Hướng dẫn cho người mới bắt đầu theo dõi chiến dịch Google Analytics

Hướng dẫn chi tiết Internet Marketing từng bước, có biểu mẫu làm sẵn chỉ việc áp dụng. Success Oceans Uni sẽ giúp bạn triển khai mọi chiến thuật Marketing một cách hiệu quả nhất. Bạn sẽ hết stress, tăng lợi nhuận và có nhiều thời gian hơn. Tìm hiểu Success Oceans Uni ngay.


Bạn hãy tưởng tượng mình có thể theo dõi sự chuyển động của lợi nhuận từ…

- Email

-Truyền thông xã hội

-Những quảng cáo được trả tiền

… và nhiều hơn thế nữa? Việc bạn cần là theo dõi chiến dịch phân tích của Google.

Khi bạn có khả năng theo dõi ROI của mình ở mỗi lần ra mắt, ở mỗi phễu, mỗi email và chiến dịch quảng cáo - bạn có thể cắt giảm những thứ không cần thiết và làm năng suất làm việc sẽ tăng gấp đôi bình thường.

Điều này biến đổi việc kinh doanh của bạn từ hoạt động tốn thời gian, tiền bạc, các nguồn lực cho các chiến lược có vẻ như sẽ hoạt động hiệu quả sang hoạt động kinh doanh sẽ tạo ra những quyết định thông minh, có định hướng chuyên sâu hơn và biết chắc rằng những chiến lược nào sẽ hoạt động hiệu quả.

Hôm nay, chúng ta sẽ bắt đầu theo dõi chiến dịch với 2 bước rất quan trọng…

*Cách theo dõi lượng khách truy cập (visitor) đến từ đâu

*Cách sử dụng mục tiêu để xác định địa chỉ nào người truy cập đang hoạt động.

Bạn đã sẵn sàng để bắt đầu chưa? Hãy bắt đầu bằng việc theo dõi cách mà người truy cập ghé thăm địa chỉ của bạn. Chúng ta sẽ làm điều này với các tham số UTM…

Các tham số ABC (hoặc UTM) dùng để theo dõi nguồn gốc của khách hàng truy cập trang web.

Bạn biết UTM là viết tắt của cái gì?

Nếu vậy, bạn chính thức trở thành một trong những đứa trẻ tuyệt với của thời đại tiếp thị kỹ thuật số. UTM là viết tắt của…

Urchin Tracking Module, một hệ thống cho phép người sử dụng gắn thẻ các siêu liên kết nhằm theo dõi nguồn gốc của người truy cập.

Nếu bạn là một người sử dụng Google Analytics, bạn có thể sử dụng những thông tin này để tìm ra cách thức mà mọi người dùng để truy cập trang của bạn (và những gì họ đang làm khi họ ghé qua trang đó).

Bằng cách thêm văn bản bổ sung vào cuối mỗi liên kết bạn chia sẻ, bạn có thể gắn thẻ những người sẽ nhấp chuột vào các liên kết đó (và nhấn vào trang web của bạn) kèm theo những thông tin liên quan đến

Họ đến từ đâu

Họ kích chuột vào những gì…

Kế hoạch của bạn với họ là gì…

Hãy cùng nhìn nhanh lại những tham số UTM khác nhau về vấn đề:

utm_source (utm_nguồn lực)

Nhìn chung, nguồn này miêu tả vị trí của người truy cập.

Nó cho bạn biết địa điểm cụ thể của các liên kết tham chiếu tồn tại:

 • Một trang web
 • Một mạng xã hội
 • Tên của một đoạn Email.

Các nguồn thông thường bao gồm:

 • Bản tin hàng tuần
 • Facebook
 • Twitter
 • YouTube
 • Google
 • Linkedin
 • Các url của các trang web nhắc đến lưu lượng truy cập của bạn.

utm_medium (utm_phương tiện truyền đạt)

Phương tiện truyền đạt cho bạn biết cách thức người sử dụng truy cập trang web của bạn.

Đây là cách cao nhất để phân loại dữ liệu với các utm, và do đó nó bao gồm các bảng phân loại rộng nhất. Một trong những phương tiện truyền đạt thông dụng nhất bao gồm:

 • Email
 • PPC
 • Tít quảng cáo
 • Trực tiếp (cách này nói cho bạn biết họ đã gõ trực tiếp vào địa chỉ trang web của bạn)

utm_content (utm_Nội dung)

Nó mô tả các quảng cáo cụ thể, biểu ngữ hoặc Email được sử dụng để chia sẻ liên kết.

Nó được sử dụng để xác định quảng cáo nào đang làm việc tốt nhất trong việc thúc đẩy phiếu mua hàng hoặc phân phối nội dung. Nó thường xuyên thay đổi dựa theo nền tảng, loại nội dung và đề xuất, thông thường không có tiêu chuẩn nào đối với các thuật ngữ.

Lời khuyên của tôi? Hãy miêu tả để bạn có thể dễ dàng nhớ được thư điện từ và quảng cáo nào bạn đang nhắc đến.

utm_campaign (utm_chiến dịch)

Chiến dịch cũng tương tự như nội dung ở chỗ đây là một lĩnh vực tương đối mở.

Mục tiêu cơ bản của utm này là làm nổi bật các chương trình khuyến mại và các chiến lược phân phối nội dung để bạn có thể dễ dàng so sánh hiệu suất làm việc theo thời gian và nội dung làm việc.

Các liên kết chiến dịch nên nhất quán trên tất các các phương tiện truyền tin và các nguồn khác nhau đối với bất cứ một chương trình quảng cáo nào để đảm bảo toàn bộ chiến dịch có thể được phân tích một cách dễ dàng.

Dưới đây là một ví dụ chỉ ra chính xác một liên kết phải như thế nào đối với việc bán đèn nháy của nội dung công cụ (một trong những kế hoạch thực hiện tiếp thị kỹ thuật số):

Tạo các siêu liên kết được phân bổ hợp lý sẽ mất một khoảng thời gian để làm quen những dữ liệu mà nó cung cấp lại cực kỳ hữu ích. Đề khiến cho sự nhất quán được dễ dàng hơn, tôi khuyên bạn nên tạo ra một tài liệu thống nhất để dễ theo dõi các siêu liên kết mà bạn sử dụng, giúp bạn dễ dàng tham khảo lại khi bạn đang phân tích về sau.

Bạn có thể tham khảo tài liệu dưới đây của tôi:

Thật may cho bạn, Google thực sự làm cho các liên kết này trở nên dễ dàng hơn! Google có miễn phí UTM builder nơi bạn chỉ cần để lại thông tin của bạn và họ sẽ tự động cho ra một siêu liên kết.

Tạo ra các mục tiêu để xem ai đang hoạt động

Bây giờ chúng ta sẽ thấy những điều mọi người làm khi họ đến trang của bạn. Việc này có vẻ hơi phức tạp nhưng khá là thú vị.

Mục tiêu là một cách để theo dõi hành động mà mọi người thực hiện trên trang web của bạn bằng cách kiểm tra các hành vi cụ thể.

Điều làm cho mục tiêu trở nên hữu dụng không chỉ là khả năng nói cho bạn biết một hành động được lặp lại bao nhiêu lần mà là khả năng cho biết ai là người đã thực hiện hành động. Nhờ các tham số UTM, bạn thực sự có thể làm được điều này!

Nhưng đừng bao giờ làm những chuyện ngược đời - hãy ôn lại cách thiết lập mục tiêu cơ bản nhất: chọn lựa một nam châm chì.

Hãy xây dựng một cái để theo dõi mẫu đăng bài hoàn hảo của bạn

Chúng ta muốn biết thời điểm một ai đó truy cập trang Thank You của bạn, sau khi họ đã truy cập vào trang được chọn. Đây là cách để nó có thể xảy ra:

Bước 1:  truy cập vào khu vực quản trị của các phân tích Google

Bước 2: Truy cập vào khu vực mục tiêu, đang quan sát

Bước 3: Tạo ra một mục tiêu mới

Bước 4: Chọn "Đăng ký" ở cột Mục tiêu

Google sẽ đề xuất tất nhiều kiểu mẫu mục tiêu khác nhau, phù hợp với nhu cầu cụ thể của bạn (mặc dù bạn có cũng có thể tạo ra những mẫu thông thường). Khi bạn muốn theo dõi cái được lựa chọn, "đăng ký" là một lựa chọn hoàn hảo cho chúng ta.

Bước 5: Kể tên mục tiêu của bạn, sau đó chọn điểm đến cho kiểu mục tiêu

Bước 6: Thiết lập các tiêu chí cụ thể cho mục tiêu của bạn.

Đối với Điểm đến, thay đổi quy tắc của bạn để "Bắt đầu bằng" và thêm vào trang Thank you - đó là nơi mà mọi người chọn tham gia cuối cùng.

Sử dụng "bắt đầu bằng" giúp đảm bảo tất cả các lựa chọn đạt được sự tín nhiệm một cách hợp lý.

Một cách khác để đảm bảo rằng chúng ta đang theo dõi những lựa chọn thực tế và không chỉ những khách hàng truy cập trang Thank you đơn giản chỉ với mục đích tạo ra một kênh. Nó bao gồm việc thêm chuỗi URL vào trang được lựa chọn (xem hình bên dưới). Bạn sẽ biến kênh thàng "ON" và thêm một bước vào trường trang bao gồm URL đứng trước trang đích của bạn. Thực hiện bước này là cần thiết và bạn bắt buộc phải thêm điều khoản này!

Đối với chuỗi URL, bạn phải nhớ luôn sử dụng văn bản sau tên miền, không phải toàn bộ các Url Google đều có thể biết được tên miền gốc.

Khi bạn hoàn thành xong, hãy xác minh mục tiêu của mình để chắc chắn bạn đã thiết lập chính xác. Sau đó, kích chuột vào LƯU và bạn đã vừa xây dựng xong mục tiêu đầu tiên của mình trên Phân tích Google.

Khi chúng ta đặt mục tiêu này lên, chúng ta không hề có bất cứ thông tin nào để xem xét. Vì vậy, hãy theo dõi những kênh cũ hơn đã được theo dõi với các mục tiêu và nhìn cách thức chúng ta sử dụng những mục tiêu đó với các tham số UTM để tìm hiểu sâu hơn về khách hàng.

Để xem qua những thông tin này, bạn sẽ muốn truy cập vào Conversion > Goals > Overview trong phần báo cáo của Phân tích Google. Chúng ta chọn ra một mục tiêu từ trình đơn của trên cùng và ở gần cuối, chúng ta sẽ thay đổi các chi tiết từ Vị trí hoàn thành mục tiêu sang Nguồn/ Phương tiện.

Đây là những gì mà chúng ta nhìn thấy (ảnh)

Bạn có thể thấy rằng quảng cáo trên Facebook là một trong những nguồn lưu lượng truy cập lớn nhất của chúng tôi. Thật thú vị, có vẻ như Email theo dõi tự động sẽ là nguồn chuyển đổi lớn tiếp theo của chúng tôi. Mục tiêu là một cách tuyệt vời để hiểu rõ hơn những kênh đang có lượng truy cập nhiều nhất.

Với một chút bí quyết và rất nhiều gắn mác phù hợp, Chiến dịch Phân tích Google sẽ cung cấp cho bạn những thông tin vô cùng hữu ích.

Bây giờ, chúng ta đã biết những khung cần thiết để theo đuổi thành công và những kênh nào đang thúc đẩy thành công đó - cách mà chúng ta buộc nó phải hoạt động?

Giống như tôi đã nói trước đó

Khi bạn có khả năng theo dõi ROI của mình trên mỗi lần khởi chạy, mỗi kênh, mỗi email và chiến dịch quảng cáo - bạn có thu được lợi nhuận và tăng năng suất làm việc gấp đôi.

Trong phần 2, tôi sẽ giới thiệu cho các bạn chính xác cách DigitalMarketer cắt giảm kinh phí và tăng gấp đôi năng suất làm việc thông qua các chiến lược độc đáo kết hợp với sự phân bổ phù hợp với hiểu biết của khán giả.

Thông tin quyền năng này cho chúng tôi khả năng để chia khách hàng thành nhiều phân đoạn dựa trên:

 • Kênh
 • Nguồn lưu lượng truy cập
 • Các hành động đã hoàn thành
 • Chuyển đổi

Trong ngữ cảnh phân tích:

Các phân khúc đại diện cho các nhóm khách truy cập được nhóm lại theo các đặc điểm hoặc hành vi được chia sẻ.

Ví dụ, chúng ta đang quan sát ngày hôm này, chuyển đổi sẽ miêu tả các lượt tải Lead Magnet

Chúng ta hãy cùng xem

[Nghiên cứu tình huống] Sử dụng Phân tích Google để tạo ta nhiều khách hàng tiềm năng

Chúng tôi cho ra mắt chương trình kiểm toán truyền thông xã hội trong 10 phút như là một thỏi nam châm vào tháng 1 năm 2016.

Chiến dịch lưu lượng được trả tiền sẽ hướng lưu lượng truy cập đến trang đích này.

Chiến dịch đã tạo ra 14.764 lượt tham gia cho đến nay, mang lại cho chúng tôi nhiều dữ liệu để có những cảm nhận chính xác về việc ai là người có hứng thú với đề nghị này và những kênh nào đang hoạt động hiệu quả nhất.

Nếu 15 nghìn hướng dẫn tưởng chừng là điều không thể, đừng lo lắng, bạn không cần nhiều hướng dẫn như thế để bắt đầu thu thập dự liệu hành động. Chúng tôi sẽ giới thiệu về cách tạo các phân đoạn hữu ích và cách tìm hiểu sâu vào những phân đoạn này để hiểu rõ hơn về con người thực hiện hành động mà chúng ta đang tìm kiếm.

Có 2 mục đích chính trong phân tích này:

 1. Tìm hiểu xem ai là người quan tâm đến thông điệp này, và gửi cho họ nhiều đề xuất hơn nữa.
 2. Thuộc tin nhắn tùy chỉnh để cải thiện quảng cáo và theo dõi các chiến dịch quảng cáo.

Nghe khá đơn giản, nhưng đây là một trong những cách tốt nhất để tận dụng ngân sách của bạn, hoặc biết chỗ nào bạn nên dành thời gian và năng lượng để thúc đẩy khách hàng mới.

Hãy để tôi giới thiệu cho bạn một người bạn mới:

Bạn đã có thể thấy điều này khi bạn đã đăng nhập vào Google Analytics.

.. Nhưng tôi cá rằng bạn đã không dành quá nhiều thời gian để xem thông tin này.

Và thậm chí nếu bạn có, tôi cá rằng những thông tin này cũng chẳng bao giờ được sử dụng.

Đó là bởi vì xác lập mặc định là tổng hợp tất cả các khách truy cập trang web vào một đối tượng duy nhất. Xác lập mặc định để lại cho bạn một mớ các nhóm khác nhau được trộn lẫn thành một đống lộn xộn không sử dụng được.

Chiến lược của chúng tôi sẽ cho bạn thấy làm thế nào để tập trung vào các đối tượng có giá trị, chuyển đổi cao nhất, và tìm ra những gì khiến cho họ gắn bó.

Trước khi chúng tôi tìm hiểu chính xác thông tin bạn cần xem và cách kéo nó, hãy thảo luận về cách tạo phân đoạn bạn sẽ sử dụng để tìm hiểu thông tin khán giả của mình.

Có 2 chiến lược chính bạn có thể sử dụng để xây dựng các chiến lược này, phần đầu tiên dựa vào việc theo dõi chiến dịch mà chúng tôi đã trình bày trong Phần 1. May mắn thay, nếu bạn vẫn cảm thấy hơi bối rối về theo dõi chiến dịch, chúng tôi có một cách giải quyết bạn có thể Sử dụng để có được một số thông tin giống nhau - miễn là bạn đã thực hiện đúng quy trình của mình.

Tôn vinh khán giả của bạn

Tạo phân đoạn nhanh và dễ dàng - bạn tạo một bộ quy tắc bao gồm hoặc loại trừ một số người, cho phép bạn thu hẹp đối tượng của mình để xem một tập hợp con cụ thể, chẳng hạn như những người đã chọn tham gia vào Chương trình Lead Magnet chứ không phải tất cả khách hàng truy cập trang web.

Khi bạn đã tạo phân đoạn của mình, bạn có thể phân tích tập hợp con của khách truy cập đã cư xử như thế nào hoặc, trong trường hợp của chúng ta, ai là người năm trong tập hợp con. Hãy lướt qua một cách chính xác cách bạn có thể tạo ra phân đoạn của riêng mình.

Đầu tiên, hãy nhấp vào "+ Add Segment", mà bạn có thể tìm thấy trong phần Audience (Đối tượng), Acquisition (Sáp nhập), Behavior (Hành Vi) và Conversion (Chuyển đổi).

Khi bạn mở trình đơn phân đoạn, chúng tôi sẽ tạo phân đoạn mới.

Chúng ta có hai lựa chọn để tạo ra phân đoạn của chính mình:

Cách làm chính xác nhất là kết hợp Goal Compeletions (mục tiêu hoàn thành) với traffic source (nguồn lưu lượng truy cập) - nguồn này cho phép bạn phân tích khách hàng thực hiện truy cập mà bạn muốn phân tích - trong trường hợp này, hãy lựa chọn Kiểm toán Truyền thông trong vòng 10 phút - thường bắt nguồn từ 1 kênh cụ thể.

Nếu bạn không sử dụng mục tiêu, bạn có thể thay bằng cách theo dõi các khách hàng lựa chọn trang Thank you.

Điều này thường ít chính xác hơn và không hoạt động nếu bạn hướng lưu lượng trực tiếp vào trang Thank you từ bất cứ nguồn nào khác, cách tốt nhất vẫn là sử dụng các mục tiêu.

Hãy xem xét xem làm thế nào để thực sự có thể thiết lập điều này.

Đầu tiên, chúng ta sẽ đi đến các Điều kiện. Đó là nơi chúng ta sẽ lựa chọn các mục tiêu hoàn thành hoặc lượt trang truy cập, đó được xem là một trong những cách tạo ra khán giả.

Nếu bạn sử dụng mục tiêu như là quy tắc hàm số, tạo ra một điều kiện bao gồm những người sử dụng đã hoàn thành mục tiêu nhiều hơn 0 lần.

Vâng, các thuật ngữ Phân tích Google đôi khi nghe có vẻ lạ lùng.

Thay vào việc sử dụng khách truy cập trang, bạn có thể tạo ra những người dùng đến trang web có chứa slug của URL

Bây giờ bạn đã có thiết lập điều kiện của mình, bạn sẽ đi tới Nguồn lưu lượng truy cập và bao gồm kênh bạn muốn thực hiện.

Bây giờ chúng ta đã tạo ra phân khúc, chúng ta có thể thấy nó lớn như thế nào:

Chúng tôi có 6,202 người dùng trong phân khúc này - đó là 6.202 người đã chọn tham gia vào Kiểm tra Truyền thông Xã hội 10 phút mà họ tìm thấy thông qua quảng cáo PPC của Facebook.

quá nhiều người dùng để thực hiện công việc này.

Theo nguyên tắc thông thường, tôi nghĩ bạn muốn nhắm mục tiêu vào tối thiểu 3000 người làm khán giả của mình - điều này đảm bảo bạn sẽ có đủ các nhóm nhỏ hợp lý để đặt niềm tin vào các nhóm nhân khẩu học của mình.

Bạn có thể thử nghiệm với một nhóm ít hơn, nhưng càng nhiều chuyển đổi bạn có thể có được trong danh mục, lượng thông tin mà bạn thu thập được càng đáng tin cậy.

(Chú ý: trước khi bắt đầu bán cho khách hàng, bạn cần phải hiểu ai là khách hàng lý tưởng, họ đang ở đâu và họ sẽ mua những gì. Tải xuống tờ Avatar khách hàng và xác định rõ ai là người bạn đang bán hàng cho)

Hiểu thông tin chi tiết của khách hàng

Bây giờ bạn đã có được những khách hàng được phân khúc, hãy nghiên cứu kỹ bài đăng này…

Làm thế nào để biết được chính xác là ai đang lựa chọn (và ai không), vì vậy bạn có thể làm nhiều hơn những gì đang hoạt động.

Hiểu đối tượng của mình có nghĩa là làm giảm các chi phí quảng cáo và tìm các chiến lược tốt hơn để kiếm tiền từ những khách hàng tiềm năng bạn đang có. Vì thế, nếu bạn có quan tâm đến việc chi tiêu ít hơn hoặc kiếm nhiều tiền hơn, có lẽ bạn nên đọc bài này.

Có hai loại dữ liệu mà bạn sẽ phải tìm kiếm:

- Nhân khẩu học (Demographic)

- Tâm lý học (Psychographic)

Dữ liệu nhân khẩu học  (Demographic) mô tả mọi người như thế nào.

Thông thường, đó là các chi tiết thống kê như độ tuổi và giới tính, nhưng chúng tôi phân ra thành các loại phương pháp và vị trí vào loại này,

Những thông tin này giúp bạn hiểu chính xác người mà bạn đang đề cập đến, và sẽ hướng dẫn mục tiêu mà bạn đang sử dụng cho chiến dịch,

Dữ liệu tâm lý (Psychographic) sẽ mô tả những gì mọi người thích.

Đó là những thông tin về sở thích, thú vui, những mục yêu thích và có thể nói nhiều hơn về tính cách cá nhân của khách hàng. Dữ liệu tâm lý là nguồn dữ liệu quyền lực nhất khi nó được sử dụng để định hình thông điệp của bạn.

Chúng ta sẽ xem xét một vài cách khác nhau mà Google Phân tích định nghĩa về sở thích bao gồm danh mục sở thích và phân khúc trong thị trường. Chúng ta cũng sẽ tiến hành một phép ước tính về sự giàu có của khách hàng.

Thông thường, thu nhập hộ gia đình thuộc về nhân khẩu học nhưng bởi vì chúng ta chỉ có thể nói liệu  khách hàng đang ở trong thị trường của hàng hóa cao cấp hay không, có ít dự liệu quan trong và nhiều hơn một cách để cảm nhận những gì họ đang tìm kiếm.

Dưới đây là bảng phân tích nhanh các loại số liệu:

Hãy bắt đầu với dữ liệu nhân khẩu học - nó khá khô khan mặc dù những điều dữ liệu này đem lại khá thú vị

Chúng tôi sẽ tạo ra các báo cáo tùy chỉnh thay vì sử dụng tab thông tin thực tế. Đó là bởi vì chúng tôi cần đảm bảo sẽ nhìn vào người sử dụng chứ không phải là các phiên họp.

Tuy nhiên, chúng tôi sẽ theo dõi tất cả các điểm dữ liệu bạn thường nhìn vào trong bảng thông tin chi tiết về đối tượng.

Đối với các báo cáo nhân khẩu học của chúng tôi, chúng tôi muốn xem tuổi, giới tính, vị trí và loại thiết bị.

Để bắt đầu, hãy chuyển đến Tùy chỉnh và chọn "+ Báo cáo Tùy chỉnh mới".

Chúng tôi sẽ xây dựng một báo cáo để xem dữ liệu nhân khẩu học, và báo cáo để xem dữ liệu tâm lý. Điều đó sẽ giúp bạn dễ dàng chạy các báo cáo này cho tất cả các loại phân đoạn đối tượng.

Tạo 4 tab Báo cáo, một tab cho Tuổi, Giới tính, Vị trí và Loại thiết bị.

Bạn sẽ đặt Số liệu cho Người dùng cho tất cả 4 trong số các báo cáo này - đó là số không đổi giữa chúng.

Đối với tuổi, chiều hướng xuống sẽ là tuổi, đối với giới tính, nó sẽ là giới tính, đối với thiết bị nó sẽ là phân loại thiết bị

Vị trí là điểm khác biệt duy nhất, thay vì thực hiện chế độ xem tham hiểm bình thường, bạn sẽ phải sử dụng lớp phủ bản đồ (nó sẽ thay thế nhu cầu cho một phạm vi).

Lưu báo cáo khi bạn hoàn tất và bạn đã có báo cáo nhân khẩu học sẵn sàng để sử dụng lại nhiều lần!

Vẫn còn với tôi? Bây giờ chúng ta hãy nhìn vào dữ liệu.

Chúng tôi vẫn nhận được phân đoạn mà chúng tôi đã tạo được áp dụng, vì vậy chúng tôi có thể khai thác và xem chính xác ai đang phản hồi Kiểm tra Xã hội 10 phút của chúng tôi.

Dưới đây là tổng quan nhanh về độ tuổi và giới tính:

 

Thoạt nhìn, chúng ta có thể thấy rằng chiến dịch này hoạt động tốt với phạm vi 25-34, sau đó là phạm vi 35-44.

Điều đặc biệt thú vị là vì rất nhiều quảng cáo này nhằm vào người giám sát, điều này có thể làm giảm độ tuổi trung bình trở lên.

Tuy nhiên, thực tế là độ tuổi 25-34 chiếm ưu thế với hơn 30% lựa chọn tham gia cho thấy rằng quảng cáo thu hút nhiều người không phải là ông chủ hoặc độ tuổi trung bình của các ông chủ đang có xu hướng trẻ hơn.Dù bằng cách nào, có thể bản sao quảng cáo cần được đánh giá lại thông qua ống kính của đối tượng trẻ hơn, bởi vì trong khi nhóm tuổi 35-44 là nhóm tuổi phổ biến thứ hai, nhóm này đã chiếm một phần lớn ngân sách chiến dịch tổng thể.

Làm lại chiến dịch để trò chuyện với khán giả trẻ tuổi có thể làm rất nhiều để tăng lựa chọn và giảm chi phí cho mỗi nhấp chuột (CPC).

Đối với giới tính, phụ nữ đại diện cho gần 2/3 lựa chọn tham gia cho chiến dịch này, đây là một phần trăm đủ đáng kể để quảng cáo nên được tối ưu hóa cho khán giả nữ.

Vì các quảng cáo này không được cân nhắc để phân bổ ngân sách nhiều hơn cho cả hai giới ban đầu, việc tạo một phiên bản thứ hai của chiến dịch chỉ nhắm mục tiêu đến phụ nữ là một cách tuyệt vời để tăng số nhấp chuột và tính liên quan của quảng cáo và thả CPC.

Địa điểm không đặc biệt thú vị cho chiến dịch này, bởi vì chúng tôi chỉ nhắm mục tiêu đến Hoa Kỳ, Anh, Canada và Úc với các quảng cáo trên Facebook của chúng tôi. Nếu bạn đang tìm kiếm một kênh khác, đây chắc chắn sẽ là một bộ dữ liệu đáng để khám phá.

Bạn có thể nhận ra rằng chi tiêu ngân sách lưu lượng truy cập của mình ở một quốc gia mà bạn không nghĩ đến có thể thực sự tận dụng lợi ích khu vực.

Một trong những điều quan trọng nhất cho DigitalMarketer cần lưu ý là sự phân chia thiết bị

Điều này rất quan trọng bởi vì nó hoàn toàn khác so với những gì chúng ta thấy trên toàn bộ trang web của chúng tôi và các phân đoạn đối tượng nói chung.

Trung bình, khoảng 33% lưu lượng đến các trang web của chúng tôi là từ điện thoại di động.

Tuy nhiên, đối với những người quan tâm đến Lead Magnet, có tỷ lệ lưu lượng truy cập trên thiết bị di động tăng 70%. Điều quan trọng đối với các chiến dịch này là chúng tôi thiết kế kênh chuyển đổi của mình với người dùng di động khi chúng tôi muốn chuyển những người tải Lead magnet thành những người mua.

Vì vậy, đó là cách đào sâu thông tin thực tế về khán giả và chúng tôi sẽ sử dụng thông tin đó để định hướng  mục tiêu chiến dịch trong giai đoạn tối ưu hóa của chúng tôi.

Nhưng còn tin nhắn thì sao?

Còn chiến lược tiếp theo của chúng ta là gì?

Để tìm ra chiến thuật tốt nhất của chúng tôi ở đây, chúng tôi sẽ chuyển sang dữ liệu tâm lý.

Chúng tôi sẽ tạo một báo cáo tùy chỉnh khác, lần này xem Danh mục sở thích và Phân đoạn trong thị trường. Quá trình này sẽ theo đúng tiến trình giống như trước đây ngoại trừ các lần xem Drills theo thứ nguyên của chúng tôi sẽ là Phân loại theo mối quan hệ và phân khúc trong thị trường.

Vì vậy, chúng tôi đã có báo cáo của chúng tôi, bây giờ hãy xem dữ liệu thực tế.

Khi nhìn vào các danh mục này, so sánh bình quân là điều tôi thích nhất vì nó làm nổi bật sở thích hơn so với các con số thô.

Tôi đã xem xét một số sở thích được nhắc đến và kết quả tìm thấy thật thú vị.

Các danh mục rộng như "Phim ảnh" có xu hướng đi về phía trên cùng, trong khi các loại nội hàm khác có xu hướng nổi lên phía dưới. Tuy nhiên, bạn có thể thấy rằng Giải trí và Người nổi tiếng là hai phân khúc nhận được sự quan tâm rất lớn.

Quảng cáo đưa ra một câu hỏi: "Nếu so sánh sức hút truyền thông xã hội của doanh nghiệp bạn với phim của Kim Kardashian thì sẽ như thế nào?" Có thể sẽ là một hit lớn với khán giả. Mặt khác, các quảng cáo theo chủ đề thể thao sẽ có nhiều khả năng thất bại (cảnh báo lướt gió - chúng tôi đã chạy một số quảng cáo theo chủ đề bóng đá và những quảng cáo này hoạt động không mang tính hiệu quả cao).

Khi bạn đang cố nghĩ đến việc gửi tin nhắn, tập trung vào các danh mục được sắp xếp nhiều hơn so với các cấp cao cấp.

Chắc chắn, khán giả thích phim ảnh, nhưng họ rõ ràng là họ GHÉT phim kinh dị. Vì vậy, nếu bạn không biết đến yếu tố này và trót làm một chiến dịch quảng cáo cho một bộ phim kinh dị thì cơ hội tiếp cận khán giả của bạn đã bị vuột khỏi tầm tay.

Trong khi Danh mục sở thích quan tâm nhiều hơn đến sở thích, Phân khúc trong thị trường cho chúng tôi một số dấu hiệu cho thấy khán giả này đang mua gì trên thị trường (hoặc mới mua).

Tôi muốn sắp xếp theo thứ tự chữ cái Phân đoạn trong thị trường để xem các nhóm sở thích trên các tập hợp con của danh mục. Vì vậy, ở đây chúng ta có thể thấy rằng Giáo dục là mối quan tâm với những người đã chọn tham gia Chương trình hướng dẫn của chúng tôi, đặc biệt là giáo dục thời thơ ấu và cao đẳng và nghiên cứu sau đại học.

Hẹn hò rõ ràng là một dịch vụ nổi bật, và là cái mà đối tượng khán giả mục tiêu rất quan tâm đến.Vì vậy, những quảng cáo sử dụng ngôn ngữ giáo dục và hẹn hò có khả năng thành công tương đối cao.

Cuối cùng, chúng ta có thể sử dụng năng lực của mình để tìm hiểu xem liệu thị trường mục tiêu này có quan tâm đến hàng hoá xa xỉ và qua đó cho ta cảm nhận về mối liên hệ giữa hàng hóa và thu nhập.

Để làm điều này, chúng ta sẽ quan sát liệu họ có tập trung nhiều vào các danh mục cho thấy sự giàu có, cụ thể là các mặt hàng xa xỉ.

Dưới đây là một số loại chung để sử dụng cho phân tích này:

 • Danh mục sở thích cao cấp
 • Người mua hàng / Người mua sắm sang trọng
 • Người đam mê / Hiệu suất & Người đam mê xe sang trọng
 • Du lịch Buffs / Du lịch xa xỉ
 • Đối tượng trong thị trường cao cấp
 • Trang phục và phụ kiện / Trang sức và Đồng hồ / Đồng hồ
 • Trang phục và phụ kiện / Trang sức và Đồng hồ / Trang sức Mỹ
 • Xe ô tô / Phương tiện / Xe mô tô / Nhãn hiệu / Audi
 • Xe ô tô / Phương tiện / Phương tiện đi lại bằng ô tô / Nhãn hiệu BMW
 • Xe hơi / Phương tiện / Phương tiện / Phương tiện / Phương tiện / Phương tiện / Phương tiện / Phương tiện di chuyển / Xe hơi sang trọng /
 • Ô tô / Phương tiện / Phương tiện / Phương tiện cơ giới theo Loại / Ô tô Thể thao / Thể thao Ô tô (Mới)
 • Ô tô / Phương tiện / Phương tiện đi lại bằng ô tô / Nhãn hiệu / Porsche

Chỉ có khoảng 3% khán giả của chúng tôi cho chiến dịch này xuất hiện với bất kỳ đoạn nào trong số những phân đoạn này, cho thấy những người chọn tham gia vào chương trình này không giàu có lắm.

Vì vậy, tiếp theo với một chiến dịch cho một mặt hàng đặc biệt đắt tiền có thể sẽ ít thành công hơn với lượng cung cấp nhiều hơn mức trung bình.

Để tất cả chúng cùng nhau

Hãy kết hợp tất cả các điểm dữ liệu khác nhau mà chúng tôi nhận được với khán giả của chúng tôi và tìm ra hồ sơ của ứng viên lý tưởng của chúng tôi cho Cuộc kiểm tra truyền thông xã hội 10 phút:

Giới tính: Nữ

Tuổi: Cuối 20, đầu 30

Thiết bị ưu tiên: Điện thoại thông minh

Thu nhập trung bình ước tính: Dưới 100 nghìn đô la hàng năm

Vị trí đảm nhiệm: giám sát

Sở thích và mối quan tâm: Phim, Tin tức nổi tiếng & giải trí, Nhạc Pop, Giáo dục, Tư vấn nghề nghiệp, Dịch vụ Hẹn hò, Trang trí nhà cửa & Dịch vụ Làm vườn

Không thích: Thể thao, Phim kinh dị, trò chơi có bàn cờ, trò chơi điện tử, Phụ kiện ô tô

Bây giờ chúng tôi đã xây dựng một hồ sơ ứng viên lý tưởng cho các quảng cáo trên Facebook mà chúng tôi chạy đến Kiểm tra Truyền thông xã hội 10 phút, dựa trên những gì đã làm việc cho đến thời điểm này. Với thông tin này, chúng tôi có thể mở một chiến dịch tấn công từ một góc độ mới và nói trực tiếp với đối tượng mục tiêu của chúng tôi.

Hãy tưởng tượng xem đội lưu lượng sẽ trả tiền của bạn với những thông tin chi tiết bạn cung cấp về khách hàng mục tiêu của họ.

Đừng quên rằng điều này có thể được áp dụng không chỉ cho những người chọn tham gia mà còn cho người mua hoặc, với sự nhắm mục tiêu cẩn thận, những người sử dụng trang web thành viên. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng chiến lược này cho bất kỳ nền nào điều khiển lưu lượng truy cập đủ.

Nếu bạn có câu hỏi?

Đừng ngần ngại liên hệ với nhóm SO Uni và 300 thành viên trong nhóm SO Uni Only Member trên Facebook!

 

Nơi Internet Marketing dành riêng cho bạn

Success Oceans Uni là nơi đào tạo hơn 1000 Marketer giỏi chỉ trong vòng 1 tháng. Nhận lời mời tham gia ngay.

Nhận lời mời
Success Oceans

"Chúng Tôi Tin Sản Phẩm & Marketing Tốt Sẽ Chiến Thắng..."

(Bấm Để Xem Success Oceans Tin Vào Những Gì)

Bạn thích những nội dung này?

Tham gia cộng đồng cùng với hơn 128.467+ doanh nhân, người kinh doanh, người làm Marketing giống như bạn và nhận được bài học marketing hằng ngày từ chúng tôi để phát triển công việc kinh doanh của bạn...