CHƯƠNG
07


Email Marketing
Xây Dựng Chiến Lược Email Marketing Hiệu Quả

Hầu hết những "chuyên gia" marketing đều nói email marketing không còn hiệu quả. Đừng tin họ. Email marketing vẫn rất hiệu quả. Thực tế, nó là kênh marketing mang lại tỷ lệ ROI cao nhất. Trung bình 1 đồng bạn bỏ ra cho email marketing, bạn sẽ thu về khoảng hơn 42 đồng. Đó là điều tuyệt vời. Vì vậy, đừng để những lời khuyên vớ vẩn ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của bạn.


Lời Nói Dối Được Chia Sẻ Nhiều Nhất Về Email Marketing!

Có một lời nói dối mà hầu hết những chuyên gia marketing đang nói với bạn…

“Money In The List!”

Tạm dịch ra là: Tiền nằm trong danh sách khách hàng.

Tôi đã tin điều đó khi mới bắt đầu bước chân vào lĩnh vực marketing trong vài năm trước. Chính bởi vì niềm tin đó, tôi đã tập trung mọi nguồn lực để xây dựng danh sách khách hàng tiềm năng của mình. Tôi luôn đặt ra cho mình một câu hỏi:

“Làm thế nào để có nhiều người theo dõi email của mình.”

Với sự nỗ lực, đã có khoảng gần 180.000 người tự nguyện theo dõi nhận email của chúng tôi sau hơn một năm. Có thể đó là một con số khổng lồ với bạn. Nhưng, điều làm chúng tôi thất vọng đó là: chúng tôi sở hữu danh sách email lớn, có nhiều người, tại sao doanh thu không đột phá, không có nhiều tiền như những chuyên gia đã nói với tôi. Sau đó, tôi nhận ra rằng, câu nói: “Money In The List” không thực sự đúng. Thay vì chỉ đặt câu hỏi “Làm thế nào để có nhiều người theo dõi email của mình”, hãy đặt thêm câu hỏi:

Làm thế nào mình có thể tạo ra tiền từ những người theo dõi một khi mình có được họ?”.

Đó là câu hỏi thông minh hơn.

Từ khi tôi tập trung vào việc tạo ra tiền từ danh sách mình có, doanh số của chúng tôi tăng lên gấp 3 lần với một nửa thời gian so với trước đây. Đó là điều khiến chúng tôi hoàn toàn kinh ngạc.

Sau nhiều kinh nghiệm học tập, thực hành, tôi đã tạo ra chiến lược email marketing hiệu quả nhất cho gần như bất cứ doanh nghiệp nào. Tôi gọi nó là chiến lược: Follow Up Inside. Nó không chỉ áp dụng được cho email marketing, mà còn cho nhiều phương thức chăm sóc khách hàng tự động khác như: Inbox Facebook Marketing, Re-marketing, SMS Marketing...

Mục tiêu của chiến lược Follow Up Inside là tạo ra một hệ thống chăm sóc và bán hàng tự động bằng email marketing để chuyển đổi nhiều nhất có thể những người theo dõi email của bạn thành khách hàng trả tiền. Và nó sẽ cho bạn bán được hàng, tạo ra tiền ngay cả khi đang ngủ.

"Tiền Nằm Trong Danh Sách" Là Lời Nói Dối. Sự Thật Là: Làm Thế Nào Chuyển Người Đó Thành Khách Hàng Ngay Cả Khi Bạn Chỉ Có Duy Nhất Một Người Trong Danh Sách.

[social_warfare post_id="32426"]

Tôi không muốn viết một một bài viết nữa nói về lý thuyết. Điều đó cũng tốt. Nhưng tôi nghĩ rằng nếu như đi thẳng vào những gì có thể áp dụng ngay trong thực tế, điều đó sẽ tốt hơn. Và bạn sẽ thích thú hơn.

Đó là lý do vì sao bài viết này sẽ chỉ tập trung vào những điều khiến chiến lược email marketing hiệu quả nhất với bạn.

Để bắt đầu tốt nhất với email marketing, tôi cần chia sẻ với bạn chiến lược nền tảng cần nắm vững về email marketing, để vừa hiểu chiến lược, vừa có thể bắt tay vào làm và đạt hiệu quả ngay.

Bạn hào hứng chứ?

Hãy bắt đầu!

Kiến Thức Nền Tảng Cần Nắm Vững Về Email Marketing


Email marketing có thể được sử dụng để làm thương hiệu, tăng tương tác, thu hút khách hàng, duy trì khách hàng, bán hàng trực tiếp, tái kích hoạt khách hàng cũ, tạo ra nhiều traffic cho chiến dịch marketing, tham gia vào hệ thống affiliate, referrals… nó là công cụ tuyệt vời nhất để phát triển bất cứ doanh nghiệp nào.

Emai chăm sóc khách hàng có hai nhiệm vụ: (1) di chuyển khách hàng qua từng giai đoạn của hành trình khách hàng và (2) hỗ trợ tạo ra gắn kết với khách hàng.

Bạn đã hiểu về hành trình khách hàng ở chương 2, bây giờ, hãy nhìn vào sơ đồ hành trình khách hàng ở bên dưới một lần nữa:

Đây là 8 giai đoạn khách hàng sẽ trải qua, từ một người lạ trở thành người mua hàng và sau đó là quảng bá sản phẩm cho bạn:

1. Nhận biết – khách hàng sẽ bắt đầu nhận biết doanh nghiệp của bạn.

2. Giáo dục – khách hàng sẽ bắt đầu được giáo dục về vấn đề mà họ gặp phải và giải pháp của bạn.

3. Theo dõi – khách hàng sẽ bắt đầu theo dõi bằng cách để lại thông tin email cho bạn để đổi lấy một điều gì đó giá trị.

4. Đánh giá – khách hàng sẽ bắt đầu đánh giá doanh nghiệp của bạn, đánh giá sản phẩm và đánh giá nhu cầu của họ có phù hợp hay không.

5. Chuyển đổi – khách hàng bắt đầu cam kết hơn với bạn, có thể họ bắt đầu mua hàng hoặc họ bắt đầu dành khoảng thời gian quý giá của họ cho bạn.

6. Mở rộng – khách hàng bắt đầu mua nhiều sản phẩm hơn từ bạn, có thể là sản phẩm giá cao, hoặc sản phẩm trả tiền định kỳ. Họ bắt đầu đi lên từng nấc thang sản phẩm mà bạn chào bán.

7. WOW – khách hàng hài lòng với sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

8. Quảng bá – khách hàng sẵn sàng nói tốt, bênh vực và quảng bá sản phẩm của bạn cho người khác.

Vậy email marketing sẽ xuất hiện ở phần nào trong hành trình khách hàng?

Nó sẽ bắt đầu xuất hiện ở giai đoạn theo dõi, từ khi khách hàng để lại thông tin email để nhận quà tặng của bạn và trở thành người theo dõi email của bạn.

3 Kiểu Email

Có 3 kiểu email mà bạn sẽ gửi đi khi thực hiện những chiến dịch email marketing:

1. Email chuyển tiếp / giao dịch – cung cấp dịch vụ, sản phẩm cho khách hàng.

2. Email xây dựng mối quan hệ - để tăng sự tương tác của khách hàng và nuôi dưỡng mối quan hệ với họ.

3. Email quảng bá & bán hàng – để tạo ra đơn hàng.

Bạn có thể nhìn vào hình bên dưới và thấy được mỗi kiểu email sẽ hỗ trợ bạn trong mục đích nào.

Những Kiểu Email Chuyển Tiếp & Giao Dịch

Đây là những email được gửi từ hệ thống tự động để xác nhận những hành động được thực hiện bởi khách hàng. Điều đặc biệt với những email kiểu này đó là tỷ lệ mở mail rất cao. Nếu bạn có thể chào hàng một cách khéo léo ở những email này, bạn sẽ có doanh thu lớn hơn nhiều.

Dưới đây là 8 kiểu email chuyển tiếp & giao dịch thường thấy:

1. Email xác nhận đơn hàng

Email xác nhận đơn hàng luôn là email có tỷ lệ mở cao nhất. Điều đó hoàn toàn dễ hiểu, bởi vì khách hàng đã đưa tiền cho bạn, họ cần phải nhận được một sự chứng thực về điều đó. Hầu hết doanh nghiệp không tối ưu những email như thế này, nhưng hãy xem cách Amazon đang làm, họ tối ưu email xác nhận đơn hàng bằng cách gợi ý những sản phẩm khác liên quand dến sản phẩm mà khách hàng vừa mua. Họ thực sự rất thông minh.

Email này được gửi với mục đích xác nhận đặt hàng, thiết lập cho khách hàng những gì họ mong đợi và kết thúc quá trình giao dịch. Khách hàng đang hào hứng với những gì họ mua, có nghĩa rằng đây là thời điểm tuyệt vời để bán thêm những sản phẩm khác cho họ.

2. Email gửi hóa đơn thanh toán

Nó cũng có tỷ lệ mở mail cao tương đương với kiểu email giao dịch, nhưng không ai quan tâm đến việc tối ưu nó. Thực sự bạn có thể làm tốt hơn bằng cách đưa ra một lời chào hàng ưu đãi ngày trong email này cho những người đã mua hàng và nhận được email này.

3. Email thông tin Shipping

Nó cũng là email có tỷ lệ mở rất cao, vì nó làm khách hàng hào hứng, phấn khích. Như bạn có thể thấy, có rất ít doanh nghiệp tối ưu email này. Bạn sẽ làm gì để có người mua hàng thêm từ email dạng này? Có thể yêu cầu họ chia sẻ với bạn bè hoặc chia sẻ lên mạng xã hội.

4. Email tạo tài khoản

Email này sẽ được gửi đi khi một ai đó thanh toán để nhận tài khoản đăng nhập của bạn. Những email tạo tài khoản có tỉ lệ mở rất cao. Khách hàng đang cảm thấy hài lòng. Vì vậy, nên tiếp tục yêu cầu họ làm điều gì đó.

5. Email hoàn tiền hoặc hoàn đơn hàng

Tỷ lệ mở của email này rất cao, nhưng mục tiêu của bạn ở đây hoàn toàn khác, bạn cần cố gắng giữ được đơn hàng bạn vừa bạn. Hoặc có thể chào hàng cho họ một lựa chọn khác, thay vì những email hoàn tiền đơn thuần.

6. Email hỗ trợ

Dạng email này cũng là một trong những cơ hội bạn tiếp xúc với khách hàng, nễu bạn tối ưu bằng những lời kêu gọi, lời chào hàng, bạn sẽ thấy nó hiệu quả. Nếu ai đó yêu cầu hỗ trợ, bạn có thể kêu gọi họ chia sẻ trải nghiệm được hỗ trợ lên mạng xã hội hoặc cho bạn cảm nhận. Nếu họ hài lòng, tặng cho họ một mã giảm giá để mua sản phẩm khác.

7. Email gửi lại mật khẩu

Khi bạn cung cấp sản phẩm dưới dạng thông tin đăng nhập, bạn cần có hệ thống gửi lại mật khẩu mỗi khi khách hàng cần. Hãy thêm vào email gửi lại mật khẩu một lời chào hàng, vì đây cũng là cơ hội bán hàng của bạn.

8. Email xác nhận hủy đăng ký theo dõi

Hầu hết những email này đều được thiết lập mặc định bởi hệ thống gửi email. Nhưng bạn có thể điều chỉnh được thông điệp của mình. Bạn sẽ chào hàng hoặc kêu gọi họ làm gì? Bạn sẽ làm gì để tối ưu email và tận dụng cơ hội tương tác cuối cùng này với khách hàng?

Bạn thấy đấy, với email marketing, bạn không cần phải có sự thay đổi lớn để có được kết quả lớn. Đơn giản chỉ cần những thay đổi nhỏ cũng đủ để có tác động lớn. Hãy nghĩ về email mà bạn vừa gửi đi, rất nhiều email trong đó được gửi tự động bởi hệ thống. Điều đó có nghĩa rằng những thông điệp trong đó rất chung chung và không mang lại hiệu quả. Khi tối ưu email bạn gửi đi, hãy luôn trả lời 2 câu hỏi:

1. Điều gì bạn nên làm với những email đó để đưa khách hàng qua từng trạng thái của hành trình khách hàng?

2. Điều gì bạn nên làm để chuyển khách hàng tiềm năng thành người cam kết thời gian, đối tác, người giới thiệu hoặc người trả tiền cho bạn.

Những Kiểu Email Xây Dựng Mối Quan Hệ

Doanh nghiệp nào sử dụng email để nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng sẽ tạo ra được hơn 50% số lượng đơn hàng với chi phí giảm 33%.

Dưới đây là 8 kiểu email xây dựng mối quan hệ bạn có thể sử dụng và đạt được kết quả cho công việc kinh doanh của mình, cho dù bạn đang kinh doanh sản phẩm thông tin hay sản phẩm vật chất.

1. Email chào mừng người theo dõi mới

Những email này thường được gửi ngay lập tức khi khách hàng vừa để lại thông tin cho bạn và chỉ gửi cho những người lần đầu tiên theo dõi bạn. Nó sẽ giới thiệu thương hiệu của bạn với họ và nói cho họ biết họ nên mong đợi điều gì từ bạn.

2. Email chuyển tải nội dung yêu cầu

Bạn sẽ dùng một nội dụng giá trị, hoặc một điều gì đó giá trị để đổi lấy thông tin liên lạc của khách hàng. Khách hàng muốn nhận được điều giá trị đó phải cung cấp cho bạn email. Những điều giá trị đó được gọi là lead magnet. Sau khi khách hàng để lại email cho bạn, bạn cần có một email tự động gửi cho khách hàng những gì họ vừa yêu cầu.

3. Email thông báo bài viết mới

Bạn có thể viết bài viết trên blog của mình, cung cấp giá trị, sau đó gửi bài viết blog đó cho danh sách email của bạn để họ có thể đọc và nhận được giá trị, đồng thời tương tác nhiều hơn với bạn.

4. Xác nhận Webinar / Event

Kiểu email này vừa thuộc email xây dựng mối quan hệ, vừa thuộc email giao dịch. Bạn yêu cầu ai đó để lại thông tin email để tham gia webinar hoặc sự kiện. Họ cam kết bằng cách để lại email. Bạn cam kết bằng cách gửi email xác nhận cho họ. Nhưng không chỉ có thế, bạn cần xây dựng mối quan hệ với họ để đảm bảo rằng họ sẽ tham gia webinar hoặc sự kiện của bạn.

Bốn kiểu email tiếp theo thường ít được sử dụng hơn, nhưng chúng vẫn có thể giúp bạn tăng tương tác với những người theo dõi email và chuyển họ qua từng giai đoạn của hành trình khách hàng. Và chúng là…

5. Email khảo sát / đánh giá

Khảo sát hoặc đánh giá sẽ giúp bạn hiểu hơn về những gì khách hàng hứng thú. Nó cũng giúp bạn có thể phân loại danh sách khách hàng tiềm năng của mình để chào hàng cho họ một cách phù hợp hơn.

6. Cập nhật mạng xã hội

Thông báo sự thay đổi khi họ cập nhật thông tin hoặc cập nhật trên mạng xã hội cũng là một cách tạo ra sự thích thú cho khách hàng.

7. Thông báo cuộc thi

Một cuộc thi sẽ tạo ra sự hào hứng và thu hút nhiều người theo dõi email mới cho bạn. Những người đang theo dõi email của bạn cần phải là những người đầu tiên được biết thông tin cuộc thi. Họ sẽ tham gia và hào hứng.

8. Email yêu cầu giới thiệu

Sau một thời gian tương tác với khách hàng, bạn thấy được sự tích cực và hài lòng từ họ, bạn có quyền gửi email yêu cầu khách hàng giới thiệu khách hàng mới đến cho bạn.

Khi bạn sử dụng những email xây dựng mối quan hệ, hãy luôn nghĩ rằng bạn đang thực sự giao tiếp và tương tác với con người, và phải đảm bảo mối quan hệ con người với con người ở đây. Đừng viết nội dung như một cái máy.

Những Kiểu Email Quảng Bá Sản Phẩm & Bán Hàng

Theo những thống kê uy tín, có đến 66% đơn hàng được tạo ra nhờ những thông điệp đến trực tiếp từ chiến dịch email marketing. Vì vậy, email quảng bá & bán hàng là công cụ rất mạnh mẽ. Hãy tìm hiểu 8 kiểu email quảng bá & bán hàng.

1. Email quảng bá nội dung

Email quảng bá nội dung sẽ gửi đi những nội dung giá trị cho khách hàng trong khi vẫn tạo ra được doanh số từ những email đó. Nội dung gửi đi không nên quá chi tiết, nhưng cũng nên đủ để duy trì sự quan tâm. Tôi thường gửi email bài viết “Tối đa giá trị vòng đời khách hàng” cho những người theo dõi mới. Trong bài viết đó tôi có những lời chào hàng khiến người đọc có thể muốn mua ngay. Vì vậy, mặc dù email gửi đi là nội dung hữu ích, nhưng vẫn có đơn hàng.

2. Email tặng nội dung hữu ích và yêu cầu nhập lại email

Tôi thường gửi cho danh sách khách hàng tiềm năng cũ của mình những lead magnet giá trị và yêu cầu họ nhập lại email một lần nữa trước khi nhận được quà tặng. Sau khi họ nhập email, tôi sẽ ngay lập tức bán cho họ một sản phẩm liên quan đến những gì họ vừa nhập email. Tỷ lệ bán hàng kiểu này cũng rất tốt.

3. Email thông báo bán hàng

Việc gửi thông báo bán hàng, đặc biệt là bán hàng giảm giá vào dịp lễ, ngày đặc biệt sẽ luôn tạo sự hào hứng cho người đọc mở email. Đây cũng là kiểu email mang lại nhiều doanh thu nhất cho các doanh nghiệp.

4. Email thông báo sản phẩm mới

Tại sao bạn phải thông báo khi có sản phẩm mới? Rất đơn giản, nếu không thông báo, khách hàng sẽ không biết. Khi thông báo sản phẩm mới, bạn hoàn toàn có thể tận dụng cơ hội này cho khách hàng đặt mua trước với giá ưu đãi. Điều này rất hiệu quả, tôi đang áp dụng rất thành công cho Success Oceans.

5. Email thông báo webinar

6. Email thông báo sự kiện

7. Email thông báo dùng thử

8. Email thông báo nâng cấp

Bạn vừa biết được cụ thể ba kiểu email marketing được sử dụng, bây giờ hãy nói đến sự khác nhau của việc email gửi hàng loạt (broadcast) và email phản hồi tự động (autoresponse).

Những dịch vụ cung cấp email marketing cho phép bạn gửi email dưới hai dạng:

1. Broadcast – là những email được gửi hàng loạt cho một danh sách. Rất hiệu quả cho những email quảng bá và email thông báo nội dung hữu ích.

2. Autoresponders – là hệ thống gửi email nâng cao và email được gửi đi tự động dựa vào những hành động trước đó của khách hàng. Gần như tất cả những kiểu email khác đều được gửi dưới dạng này để đảm bảo thông điệp đúng với hành vi của khách hàng.

Hãy luôn nhớ rằng, chỉ bởi vì bạn có thể tự động hóa gửi mail, không có nghĩa rằng bạn nên làm vậy. Bạn cần biết phân loại danh sách khách hàng sao cho phù hợp. Bằng việc phân loại và tự động hóa gửi email, bạn sẽ có thể gửi thông điệp phù hợp với đối tượng và đúng thời điểm. Đó là điều tuyệt vời để chiếm cảm tình của khách hàng.

Bất cứ khi nào bạn sử dụng email marketing để thiết lập những chiến dịch bán hàng của mình, phải luôn nhớ đến khách hàng, họ đang ở giai đoạn nào của hành trình khách hàng. Nếu không, bạn sẽ làm cho họ bị quá tải với thông tin bạn gửi đi.

Chiến Lược Email Marketing Hiệu Quả: Follow-Up Inside


Khi bạn hiểu được từng giai đoạn của hành trình khách hàng và hiểu được nền tảng căn bản của email marketing, bạn sẽ dễ dàng gửi thông điệp đến đúng đối tượng và đúng thời điểm. Chiến lược Followup Inside được xây dựng dựa trên những nền tảng đó. Dưới đây là sơ đồ của chiến lược này.

Giai đoạn #0: Thu hút khách hàng tiềm năng bằng Lead Magnet

Bạn cần chuyển đổi càng nhiều người ghé thăm landing page của bạn thành những khách hàng tiềm năng càng tốt.

Cách nhanh nhất, đơn giản nhất và hiệu quả nhất để làm đó là gửi traffic đến một trang web gọi là Landing Page, và ở trang web đó, bạn sẽ đặt một Lead Magnet, người nào muốn nhận Lead Magnet, họ cần điền thông email của họ.

Vậy Lead Magnet là gì?

Lead Magnet - một mẩu thông tin "cụ thể" có giá trị lớn để "hối lộ" mọi người cung cấp cho bạn thông tin liên lạc.

Mục tiêu của Lead Magnet là tối ưu hóa số lượng danh sách khách hàng tiềm năng mới đưa vào hệ thống.

Dưới đây là một số loại Lead Magnet bạn có thể dùng:

 • Hướng dẫn / Báo cáo
 • Tài liệu
 • Bộ công cụ / Danh sách
 • Video đào tạo
 • Phần mềm download/ Dùng thử miễn phí
 • Giảm giá/ Vận chuyển miễn phí
 • Câu hỏi/ Khảo sát

 • Và để cho Lead Magnet của bạn có tỷ lệ chuyển đổi cao, dưới đây là một số checklist:

 • Siêu cụ thể
 • Một điều gì đó lớn lao
 • Nói đến một mong muốn được biết trước kết quả
 • Ngay lập tức hài lòng
 • Làm dịch chuyển mối quan hệ
 • Giá trị cảm nhận cao
 • Giá trị thực tế cao
 • Tiêu thụ nhanh

 • Bạn có thể sử dụng checklist dưới đây để xây dựng Lead Magnet và tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng.

  Để có được khách hàng tiềm năng, lead magnet cần được đặt trên một landing page, dưới đây là bố cục landing page cho tỷ lệ chuyển đổi cao nhất:

  Ví dụ bên dưới là một landing page cho tỷ lệ chuyển đổi rất cao của Succes Oceans...

  Sau khi bạn đã có lead magnet và chạy quảng cáo để có nhiều người để lại thông tin email, chúng ta sẽ đi đến những giai đoạn tiếp theo của chiến lược Follow-up Inside.

  Giai đoạn #1: Giới thiệu

  Định nghĩa: Đây là những chiến dịch được kích hoạt tự động theo kiểu autoresponder và email được gửi đi ngay sau khi khách hàng để lại thông tin email của họ, mục đích là để giới thiệu thương hiệu và thiết lập sự mong đợi cho họ khi nhận email của bạn. Chú ý: những chiến dịch email này chỉ được gửi nếu đây là lần đầu tiên họ đến với bạn.

  Giai đoạn trong hành trình khách hàng: Theo dõi

  Sử dụng chiến dịch này để:

  1. Chào mừng người theo dõi mới

  2. Nói cho họ biết họ sẽ nhận được gì từ bạn

  3. Nói cho họ biết những gì họ cần làm tiết theo để có được lợi ích lớn nhất từ bạn và thương hiệu của bạn.

  Chiến dịch này được gửi cho những người theo dõi mới để định vị bạn là người có thẩm quyền giao tiếp với họ, giúp cho họ hiểu rằng giá trị bạn sẽ cung cấp và làm cho họ hứng thú với thương hiệu của bạn.

  Nếu bạn làm tốt ở bước này, họ bắt đầu công nhận tên của bạn trong hộp thư đến của họ, và họ sẽ tương tác với nội dung email mà bạn gửi.

  Nội dung sẽ truyền tải:

  Bước 1: Bắt đầu bằng việc chào mừng người theo dõi mới, giới thiệu cho họ thương hiệu và bạn.

  Bước 2: Nhắc lại trong khoảng 3 – 4 gạch đầu dòng những lợi ích họ sẽ nhận được. Điều này rất quan trọng bởi vì nếu bạn không mô tả được lợi ích bạn cung cấp, làm sao bạn mô tả được lợi ích khi bán hàng chọ họ.

  Bước 3: Nói cho họ biết họ nên mong đợi điều gì, sử dụng khuôn mẫu: Đây là những gì chúng tôi sẽ làm. Đây là những gì bạn cần làm.

  Bước 4: Khuyến khích họ đưa email của bạn vào trong danh sách nhận email bằng những hướng dẫn chi tiết.

  Bước 5: Đưa ra nội dung hữu ích nhất cho họ và họ có thể sử dụng được ngay. Điều này làm họ rất hào hứng.

  Điều đầu tiên bạn nên làm với một khách hàng tiềm năng mới đó là: Giới thiệu bạn với họ.

  Khi họ vừa để lại thông tin cho bạn, họ thực sự rất muốn nhận được phản hồi từ bạn. Vậy làm thế nào để đảm bảo rằng họ vẫn tiếp tục muốn nhận email về sau?

  Rất đơn giản: Giới thiệu một cách khéo léo...

  Tận dụng cơ hội này để...

  • Giới thiệu bản thân / công ty của bạn
  • Thiết lập sự mong đợi về những gì họ sẽ nhận được từ bạn
  • Khẳng định lợi ích của việc theo dõi email của bạn
  • Khiến cho họ cam kết
  • Khiến họ mở những email sau
  • Nếu bạn làm tốt trong lần đầu tiên gửi email cho khách hàng tiềm năng này, bạn sẽ có khả năng chuyển đổi họ sang khách hàng cao hơn.

  Hãy đi sâu vào từng thành phần của email đầu tiên. Ngoài việc cung cấp cho bạn cách phải làm như thế nào, tôi sẽ cho bạn ví dụ chúng tôi đã thực hiện để bạn rõ hơn.

  Giới thiệu bạn / công ty của bạn trong Email Marketing đầu tiên

  Email Marketing chào mừng đầu tiên của bạn nên đến từ một người thực... không phải với danh nghĩa công ty. Giám đốc, CEO (hoặc những gương mặt khác của công ty) là người tốt nhất để đưa thông tin vào phần "FROM" trong email đầu tiên.

  Hãy bắt đầu bằng một câu đơn giản sau:

  "Hi… Tôi là Hoàng Bá Tầu và hiện tại tôi là Marketing & Sale Manager of Success Oceans. Tôi muốn dành chút thời gian để gửi lời chào và chào mừng bạn đến với chúng tôi."

  Thiết lập mong đợi về những gì họ nhận được từ bạn

  Trong khi bạn nói với họ về sự mong đợi, bạn nên khẳng định lại lợi ích của họ khi theo dõi email của bạn.

  Chúng tôi thường làm như sau:

  "Bạn hoàn toàn có thể mong đợi từ chúng tôi những điều sau… Chúng tôi thường xuyên có những bài viết hữu ích về các chủ đề Kinh Doanh, Marketing, Bán Hàng, Internet Marketing, Gia tăng thu nhập cho người chưa có doanh nghiệp… và nó post trên blog. Nếu chúng tôi thấy nó quan trọng với bạn, chúng tôi sẽ email cho bạn. Chúng tôi cũng thường xuyên có các lớp đào tạo về phát triển tư duy, kinh doanh, Marketing miễn phí hoặc với khoản phí rất thấp mà bạn hoàn toàn có thể tham dự được. Nếu chúng tôi thấy phù hợp với bạn, bạn sẽ nhận được thông tin qua email…"

  Đừng cố gắng làm cho khách hàng tiềm năng biết mọi thứ về bạn, hãy cứ nói với họ lợi ích, sau này chúng ta sẽ nói thêm về chúng ta sau.

  Khiến cho họ bắt đầu cam kết với bạn

  Trong những email sau bạn sẽ yêu cầu khách hàng click link, đọc blog, mua hàng, download sản phẩm.

  Vì vậy, email đầu tiên này là thời điểm tuyệt vời để tạo ra thói quen đó cho khách hàng, hãy khiến họ bắt đầu cam kết với bạn. Hãy tạo ra một đường link ở website của bạn và hướng dẫn họ từng bước thêm email của bạn vào danh sách liên lạc thường xuyên (tham khảo hướng dẫn của Success Oceans: http://successoceans.com/whitelist-instructions)

  Hãy nói với họ rằng họ sẽ không nhận được những điều giá trị của bạn nếu không làm theo hướng dẫn.

  Sau đó, yêu cầu họ kết nối với bạn qua các kênh khác nhau. Đây là cơ hội để bạn tăng sự tương tác với họ. Chúng tôi thường viết như sau:

  "Đây là những gì bạn cần làm để chúng ta giữ liên lạc với nhau…

  #1: Thêm email của tôi vào danh bạ của bạn.

  #2: Kết nối với tôi qua facebook cá nhân http://facebook.com/hoangbatau

  #3: Theo dõi chúng tôi qua fanpage để nhận được thông tin cập nhật của chúng tôi sớm nhất."

  Bây giờ bạn đã khiến họ tương tác với bạn rồi, điều tiếp theo bạn cần đó là...

  Khiến họ mở những email sau

  Bạn có bao giờ xem những bộ phim dài tập? Họ thường kết thúc với mỗi tập phim bằng cách nào? Họ để cho chúng kết thúc đúng lúc kịch tính, và tạo ra sự ham muốn xem tiếp cho chúng ta.

  Đó là một cách làm tuyệt vời, và trong email marketing cũng vậy. Bộ não của con người bản năng đã bị những thứ như vậy thu hút, nó tạo ra một trạng thái nghiện =)

  Và email đầu tiên của bạn gửi cũng phải kết thúc như vậy. Như thế mới khiến khách hàng tiềm năng mong chờ những email sau.

  Hãy thử viết như sau:

  "Bạn có biết lý do tại sao những người mới lại dễ dàng thành công trong Internet Marketing. Tôi đoán bạn đang nghĩ không giống tôi. Tôi sẽ cho bạn câu trả lời vào ngày mai..."

  Sau đó, email thứ hai tôi gửi cho họ sẽ được bắt đầu với phần tiếp theo của câu chuyện, cứ như vậy cho những email tiếp theo.

  Làm thế nào để email gửi đi không vào mục SPAM

  Tôi giữ phần này ở cuối cùng bởi vì nó là phần quan trong nhất trong email marketing. Hãy tạo ra: Sự tương tác.

  Ý của tôi là chỉ có sự tương tác qua lại giữa bạn và khách hàng tiềm năng thì hệ thống mới không đánh giá bạn đang SPAM.

  Khi khách hàng tiềm năng làm các hành động như:

  • Mở email
  • Bấm vào link
  • Đánh dấu sao
  • Phản hồi

  ... hệ thống đánh giá thư SPAM sẽ đánh giá, và email của bạn sẽ được giữ ở INBOX.

  Hãy để ý rằng, những thành phần bên trên tôi giới thiệu với bạn trong email đầu tiên đều nhằm mục đích gia tăng những yếu tố đánh giá đó.

  Ngoài email đầu tiên, tôi sẽ gửi thêm 2 email nữa để giới thiệu và gắn chặt khách hàng tiềm năng với thương hiệu Success Oceans, dưới đây là ví dụ về 2 email đó, bạn có thể sử dụng nó để gửi cho khách hàng tiềm năng của mình.

  Email Marketing đầu tiên bạn gửi không chỉ để giới thiệu... nó cũng đảm bảo rằng những lần gửi email sau này của bạn sẽ không bị vào SPAM. Và đặc biệt, nó giúp bạn trở nên thân thiết hơn với khách hàng tiềm năng...

  Trước khi chúng ta chuyển sang giai đoạn #2 - Chuyển đổi, tôi muốn chia sẻ với bạn 2 email tiếp theo trong chuỗi email giới thiệu này. Bạn sẵn sàng chứ?

  OK. Tuyệt. Nó đây:

  Email #1 - Gửi ngay sau email giới thiệu 1 ngày

  Đó là email #1 sau khi gửi email giới thiệu 1 ngày. Dưới đây là email #2, gửi sau email #1 bên trên 1 ngày:

  Hãy để ý xem, tôi lại tiếp tục thiết lập sự mong đợi cho khách hàng ở cuối email này... điều này sẽ tăng tỷ lệ mở email ở những lần sau tôi gửi.

  Nào, bây giờ chúng ta sẽ chuyển sang giai đoạn kiếm tiền..

  Giai đoạn #2: Chuyển đổi

  Định nghĩa: Đây là những chiến dịch email được gửi tự động dựa trên những hành vi, sở thích, sự quan tâm của khách hàng tiềm năng sau khi họ thực hiện một hành động cụ thể liên quan đến lời chào hàng của bạn.

  Giai đoạn trong hành trình khách hàng: Đánh giá & Chuyển đổi

  Sử dụng chiến dịch này để:

  1. Chuyển những người theo dõi email của bạn thành người trả tiền dựa vào những gì họ hứng thú. Ví dụ, nếu họ để lại email để nhận hướng dẫn làm đẹp tại nhà, bạn có thể chào hàng cho họ mỹ phẩm hoặc thực phẩm chức năng.

  Những chiến dịch này được nhắm đến những người vừa mới theo dõi email của bạn hoặc vừa mới tương tác với thương hiệu của bạn. Có thể họ vừa để lại thông tin email nhưng chưa mua hàng, bạn nên sử dụng chiến dịch email này để kêu gọi họ mua hàng.

  Mục tiêu của chiến dịch này để giúp bạn kết nối, và chuyển họ sang trạng thái tiếp theo trên hành trình khách hàng.

  Nội dung sẽ truyền tải:

  Bước 1: Công nhận hành động trước đó của họ

  Bước 2: Cố gắng vượt qua sự khó khăn của họ mà bạn biết rằng họ đang trải nghiệm điều đó. Đừng chỉ nói về những chiến thuật, hãy nói về lợi ích trong tương lai. Đưa ra những suy nghĩ, cảm xúc đang kìm chân họ.

  Bước 3: Hướng đến bước phù hợp tiếp theo với họ. Hãy nói thật rõ ràng.

  Bước 4: Yêu cầu họ mua hàng.

  Email marketing là việc xây dựng mối quan hệ giữa bạn với người theo dõi. Nhưng bạn cần thiết lập sự mong đợi của họ ngay từ khi bắt đầu mối quan hệ. Vì vậy, nếu bạn muốn họ trở thành khách hàng, bạn phải có can đảm yêu cầu họ mua hàng.

  Bạn đã giới thiệu bạn, giới thiệu doanh nghiệp của bạn đến với khách hàng tiềm năng. Bạn đã gắn kết họ với những kênh marketing khác mà bạn có, bạn đã yêu cầu họ thêm email của bạn vào thư mục chính...

  Bây giờ bạn sẽ làm gì tiếp theo?

  Đã đến lúc khiến cho họ mua hàng của bạn rồi...

  Nhưng hãy đảm bảo rằng, bạn không đi nhanh quá. Nếu bạn đi quá nhanh đến việc yêu cầu khách hàng tiềm năng mua hàng, họ sẽ trở nên "sợ" bạn. Và nếu điều đó xảy ra, mọi thứ bạn làm trước đây sẽ trở về SỐ KHÔNG TRÒN TRĨNH.

  Bạn nên làm thế nào? Làm thế nào khiến họ mua hàng mà không làm cho họ sợ? Câu trả lời chính là: Nói về chủ đề mà họ quan tâm.

  Làm sao biết họ quan tâm chủ đề nào? Dựa vào Lead Magnet mà bạn tặng, bạn sẽ biết họ quan tâm đến chủ đề nào.

  Giả sử chúng tôi tặng Lead Magnet "10 Mẫu Email Viết Sẵn Để Chốt Sale", nếu họ để lại thông tin và download Lead Magnet đó, điều đó có nghĩa là họ quan tâm đến chủ đề Email Marketing. Vì vậy, thông điệp bán hàng của bạn phải liên quan đến chủ đề này.

  Bạn sẽ nói với họ những điều gì?

  Hầu hết những Marketer đều nói về duy nhất một chủ đề với cùng một danh sách khách hàng tiềm năng ngày này qua ngày khác.

  Sai lầm rất lớn.

  Những người thông minh họ hiểu rằng, việc nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng với những chiến dịch Email Marketing cần phải kèm theo cả việc phân loại khách hàng trong đó nữa. Sau khi phân loại, bạn mới biết chính xác bạn cần giao tiếp gì với họ, gửi thông điệp nào cho họ. Bạn phải thay đổi thông điệp với mỗi nhóm khách hàng tiềm năng khác nhau.

  Chiều dài email bạn viết nên là bao nhiêu?

  Tùy thuộc vào giá sản phẩm mà bạn bán.

  Nếu giá sản phẩm của bạn cao, bạn có thể cần viết email dài hơn...

  Nhưng thật lòng mà nói, đây là công việc kinh doanh của bạn, và bạn sẽ biết rõ hơn tôi việc gửi email dài như thế nào để bán cho khách hàng của bạn thì cho tỉ lệ chuyển đổi cao nhất.

  Bạn nên gửi bao nhiêu email trong giai đoạn chuyển đổi này?

  Tùy thuộc vào giá sản phẩm mà bạn bán.

  Nhưng có một lưu ý, nếu bạn bán sản phẩm giá thấp (100.000 VNĐ - 2.000.000) thì không cần phải thiết lập một chiến dịch dài 30 ngày. Chỉ cần 3 - 5 ngày là hoàn toàn có thể bán được.

  Với những sản phẩm mức giá tầm trung, tôi thường thiết lập những chiến dịch Email Marketing khoảng 5 - 10 ngày.

  Những sản phẩm giá cao, chiến dịch email marketing của tôi thường là 21 - 30 ngày.

  Trên đây chỉ là những chỉ dẫn, việc số lượng email bạn gửi là bao nhiêu tùy thuộc vào ngành nghề mà bạn đang kinh doanh và tùy thuộc vào mức giá sản phẩm của bạn.

  Có 2 chiến dịch mà Success Oceans thường xuyên sử dụng trong giai đoạn chuyển đổi này, bạn có thể áp dụng vào trong doanh nghiệp của bạn.

  Chiến dịch #1: Chuỗi 3 email nói về Lợi ích / Hợp Lý / Nỗi Sợ của khách hàng...

  Chiến dịch này dành cho bất cứ ai để lại thông tin cho bạn nhưng chưa mua hàng ở lần đầu tiên mà bạn chào bán.

  Những email mà tôi nói đến trong chiến dịch này đó là:

  • Lợi ích: Nói trực tiếp đến lợi ích khách hàng nhận được
  • Hợp lý: Nói cho khách hàng biết tại sao họ nên mua hàng ngay
  • Nỗi sợ: Cho khách hàng thấy nếu không hành động ngay, họ sẽ mất cơ hội.

  Email #1: Lợi ích - Gửi sau khi khách hàng nhận Lead Magnet 1 ngày.

  Trong email đầu tiên này, tiêu đề bạn gửi không nên nói trực tiếp đến nội dung email, hãy làm cho khách hàng tò mò... Sau đó bạn nhắc lại những gì họ đã nhận được ở Lead Magnet, cuối cùng, bạn nhanh chóng chuyển hướng họ sang sản phẩm mà bạn định bán.

  Email #2: Hợp lý - Gửi 1 ngày sau Email #1 nếu khách hàng vẫn chưa mua hàng

  Có rất nhiều người mua hàng dựa vào sự so sánh: nó có hợp lý hay không? Đây là lúc bạn cần phải đưa cho họ thấy rằng mọi thứ bạn chào hàng cho họ đều rất hợp lý. Hãy bắt đầu email #2 bằng một trong những tiêu đề sau đây:

  Tiêu đề: Tôi thực sự ngạc nhiên...
  Tiêu đề: Cứ gọi tôi là điên, nhưng...

  Sau đó, ở phần nội dung, hãy đưa cho họ thấy sự hợp lý. Chú ý, ở email này, mục đích của chúng ta là khiến cho khách hàng tiềm năng bấm vào đường link trang bán hàng của bạn trong email.

  Email #3: Nỗi sợ - Gửi 1 ngày sau Email #2 nếu khách hàng vẫn chưa mua

  Con người hành động mạnh mẽ nếu họ sợ mất một điều gì đó. Đó chính là lý do bạn cần phải làm cho họ cảm thấy sợ mất đi cơ hội ở email này... áp dụng ví dụ của chúng tôi để có được email #3 của bạn.

  Chuỗi 3 mail Lợi ích / Hợp lý / Nỗi sợ là chuỗi email mà chúng tôi thường xuyên sử dụng nhất. Tuy nhiên, vẫn còn một chuỗi hiệu quả nữa mà tôi muốn giới thiệu cho bạn. Đó là chuỗi...

  Chiến dịch #2: Bạn đã hoàn thành... chưa? / Bạn vẫn còn... chứ? / Tôi có thể giúp gì cho bạn?

  Mục đích của chuỗi này rất đơn giản, đó là để nhắc nhở khách hàng tiềm năng nằng, họ vẫn chưa giải quyết xong vấn đề họ quan tâm, tại sao vẫn chưa tiếp tục. Bạn có thể giúp gì cho họ.

  Một yêu cầu đặc biệt của chuỗi này đó là, nếu khách hàng tiềm năng phản hồi lại email của bạn, bạn cần phải có người chăm sóc họ, phản hồi họ, và bán hàng cho họ.

  Nếu bạn tặng họ Lead Magnet là "10 Mẫu EMAIL Viết Sẵn" thì tiêu đề của bạn nên đặt là:

  • Bạn đã chốt được sale với 10 email viết sẵn chưa?
  • Bạn vẫn còn muốn chốt sale với email chứ?
  • Tôi có thể giúp gì cho bạn?

  Chúng ta đã đi qua 2 giai đoạn đầu tiên của Follow-up Inside Framework, nếu như bạn tinh ý, bạn hoàn toàn có thể nối 2 chuỗi email của tôi vừa chia sẻ với bạn để thành một chuỗi cực kỳ hiệu quả...

  Tôi để dành phần việc này cho bạn.

  Giai đoạn #3: WOW

  Định nghĩa: Đây là những chiến dịch email được gửi tự động ngay sau khi khách hàng hoàn thành việc mua hàng của bạn. Những email này sẽ tập trung vào việc giúp khách hàng nhanh chóng sở hữu và sử dụng được sản phẩm mà họ đặt mua.

  Giai đoạn trong hành trình khách hàng: WOW

  Sử dụng chiến dịch này để:

  1. Xác nhận đơn hàng mà họ vừa đặt mua

  2. Hướng dẫn khách hàng sử dụng tốt nhất sản phẩm để tạo ra sự hài lòng cho khách hàng.

  3. Định hướng khách hàng đến với những lời chào hàng tiếp theo.

  Nội dung truyền tải:

  Bước 1: Xác nhận đơn hàng thành công

  Bước 2: Nếu thanh toán online, cần gửi hóa đơn online cho khách hàng

  Bước 3: Gửi chuỗi nội dung giáo dục khách hàng về sản phẩm và hướng dẫn họ sử dụng để đạt được kết quả tốt nhất.

  Bước 4: Có thể tặng cho họ những món quà đặc biệt, những mẹo hiệu quả nhất để sử dụng sản phẩm hoặc những món quà khiến họ bất ngờ.

  Nếu bạn làm tốt ở những chiến dịch này, bạn không chỉ làm cho họ hài lòng, mà còn khiến họ hào hứng mua những sản phẩm khác của bạn.

  Đến giai đoạn này, họ đã mua hàng của bạn. Việc của bạn là gửi cho họ thông tin mua hàng. Để làm cho khách hàng WOW sau khi họ mua sản phẩm đầu tiên của bạn, bạn có thể gửi một email cung cấp thông tin sản phẩm mà họ đã mua như chúng tôi làm...

  Nếu như sản phẩm của bạn cần sự đào tạo, hướng dẫn sử dụng, bạn phải có chiến dịch email marketing hướng dẫn chi tiết khách hàng sử dụng, làm thế nào để đạt kết quả tốt nhất từ sản phẩm của bạn. Làm như thế mới đảm bảo họ hài lòng và tiếp tục sử dụng sản phẩm của bạn.

  Ví dụ chúng tôi làm như thế này:

  Hoặc nếu như bạn dự định bán thêm ngay sau khi họ mua sản phẩm đầu tiên, lúc này họ chưa nhận được email của bạn, bạn cần đảm bảo trang web tiếp theo mà khách hàng thấy có sự công nhận khách hàng đã mua hàng thành công ở đó... giống như thế này... Trong video bán thêm đó, tôi ngay lập tức công nhận sự mua hàng của họ, sau đó mới bán thêm, làm như vậy khách hàng của bạn mới không cảm thấy thất vọng.

  Tất cả những chuỗi Email trong giai đoạn WOW này nhằm mục đích đưa khách hàng đến giai đoạn... Tăng lợi nhuận...

  Giai đoạn #4: Tăng lợi nhuận

  Định nghĩa: Đây là những chiến dịch email được gửi tự động được gửi dựa trên sự quan tâm, hành vi của khách hàng trước đó. Nó thường được gửi cho những người đã mua hàng hoặc dành thời gian quan trọng của họ cho bạn.

  Giai đoạn trong hành trình khách hàng: Mở rộng & WOW

  Sử dụng chiến dịch này để:

  1. Thúc đẩy và đẩy nhanh quá trình di chuyển của khách hàng qua từng giai đoạn của hành trình khách hàng.

  2. Biến những người vừa mua hàng thành người mua hàng nhiều lần.

  3. Tăng biên độ lợi nhuận

  Nội dung truyền tải:

  Bước 1: Bắt đầu với việc lên hệ lại hành động trước họ đã làm. Đừng đưa ra hành động mà họ không làm như: Tôi thấy bạn không mua sản phẩm chủ lực của tôi. Hãy khuyến khích, chúc mừng họ. Công nhận sự hào hứng của họ. Tạo ra năng lượng tích cực.

  Bước 2: Đưa ra rào cản và vượt qua rào cản đó để khiến họ hành động.

  Bước 3: Nói rõ ràng cho họ biết bước tiếp theo họ nên làm và điều gì họ cần làm tiếp theo.

  Mục tiêu của bạn là biến người mua hàng một lần thành người mua hàng nhiều lần. Để làm điều đó bạn phải cung cấp giá trị, nhắc họ những lợi ích họ sẽ nhận được và tăng sự hứng thú, hào hứng của họ.

  Trước khi bạn bắt đầu thúc đẩy họ mua hàng, hãy tự hỏi hai câu hỏi:

  1. Bước tiếp theo bạn muốn họ làm là gì?

  2. Bạn có lý do nào để tin tưởng rằng họ sẽ thực hiện bước tiếp theo đó?

  Câu hỏi đó rất quan trọng, bởi vì nó sẽ định hướng tốt hơn cho bạn. Nếu bạn đi quá nhanh, bạn sẽ làm cho họ không thoải mái và họ sẽ rời đi. Nếu họ chưa sẵn sàng đi lên nấc thang giá trị của bạn, đừng yêu cầu họ mua hàng. Nuôi dưỡng họ cho đến thời điểm chính xác và đưa ra lời chào hàng cho họ.

  Follow-up Inside đã làm tốt nhiệm vụ của nó, đã chuyển người lạ thành khách hàng. Nhưng nhiệm vụ của bạn phải tối đa giá trị vòng đời khách hàng, đây là lúc chúng ta phải tăng lợi nhuận.

  Như tôi vừa chia sẻ, với mỗi nhóm người mua hàng của bạn, trong đó luôn có những nhóm người sẵn sàng mua thêm những gì mà bạn chào bán.

  Cứ nhìn mà xem, cứ một nhóm người vào KFC, thì trong đó sẽ có một nhóm mua thêm khoai tây chiên hoặc nước giải khát.
  Cứ mỗi nhóm người đi xem phim ở CGV, lại có một nhóm người mua thêm bỏng và nước...
  Cứ mỗi nhóm người mua sản phẩm của bạn, lại có một nhóm người mua sản phẩm bạn bán thêm.

  Bạn hiểu chứ?

  Bây giờ bạn hiểu điều đó rồi, hãy nhớ rằng: Khách hàng luôn muốn được nâng cấp lên một điều gì đó. Bình thường muốn thành VIP. Khách mới muốn thành khách thân thiết... Và đó chính là chìa khóa để chúng ta tăng lợi nhuận.

  Vậy có những kiểu tăng lợi nhuận nào?

  • Ngay lập tức Upsell (Bán thêm) - chào bán thêm một sản phẩm ngay sau khi họ mua một sản phẩm từ bạn.
  • Cross- Sell (Bán chéo) - Bán thêm những sản phẩm liên quan tới những gì khách hàng mong muốn
  • Một tổ hợp hoặc một gói combo - Bán cho họ một combo những sản phẩm
  • Sản phẩm trả tiền hàng tháng - Bán cho họ một gói sản phẩm trả tiền hàng tháng
  • Nhóm giá trị - Bán thêm cho họ những sản phẩm cùng chủng loại

  (NOTE: Đọc bài viết nền tảng kinh doanh online: Tối đa giá trị vòng đời khách hàng để hiểu rõ hơn phần này.)

  Kiểu tăng lợi nhuận hiệu quả nhất đó chính là sản phẩm của bạn phải mang được 2 đặc tính:

  • Nhanh chóng
  • Tự động

  Có thể bạn đã biết điều này ở phần Tối Đa Giá Trị Vòng Đời Khách Hàng, nhưng tôi xin nhắc lại:

  Nếu bạn có thể giúp khách hàng của mình đạt được kết quả cuối cùng mà họ mong muốn… một cách nhanh chóng và tự động, tốn ít nỗ lực hơn, họ sẽ sẵn sàng ném tiền cho bạn.

  Một số sản phẩm bạn có thể áp dụng vào việc tăng lợi nhuận:

  • Phần mềm / Ứng dụng
  • Dịch vụ Done For You
  • Tư vấn / Đánh giá
  • Private Labeling
  • Biểu mẫu / Hướng Dẫn
  • Dụng cụ / Công cụ
  • Thực phẩm chức năng...

  Bạn đã biết các cách thức gia tăng lợi nhuận, bây giờ còn chiến dịch Email Marketing cho phần này thì sao?

  Của bạn đây...

  Chúng ta vẫn sử dụng chuỗi email Lợi ích / Hợp lý / Nỗi sợ để bán những sản phẩm ở giai đoạn này...

  Tuy nhiên, thông điệp cần chỉnh sửa một chút, xem ví dụ của tôi ở bên dưới để hiểu hơn...

  Ngày hôm qua bạn đã mua sản phẩm X của chúng tôi, và tôi chỉ muốn cảm ơn bạn một lần nữa...

  Tôi rất hạnh phúc vì bạn đã tham gia cùng chúng tôi.

  Quan trọng hơn, tôi muốn bạn không bỏ lỡ điều đặc biệt này...

  [LINK ĐẾN TRANG UPSELL]

  Bây giờ bạn đã có chiến dịch tăng lợi nhuận, tiếp theo chúng ta sẽ xây dựng những chiến dịch cho những người chưa mua hàng.

  Giai đoạn #5: Chăm sóc dài hạn

  Định nghĩa: Đây là những chiến dịch email được gửi thủ công hoặc tự động để nuôi dưỡng mối quan hệ với những người đã mua hàng hoặc cả với những người chưa mua hàng. Mục tiêu là khiến cho họ gắn kết hơn với bạn, nhận được giá trị từ bạn và sẵn sàng cho đợt bán hàng tiếp theo.

  Giai đoạn trong hành trình khách hàng: Tất cả giai đoạn.

  Sử dụng chiến dịch này để:

  1. Nuôi dưỡng và chứng minh những gì bạn đưa cho khách hàng là giá trị.

  2. Tạo ra sự ham muốn của khách hàng.

  3. Phân loại khách hàng theo hành vi để dễ dàng đưa ra lời chào hàng phù hợp với hành vi đó.

  Nội dung truyền tải:

  Bạn có thể truyền tải những nội dung giá trị theo thời gian định sẵn như: 1 tuần một lần, mỗi ngày một lần, hoặc 2 tuần một lần… Những nội dung đó có thể bao gồm: Nội dung giáo dục, nội dung khám phá hoặc nội dung theo kiểu từng phần.

  Nội dung giáo dục có thể là: Hỏi đáp, câu hỏi thường gặp, hướng dẫn cách làm, công cụ, checklist, biểu mẫu.

  Nội dung khám phá có thể là: Những ý tưởng mới, những điều truyền cảm hứng cho bạn và cho họ, những thử thách, niềm tin mới, sự khai phá, khám phá mới của bạn.

  Nội dung từng phần có thể là: Điều gì diễn ra hôm nay, kể câu chuyện, hoặc email theo kiểu hội thoại.

  Những người không mua hàng sẽ được gửi đến đây. Như đã chia sẻ với bạn ở phần trước, đây là chuỗi chăm sóc và trao giá trị, đồng thời phân loại khách hàng… Nhìn lại vào ví dụ của tôi.

  Bạn có thấy trong email đó có rất nhiều đường link. Đúng vậy. Mục đích của tôi ở đây là để phân loại. Nếu họ bấm vào bất cứ link nào trong email đó, tôi biết họ quan tâm đến chủ đề gì, và tôi sẽ gửi cho họ những thông điệp liên quan đến chủ đề đó.

  Một điều quan trọng ở bước này bạn cần nhớ: Mỗi tuần gửi ít nhất 1 email trong chuỗi chăm sóc dài hạn cho họ. Nội dung có thể là Blog, Video, PDF hướng dẫn của bạn về chủ đề mà họ quan tâm.

  Sau khi nuôi dưỡng, chăm sóc dài hạn với họ, bạn sẽ chuyển họ đến giai đoạn phân loại để bán tiếp.

  Giai đoạn #6: Phân loại bán tiếp

  Định nghĩa: Đây là chiến dịch được gửi thủ công và gửi cho toàn bộ danh sách mà bạn có mới mục đích phân loại khách hàng theo sự quan tâm của họ với nội dung mà bạn gửi.

  Giai đoạn trong hành trình khách hàng: Tất cả giai đoạn.

  Sử dụng chiến dịch này để:

  1. Tạo ra sự hứng thú cho những người vẫn còn đang “mắc kẹt” trong từng giai đoạn của hành trình khách hàng.

  2. Phân loại khách hàng dựa và những gì họ quan tâm.

  Đây là duy nhất trong chiến lược Follow-up Inside mà bạn không tự động gửi email. Thay vào đó, bạn sử dụng broadcast để quảng bá cho toàn bộ danh sách mà bạn có sau đó phân loại họ. Bạn muốn người theo dõi bạn giơ tay và nói rằng: “Yes, tôi quan tâm đến điều này”. Khi họ làm như vậy, bạn nên đưa họ quay lại với những chiến dịch chuyển đổi để khuyến khích họ mua hàng.

  Mục tiêu là gửi nhiều email bán hàng hơn cho những người quan tâm, gửi ít email hơn cho những người không quan tâm. Đây là cách thức dùng email marketing hiệu quả nhất.

  Nội dung truyền tải:

  Dưới đây là một vài ý tưởng để bạn phân loại.

  Ý tưởng 1: Sử dụng nội dung để phân loại danh sách: video, blog, lead magnet. Sau đó, nếu họ tương tác với nội dung đó, bạn phân loại họ vào những danh sách quan tâm tương ứng, rồi đưa họ đến chiến dịch chuyển đổi phù hợp.

  Ý tưởng 2: Sử dụng chào hàng đặc biệt: coupon, giảm giá, flash sale. Giá trị cao, thời gian có hạn và một lý do đủ tốt để chào hàng cho họ khiến họ hành động ngay.

  Ý tưởng 3: Sử dụng sự kiện: webinar, event, workshops, thậm chí tư vấn 1 vs 1. Thời gian là tiền và cho thấy sự cam kết. Khi họ dành thời gian cho bạn, họ cam kết hơn, đó là lúc bạn có thể tiếp tục chuyển họ thành người mua hàng với những chiến dịch chuyển đổi.

  Trong giai đoạn này, bạn nên sử dụng kết hợp cả Autoresponders & Broadcast để gửi email marketing phân loại bán tiếp. Cả hai cách đó đều rất hiệu quả.

  Có những kiểu chiến dịch phân loại bán tiếp nào?

  Chiến dịch phân loại bằng nội dung

  Chuỗi email này chủ yếu cung cấp những nội dung rất hữu ích, tạo ra cho khách hàng cảm giác rất thiện chí, sẵn lòng giúp đỡ khách hàng của bạn…

  Chiến dịch này gồm 3 email…

  Email #1: Che đậy: Làm cho khách hàng tò mò về chủ đề trong email – thúc đẩy họ mở email

  Tiêu đề: (Internet Marketing) – Hơi lạ nhưng rất HIỆU QUẢ…

  Nội dung:

  Email #2: Trực tiếp: Đưa cho khách hàng thấy trực tiếp thông điệp bạn muốn nói đến trong email.

  Tiêu đề: Thực sự… THỰC SỰ

  Nội dung:

  Email #3: Nội dung hữu ích: Cung cấp cho khách hàng nội dung hữu ích trực tiếp trong email để khách hàng dễ dàng truy cập vào những gì bạn nói đến…

  Tiêu đề: [CUỐI CÙNG] Video MIỄN PHÍ sẽ bị GỠ XUỐNG…

  Nội dung:

  Chiến dịch phân loại bằng khảo sát / survey

  Khảo sát là cách tuyệt vời nhất để phân loại khách hàng. Trong bất cứ ngành nào, nỗi đau và sung sướng của khách hàng sẽ thay đổi theo thời gian…

  Việc sử dụng một khảo sát sẽ cho phép bạn biết chính xác khách hàng cần gì, muốn gì để bạn có thể cung cấp cho họ.

  Chúng tôi gọi chiến dịch khảo sát này là: “Giúp tôi, giúp bạn”

  Dưới đây là một mẫu email để phân loại bằng Survey…

  Khi bạn có được dữ liệu khảo sát, bạn có thể dùng nó để tạo ra thông điệp chăm sóc dài hạn, dùng nó để tạo ra email bán hàng phù hợp… Dù cách nào đi nữa, nó đều cho phép bạn nói chuyện với danh sách khách hàng tiềm năng đúng những gì họ thích.

  Chiến dịch phân loại bằng blog

  Nếu bạn có blog, và bài viết chất lượng về một chủ đề, bạn có thể gửi vào danh sách email của bạn. Ai quan tâm đến chủ đề đó sẽ bấm vào bài blog của bạn.

  Bạn không nên yêu cầu khách hàng nhập lại email hoặc yêu cầu họ mua thứ gì đó. Chiến dịch này đơn giản chỉ là trao giá trị cho họ. Mục đích của nó là để phân loại. Một khi bạn phân loại được rồi, lúc đó bạn có thể dùng những chiến dịch khác để bán hàng…

  Áp dụng chiến dịch này, tôi tin rằng bạn sẽ có một danh sách khách hàng tiềm năng tương tác cao, và dễ bán hàng hơn.

  Chiến dịch phân loại để bán hàng

  Chúng ta mới chỉ nói đến việc phân loại bằng những Lead Magnet miễn phí. Bây giờ là lúc chúng ta phân loại xem ai là người sẵn sàng mua hàng, ai là người cần chăm sóc dài hạn.
  Bằng cách nào ư?

  Hãy sử dụng phương thức đại hạ giá trong thời gian cố định (Flash Sale). Đây là cách thức tuyệt vời nhất để xác định xem ai là người sẵn sàng trả tiền cho bạn.

  Nhớ rằng, dù bạn đang phân loại để bán hàng, thì sản phẩm của bạn cũng phải liên quan đến chủ đề mà khách hàng tiềm năng của bạn đang quan tâm.

  Dưới đây là mẫu 3 email của chúng tôi sử dụng…

  Email #1: Chúng tôi gửi thông báo

  Email #2: Chúng tôi gửi phân loại bán hàng

  Email #3: Chúng tôi gửi lời nhắc cuối

  Khi nào không nên gửi email phân loại? Đó là lúc:

  • Khách hàng đang trong chuỗi phân loại khác
  • Hoặc họ đang trong chuỗi chuyển đổi nào đó…

  OK. Bạn đã có được cách thức phân loại khách hàng bán tiếp rồi. Nếu bạn đã có danh sách, hãy thiết lập chiến dịch phân loại ngay lập tức đi. Làm nó ngay và tận hưởng việc tỉ lệ tương tác tăng cao trong khi tỉ lệ unsubscriber giảm rõ rệt.

  Còn những người ở trong danh sách nhưng chưa bao giờ tương tác với email thì sao?

  Họ sẽ được chuyển đến giai đoạn tiếp theo…

  Giai đoạn #7: Tương tác lại

  Định nghĩa: Đây là chiến dịch gửi email tự động để tái tương tác với bất cứ người theo dõi nào chưa mở email hoặc chưa bấm vào link trong email của bạn trong vòng 30 đến 60 ngày qua.

  Giai đoạn trong hành trình khách hàng: Tất cả giai đoạn.

  Sử dụng chiến dịch này để:

  1. Gọi tên những người không hoạt động tương tác với bạn và khiến họ tái tương tác với bạn.

  2. Khiến cho họ hứng thú lại với thương hiệu của bạn.

  Thực tế thì không phải tất cả những người theo dõi bạn đều tương tác với email bạn gửi. Sự quan tâm, hứng thú của họ có thể thay đổi. Không thành vấn đề rằng họ đang ở giai đoạn nào của hành trình khách hàng, họ đều có thể không tương tác với bạn.

  Bạn sẽ làm thế nào?

  Bạn gửi cho họ một chiến dịch tái tương tác được thiết kế để khiến họ để nắm bắt sự quan tâm của họ ở thời điểm hiện tài và khiến họ mở email, bấm vào link trong email một lần nữa. Nếu họ làm điều đó, bạn có thể khiến họ quay lại chiến dịch chuyển đổi hoặc chiến dịch chăm sóc dài hạn.

  Nội dung truyền tải:

  Bước 1: Xác định những người không mở email trong vòng 30 ngày hoặc không bấm vào link trong email trong vòng 60 ngày.

  Bước 2: Đưa cho họ lý do khiến họ muốn tương tác lại. Ví dụ, bạn có thể tiếp cận trực tiếp với họ bằng cách hỏi họ mọi thứ vấn ổn chứ, như ở ví dụ bên dưới:

  “Tôi để ý thấy rằng bạn không mở email hoặc bấm vào link trong email của tôi, và tôi muốn gửi cho bạn email để hỏi rằng: Mọi thứ vấn ổn chứ?”.

  Bước 3: Nhắc lại lợi ích của việc theo dõi và tương tác với email của bạn.

  Bước 4: Nói cho họ biết điều gì họ đã bỏ lỡ. Giống như trong chiến dịch giới hiệu, hãy gửi cho họ những nội dung chất lượng nhất.

  Khi nói đến tương tác trong những chiến dịch Email Marketing, chúng ta cần tuân thủ quy định của “một hệ thống bí mật” (Nó quản lý và đánh giá email của bạn gửi đi) để đảm bảo email của bạn đi đúng đến thư mục chính, chứ không phải vào SPAM.

  Có rất nhiều người không biết những yếu tố nào đảm bảo email của họ vào thư mục chính, trong vài phút tới, bạn sẽ được học cách thức để gia tăng tỷ lệ email vào thư mục chính của khách hàng mỗi khi bạn gửi đi.

  Khách hàng tiềm năng tương tác càng nhiều với bạn, email của bạn càng dễ vào thư mục chính. Bạn hiểu chứ? Nếu họ không tương tác với bạn, hệ thống bí mật kia sẽ đánh giá bạn giống như là một người SPAM.

  Điểm số tương tác được tính trên các yếu tố sau:

  • Tỷ lệ mở email
  • Tỷ lệ bấm vào link
  • Tỷ lệ share / follow
  • Tỷ lệ Bounce
  • Tỷ lệ Hủy Đăng Ký / Phàn nàn

  Làm thế nào để điểm số tương tác của bạn?

  Cứ cho là danh sách email marketing của bạn có tỷ lệ mở mail 30% (Con số khá cao) – vậy còn 70% những người không thường xuyên mở email thì sao?

  Bạn cần phải tương tác lại với họ nếu không muốn email tiếp theo gửi cho họ sẽ vào SPAM. Tệ hơn, họ sẽ làm cho hệ thống Email Marketing của chúng ta có tỷ lệ mở mail thấp, tỷ lệ bấm vào link thấp. Điều đó nghĩa là nó giảm sự uy tín của chúng ta với “hệ thống bí mật”. Nếu điều tồi tệ này tiếp tục xảy ra, bạn sẽ gặp rắc rối.

  Cách tương tác lại đơn giản nhất đó là bạn xây dựng một chuỗi email để giữ chân và tương tác lại với khách hàng tiềm năng. Ý tưởng cho chuỗi email này rất đơn giản.

  Đầu tiên, xác định xem trong vòng 60 ngày họ có mở email hoặc bấm vào link bên trong email mà bạn gửi hay không?

  Nếu họ không làm một trong hai điều trên trong 60 ngày, chúng ta bắt đầu đưa họ vào chuỗi tương tác lại…

  Email đầu tiên của chuỗi này có tiêu đề: “Bạn vẫn ổn chứ?” – Nó kích thích người đọc khi nhìn thấy sẽ mở email. Vì nó thể hiện sự quan tâm. Trong email đó bạn nên mở đầu theo hướng dẫn bên dưới:

  “Đã một khoảng thời gian rồi tôi chưa thấy bạn mở email tôi gửi, vì vậy tôi nghĩ rằng mình cần quan tâm đến bạn nhiều hơn và cho bạn biết bạn đã bỏ lỡ những điều gì trong khoảng 2 tháng qua”

  Sau đó bạn liệt kê nội dung những email nào bạn gửi mà có ích cho họ trong 2 tháng qua…

  Và nếu như họ bấm vào link, bạn sẽ ngay lập tức chuyển họ đến giai đoạn chuyển đổi… Còn những người khác vẫn chưa tương tác, hãy tiếp tục gửi những email có nội dung như sau:

  Có phải địa chỉ email của bạn sai?

  Làm thế nào tôi phục vụ bạn tốt nhất? (Chạy chiến dịch khảo sát)

  Tặng quà khác cho họ (Lead Magnet khác)

  Đề nghị họ đọc blog hoặc xem video.

  Bạn cứ tiếp tục gửi cho họ từ 5 – 7 ngày. Nếu họ không phản hồi, hãy chuyển thông điệp sang việc tập trung vào họ sẽ MẤT ĐIỀU GÌ thay vì họ sẽ NHẬN được điều gì.

  Chúng ta sẽ bắt đầu thay đổi thông điệp bằng email có tiêu đề: “Tôi có nên loại bạn ra khỏi danh sách?

  Sau đó bạn bắt đầu bằng cách:

  “Tôi không muốn làm phiền bạn với những email liên tục, nhưng tôi không muốn ngay lập tức loại bạn khỏi danh sách, bởi vì trước đây bạn đã quan tâm đến ________. Và tôi có trách nhiệm giúp bạn điều đó. Bây giờ, thời gian không còn nữa, bạn cũng không phản hồi tôi. Vậy nên, tôi nghĩ: Liệu rằng mình có nên loại bỏ bạn ra khỏi danh sách để tập trung hỗ trợ người khác?”

  Bạn tiếp tục gửi thêm 3 email nữa nói về việc họ sẽ MẤT điều gì…

  Nếu sau chiến dịch Email này mà họ vẫn không phản hổi, hãy loại họ khỏi danh sách.

  Còn nếu như họ bắt đầu mở email thì sao? Tuyệt, bạn cần thiết lập một email mà tôi gọi là: “Chào mừng quay trở lại…”

  Ở email này, bạn sẽ chào mừng họ, đưa cho họ những điều tốt nhất, khiến cho họ tiếp tục bấm vào link, mở những email sau bạn gửi. Bạn hiểu chứ?

  Nếu chiến dịch này hiệu quả, bạn sẽ tái tương tác được với khách hàng và người theo dõi, hy vọng rằng bạn có thể đưa họ quay lại với hành trình khách hàng.

  Nhưng nếu chiến dịch này không hiệu quả thì sao?

  Hãy dừng gửi email đến cho họ và loại họ khỏi danh sách gửi email. Bởi vì những người không tương tác với email bạn gửi sẽ làm cho hệ thống gửi email của bạn bị đánh giá rất thấp, tỉ lệ gửi email vào inbox sẽ thấp hơn.

  (ĐỌC THÊM: 7 Chiến dịch Email Marketing tự động mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng phải có)

  Chỉ Số Email Marketing Cần Đo Lường


  Gửi đúng email đến đúng người vào đúng thời điểm là một khía cạnh của email marketing. Nhưng bạn cần đo lường để tối ưu.

  Dưới đây là những chỉ số quan trọng nhất khi bạn triển khai email marketing.

  1. Chỉ số phát triển danh sách (List Growth)

  Với chỉ số này, bạn sẽ đo lường số lượng người theo dõi mới trong email của bạn, và so sánh với số lượng người hủy nhận email của bạn.

  2. Chỉ số truyền tải (Delivery Rate)

  Phần trăm email được truyền tải đến người nhận so với tổng danh sách bạn đang có. Nếu danh sách của bạn chất lượng, tỷ lệ này sẽ lớn hơn 95%.

  3. Tỷ lệ mở email (Open Rate)

  Phần trăm người mở mail so với tổng số email được gửi đi.

  4. CTR (tỷ lệ bấm vào link trong mail)

  Phần trăm số người bấm vào link so với người mở mail hoặc so với số email được gửi đi.

  5. Tỷ lệ hủy đăng ký (Unsubscribe Rate)

  Phần trăm những người hủy đăng ký so với tổng số người nhận email bạn gửi đi.

  6. Tỷ lệ phàn nàn (Complaint Rate)

  Phần trăm số email đánh dấu SPAM khi nhận được email của bạn gửi.

  Tỷ lệ truyền tải email sẽ tăng lên nếu tỷ lệ mở mail, tỷ lệ bấm vào link tăng lên và tỷ lệ phàn nàn giảm xuống.

  Đó là lý do tôi khuyến khích bạn phân loại danh sách email để gửi thông điệp đúng hơn. Chiến lược Follow-up Inside được thiết kế để tăng tối đa tỷ lệ mở và bấm vào link trong email và giảm tỷ lệ hủy đăng ký, giảm tỷ lệ phàn nàn.

  Vai Trò Liên Quan Email Marketing


  Ai trong công ty bạn có liên quan đến Email Marketing?

  Có một vài bộ phận khác nhau công ty bạn liên quan đến Email Marketing và cần phải hiểu Email Marketing.

  Bộ phận Marketing

  Tất cả những người làm marketing đều nên biết cách vận hành chiến lược email marketing hiệu quả để tận dụng đòn bẩy đưa khách hàng tiềm năng qua từng giai đoạn của hành trình khách hàng một cách nhanh chóng và bạn có thể tạo ra nhiều tiền.

  Bộ phận Sales

  Đội ngũ bán hàng của bạn cũng cần hiểu chiến lược email marketing hiệu quả vì công việc bán hàng sẽ rất cần đến giao tiếp với khách hàng qua email.

  Bộ phận Biên Tập Nội Dung

  Bộ phận biên tập nội dung của bạn sẽ sử dụng email để mang nội dung họ tạo ra đến cho thị trường, vì vậy, họ cần hiểu chiến lược email marketing vận hành hiệu quả.

  Tổng Kết


  Email marketing đang liên tục mang lại ROI cao nhất trong tất cả những hoạt động marketing khác, nhưng buồn thay, hầu hết doanh nghiệp đang làm sai (hoặc bỏ qua nó).

  Email sẽ cực kỳ hiệu quả khi được kết hợp với content marketing và chiến dịch quảng cáo của bạn - để giới thiệu khách hàng tiềm năng mới, nuôi dưỡng mối quan hệ, và di chuyển họ nhanh chóng qua từng giai đoạn của hành trình khách hàng.

  Có thể cần một khoảng thời gian để làm chủ những chiến thuật mà tôi chia sẻ ở chương này, nhưng nó xứng đáng. Email marketing sẽ đưa doanh nghiệp của bạn phát triển nhanh hơn bất cứ công cụ hoặc hoạt động marketing nào.

  Lời Đề Nghị Đặc Biệt


  Khi bạn đang đọc hướng dẫn này, điều đó cho thấy bạn thực sự quan tâm đến nâng cao kỹ năng Digital Marketing hoặc triển khai hệ thống Internet Marketing cho doanh nghiệp của mình. Hãy tham gia vào Success Oceans Uni để nhanh chóng làm được những điều bạn muốn.

  Với những người đang kinh doanh hiện nay, họ mất rất nhiều thời gian vào việc học những công cụ không phù hợp và triển khai những chiến thuật không hiệu quả. Trong Success Oceans Uni, chúng tôi đã tạo ra thư viện những hướng dẫn hiệu quả nhất về Digital Marketing và công cụ phù hợp cho bạn.

  Mục tiêu của chúng tôi là giúp doanh nghiệp của bạn nhanh chóng phát triển, không phải mất thời gian vào những thứ không giá trị.

  Chúng tôi hướng dẫn bạn làm, và bạn có được kết quả tuyệt vời.

  Gặp Người Hướng Dẫn


  Xin chào, tôi là Hoàng Bá Tầu, đồng sáng lập của Success Oceans. Tôi giúp doanh nghiệp vừa và nhỏ có được hệ thống Internet Marketing bài bản và hiệu quả. Tôi đã cùng đội nhóm trực tiếp triển khai những hệ thống Internet Marketing cho hàng chục doanh nghiệp từ Bất Động Sản, Răng Hàm Mặt, Làm Đẹp đến Giáo Dục...

  Khi mới bắt đầu, tôi không biết chiến lược digital marketing là gì và không có được nhiều kết quả lắm. Công việc kinh doanh đầu tiên của tôi với đồng đội thất bại thảm hại. Lúc đó chúng tôi chỉ tập trung vào chiến thuật như gọi điện thoại, quảng cáo Facebook, Google mà không có hệ thống chiến lược Digital Marketing bài bản.

  Nhưng sau nhiều trải nghiệm, đúc kết, được các bậc thầy Coaching, hướng dẫn, chúng tôi đã tạo ra hệ thống hiệu quả "Tối đa giá trị vòng đời khách hàng" mà tôi chuẩn bị chia sẻ cho bạn.

  Trước hết, tôi muốn cảm ơn những người thầy của tôi đã cho tôi những triết lý kinh doanh và marketing khác nhau. Họ là: Jay Abraham, Dan Kenedy, Gary Halbert, Michael Gerber, Infusionsoft, Ryan Deiss, Frank Kern, Clate Mask... Để xây dựng được hệ thống này, tôi đã dành nhiều thời gian học hỏi, được các bậc thầy Coaching, sau đó áp dụng trong thực tế và chắt lọc những gì hiệu quả nhất. Nếu có thời gian, hãy tìm hiểu những bậc thầy đó, bạn sẽ học được rất nhiều điều giá trị cho hệ thống kinh doanh của mình.