Hướng dẫn toàn bộ cách thực hiện một buổi hội thảo có tỷ lệ chuyển đổi cao

Bạn có thể áp dụng những bài học này để tổ chức một hội thảo offline hoặc hội thảo trực tuyến. Hội thảo trực tuyến (webinar) là một cách tuyệt vời để chuyển đổi những khách hàng tiềm năng trong danh sách email hoặc những người thường xuyên theo dõi blog của bạn. Nhưng chính…

Bạn có thể áp dụng những bài học này để tổ chức một hội thảo offline hoặc hội thảo trực tuyến.

Hội thảo trực tuyến (webinar) là một cách tuyệt vời để chuyển đổi những khách hàng tiềm năng trong danh sách email hoặc những người thường xuyên theo dõi blog của bạn.

Nhưng chính xác thì bạn làm điều đó như thế nào?

Nếu bạn đã dành rất nhiều thời gian để xây dựng danh sách email của mình thì bạn đã hoàn thành một phần lớn công việc rồi!

Tương tự như việc xây dựng hệ thống chatbot, những người đó cũng là khách hàng tiềm năng mà bạn có thể mời họ vào webinar của mình để bán hàng cho họ.

Không may, cuộc hành trình không dừng lại ở đó, vì giờ đây bạn cần chuyển đổi những khách hàng tiềm năng này thành doanh số bằng cách tổ chức các webinar.

Bạn đã dành rất nhiều thời gian để xây dựng danh sách email của mình và giờ đây bạn muốn kiếm được lợi nhuận từ nó. Tôi sẽ giúp bạn làm điều đó.

Tăng Tỷ Lệ Chuyển Đổi Trong Hội Thảo Bằng Cách Tập Trung Vào Phân Tích

Nếu bạn đã cố gắng tổ chức một webinar nhưng nhận thấy nó không tạo ra tỷ lệ chuyển đổi như mong muốn, đừng bỏ cuộc.

Hãy quay lại với hiệu suất của webinar đó và xem xét kỹ hơn các phân tích.

Điều này sẽ cung cấp cho bạn nhiều ý tưởng hơn về những gì mà người đăng ký và người tham dự quan tâm, cũng như những điều họ không quan tâm.

Nếu bạn sắp tổ chức một webinar, tôi khuyên bạn nên tìm đọc cuốn sách Info Business của tôi.

Để tổ chức một webinar không phải lúc nào cũng dễ dàng, nhưng tôi khuyên bạn nên chọn cuốn sách này để bắt đầu việc bán hàng qua webinar. Tôi đạt được rất nhiều thành công trong việc hoàn thiện các chiến lược và kịch bản cho webinar, vì vậy, học hỏi từ một người làm thật và đã có trải nghiệm là tốt nhất.

Điều quan trọng nữa…

Muốn tối ưu bất kể điều gì, bạn phải đo lường được những chỉ số quan trọng nhất ảnh hưởng đến tỷ lệ thành công của chương trình.

Nó là gì?

Tỷ Lệ Click Vào Trang Đăng Ký Tham Dự

Để có một webinar với tỷ lệ chuyển đổi cao, bạn sẽ cần mọi người thực sự tham dự nó, vì vậy một trong những điều đầu tiên bạn cần xem xét sau khi tổ chức webinar của mình là tỷ lệ click vào link.

Tỷ lệ này được tính bằng tỷ số giữa số người đăng ký và số người nhấp chuột vào trang đăng ký của bạn.

Tỷ lệ này sẽ giúp bạn xác định liệu bạn có cần cải thiện trang đăng ký để làm cho nó hấp dẫn hơn không.

Theo chuẩn chung của các chuyên gia trên thế giới, tỷ lệ nhấp chuột cao có thể nằm trong khoảng từ 34% đến 50%, nhưng tỷ lệ nhấp chuột lý tưởng vào khoảng từ 25% đến 33%.

Đọc bài viết Làm Thế Nào Để Tạo Ra Một Landingpage Đăng Ký Sự Kiện (EVENT) Có Tỷ Lệ Chuyển Đổi Cao

Dưới đây là những điều khác bạn cần quan tâm.

Tỷ Lệ Tham Gia

Tiếp theo, bạn sẽ muốn biết tỷ lệ tham gia, bởi vì không phải ai đăng ký cũng sẽ thực sự tham gia.

Để tính tỷ lệ tham gia, chia số người đã thực sự tham gia webinar cho số người đăng ký.

Điều này sẽ giúp bạn xác định xem những email bạn theo dõi trong danh sách có hoạt động hay không và liệu bạn có xác định đúng đối tượng khách hàng hay không.

Nếu tỷ lệ tham gia của bạn trên 40% thì bạn đang đi đúng hướng. Tỷ lệ tham gia trên 50% thì thật tuyệt vời.

Hãy suy nghĩ về những cách cải thiện danh sách email và các đối tượng bạn đang nhắm tới nếu tỷ lệ tham gia của bạn thấp dưới mức chuẩn này.

Một chiến lược mà nhiều người thường sử dụng là chuẩn bị một món quà 'mồi'.

Một món quà mồi là gì?

Hãy chuẩn bị một thứ gì đó để tặng cho khách hàng khi họ tham dự chương trình này. Đương nhiên phải là thứ gì đó thật giá trị nhé.

Hãy tự hỏi mình, bạn có thể sử dụng loại quà mồi nào?

Tỷ Lệ Rời Bỏ

Tỷ lệ hiệu suất tiếp theo bạn sẽ muốn chú ý đến là tỷ lệ rời bỏ.

Tỷ lệ này được tính bằng cách lấy số người rời khỏi hội thảo chia cho số người tham dự.

Biết được điều này sẽ giúp bạn xác định khi nào hội thảo của bạn đủ thú vị và liệu nó có cung cấp giá trị gì cho những người tham dự hay không.

Cũng có thể do hội thảo của bạn quá dài, nhưng bạn sẽ không biết điều này trừ khi bạn xem lại tỷ lệ rời bỏ là bao nhiêu.

Tôi thường để ý số người đang tham trong webinar của tôi vào lúc đầu chương trình, lúc bán hàng và khi kết thúc chương trình. Đó là một vài mốc thời gian quan trọng để bạn để ý tới và theo dõi.

Tỷ Lệ Chuyển Đổi Xem Lại

Nếu webinar của bạn cung cấp những kiến thức có giá trị thì người tham dự sẽ muốn tham khảo lại chúng, và do đó, hãy phát lại webinar của bạn.

Họ thậm chí có thể muốn tiết kiệm chi phí đào tạo và phát lại cho nhân viên hoặc nhóm của họ.

Bất kể lý do gì, tốt nhất là bạn nên theo dõi tỷ lệ chuyển đổi xem lại để đánh giá xem webinar của bạn có hữu ích cho những người tham gia không.

Nếu tỷ lệ chuyển đổi xem lại có vẻ thấp, thì đã đến lúc cần bắt đầu suy nghĩ về cách làm thế nào bạn có thể thêm nhiều giá trị hơn cho chương trình của mình.

Có thể là những số liệu thống kê độc đáo, các ý tưởng sáng tạo hoặc thậm chí bằng cách trò chuyện Hỏi & Đáp ở cuối hội thảo.

Với tỷ lệ chuyển đổi xem lại của bạn, một điều quan trọng không kém là có thể có những người bận việc cần phải rời khỏi hội thảo sớm nhưng họ sẽ xem lại phần bán hàng trong hội thảo khi họ xem phát lại.

Vì vậy, quan trọng là lời chào hàng của bạn phải thực sự mạnh mẽ.

>> Tìm hiểu thêm: Làm thế nào để tạo ra lời chào hàng không thể từ chối?

Một lần nữa, để tìm ra lý do đằng sau rất nhiều câu hỏi này, bạn sẽ cần phải đào sâu vào các số liệu phân tích hội thảo và phễu webinar của bạn.

Tỷ Lệ Phản Hồi Email Theo Dõi

Đôi khi, những người đã đăng ký tham gia webinar không tham dự đơn giản là vì họ có việc quan trọng đột xuất, chứ không phải vì họ không quan tâm nữa.

Đây là lý do tại sao bạn nên gửi một chuỗi email tiếp theo cho những người đã đăng ký nhưng không tham dự.

Đó là hệ thống bán hàng tự động nhé bạn của tôi. Bạn có thể đăng ký tham dự chương trình đó để trải nghiệm cách thức một hệ thống bán hàng tự động hoạt động. Nó rất tuyệt.

Sau đó, bạn có thể xác định liệu có phải vì những lý do khác mà họ đã đăng ký nhưng không tham dự không, hay là vì họ không quan tâm nữa.

Bạn sẽ biết có phải do họ không quan tâm hay không nếu tỷ lệ xem lại thấp.

Sử Dụng Công Nghệ Đơn Giản Và Dễ Hiểu

Để chọn đúng giải pháp công nghệ và dịch vụ webinar cho hội thảo của bạn; bạn sẽ cần biết các mục tiêu trong hội thảo của bạn.

Nếu có một điều mà tôi luôn nhấn mạnh thì đó là bạn phải luôn làm cho nó đơn giản và dễ hiểu.

Nhiều khách hàng tiềm năng của bạn sẽ sử dụng các trình duyệt, phiên bản và các thiết bị khác nhau, vì vậy nên bạn cần phải thử và bảo đảm là hội thảo của bạn hoạt động tốt trên thiết bị của họ.

Bạn có thể làm điều này bằng cách không sử dụng những công nghệ phức tạp sẽ làm chậm tốc độ kết nối và cần thêm các chương trình bổ trợ mở rộng.

Hình Ảnh

Nói về hình ảnh, chúng ta hãy chuyển sang một phương pháp tổ chức webinar được sử dụng rất phổ biến.

Bạn có thể trình bày một webinar bao gồm một bài trình bày nhiều trang khi bạn diễn thuyết, hoặc một bài thuyết trình sử dụng hình ảnh chuyển động hay sử dụng máy quay trực tiếp... tùy theo bạn cảm thấy thoải mái như thế nào ở trước máy quay.

Livestream trên Facebook hoặc Youtube là một ví dụ điển hình.

Dùng máy quay trực tiếp có thể rủi ro hơn so với trình bày theo tài liệu bởi vì nó tùy thuộc vào chất lượng mạng kết nối; âm thanh có thể bị chậm hơn hình ảnh có thể chậm 15 giây khiến khán giả bỏ đi.

Đây có thể là một vấn đề nếu bạn có lượng người tham gia cao, nhưng sẽ không thành vấn đề nếu bạn nhắm tới một lượng khán giả nhỏ nhất định.

Hỏi Đáp

Nếu bạn muốn tương tác nhiều hơn với những người tham dự và giữ cho họ không rời đi, hãy tổ chức một cuộc Hỏi & Đáp vào cuối buổi hội thảo.

Trong suốt webinar, người xem có thể gửi câu hỏi để trợ lý thu thập và gửi cho bạn vào lúc kết thúc.

Bạn sẽ không thể thu thập câu hỏi vì bạn đang bận thuyết trình.

Bạn có thể trả lời bất kỳ câu hỏi nào bạn chưa trả lời trong thời gian hội thảo bằng email sau đó.

Đây là một cách tuyệt vời để thu thập thông tin khách hàng tiềm năng và cũng để xác định xem các khán giả của bạn muốn tìm hiểu thêm điều gì cho webinar tiếp theo của bạn.

Bỏ Phiếu

Đây là một cách tuyệt vời nữa để thu thập thông tin từ đối tượng mục tiêu của bạn nhằm tạo ra những nội dung tốt hơn đáp ứng nhu cầu và mong muốn của họ.

Bạn có thể hỏi điều gì đó tương tự như: “Anh có gặp phải vấn đề này không?” hay “Anh sẽ dùng thử kỹ thuật này chứ?”

Bạn có thể hỏi điều này tại một số thời điểm trong webinar khi phù hợp.

Hãy giữ cho việc thăm dò đơn giản, dễ hiểu và đừng lạm dụng quá nhiều trong một chương trình.

Thông thường, một lần thăm dò trong một webinar là đủ.

Khảo Sát

Bạn có thể tiến hành một cuộc khảo sát vào cuối buổi webinar của mình một lần nữa, thu thập thông tin từ những người tham dự.

Bằng cách đặt đúng câu hỏi, bạn có thể nhận biết được liệu webinar của bạn có giúp tăng cơ hội chuyển đổi những người tham dự hay không.

Sau đó, bạn có thể sử dụng các kết quả giá trị này để dẫn dắt những người tham dự đi qua hệ thống bán hàng.

Dù vậy, tôi khuyên bạn đừng làm những khảo sát quá dài.

Khi đó mọi người sẽ không muốn hoàn thành nó.

Chuẩn Bị và Tập Luyện

Để có một webinar với tỷ lệ chuyển đổi cao, bạn sẽ cần phải tập luyện trước bài nói của mình cũng như ghi chú và tạo tài liệu để gợi nhớ cho mình trong thời gian diễn ra hội thảo.

Bạn đang muốn gieo sự tự tin và tin tưởng cho những người đang tham dự. Do đó, việc nói lắp bắp và “ờ ừm” sẽ chẳng bao giờ hiệu quả...

Nếu bạn trình bày với một tài liệu trình chiếu, bạn cũng không muốn chỉ đơn giản đọc từ các trang tài liệu.

Điều này sẽ khiến người tham dự bị chán vì họ sẽ nghĩ rằng họ có thể tự đọc nó.

Thay vào đó, bạn có thể đưa ra ý kiến, suy nghĩ và ý tưởng dựa trên chủ đề của mỗi trang nếu bạn thực hiện một webinar theo cách trình chiếu.

Như mọi khi, kể chuyện là một công thức tiến hành webinar rất mạnh mẽ.

Càng sử dụng nhiều câu chuyện cá nhân của bạn để chia sẻ với người nghe (đồng thời kết hợp với một vài chiến lược khác mà chúng tôi liệt kê ở trên), bài webinar của bạn sẽ càng mạnh và tỷ lệ chuyển đổi càng cao. Khi bạn đã có bài trình bày trong tay, bạn đã sẵn sàng để thực hành cho đến khi bạn gần như thuộc nằm lòng nó.

Kết luận

Webinar có thể thu hút khách truy cập và chuyển đổi họ thành khách hàng tiềm năng.

Không có cách nào tốt hơn để tương tác với các khán giả mục tiêu của bạn bằng cách thực sự nói chuyện với họ và giáo dục họ.

Để có thể tiến hành các webinar với tỷ lệ chuyển đổi cao, bạn cần đảm bảo rằng bạn có thể nhận được những thông tin chi tiết từ các phân tích của bạn và sử dụng chúng để tối ưu hóa các webinar tiếp theo của bạn.

Để các webinar có tỷ lệ chuyển đổi cao, bạn cũng cần đảm bảo rằng những gì bạn đang bán trong kịch bản của mình thực sự có giá trị và hấp dẫn.

Bạn có thể sử dụng bài trình bày webinar hoàn hảo của mình để tạo hứng thú xung quanh những gì bạn đang bán bằng cách giải thích về việc chúng có thể giúp giải quyết các vấn đề của họ và giúp họ đạt được mục tiêu như thế nào.

Webinar của bạn có mang đến sự chuyển đổi không? Bạn gặp những thử thách gì khi cố gắng tiến hành một webinar?

Bạn cũng có thể đăng ký tham gia webinar của tôi tại đây

Tôi cũng đã chia sẻ rất chi tiết cách thức triển khai một webinar trong cuốn sách Info Business. Ngay cả khi, bạn chưa biết làm bất cứ điều gì thì ở đó tôi cũng đã hướng dẫn bạn từng bước một.

Info Business đang được tặng MIỄN PHÍ, bạn chỉ cần trả phí ship & phí xử lý. Nhận sách ngay bây giờ.

Bấm vào đây để đăng ký nhận sách Info Business MIỄN PHÍ.

Nơi Internet Marketing dành riêng cho bạn

Success Oceans Uni là nơi đào tạo hơn 1000 Marketer giỏi chỉ trong vòng 1 tháng. Nhận lời mời tham gia ngay.

Nhận lời mời
Success Oceans

"Chúng Tôi Tin Sản Phẩm & Marketing Tốt Sẽ Chiến Thắng..."

(Bấm Để Xem Success Oceans Tin Vào Những Gì)

Bạn thích những nội dung này?

Tham gia cộng đồng cùng với hơn 128.467+ doanh nhân, người kinh doanh, người làm Marketing giống như bạn và nhận được bài học marketing hằng ngày từ chúng tôi để phát triển công việc kinh doanh của bạn...