Làm chủ Email Marketing có dễ dàng với sự xuất hiện Gmail trả lời thông minh?

Chúng tôi thường xuyên sử dụng một trong số những công cụ tuyệt vời nhất như là thư viện tài liệu dùng để tra cứu. Bạn có thể download bộ công cụ của chúng tôi ở đây và bắt đầu sử dụng ngay để nâng cao hiệu quả Internet Marketing của bạn.


Gmail trả lời thông minh là gì?

Trong suốt những nỗ lực không ngừng nghỉ để có được trải nghiệm người dùng tốt hơn, Tại sự kiện Google I/O 2017, Google đã chính thức ra mắt tính năng Gmail Smart Reply (Gmail trả lời thông minh) cho người dùng Gmail trên Android và iOS. 

Gmail trả lời thông minh

Gmail trả lời thông minh

Đây là một bước tiến mới trong sáng kiến "AI đầu tiên" của Google - một khái niệm mà đôi khi vẫn khó có thể hiểu rõ, có nghĩa nôm na là Google đang hướng tới việc sử dụng máy học và khả năng nhận diện nội dung email, làm cho cuộc sống của người dùng trở nên dễ dàng và dễ dàng hơn.

Trả lời thông minh của Gmail là gì?

Trả lời thông minh của Gmail là một tính năng độc quyền trên ứng dụng dành cho điện thoại di động: Hộp thư đến của Gmail, sử dụng máy học (Machine learning) để tạo ra các lựa chọn phản hồi thích hợp (và phổ biến) cho các email mà người sử dụng nhận được.

Nói cách khác, tính năng này là công cụ tự động sửa lỗi không phải là từ mà là toàn bộ email phản hồi.

Hãy xem hai ví dụ sau:

Gmail trả lời thông minh

Gmail trả lời thông minh

Gmail trả lời thông minh

Gmail trả lời thông minh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Những email này được viết tương tự nhau, nhưng bằng cách đưa ra các câu hỏi khác nhau... chúng đã có những bộ tùy chọn trả lời khác nhau.

Cách hoạt động của Gmail Trả lời thông minh?

Khái niệm này rất đơn giản.

Bạn mở một email từ ông chủ, vợ, chồng, bác sĩ,... vào giữa ngày làm việc và có ba bài trả lời để lựa chọn - tất cả đều là Trả lời thông minh của Gmail đã được xác định là phản hồi thích hợp, dựa trên hành vi email của bạn.

Lưu ý là bạn cũng có thể chỉnh sửa nội dung câu trả lời để đảm bảo mọi thứ được đúng như ý muốn của mình.

Tại sao Gmail Trả lời thông minh lại quan trọng với Bạn?

Trong một thế giới mà người lớn trung bình nhận được 121 email mỗi ngày (hơn một nửa trong số đó được kiểm tra thống kê trên thiết bị di động), và trong đó có rất nhiều thứ tào lao bạn cần phải sắp xếp với hộp thư đến của mình.

Nhưng còn những email bạn muốn trả lời thì sao? Hơn nữa, còn những email bạn muốn trả lời, nhưng không có thời gian hoặc ý tưởng để đáp lại?

Suy nghĩ về nó ...

Dù bạn có siêng năng gì trong việc kiểm tra hộp thư đến của bạn, luôn luôn có ít nhất một người sẽ bỏ qua một vài hộp thư quan trọng. Nhưng với Gmail Trả lời thông minh, bạn đọc email đó mà không cần phải xây dựng một ý tưởng mới (thường là làm việc nhiều hơn chúng ta phải thừa nhận).

Thay vào đó, có ba tùy chọn có sẵn để lựa chọn, và tinh chỉnh nếu cần thiết.

Bạn càng sử dụng nó, nó càng hiểu rõ hơn về bạn để đưa ra gợi ý câu trả lời cho những email tiếp theo và những câu trả lời càng phản ánh phong cách email của bạn.

Ví dụ, nếu bạn thường dùng "Cảm ơn bạn!" thay vì "Cảm ơn", Gmail trả lời thông minh cũng sẽ nhận ra thói quen này và ghi nhận vào ngân hàng dữ liệu trả lời của bạn. Chỉ là 1 điều nhỏ thôi, nhưng nó được cá nhân hóa rất cao.

Và ai không muốn tiếng nói cá nhân của mình được lắng nghe chứ?

Bạn sử dụng Gmail thông minh như thế nào?

Bạn mở ứng dụng Hộp thư đến qua Gmail trên điện thoại của bạn, xem bất kỳ email nào bạn muốn và các bài trả lời hiện có sẽ hiển thị tự động.

Bạn thậm chí không phải nhấn nút "Trả lời". Khi bạn chọn một phản hồi, nó sẽ mở ra email trả lời cho bạn, từ nơi bạn có thể nhấp vào "Gửi" hoặc chỉnh sửa.

LƯU Ý: Trả lời thông minh của Gmail không hiển thị cho tất cả các email bạn mở ...

Bởi vì Gmail Trả lời thông minh vẫn đang tinh chỉnh, nó xuất hiện với các email ngắn hơn, đặt ra một câu hỏi cụ thể, và là cá nhân bạn.

Trong thực tế, những thứ như bản tin, quảng cáo và các email tự động khác sẽ không (hoặc ít nhất là ít có khả năng) tạo ra các tùy chọn Gmail Trả lời thông minh.

Cho đến nay các phản ứng từ cộng đồng người dùng Gmail đối với tính năng này đã có sự chuyển biến từ "Đây chỉ là một cách khác để các công ty lớn xâm phạm sự riêng tư của chúng tôi" sang thái độ nhẹ nhàng hơn "Hmmm, cũng hay đấy"

Mặc dù có thể là quá sớm để trả lời chính xác việc phát hành tính năng này có ý nghĩa gì, chắc chắn rằng Google đang làm tốt nhiệm vụ của mình để tạo ra các sản phẩm sử dụng máy học để tiết kiệm thời gian trong cuộc sống của bạn.

Sẽ có thêm phản hồi gì sau này?

Phản hồi 1: Chắc chắn!

Phản hồi 2: Không.

Phản hồi 3: Hy vọng.

 

Nơi Internet Marketing dành riêng cho bạn

Success Oceans Uni là nơi đào tạo hơn 1000 Marketer giỏi chỉ trong vòng 1 tháng. Nhận lời mời tham gia ngay.

Nhận lời mời
Success Oceans

"Chúng Tôi Tin Sản Phẩm & Marketing Tốt Sẽ Chiến Thắng..."

(Bấm Để Xem Success Oceans Tin Vào Những Gì)

Bạn thích những nội dung này?

Tham gia cộng đồng cùng với hơn 128.467+ doanh nhân, người kinh doanh, người làm Marketing giống như bạn và nhận được bài học marketing hằng ngày từ chúng tôi để phát triển công việc kinh doanh của bạn...