với tỉ lệ hiện tại, bạn sẽ có được 520 subscriber nếu bạn tiếp tục duy trì cách thức bạn đang làm hiện tại (10 subscribers/tuần x 52 tuần trong năm).

Vậy để đạt được mục tiêu đề ra, bạn cần phải gần như tăng gấp đôi tỉ lệ tăng người subscriber.

Để làm được điều đó bạn có 2 lựa chọn:

 • Tăng gấp đôi tỉ lệ chuyển đổi (có nghĩa là phải gấp đôi số lượng người dùng đăng ký vào email list của bạn từ số lượng người vào trang)
 • Tăng gấp đối traffic (có nghĩa là phải tăng gấp đôi số lượng người vào website của bạn)

Bạn đã nhìn ra bạn có những lựa chọn thực hiện nào từ việc dịch ngược số liệu này chưa?

Nếu bạn nhìn vào số liệu và quyết định rằng bạn muốn tăng gấp đôi tỉ lệ chuyển đổi, bạn có thể bỏ qua tất cả những bí kíp khác và tập trung vào việc tăng tỉ lệ đăng ký trên site.

Nếu bạn quyết định phải tập trung vào traffic, bạn có thể sử dụng các chiến lược marketing mà tôi sẽ mô tả kỹ ở phần còn lại của cẩm nang này.

Xây Dựng Hệ Thống Internet Marketing - Phần 3


Email Marketing là nguồn sống của doanh nghiệp bạn

Không đủ thời gian đọc hết bài hướng dẫn này?

Đừng lo. Hãy để chúng tôi gửi cho bạn bản PDF được thiết kế rất đẹp và dễ sử dụng của hướng dẫn này. Chỉ cần bấm vào nút 'Gửi PDF cho tôi" ở bên dưới (chỉ mất khoảng 5s)

Một người bạn của tôi thường hay đặt câu hỏi này cho tất cả những vị khách mà anh gặp:

“Hãy tưởng tượng khi bạn thức dậy vào buổi sáng ngày mai trong một thế giới hoàn toàn khác, giống với trái đất, nhưng bạn không hề biết một ai.

Bạn vẫn sẽ có tất cả những kinh nghiệm và hiểu biết mà bạn đang có. Có thức ăn và chỗ ở, nhưng tất cẩ những gì bạn có là một chiếc laptop và 500 đô la.

Bạn sẽ làm gì trong bảy ngày tiếp theo?”

Đối với tôi, câu trả lời rõ ràng hơn bao giờ hết:

“Bắt đầu xây dựng một list email.”

Có thể trước đây bạn đã từng nghe thấy: “Tiền nằm trong list email của bạn.”

Sau nhiều năm hoạt động kinh doanh online, tôi có thể khẳng định điều đó đúng 100%.

Đây là 3 lý do tại sao tất cả nỗ lực xây dựng hệ thống Internet Marketing của bạn trong thời gian đầu (ít nhất là trong thời kỳ đầu) cần phải tập trung vào email marketing và xây dựng email list:

 • Gửi Email nhanh hơn so với tất cả các kênh marketing online khác.
 • Email có thể gửi cho 10 người hoặc 100,000 — một cách tự động.
 • Bạn sở hữu danh sách email của riêng bạn.

Khách hàng nên được hưởng lợi từ Email marketing đầu tiên, không chỉ mình bạn

Rất nhiều marketer hướng dẫn cách để kiếm từng đồng từ danh sách email của bạn. Bán hàng gia tăng giá trị, giảm giá, bán hàng chéo, “sản phẩm mồi” … và còn nhiều cách khác. Tại Success Ocean UNI, chúng tôi có nhiều  tiếp cận  khác nhau về email marketing.

Chúng tôi muốn những người theo dõi mình cảm thấy hứng thú khi mở email của chúng tôi. Từng email mà chúng tôi gửi đi phải thật giá trị— Cho dù người đọc có sẵn sàng mua hay không.

Có những học viên nằm trong email list của tôi trong cả năm trời trước khi mua hàng. Và chúng tôi đã luôn ở đây khi họ đã sẵn sàng.

Làm cách nào để chúng tôi làm được điều đó? Làm cách nào để chúng tôi có thể giữ tương tác với ai đó trong khoảng thời gian dài?

Tôi đã thực hiện cam kết cho 98% tài liệu miễn phí… và biến những tài liệu miễn phí đó tốt hơn so với tất cả những thứ mà người ta bán.

Ba lý do sau đây cho thấy lý do tại sao khóa học ngắn là hình thức tuyệt vời của email marketing, nó mang lại lợi ích cho người đọc đầu tiên:

 • Các khóa học email ngắn chứa đựng những giá trị đặc biệt dành riêng cho subscribers — điều mà bạn không thể tìm được ở bất kỳ đâu trên website.
 • Những người theo dõi email của bạn biết chính xác thứ mà họ đang xem, không bất ngờ, không spam.
 • Những người theo dõi email của bạn hứng thú với những khóa học ngắn, và không thể chờ đợi thêm để mở email ngay sau khi họ nhận được.

Trong khóa học, Internet Marketing System mà tôi đào tạo cùng anh Trần Mạnh Đức. Trong vòng 2 ngày, tôi chia sẻ những gì mình đã làm đằng sau các bài viết, do đó bạn có thể hiểu cách để viết email của mình.

Khi mọi người đã hứng thú mở và đọc email của bạn, họ sẽ còn thích thú hơn khi mua những sản phẩm sau.

Ai cũng có thể mua một tên miền, xuất bản một vài blog posts, và post trên Facebook. Nhưng nếu bạn muốn xây dựng một doanh nghiệp online thực sự, với doanh thu thực tế—trả cho bạn khi bạn chia sẻ đam mê của mình với thế giới — bạn phải biết cách thu hút thính giả. Không chỉ những người theo dõi thụ động, những người “like” bạn khi họ lướt Facebook, mà còn những người theo dõi email, những người rất mong muốn nhận được email của bạn.

Điều đó có nghĩa là phải giữ những người theo dõi bạn, và biến họ trở khách hàng thực sự.

Trong tương lai, đây là phần khó khăn nhất khi thành lập một doanh nghiệp online.

THUẬT NGỮ CẦN BIẾT

CTR: Click Through Rate

Click Through Rate - Tỷ lệ nhấp chuột là số lượt click vào link email marketing của bạn hoặc link quảng cáo của bạn. Cho dù bạn gửi chúng đến trang bán hàng, comment trên bài post, một cuộc khảo sát, hay một bài học cần download. Tỷ lệ nhấp chuột đo lường mức độ tương tác của mọi người với email của bạn. CTR cao có nghĩa là mọi người quan tâm đến những gì bạn gửi cho họ. CTR thấp có nghĩa là những người đọc của bạn có thể lướt qua hoặc không quan tâm đến nội dung email của bạn.

Xây Dựng Hệ Thống Internet Marketing - Phần 3


Hệ thống Content Marketing hiệu quả

Không đủ thời gian đọc hết bài hướng dẫn này?

Đừng lo. Hãy để chúng tôi gửi cho bạn bản PDF được thiết kế rất đẹp và dễ sử dụng của hướng dẫn này. Chỉ cần bấm vào nút 'Gửi PDF cho tôi" ở bên dưới (chỉ mất khoảng 5s)

Content Marketing là một phần không thể thiếu trong quá trình xây dựng hệ thống Internet Marketing của bạn!

Từ câu mở đầu cho đến câu cuối cùng, bạn không thể ngừng đọc nó. Nó sẽ khiến bạn phải đọc hết trang. Nó khiến bạn tò mò. Nó kể một câu chuyện tuyệt vời. Nó sẽ khiến bạn cảm thấy tốt hơn.

Khi bạn đọc đến những dòng cuối cùng của bài viết, bạn đánh dấu nó và chia sẻ nó cho bạn bè của bạn. Hóa ra, bạn không phải người duy nhất yêu nó. Ở dưới cùng bài viết, bạn sẽ nhìn thấy hàng trăm bình luận, hàng ngàn lượt share.

Tất cả những comment đó ca ngợi người viết. Tất cả là độc giả xin tác giả viết nhiều hơn.

Chào mừng bạn đến thế giới của Content Marketing “Khủng”.

Bạn đã nhìn thấy những bài viết tuyệt vời, điều đã tạo ra sự thay đổi cho doanh nghiệp của bạn?

Lý do khiến bạn tiếp tục đọc bài viết rất dài này của tôi có phải do CHẤT LƯỢNG nội dung của nó?

Chỉ cần nội dung trong bài viết của bạn giúp ích được cho khách hàng thì ngay lập tức họ sẽ trở thành fan trung thành của bạn.

Trước khi tôi viết email, trước khi tôi trả tiền cho quảng cáo, tôi đã dành rất nhiều thời gian để tạo ra nội dung hấp dẫn.

Cho đến nay, content là những gì đã giữ độc giả của tôi quay trở lại và thu hút những độc giả mới.

Hàng ngàn website đã được hưởng lợi từ việc làm content chất lượng.

Vậy làm cách nào để biết được nội dung của bạn hấp dẫn và thu hút?

Hệ thống 7 yếu tố của Content Marketing dưới đây sẽ giúp bạn…

 • Liên quan: Viết ra những nội dung mà người đọc của bạn muốn đọc
 • Hữu ích: Tạo ra nội dung để giải quyết vấn đề cho người đọc
 • Có tổ chức: Nội dung phải được tổ chức bài bản, nếu không, sẽ không có ai đọc.
 • Độc đáo: Viết ra những nội dung độc đáo dựa trên những ý tưởng cũ để thoát ra vẻ riêng biệt của nội dung so với người khác.
 • Cá nhân: Bạn càng thực tế và cá nhân bao nhiêu, bạn càng thành công
 • Tương tác: Nội dung tốt khiến người đọc tương tác, share, comment
 • Chi tiết: Thêm vào tất cả những thông tin người đọc cần biết – mà không làm cho họ bối rối.

Một bài viết hay sẽ có nhiều lượt bình luận tích cực hoặc lượt share từ phía độc giả. Họ rất hào hứng bình luận, trả lời, chia sẻ nội dung của bạn.

Hệ thống 7 bước trên đây sẽ giúp bạn tạo ra nội dung thu hút được khách hàng mục tiêu. Chúng tôi dùng nó để tạo ra những nội dung chất lượng như bạn đang đọc. 

Có một yếu tố mà bạn cần quan tâm khi làm marketing đó là KPI, và nó sẽ cho bạn biết mức độ hiệu quả của những hoạt động marketing của bạn như thế nào.

THUẬT NGỮ CẦN BIẾT

KPI: Key Performance Indicator

Những chỉ số KPI cho bạn cái nhìn tổng thể về hiệu quả của digital marketing của bạn. Về blog posts, KPI để theo dõi là “tỷ lệ bỏ trang.” Tỷ lệ bỏ trang thể hiện số người rời trang của bạn sau khi mới truy cập vào một trang. Nếu người đọc đang tương tác, họ sẽ click vào những trang khác của bạn, do đó tỷ lệ bỏ trang thấp là một dấu hiệu tốt của bài viết chất lượng.

Tại Success Oceans, chúng tôi sử dụng Google Analytics. Nhưng dù bất kì loại analytics software nào bạn sử dụng, sẽ có một vài chỉ số hoạt động quan trọng, hoặc phần quan trọng của dữ liệu mà bạn cần theo dõi thường xuyên.

Bạn có thể bắt đầu sử dụng content để tăng lượng truy cập ngay bây giờ (và nó không tốn bất kì chi phí nào để sử dụng content marketing).

Xây Dựng Hệ Thống Internet Marketing - Phần 5


Marketing hiệu quả trên Mạng Xã Hội

Không đủ thời gian đọc hết bài hướng dẫn này?

Đừng lo. Hãy để chúng tôi gửi cho bạn bản PDF được thiết kế rất đẹp và dễ sử dụng của hướng dẫn này. Chỉ cần bấm vào nút 'Gửi PDF cho tôi" ở bên dưới (chỉ mất khoảng 5s)

Trước đây, tôi đã thuê một công ty để giúp tôi marketing trên mạng xã hội.

Họ đã đăng những hình ảnh ngu ngốc, những thứ mà chẳng ai quan tâm.

Khi tôi đăng nhập và nhìn thấy những bức ảnh đó, tôi gần như muốn ném bỏ laptop của tôi đi. Bạn có thể tưởng tượng, tôi chưa bao giờ có cảm giác như thế. Tôi đã nói với họ nhiều lần, nhưng họ vẫn tiếp tục làm những điều ấy. Tôi đã dừng hợp tác với họ.

Đó là vấn đề của rất nhiều chuyên gia tiếp thị truyền thông trên mạng xã hội.

Rất nhiều Marketer cho rằng quảng cáo trên mạng xã hội là “viên đạn thần kỳ” để giúp doanh nghiệp của họ phát triển, quảng cáo sẽ đưa hàng ngàn người truy cập vào trang web. Nguy hiểm hơn, họ nghĩ “chỉ cần vậy là đủ”.

Hoàn toàn sai lầm.

3 lý do khiến quảng cáo trên mạng xã hội không nên là chiến lược đầu tiên của bạn

 1. Bạn không sở hữu người theo dõi trên mạng xã hội, nếu Facebook thay đổi chính sách thì bạn gặp rắc rối lớn (thực tế đã có nhiều người gặp phải tình trạng này)
 2. Hãy tưởng tượng, có rất nhiều người dùng mạng xã hội để quảng cáo, người dùng nhanh chóng click nhưng cũng nhanh chóng thoát khỏi. Bạn không để lại ấn tượng gì với họ.
 3. Mạng xã hội có thể thay đổi một cách nhanh chóng…Facebook, Twitter, Instagram, Snapchat, Periscope, Vine, LinkedIn, Pinterest… danh sách này sẽ không ngừng phát triển và sẽ luôn luôn có những người cố gắng thuyết phục bạn rằng bạn “phải” sử dụng nền tảng mới nhất.

Trên thực tế, trước đây tôi đã rất ít dùng quảng cáo trên mạng xã hội. Nhưng khi tôi hiểu được nền tảng của mạng xã hội, tôi đã sử dụng nó như một công cụ vô cùng mạnh mẽ.

Một cách tiếp cận khác về tiếp thị trên mạng xã hội

Mạng xã hội chỉ đơn giản là cách chỉ cho bạn đến nơi có cá. Bạn đang đưa thông điệp của bạn đến khách hàng trên Facebook, Tweeter – nơi mà họ sẵn sàng đón nhận.

Content Marketing + Social Media Marketing = Cỗ máy không ngừng làm tăng lưu lượng truy cập

Chiến lược Social Media Marketing 

#1: Đặt nội dung tốt nhất ở chế độ đăng tự động

Bạn không phải ( và không nên) dành quá nhiều thời gian để đăng lên mạng xã hội. Bạn có thể viết một bài viết hay và lên kế hoạch để tự động đăng trên các kênh khác nhau. Rất nhiều công cụ khác nhau sẽ có thể làm điều đó cho bạn.

#2: Sử dụng trang Thank you page hiệu quả

Bạn đã từng đăng ký vào list email qua website, nhấn nút tham gia, và được chuyển đến một trang khác? Chúng tôi gọi nó là trang “Thank you page”.

Hầu hết mọi người bỏ qua phần quan trọng này và để một thông báo xác nhận chung chung trên đó. Nhưng bạn có thể chuyển trang đó thành công cụ giúp vòng tuần hoàn lan truyền thông tin.

Đầu tiên, hãy để tôi giải thích với bạn cách chúng tôi làm với khóa học miễn phí 3 ngày.

Như thường lệ, chúng tôi gửi cho tất cả trang “Thank you page” sau khi họ nhập email và đăng ký.

Trên trang này, chúng tôi gắn Facebook post. Sau đó đề nghị người đọc chia sẻ trên trang của họ

 

Trên trang Thank You Page bạn chỉ cần viết một vài dòng để đề nghị họ chia sẻ.

#3: Dùng chính khách hàng để lan tỏa

Bạn đã có những nền tảng. Tiếp theo bạn muốn người theo dõi lan truyền giúp bạn. Gửi một tin nhắn thông báo ý tưởng kết nối của bạn.

Khi bạn đề cập đến khóa học miễn phí, nó sẽ trở thành một ý tưởng kết nối, một điều gì khác sẽ xảy ra. Người đọc của bạn sẽ muốn lan lỏa đến những người cùng quan tâm đến điều đó.

Khi họ nhìn nút chia sẻ trên mạng xã hội trên trang cảm ơn, họ sẽ nghĩ, “Tôi không muốn bạn tôi sẽ bỏ lỡ nó!”

Và với lựa chọn chia sẻ ngay lập tức, họ có vẻ sẽ dễ hành động hơn.

Nhiều công ty đã dùng chiến lược này thành công. Nó nhận được nhiều tương tác từ dư luận.

Tại Success Oceans, chúng tôi đã nhận được nhiều email mới từ phương pháp này.

THUẬT NGỮ CẦN BIẾT

CTA: Call to Action

CTA - Call to Action là những lời kêu gọi hành động. Mỗi bài quảng cáo trên mạng xã hội đều cần có lời kêu gọi hành động. Điều này nhắc nhở người đọc LÀM một cái gì đó. Ví dụ như bình luận, chia sẻ, và opt-in. CTA khiến cho bạn đọc tham gia và tương tác với nội dung của bạn. Nếu không có kêu gọi hành động, họ sẽ đọc bài viết của bạn rồi quay lại với cuộc sống của họ, và quên đi tất cả về bạn. Việc khiến họ hành động, bạn đang thực hiện bước đầu tiên trong việc xây dựng một mối quan hệ, đó là trung tâm của digital marketing hiệu quả.

Xây Dựng Hệ Thống Internet Marketing - Phần 6


Xây dựng cỗ máy bán hàng với PPC Ads

Không đủ thời gian đọc hết bài hướng dẫn này?

Đừng lo. Hãy để chúng tôi gửi cho bạn bản PDF được thiết kế rất đẹp và dễ sử dụng của hướng dẫn này. Chỉ cần bấm vào nút 'Gửi PDF cho tôi" ở bên dưới (chỉ mất khoảng 5s)

Sẽ rất khó tin nếu tôi nói cho bạn rằng có rất nhiều người tôi biết đã điều hành doanh nghiệp kiếm hàng trăm ngàn, thậm chí hàng triệu đô nhờ chiến dịch quảng cáo tính tiền theo click chuột (PPC)

Và họ khoe khoang về việc có được khách hàng với 0.25$ một lượt click. Họ nói với tôi, “Tốt quá, Tôi có một cỗ máy tạo khách hàng.”

Cái mà họ đang nói tới là Facebook hoặc Google, bạn chi 1$, và bạn kiếm được 2$. Đó là giấc mơ. Đó là khi quảng cáo trả phí thực sự hiệu quả.

“Chiến dịch quảng cáo trả tiền theo click chuột” còn được gọi là trả phí mua, PPC, hay pay-per- click. Đều có nghĩa giống nhau —

Quảng cáo mà bạn nhìn thấy trên Facebook và Google. Cũng có nhiều kênh khác có tính tiền theo click chuột, nhưng lớn nhất vẫn là Facebook Ads và Google AdWords.

Với quảng cáo tính tiền theo click chuột, thời gian là tất cả

Chiến lược trả phí mua (PPC) có thể hiệu quả. Nhưng điều quan trọng nhất đối với bạn- một chủ doanh nghiệp là biết những chiến lược nào nên áp dụng và khi nào sử dụng chúng.

Ví dụ, Nếu bạn bắt đầu sử dụng từ ngày đầu tiên chi 5,000$ một tháng cho PPC, bạn sẽ chết. Bạn chưa hề biết số tiền mà bạn cần bỏ ra. Như vậy giống như bạn đang vứt tiền qua cửa sổ và đốt chúng. Chúng tôi đã dành rất nhiều năm để nghiên cứu trước khi làm PPC. Hãy thực hiện theo hướng dẫn của chúng tôi và hãy nhớ:

Thời gian là tất cả. Đừng quá vội

Giờ đây, một số doanh nghiệp đã giải mã được nó và thành công.

Nhưng điều đó khá là khó. Sẽ cần nhiều sự tinh tế, đo lường để biết được liệu nó có thật sự hiệu quả.

Có rất nhiều người bạn của tôi dành 5,000 $ đến 25,000 $ mỗi tháng để trả tiền quảng cáo. Và rất nhiều người trong số họ thậm chí không biết mình có đang kiếm được lợi nhuận hay không.

Sao lại có thể như vậy? Bởi vì họ chi 25,000 $ và họ kiếm được 40,000$ — nhưng họ không dám chắc liệu khách hàng đó đến từ chi phí quảng cáo hay từ nguồn khác. Họ không theo dõi chi tiết điều đó.

Để có thể thành công trong chiến dịch quảng cáo tính tiền theo click chuột, bạn cần phải biết rõ những con số của mình. Nó nằm ở một chỉ số quan trọng – CPA.

THUẬT NGỮ CẦN BIẾT

CPA: Cost Per Acquisition

CPA - Chi phí mỗi hành động đơn giản (ở đây nhắc tới mua hàng) là số tiền phải bỏ ra để có một khách hàng trả tiền mua sản phẩm. Bạn dễ bị phân tâm bởi những dữ liệu khác( lượt like, share,click, chuyển đổi), nhưng cách duy nhất để tính lợi tức đầu tư là số tiền bạn chi cho mỗi khách hàng. Ví dụ, Nếu bạn bán một ebook 10$ sử dụng quảng cáo, chỉ số CPA của bạn phải ít hơn 10$. Có nghĩa là nếu bạn dành 100 $ cho tiền quảng cáo, bạn phải có được ít nhất 10 khách hàng mua hàng (không chỉ email subscriber) qua việc quảng cáo nếu không sẽ dừng sử dụng dịch vụ.

Hãy cùng hiểu sâu hơn cách để bắt đầu với chiến dịch quảng cáo tính tiền theo click chuột.

Bắt đầu đơn giản với Facebook Ads (KHÔNG phải Google AdWords). Đây là lý do tại sao.

Facebook cho phép bạn quảng cáo đến những đối tượng rất cụ thể — những đối tượng có nhiều khả năng mua hàng nhất. Bạn có thể lọc ra những người sẽ nhìn thấy quảng cáo của bạn theo các tiêu chí như:

 •  Địa điểm
 •  Tuổi tác
 •  Giới tính
 •  Sở thích ( trang họ thích hoặc follow)
 •  Học vấn (bao gồm ngành học,trường học, năm tốt nghiệp)
 • Hành vi như các website gần nhất mà họ ghé thăm hoặc họ sử dụng điện thoại di động
 • Và những mối quan hệ như “bạn của những người theo dõi tôi”

Khi bạn đã sẵn sàng quảng cáo trên Facebook, bạn có thể sử dụng thông tin bạn thu thập được trong Immersion Phase để hiểu rõ hơn về mục tiêu của bạn.

Nếu bạn muốn, bạn có thể nhắm đến những phụ nữ dưới 35 tuổi ở thành phố đang theo dõi Webtretho

Vấn đề là, khi bạn nắm rất cụ thể đối tượng hướng đến, bạn sẽ tránh được việc lãng phí tiền cho việc quảng cáo đến những đối tượng sẽ không bao giờ mua hàng của bạn.

(Xem làm thế nào để hiểu khách hàng của bạn là một chiến lược maketing nâng cao — cũng giống như trả tiền cho việc quảng bá truyền thông— dễ dàng để thực hiện hơn, và sẽ kiếm được nhiều lợi nhuận hơn? Đó là lý do chúng tôi khuyến khích bạn thực hiện các bước theo trình tự.)

Thực hiện quảng cáo PPC đúng cách

Chúng tôi sử dụng Facebook ads để quảng bá nội dung đáng chú ý trên blog. Trong quảng cáo này, chúng tôi thu thập địa chỉ email để gửi loạt bài ngắn miễn phí về cách Viết tiề quảng cáo. Những người muốn có loạt bài ngắn miễn phí về chủ đề này là thị trường lý tưởng gồm những khách hàng tiềm năng nhất.

Bạn có cần phải có một website đặc biệt trước khi bạn thu hút lượt truy cập đến trang web của bạn hay không?

Tất nhiên là không.

Đó là sai lầm lớn nhất cho việc trì hoãn thu hút lượt truy cập đến website của bạn vì lý do như thiết kế, màu sắc, hay lựa chọn phông chữ.

Xây Dựng Hệ Thống Internet Marketing - Phần 7


Tạo lập và duy trì mối quan hệ Affiliate Marketing thúc đẩy kinh doanh

Không đủ thời gian đọc hết bài hướng dẫn này?

Đừng lo. Hãy để chúng tôi gửi cho bạn bản PDF được thiết kế rất đẹp và dễ sử dụng của hướng dẫn này. Chỉ cần bấm vào nút 'Gửi PDF cho tôi" ở bên dưới (chỉ mất khoảng 5s)

Chuyện gì sẽ xảy ra khi những người khổng lồ kết hợp với nhau, khi bạn nhìn thấy một bài đăng trên một trang web truyền thông lớn? Một bài viết trên 24h? Hay khi bạn nhìn thấy VNExpress trích lời một tác giả hoặc thậm chí để cho một tác giả viết bài trên blog của họ?

Nó không xảy ra theo cách thông thường đối với một bài post. Chỉ có một trường hợp đặc biệt, đó là Affiliate (tiếp thị liên kết).

Có rất nhiều trang web nói về “tiếp thị liên kết.” Và thành thật mà nói, rất nhiều bài trong đó đề xuất các chiến thuật có thể hiệu quả trong ngắn hạn, nhưng không thể tạo một chiến lược marketing bền vững.

Trong cẩm nang này, tôi sẽ không nói về ClickBank hoặc nơi mà người ta ném sản phẩm của bạn vào danh sách của bạn mà không hề biết bạn. Cũng giống như những thứ khác, không có chiến lược“ nút đẩy ma thuật” nào cả, mặc dù những phần còn lại của internet sẽ cho bạn biết.

Sự thật là, với những ai đang áp dụng tiếp thị liên kết đúng cách, thì bí quyết ở đây là nằm ở các mối quan hệ. Bạn có thể không có quan hệ ngay bây giờ, nhưng tôi sẽ chỉ cách bạn xây dựng nó trong tương lai.

Phần này sẽ mô tả cách thức hoạt động ở cấp độ cao nhất – bắt đầu từ việc xây dựng nội dung content và xây dựng email list của bạn (bạn đã cảm nhận được chủ đề trong hướng dẫn này chưa?). Cá nhân tôi khi bắt đầu, tôi có thể sẽ bị đắm chìm trong đó bởi thứ tiếp thị liên kết này thực sự giống như phép thuật hắc ám đối với tôi.

Cách các mối quan hệ lớn hình thành online

Tôi muốn đưa bạn ra sau hậu trường và chia sẻ những điều sẽ xảy ra khi các mối quan hệ lớn giữa các đối tác lớn tan vỡ.

Sử dụng “Hiệu ứng âm thanh vòm”

Một người thầy của tôi Tim Ferriss đã phát hành quyển sách

“Tuần làm việc bốn giờ” cực kì thành công mà không cần đến tiền và mối quan hệ bằng cách tạo ra cái mà anh gọi là Hiệu ứng âm thanh vòm. 

Khi có càng nhiều người nghe nói đến sản phẩm hoặc website của bạn qua nhiều nguồn khác nhau, họ càng tò mò cho rằng đó chính là thứ họ phải lưu tâm đến.

(Lưu ý về mức độ chuyên sâu của các bài viết. Nếu thực sự các bài viết này không chất lượng thì chiến dịch này cũng không thể thành công như vậy)

Tiếp theo, tôi sẽ chỉ cho bạn cách để bắt đầu quá trình và gặp gỡ những người bạn muốn tạo quan hệ.

Cách sử dụng email để hẹn gặp những đối tác lớn mới

Nó cần nhiều mánh lới hơn bạn tưởng. Những người đã cố gắng lên lịch một cuộc gọi với một người bận rộn, và sau khi lặp đi lặp lại đi tới đi lui lên lịch email, những người bận rộn đơn giản là từ bỏ và nói rằng, “Xin lỗi, chỉ là tôi không có thời gian.”

Mục tiêu của bạn là tối thiểu việc đi tới đi lui và khiến chúng trở nên dễ dàng cho những người bận rộn để có thời gian nói chuyện với bạn.

Đây là 5 điều quan trọng cần phải nhớ khi bạn viết email:

1. Bạn (người có địa vị thấp hơn muốn nói chuyện với những người bận rộn) nên bắt đầu cuộc gọi trước, nhưng cũng sẽ đưa số của bạn trong trường hợp họ muốn nói chuyện với bạn ngay lập tức

Nhân tiện, đừng cảm thấy bị xúc phạm khi tôi dùng từ “địa vị thấp hơn.” Hãy thẳng thắn: Nếu bạn muốn một cái gì đó từ người khác, trong tình huống này, bạn có địa vị thấp hơn.

Cho dù là bạn ít nổi tiếng, ít giàu có, ít thành công, ít quan trọng, hay ít bận rộn hơn, chỉ là vốn dĩ nó như thế. Hãy nhớ rằng, BẠN muốn một cái gì đó của HỌ. Điều quan trọng là phải nhận ra điều này và làm việc theo lịch của người bận rộn. Điều đó có nghĩa là:…

2. Đừng bắt họ phải suy nghĩ

Bạn không thể yêu cầu họ làm việc theo lịch của bạn, nhưng đồng thời bạn lại muốn họ dễ dàng nói “đồng ý”. Đừng bắt họ phải nghĩ đi nghĩ lại nhiều lần mới chốt được lịch. Thay vì đó, đưa ra cho họ một số lựa chọn thời gian khác nhau để họ có thể nhận cuộc gọi. Điều đó khiến họ cảm thấy lịch làm việc của họ được tôn trọng, và họ có thể đưa ra quyết định cuối trong tầm tay của họ mà không phải suy nghĩ nghiều.

3. Gửi email của bạn vào thời gian họ có nhiều khả năng đọc nó

Bạn sẽ không thể tin được số lượng người gửi những email câu hỏi phức tạp cho những người bận rộn vào buổi chiều thứ 6 đâu.

Tại sao? Tại sao bạn lại đi gửi những việc đòi hỏi phải mất rất nhiều thời gian cho họ trong khi gần tới ngày nghỉ cuối tuần?

Câu trả lời là: “Ồ… Tôi chưa từng nghĩ đến việc đó.”

Nếu bạn không nghĩ cho những người bận rộn, bạn sẽ thất bại.

Để tối đa cơ hội bạn nhận được câu trả lời, hãy gửi email cho người bận rộn khi họ có khả năng đọc và thực hiện nó nhất.

Nói cách khác thì:

 • Không bao giờ được gửi email cho người bận rộn vào sáng thứ hai.
 • Không bao giờ được gửi email cho người bận rộn vào ngày sinh nhật của họ (trừ khi đó chỉ là một tin nhắn chúc mừng sinh nhật)

Thay vào đó, hãy nghĩ đến thời gian họ dễ đọc được email của bạn nhất. Có thể là lúc ăn trưa? Hoặc tối chủ nhật khi họ đang chuẩn bị cho tuần tới?

4. Làm cho họ không thể bỏ qua email của bạn với một bố cục hấp dẫn

Trình bày xấu có thể khiến email bị lờ đi ngay cả đối với những email hữu ích và thú vị nhất.

Sử dụng ngắt đoạn và gạch đầu dòng để email của bạn trở nên dễ đọc.

Và gửi nó trong đoạn văn bản hơn là HTML do đó nó có thể dễ dàng đọc trên thiết bị di động. Đối với những email VIP, tôi sẽ gửi cho mình trước để kiểm tra chắc chắn nó dễ đọc và bất kỳ URL nào đều có thể click được.

5. Sử dụng đúng ngữ pháp và chính tả

Lỗi chính tả là dấu hiệu của sự lười biếng. Hãy sử dụng dấu câu và vốn từ thích hợp.

Không sử dụng những từ “i” không viết hoa hoặc từ viết tắt. Một email cần tinh tế hơn một tin nhắn văn bản.

Luôn đọc lại email của bạn. Hãy để người đọc tập trung vào thông điệp của bạn.

Bạn sẽ nghĩ rằng tôi không cần phải nhắc lại điều này, nhưng tôi vẫn làm.

Nếu bạn lưu ý được những điều trên, bạn sẽ có được một phản hồi tích cực.

THUẬT NGỮ CẦN BIẾT

LTV: Life Time Value

LVT - Giá trị vòng đời là giá trị mà khách hàng mang lại cho bạn theo thời gian. Bạn càng chăm sóc, gắn kết, bán thêm cho họ, giá trị này càng tăng, và doanh nghiệp của bạn càng phát triển.

Tăng danh sách email của bạn gấp ba lần trong chưa đầy một năm

3 bước để viết bài blog hoàn hảo cho liên kết:

Bước 1: Viết cho độc giả của họ, không phải của bạn

Bạn biết cái mà độc giả của bạn muốn và thích đọc. Nhưng trang mà bạn đang đăng bài có đối tượng độc giả khác. Hãy nhìn trang chủ của trang web, những bài phổ biến nhất, và đọc các bình luận để tìm hiểu đó là gì.

Bước 2: Ngay lập tức thu hút người đọc đến với trang web của bạn

Để gây sự chú ý của độc giả, trên bài viết của bạn, bạn cho những độc giả món quà đặc biệt dành cho họ. Mọi người đều thích những thứ miễn phí, do đó bạn đang cho họ một lý do thuyết phục để click và thăm website của bạn.

Bước 3: Khuyến khích độc giả cung cấp địa chỉ email của họ cho bạn

Bạn đã cho độc giả một link đến món quà miễn phí. Nhưng nơi mà link đó dẫn tới là gì? Bạn muốn tạo một trang đích chuyên dụng duy nhất cho lời đề xuất đó. Nó chỉ mất chưa đầy 1 giờ (tôi khuyên bạn nên sử dụng một chương trình như LeadPages), và kết quả đạt được là rất lớn.

Một trang đích đơn giản bao gồm:

 • Viết một tiêu đề chào độc giả, như “Chào mừng bạn đến với Success Oceans Uni”
 • Mô tả chi tiết chính xác những gì bạn đang đề xuất tặng họ: Một file PDF? Video? Audio ghi âm? Hay một eBook?
 • Với 3 gạch đầu dòng, nói với độc giả chính xác những quà tặng của bạn có lợi cho họ như thế nào. Nó sẽ giúp họ làm gì? Chắc chắn rằng nó rất rõ ràng do đó không có gì là khó khăn khi họ đăng ký.
 • Bao gồm một biểu mẫu đăng ký, nơi để khách hàng nhập tên và email của họ.

Xây Dựng Hệ Thống Internet Marketing - Phần 8


Internet Marketing - Bước tiếp theo

Không đủ thời gian đọc hết bài hướng dẫn này?

Đừng lo. Hãy để chúng tôi gửi cho bạn bản PDF được thiết kế rất đẹp và dễ sử dụng của hướng dẫn này. Chỉ cần bấm vào nút 'Gửi PDF cho tôi" ở bên dưới (chỉ mất khoảng 5s)

Cho dù bạn mới chỉ bắt đầu, hay bạn đã kinh doanh online thành công, bạn cũng đã học được một số hệ thống quan trọng và các chiến lược của internet marketing và thu hút lưu lượng truy cập đến trang web của bạn.

Và bạn đã biết cách để thực hiện chúng trong vài ngày hoặc vài tuần, thay vì mất rất nhiều năm như tôi(tôi đã không sử dụng một vài chiến lược trong cẩm nang hướng dẫn này cho đến khi một đội ngũ mà tôi thuê đã chỉ cho tôi điều đó).

Những gì chúng ta đã đề cập:

 • Quá nhiều và quá ít: Làm thế nào để có chiến lược trong internet marketing (Phần 1)
 • Làm thế nào để hiểu sâu sắc về thị trường của bạn do đó bạn sẽ biết rõ hơn về nỗi sợ hãi, sự hi vọng và giấc mơ của họ hơn chính bản thân họ (Phần 2)
 • Cách làm khác là offer các khóa học ngắn miễn phí để bán các khóa học trả phí (Phần 3)
 • 7 yếu tố quan trọng mà mỗi phần nội dung cần phải có nếu bạn muốn mọi người chia sẻ chúng (Phần 4)
 • Cách những doanh nghiệp thành công thực sự sử dụng nội dung như là một chiến lược quảng cáo miễn phí (Phần 4)
 • Một chỉ số quan trọng của của remarkable content và cách để phát hiện ra nó (Phần 4)
 • Lý do tôi xa thải một đại lý truyền thông mạng xã hội (Phần 5)
 • Lựa chọn miễn phí và trả phí để tiết kiệm thời gian trong việc tiếp thị truyền thông mạng xã hội (Phần 5)
 • Cách để tạo ra một “vòng lặp lan truyền” đã làm cho mạng xã hội chia sẻ một cách tự nhiên và tự động (Phần 5)
 • Thời gian: Bí kíp của pay-per- click. Nếu bỏ qua nó tiền của bạn sẽ tự động biến mất (Phần 6)
 • Tại sao tôi khuyên bạn nên dùng Facebook ads hơn là Google AdWords (Phần 6)
 • Làm thế nào để những mối quan hệ lớn thực sự hình thành trong tiếp thị liên kết (Phần 7)
 • Một email mẫu để tiếp cận được những đối tác tiềm năng (Phần 7)

Làm điều gì tiếp theo?

Bạn đã biết rất nhiều điều rồi, bây giờ là lúc bắt tay vào hành động.

Bạn đã nghe đến Success Oceans Uni là nơi đào tạo Internet Marketing tốt nhất và bài bản nhất. Ngay bây giờ, bạn có thể dùng thử Success Oceans Uni trong 3 ngày và nhận toàn bộ quà tặng 3164$ chỉ với duy nhất 1$. Tham gia Success Oceans Uni để chúng tôi hướng dẫn bạn từng bước hành động sao cho có hiệu quả nhất, hiệu quả ngay từ lần đầu tiên, bền vững mãi về sau. Và hơn hết, bạn sẽ có được những tài liệu, biểu mẫu làm sẵn để bạn sẵn sàng mở ra bất cứ công việc kinh doanh online nào khác nếu muốn.

Tôi đợi bạn ở đó!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Nơi Internet Marketing dành riêng cho bạn

Success Oceans Uni là nơi đào tạo hơn 1000 Marketer giỏi chỉ trong vòng 1 tháng. Nhận lời mời tham gia ngay.

Nhận lời mời
Success Oceans

"Chúng Tôi Tin Sản Phẩm & Marketing Tốt Sẽ Chiến Thắng..."

(Bấm Để Xem Success Oceans Tin Vào Những Gì)

Bạn thích những nội dung này?

Tham gia cộng đồng cùng với hơn 128.467+ doanh nhân, người kinh doanh, người làm Marketing giống như bạn và nhận được bài học marketing hằng ngày từ chúng tôi để phát triển công việc kinh doanh của bạn...