5 Hệ Thống Bán Hàng Tự Động Để Phát Triển Doanh Nghiệp Vượt Trội

Học cách thiết kế hệ thống bán hàng tự động cho doanh nghiệp của bạn trực tiếp với Hoàng Bá Tầu và Success Oceans. Bấm tìm hiểu thêm để biết thông tin chi tiết và nhận vé tham dự trước khi nó hết hạn. Bạn sẽ học được những chiến lược hiệu quả cho doanh nghiệp của bạn.


Để tôi hỏi bạn một câu hỏi:

Bạn đang cố gắng tạo ra rất nhiều chiến dịch bán hàng cho doanh nghiệp của mình?

Nếu bạn làm vậy, tôi muốn cho bạn biết một tin xấu.

Bạn đang cản trở doanh nghiệp của mình phát triển.

Đúng, ý của tôi thực sự là vậy. Việc liên tục tập trung vào tối ưu quảng cáo để có lợi nhuận trên từng đồng bạn bỏ ra có thể là việc làm TỒI TỆ.

Sau khi triển khai hệ thống bán hàng tự động cho hàng chục doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực khác nhau như:

 • Bất động sản
 • Visa / Định cư
 • Sức khỏe
 • Giáo dục sớm
 • Tư vấn / Đào tạo
 • Phần mềm...

Tôi biết chắc chắn rằng những nỗ lực hằng ngày của bạn đang bị lãng phí đến 90%. Bởi vì đang có sự không rõ ràng giữa ROI (tỷ lệ lợi nhuận so với vốn đầu tư) và sự phát triển doanh nghiệp.

ROI & SỰ TĂNG TRƯỞNG

Hãy để tôi giải thích…

Nếu như bạn đã theo dõi hoặc tham gia những lớp đào tạo của tôi và Success Oceans, bạn đã ít nhất một lần nghe tôi nói:

Ai là người chi nhiều tiền nhất để mua khách hàng, người đó giành chiến thắng.

Điều này có thể làm cho những người có ít ngân sách marketing sợ hãi và lo lắng bởi vì nó đi ngược lại với những gì chúng ta nghĩ. Mọi người, ai cũng nghĩ rằng cần phải chi tiêu ít hơn, nhưng thực sự, trong kinh doanh, đặc biệt là mở rộng và phát triển doanh nghiệp, ai là người sẵn sàng chi nhiều tiền hơn đối thủ, người đó giành chiến thắng.

Để làm rõ điều đó, hãy nói nhanh đến sự khác nhau của ROI và TĂNG TRƯỞNG:

ROI, hay còn gọi là tỷ lệ lợi nhuận so với vốn đầu tư, nó đo lường sự hiệu quả mà đồng vốn bạn bỏ ra để marketing, quảng bá sản phẩm. Hay nói cách khác, ROI giúp bạn theo dõi được mỗi đồng tiền bạn bỏ ra có được lợi nhuận hay thua lỗ.

TĂNG TRƯỞNG là việc bạn tạo ra những khách hàng mới. Nó là thuật ngữ trong giai đoạn bạn phát triển doanh nghiệp. Thay vì hàng tháng bạn chỉ có 100 khách hàng, bây giờ bạn cần tăng trưởng lên 200, rồi 300, và cứ như thế. Càng có nhiều khách hàng, nghĩa là bạn càng có được thị phần lớn, càng có nhiều cơ hội bán thêm, bán chéo và có nhiều lời truyền miệng – tất cả những gì mà doanh nghiệp của bạn có thể tạo ảnh hưởng ra bên ngoài.

Đây là điều tôi muốn nói đến giới ROI và TĂNG TRƯỞNG.

Bạn sẽ làm hạn chế sự phát triển dài hạn của doanh nghiệp nếu chỉ tập trung vào những thứ lợi ích ngắn hạn.

ROI rất tuyệt. Chúng ta muốn kiếm được tiền, đúng không?

Nhưng, nếu bạn tập trung quá nhiều vào ROI, nó sẽ khiến bạn giới hạn khả năng mở rộng và phát triển doanh nghiệp. Bạn sẽ biến doanh nghiệp của mình từ việc phát triển dài hạn thành doanh nghiệp chỉ tập trung vào ngắn hạn.

Sau một khoảng thời gian kinh doanh, nhìn lại Success Oceans, chúng tôi gặp tình trạng tương tự.

ROI của chúng tôi rất tốt – chúng tôi biết rằng mình đang có những hệ thống bán hàng tự động mà ở đó bỏ 1 đồng vào, thì có được ít nhất 1,5 đồng ra. Nhưng chúng tôi lại có ít khách hàng. Đáng ra chúng tôi có thể có nhiều hơn. Từ đó, chúng tôi nhận ra rằng, ROI cao không có nghĩa rằng doanh nghiệp đó phát triền.

Thật không may, chính vì việc chúng tôi tập trung vào ROI quá nhiều đã khiến cho mục tiêu giúp 10.000 doanh nghiệp phát triển gấp đôi trong 3 năm của chúng tôi đã không thể thực hiện đúng tiến độ.

Và chúng tôi nhận ra rằng, nếu chúng tôi muốn đạt được mục tiêu của mình, phải có những hệ thống bán hàng tự động mới, vừa mang đến ROI cao, đồng thời vẫn có được nhiều khách hàng để đảm bảo sự tăng trưởng.

Trong bài viết này, bạn sẽ học được cách thức cấu trúc những hệ thống bán hàng tự động hiệu quả cho doanh nghiệp của bạn. Đây là những hệ thống bán hàng đã được chúng tôi áp dụng với khách hàng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, và bây giờ, bạn sẽ là người biết được bí mật đằng sau nó.

3 Câu Hỏi Quan Trọng Cho Bất Cứ Hệ Thống Bán Hàng Tự Động Nào

Tôi nên giải thích nó khi tôi nói đến: Hệ thống bán hàng. Có thể bạn nghĩ rằng nó giống như những phễu bán hàng, website, chiến dịch chuyển đổi người lạ thành khách hàng tiềm năng. Đúng, nó giống như vậy.

Nhưng, để được gọi là hệ thống bán hàng, những phễu bán hàng, chiến dịch bán hàng phải trả lời được cả 3 câu hỏi quan trọng sau…

Hệ thống bán hàng tự động – câu hỏi 1: Mục đích của hệ thống này là gì?

Mỗi khi bạn tạo ra hệ thống bán hàng mới, hệ thống đó phải có một mục đích. Một mục đích tổng quan. Một điều mà doanh nghiệp của bạn cần.

Bạn cần hiểu rằng, không có hệ thống bán hàng nào có cùng mục đích. Và không phải tất cả hệ thống bán hàng được tạo ra đều phải có mục đích tạo doanh thu – một vài hệ thống bán hàng tồn tại với mục được tạo ra cơ hội để bạn bán hàng.

Mục đích của hệ thống bán hàng sẽ một trong 8 giai đoạn của hành trình khách hàng. Bạn có thể đọc về hành trình khách hàng ở đây, nó là khuôn mẫu cho mọi chiến dịch marketing của bạn.

Có thể mục đích là tạo ra sự nhận biết, hoặc mục đích là tạo ra khách hàng tiềm năng, hoặc mục đích là biến khách hàng tiềm năng thành người mua hàng hoặc mục đích tạo ra nhiều doanh thu hoặc khiến khách hàng hài lòng và kêu gọi họ quảng bá sản phẩm của bạn.

Với traffic lạnh, họ là những người mới, chưa biết đến bạn, chưa biết đến sản phẩm hoặc doanh nghiệp của bạn, mục đích có thể là tạo ra sự nhận biết.

Với traffic ấm, những người đã biết bạn, mục đích có thể là khiến họ thành khách hàng tiềm năng hoặc kêu gọi họ mua sản phẩm và bắt đầu trả tiền cho bạn.

Mục tiêu bạn lựa chọn cho hệ thống bán hàng tự động cũng bị tác động bởi sự trưởng thành trong doanh nghiệp của bạn. Nghĩa là doanh nghiệp của bạn đang ở giai đoạn nào? Chưa có khách hàng, đã có nhiều khách hàng, có nhiều khách hàng tiềm năng. Nếu bạn là người vừa mới bắt đầu kinh doanh, bạn cần tiền mặt để vận hành, vậy những hệ thống bán hàng của bạn phải có mục đích tạo ra doanh thu.

Nếu bạn là doanh nghiệp đã vận hành ổn định một thời gian và muốn mở rộng thị trường, mục đích của bạn có thể là tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng và khiến cho nhiều người gọi điện liên lạc với đội ngũ bán hàng của bạn.

Hệ thống bán hàng tự động – câu hỏi 2: Bạn định nghĩa sự thành công của hệ thống bán hàng như thế nào?

Bây giờ hệ thống bán hàng của bạn đã có một mục đích, bạn phải quyết định cách thức bạn đánh giá sự thành công như thế nào với mục đích mà bạn đặt ra.

Bạn không thể biết bạn sẽ thành công như thế nào nếu như không đo lường chúng.

Để xác định được sự thành công của hệ thống, bạn cần lựa chọn những thước đo hoặc KPI mà có bạn có thể sử dụng để đánh giá hệ thống bán hàng tự động của mình.

Phương pháp đo lường rất đơn giản, chỉ cần dựa vào mục đích mà bạn đã đặt ra. Ví dụ bạn muốn có nhiều khách hàng tiềm năng, thông số đo lường là số lượng email, số điện thoại mà bạn thu được thông qua hệ thống bán hàng đó.

Dưới đây là một vài chỉ số có thể bạn cần dùng:

 • Doanh thu
 • Số đơn hàng
 • Lượt ghé thăm website
 • Số leads
 • Số cuộc gọi
 • Số người đọc bài viết

Điều quan trọng nhất là những chỉ số đo lường bạn lựa chọn phải cho bạn cách thức dễ dàng đánh giá sự thành công với mục tiêu của hệ thống bán hàng mà bạn đã đặt ra.

Hệ thống bán hàng tự động – câu hỏi 3: Bạn sẵn sàng chịu rủi ro như thế nào?

Cuối cùng, bạn cần phải tìm ra mức độ rủi ro bạn có thể chấp nhận với hệ thống bán hàng đó. Hãy nhớ rằng, rủi ro đi với cơ hội.

Rủi ro mà tôi nói đến ở đây đó là: Bạn có thể đợi chờ trong bao lâu để đạt được điểm hòa vốn với số tiền mà mình bỏ ra cho những hệ thống bán hàng tự động. Hay nói cách khác, bạn cần bao nhiêu thời gian để có thể kiếm lại số tiền mình bỏ ra và bắt đầu có lợi nhuận?

Khoản tiền bạn đầu tư có thể bao gồm cả chi phí vận hành doanh nghiệp, chi phí marketing… Và một khi bạn đạt được điểm hòa vốn với những chi phí đó, tất cả doanh thu còn lại bạn có được, nó sẽ ngay lập tức trở thành lợi nhuận cho bạn.

Bây giờ bạn đã biết được 3 câu hỏi quan trọng của mọi hệ thống bán hàng tự động, dưới đây là 5 hệ thống bán hàng tự động mà doanh nghiệp của bạn cần có để mở rộng và phát triển. Chúng tôi sử dụng chính xác 5 hệ thống bán hàng tự động này để phát triển Success Oceans.

(CHÚ Ý: Bạn muốn học chiến lược đằng sau việc xây dựng những hệ thống bán hàng tự động? Chúng tôi có tổ chức những chương trình đào tạo MIỄN PHÍ chia sẻ về điều này. Bạn có thể đăng ký tham gia bằng cách bấm vào link này, hoặc bấm vào hình ảnh bên dưới...)

Hệ thống bán hàng tự động #1: Tạo khách hàng tiềm năng

Ví dụ đầu tiên đó là hệ thống bán hàng kiểu cũ mà chúng tôi đã sử dụng rất nhiều lần, mang đến nhiều thành công.

Đó là hệ thống: Tạo khách hàng tiềm năng.

Việc có được danh sách khách hàng tiềm năng lớn, bạn có thể gửi thông điệp đến cho họ bất cứ lúc nào mà không cần phải lo lắng về giá quảng cáo, không cần phải lo lắng về nền tảng quảng cáo thay đổi. Nói cách khách, bạn làm chủ quyền gửi thông điệp.

Mục đích

Mục đích của hệ thống bán hàng tự động này là tạo ra càng nhiều khách hàng tiềm năng càng tốt.

KPI

Chỉ số KPI của hệ thống này là sự tăng trưởng danh sách email khách hàng tiềm năng. Hay nói cách khác, chúng tôi muốn số lượng người đăng ký để lại email sẽ nhiều hơn số lượng người hủy theo dõi email.

Rủi ro

Chúng tôi sẵn sàng chịu lỗ trong vòng 30 ngày đầu để giáo dục khách hàng tiềm năng, sau đó đưa ra những lời chào hàng qua email và quảng cáo lại cho họ.

Ví dụ:

Một trong những ví dụ thành công nhất của chúng tôi là quảng cáo tặng bộ tài liệu marketing của Success Oceans.

Sau khi họ bấm vào link ở quảng cáo trên Facebook, họ sẽ được đưa đến trang landing page như sau:

Để nhận được trọn bộ tài liệu đó, họ cần để lại thông tin email, và sau khi họ để lại thông tin email, họ sẽ được chào bán một sản phẩm đầu phễu có giá trị cao nhưng rất dễ dàng chi trả.

Và cuối cùng, hệ thống chăm sóc tự động sẽ tiếp tục gửi email và thông điệp để bán những sản phẩm giá cao hơn như Success Oceans Uni hoặc Uni Inner Circle.

Hệ thống này sẽ biến một phần nhỏ những khách hàng tiềm năng thành người trả tiền – và chúng tôi có thể hoàn vốn trong vòng chỉ 30 ngày.

Nhưng quan trọng hơn, nó đạt được mục đích, đó là sự tăng trưởng với danh sách khách hàng tiềm năng – nó cho phép chúng tôi tiếp cận nhiều người hơn và giúp doanh nghiệp phát triển hơn.

Hệ thống bán hàng tự động #2: Nâng cấp dùng thử trả phí nhỏ

Hệ thống bán hàng tự động đầu tiên của chúng tôi đã đạt được mục tiêu: tăng tối đa khách hàng tiềm năng. Mang nhiều khách hàng tiềm năng đến cho doanh nghiệp.

Nhưng, như tôi đã đề cập, nhiệm vụ của nó không phải để chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng.

Chỉ có khoảng 4.7% những người nhìn thấy quảng cáo sản phẩm đầu phễu của chúng tôi cũng nhìn thấy những sản phẩm chủ lực Success Oceans Uni của chúng tôi mà thôi. Như vậy là rất ít.

Và thử thách ở đây là: Làm thế nào chúng tôi khiến cho họ vượt qua rào cản mua hàng và bắt đầu tham gia Success Oceans Uni?

Chúng tôi vượt qua rào cản mua hàng bằng cách sử dụng hệ thống nâng cấp dùng thử.

Chúng tôi loại bỏ rủi ro cho họ bằng cách cho họ dùng thử Success Oceans Uni chỉ trong vòng 7 ngày. Nếu họ vẫn duy trì trong vòng 7 ngày, họ sẽ trở thành khách hàng trong 30 ngày tiếp theo ( ở thời điểm viết bài này, giá Success Oceans Uni đang là 38$ / tháng)

Mục đích

Mục tiêu của hệ thống bán hàng tự động này là chuyển đổi tối đa những người chưa mua hàng thành người mua hàng bằng cách khiến họ cam kết 1$ để tham gia Success Oceans Uni.

Chúng tôi tin rằng, nếu có thể thuyết phục họ dùng Success Oceans Uni trong 7 ngày, họ sẽ ở lại trong 30 ngày tiếp theo và chúng tôi sẽ có nhiều thành viên UNI hơn… và chúng tôi biết rằng, dựa vào kinh nghiệm, có hơn 53% những người dùng thử sẽ ở lại với chúng tôi.

KPI

Ở đây, chỉ số của chúng tôi không phải là tạo ra khách hàng tiềm năng. Mà là tạo ra người trả tiền. Với điều đó, KPI của chúng tôi là số người dùng thử và ở lại sau khi dùng thử.

Rủi ro

Rủi ro của hệ thống này lớn hơn hệ thống tạo ra khách hàng tiềm năng, vì chúng tôi phải cho họ dùng thử trong 7 ngày và cung cấp tài liệu như những thành viên chính thức, vì lý do đó, chúng tôi yêu cầu phải đạt được điểm hòa vốn trong khoảng 35 – 40 ngày kể từ ngày họ trở thành khách hàng tiềm năng.

Ví dụ:

Để bạn có thể tạo ra hệ thống nâng cấp dùng thử giống của chúng tôi, bạn cần 2 thứ: sản phẩm trả tiền định kỳ và danh sách khách hàng tiềm năng ấm, những người đã biết đến bạn.

Với Success Oceans, khách hàng tiềm năng đó bao gồm những người đã nhìn thấy quảng cáo của chúng tôi và tương tác, bao gồm cả những người ghé thăm website và cả những người để lại thông tin email nữa.

Chúng tôi đưa những người đó đến một trang bán hàng dùng thử chỉ với 1$ giống như thế này.

Đây là chiến lược mà hầu hết những doanh nghiệp phát triển vượt bậc họ đang làm. Hãy nhìn Amazon Prime và Spotify đều áp dụng chiến lược nâng cấp dùng thử để có nhiều người dùng trả phí hơn.

Ví dụ của Spotify:

Ví dụ của Amazon Prime:

Hệ thống bán hàng tự động #3: Thu hút khách hàng tiềm năng bằng giá trị

Hai hệ thống đầu tiên tập trung vào việc tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng và nhiều người dùng thử, trả tiền. Nhưng hệ thống này hoàn toàn khác. Chúng tôi tập trung vào việc tối ưu việc trao giá trị và trải nghiệm khách hàng.

Tất cả những thứ khác, khách hàng tiềm năng, khách hàng đều là thứ yếu.

Có thể bạn sợ rằng phải đợi chờ nhiều ngày mới có thể hoàn được vốn với hệ thống này. Đúng vậy, với những hệ thống này, chúng tôi cần ít nhất 1 tuần để cung cấp trải nghiệm và khoảng 3 – 5 ngày chào hàng. Nó khá lâu. Nhưng, tỷ lệ chuyển đổi rất tốt. Đặc biệt nếu bạn sử dụng những hệ thống này để bán sản phẩm giá cao.

Mục đích

Với hệ thống bán hàng tự động này, mục tiêu của chúng tôi nhắm đến là giáo dục khách hàng tiềm năng và khiến họ hào hứng. Chúng tôi muốn tạo ra trải nghiệm tuyệt vời cho họ và đảm bảo rằng họ được giáo dục trước khi chúng tôi chào hàng, bởi vì sản phẩm chúng tôi bán cho họ trong hệ thống bán hàng tự động này có giá khá cao.

KPI

Câu hỏi đặt ra là, làm thế nào để đo lường hệ thống bán hàng tự động kiểu này? Làm thế nào đo lường được trải nghiệm người dùng, làm thế nào biết được họ đang hào hứng? Thực sự thì không có chỉ số trực tiếp cho những điều đó.

Vì vậy, chúng tôi tiến hành đo lường số bài học mà họ hoàn thành, từ đó đưa ra kết luận sơ bộ về sự hào hứng và trải nghiệm của họ.

Bằng việc làm như vậy, chúng tôi có thể tối ưu chỉ số, và khiến nhiều người hơn xem video. Chúng tôi cũng sử dụng email và phản hồi Facebook để khuyến khích những người tham gia hệ thống bán hàng này hoàn thành những bài học giá trị.

Nhưng, chúng tôi vẫn luôn luôn quảng bá sản phẩm và có được đơn hàng trong những ngày mà họ đang được giáo dục, bởi vì những bài học đó đã được khéo léo lồng vào những lời chào hàng.

Rủi ro

Sản phẩm mà chúng tôi bán ở trong hệ thống bán hàng tự động này có giá khoảng 2997$, vì vậy, cần nhiều thời gian hơn để thuyết phục và bán hàng. Mục tiêu của chúng tôi là hoàn vốn trong khoảng 25 – 30 ngày với hệ thống này.

Ví dụ

Dưới đây là chương trình đào tạo trị giá 97$: 7 ngày tăng gấp đôi doanh số của tôi. Trong lớp học này, tôi cung cấp rất nhiều bài học giá trị về việc làm thế nào tăng gấp đôi số khách hàng tiềm năng, tăng gấp đôi khách hàng và tăng gấp đôi biên độ lợi nhuận và nhiều thứ khác…

Trong vòng 7 ngày này, chúng tôi không thực sự tập trung vào việc bán hàng. Thay vào đó, chúng tôi tập trung 100% vào việc trao giá trị và đảm bảo rằng những người tham gia lớp học này có một trải nghiệm tuyệt vời và họ học được rất nhiều.

Ở cuối chương trình đào tạo 7 ngày, tôi kêu gọi họ sử dụng Infusionsoft và những sản phẩm thông tin khác có giá 2997$.

Điều đặc biệt là, cho dù lớp học này kết thúc sau 7 ngày, nhưng tôi vẫn nhận được những đơn hàng sau đó khoảng 1 – 2 tháng.

3 chìa khóa để thành công với hệ thống này

Đầu tiên, bạn phải có nội dung tuyệt vời.

Những người học được từ nội dung của bạn sẽ bắt đầu tin tưởng và nhìn nhận bạn là người có thẩm quyền trong lĩnh vực của mình.

Thứ hai, nội dung bạn cung cấp phải dẫn dắt khách hàng đến sản phẩm mà bạn chuẩn bị quảng bá một cách tự nhiên, không gượng ép.

Thứ ba, sản phẩm mà bạn chào bán ở cuối hệ thống bán hàng này cần phải có mức giá hợp lý, ưu đãi cho họ và khiến cho họ có niềm tin rằng, họ sẽ đạt được kết quả như những gì bạn đã dạy.

Hệ thống bán hàng tự động #4: Tăng doanh thu & Nhắm lại đối tượng

Trong tất cả những hệ thống bán hàng tự động ở bài viết này, đây là hệ thống mà bất cứ ai cũng cần phải có đầu tiên.

Đây là nơi bạn quảng báo những thứ tuyệt vời nhất đang có cho khách hàng và những người đã mua hàng của bạn – hay nói cách khác, bạn chi rất ít tiền, nhưng doanh thu lại rất lớn.

Mục đích

Mục đích ở đây rất đơn giản: để tạo ra nhiều doanh thu từ khách hàng tiềm năng và khách hàng đã có. Bạn muốn biến những người mua hàng 1 lần thành người mua hàng nhiều lần hoặc khiến họ mua những sản phẩm giá cao bạn đang bán.

KPI

Ở hệ thống bán hàng tự động này, KPI hướng tới là tối đa ROI.

Rủi ro

Với hệ thống bán hàng tự động này, bởi vì bạn quảng bá sản phẩm tốt nhất, cuốn hút hút cho đối tượng mục tiêu, vì vậy, bạn không cần phải chờ đợi lâu để có được phản hồi. Thông thường, chúng tôi sẽ đạt được điểm hòa vốn sau khoảng 3 – 5 ngày (Thậm chí nhanh hơn nếu như có hệ thống kêu gọi người mua hàng quay lại mua, và hệ thống re-targeting)

Ví dụ

Ở Success Oceans, chúng tôi tổ chức những chương trình offline chia sẻ kiến thức marketing. Bạn có thể thấy chương trình Auto Selling Workshop – hướng dẫn xây dựng hệ thống bán hàng tự động của chúng tôi là một ví dụ cho việc tăng doanh thu và bán cho những người đã biết đến bạn.

Nó chỉ được quảng bá cho những người đã mua hàng hoặc những người đã có mối quan hệ mật thiết với Success Oceans.

Bạn có thể tham gia chương trình này bằng cách đăng ký MIỄN PHÍ ở đây. Nó sẽ cung cấp cho bạn gần như mọi thứ đằng sau để có thể phát triển doanh nghiệp của mình với những hệ thống bán hàng tự động. Đã có hàng ngàn người tham dự chương trình Auto Selling Workshop, và nếu muốn nhận được lời mời tham gia MIỄN PHÍ, bạn cần nhanh tay làm theo hướng dẫn.

Hệ thống bán hàng tự động #5: Tăng doanh thu nhờ đội ngũ sale

Khi chúng tôi thiết kế hệ thống bán hàng tự động này, nó đã trở thành một điểm bùng phát lớn cho Success Oceans.

Tại sao?

Bởi vì nó giúp chúng tôi thay đổi, không chỉ về chiến lược, mà về cả đối tượng mục tiêu nữa. Nó giúp chúng tôi ngay lập tực lọc được những đối tượng phù hợp với sản phẩm của mình, sau đó khiến họ hào hứng, và bán hàng cho họ.

Hệ thống này đòi hỏi phải có đội ngũ sale được đào tạo kỹ, bài bản. Vì sau khi có được thông tin của khách hàng tiềm năng, việc tiếp theo, đội ngũ sale cần liên lạc và chốt đơn.

Mục đích

Mục đích của hệ thống bán hàng tự động này không chỉ để có khách hàng tiềm năng… nó tạo ra đoạn hội thoại giữa khách hàng tiềm năng với chúng tôi.

Lý do tôi tập trung vào việc tạo hội thoại với khách hàng ở hệ thống này vì sản phẩm chúng tôi chào hàng ngay lập tức là Success Oceans Uni, không dùng thử, trả tiền hàng tháng ngay. Vì vậy, nó là sản phẩm khó bán online, nên cần đội ngũ bán hàng tham gia.

Những người bán hàng của chúng tôi phải dành thời gian để hiểu khách hàng, sau đó tư vấn và chốt sale với từng kiểu người.

KPI

Trong trường hợp này, KPI của chúng tôi là số lượng cuộc hội thoại được tạo ra và tỷ lệ chuyển đổi trên số lượng cuộc hội thoại, dưới đây là 3 KPI phụ đi kèm:

Số khách hàng tiềm năng điền form đầy đủ

Số email phải hồi yêu cầu gọi điện

Số cuộc gọi được gọi đi

Rủi ro

Mục tiêu của chúng tôi là hoàn vốn trong vòng 7 ngày với hệ thống này, bởi vì có đội ngũ bán hàng gọi điện, giao tiếp trực tiếp.

Ví dụ:

Chúng tôi sử dụng hệ thống này để chào hàng ngay tại trang chủ Success Oceans. Thay vì đưa những người ghé thăm website đến những bài viết, chúng tôi chào hàng cho họ ngay lập tức bằng cách kêu gọi họ để lại thông tin email.

Sau khi họ để lại email, họ sẽ được đến với bước tiếp theo nói rằng đơn đăng ký của họ đang trong trạng thái chờ, họ phải đợi phản hồi. Và cuối cùng, chúng tôi sẽ có người gọi điện và bắt đầu cuộc hội thoại vì ngay lập tức, chúng tôi kêu gọi họ để lại số điện thoại ở bước #2.

Tầm quan trọng của việc phải có nhiều hệ thống bán hàng tự động cho doanh nghiệp

Một điều tôi hy vọng rằng bạn sẽ học được sau khi đọc đến đây đó là bạn nhận ra: một doanh nghiệp muốn thành công, họ không bị phụ thuộc vào một hệ thống bán hàng tự động. Thay vào đó, họ cần có nhiều hệ thống bán hàng tự động, mỗi hệ thống sẽ kết nối với nhau, đảm nhiệm những nhiệm vụ riêng.

Vì mỗi hệ thống có một mục đích riêng, nên bạn cần phải có nhiều hệ thống. Không thể nào có một hệ thống bán hàng tự động đáp ứng được tất cả mục tiêu của bạn. Vì vậy, hãy sẵn sàng triển khai 5 hệ thống trên và giúp doanh nghiệp của bạn phát triển thực sự.

(CHÚ Ý: Bạn muốn học chiến lược đằng sau việc xây dựng những hệ thống bán hàng tự động? Chúng tôi có tổ chức những chương trình đào tạo MIỄN PHÍ chia sẻ về điều này. Bạn có thể đăng ký tham gia bằng cách bấm vào link này, hoặc bấm vào hình ảnh bên dưới...)

Nơi Internet Marketing dành riêng cho bạn

Success Oceans Uni là nơi đào tạo hơn 1000 Marketer giỏi chỉ trong vòng 1 tháng. Nhận lời mời tham gia ngay.

Nhận lời mời
Success Oceans

"Chúng Tôi Tin Sản Phẩm & Marketing Tốt Sẽ Chiến Thắng..."

(Bấm Để Xem Success Oceans Tin Vào Những Gì)

Bạn thích những nội dung này?

Tham gia cộng đồng cùng với hơn 128.467+ doanh nhân, người kinh doanh, người làm Marketing giống như bạn và nhận được bài học marketing hằng ngày từ chúng tôi để phát triển công việc kinh doanh của bạn...