Làm thế nào để tạo ra những mồi câu thu hút khách hàng tiềm năng đến với doanh nghiệp của bạn

Mỗi ngày đều có khách hàng tiềm năng truy cập trang web của bạn. Bạn đã dành rất nhiều thời gian và tiền bạc để có được những lượt truy cập của họ vào đó, bao gồm việc phát triển web, thiết kế, quảng cáo, mạng xã hội, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm,…

Mỗi ngày đều có khách hàng tiềm năng truy cập trang web của bạn.

Bạn đã dành rất nhiều thời gian và tiền bạc để có được những lượt truy cập của họ vào đó, bao gồm việc phát triển web, thiết kế, quảng cáo, mạng xã hội, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, và cả những nỗ lực khác nữa.

Hãy tưởng tượng Lead - những khách hàng tiềm năng mà bạn đã làm việc rất chăm chỉ để thu hút giờ đang dạo quanh trang web của bạn, suy nghĩ xem có nên trở thành một khách hàng của doanh nghiệp bạn hay không.

Và sau đó, nhiều người trong số họ biến mất không một dấu vết.

Nếu những người truy cập website không trở thành người mua hàng, bạn có thể không bao giờ biết họ là ai, làm thế nào để liên hệ với họ, và bạn phải làm gì để chăm sóc và khiến họ mua hàng.

>> Tìm hiểu cách thức xây dựng hệ thống bán hàng tự động tại đây.

Đó là lý do tại sao bạn không chỉ cần thu hút khách hàng tiềm năng mà điều quan trọng là lấy được thông tin của họ, bằng cách sử dụng một “Lead magnet”, hay mồi câu.

Mồi câu là một đề nghị đủ hấp dẫn để khiến khách hàng tiềm năng sẵn sàng cung cấp thông tin liên lạc của họ để được nhận nó.

Nó có thể là một phần content.

Hoặc nó có thể là một đề nghị dùng thử miễn phí, mã giảm giá, lời mời tham dự một cuộc thi, hoặc bất kỳ lời đề nghị nào mà khách hàng tiềm năng của bạn thấy có giá trị.

thu thập và chuyển đổi leadMồi câu mang lại giá trị cho cả khách hàng tiềm năng và công ty của bạn.

Mồi câu hỗ trợ khách hàng tiềm năng giải quyết một phần vấn đề đã khiến họ tìm tới doanh nghiệp của bạn, có thể là một video hướng dẫn giúp phát triển một kỹ năng, một bài kiểm tra để giúp họ xác định họ cần mua gì, hoặc một mẫu sản phẩm mà họ muốn trải nghiệm trước khi mua.

Và đổi lại, công ty của bạn nhận được một phần thưởng quý giá: quyền tiếp cận tới email của họ.

Có được thông tin liên lạc của khách hàng cho phép bạn bắt đầu cuộc trò chuyện giúp biến một người dùng xa lạ thành khách hàng và thậm chí là fan hâm mộ của doanh nghiệp bạn.

Giá trị thực sự của mồi câu nằm ở khả năng theo dõi và chăm sóc.

Thật tuyệt vời nếu bạn có thể gặp gỡ ai đó tại một sự kiện, nhưng mối quan hệ chỉ có thể tiếp tục nếu bạn nhận được danh thiếp của họ, sau đó thực hiện việc gọi điện thoại hoặc email cho họ.

Nhưng nếu bạn gửi email mồi câu đến từng khách hàng tiềm năng cá nhân và sau đó chăm sóc từng người một, những nhiệm vụ đó có thể ngốn cả ngày của bạn.

Đó là lý do tại sao mồi câu chỉ được sử dụng một cách hiệu quả nhất khi kết hợp với phần mềm marketing tự động hóa.

Một công cụ như Infusionsoft - kết hợp marketing tự động hóa với quản lý quan hệ khách hàng (CRM), sẽ cho phép bạn chuyển mồi câu tới khách hàng tiềm năng và theo dõi họ mà không cần phải dành quá nhiều thời gian suy nghĩ cách thực hiện.

Khi một khách hàng tiềm năng hoàn thành form đăng ký trên trang web của bạn để yêu cầu được nhận mồi câu, phần mềm sẽ tự động gửi mồi câu qua email và đồng thời cũng tự động lưu trữ các thông tin về hồ sơ liên lạc CRM của khách hàng tiềm năng để tham khảo trong tương lai.

Trong những ngày tiếp theo, phần mềm có thể gửi email tự động trong đó "bạn" yêu cầu khách hàng tiềm năng của mình đề xuất những phản hồi và câu hỏi của họ.

Trong khi đó, phần mềm theo dõi hành vi của họ, ghi nhận những email họ đã mở và các link mà họ đã click – từ đó cho phép bạn đánh giá mối quan tâm của họ và xác định động thái tiếp theo.

Bất kỳ doanh nghiệp nhỏ nào cũng có thể sử dụng mồi câu để thu hút lead, đặc biệt khi có thêm sự giúp đỡ của công cụ tự động hóa.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá cách làm thế nào để chọn một mồi câu hấp dẫn, cùng chia sẻ hai mươi ý tưởng cho các mồi câu và giải thích cách thức giải pháp tự động hóa giúp bạn chuyển đổi lead mới thành khách hàng.

Phần 1: 3 bước để chọn lựa Mồi câu

Trước khi bạn bắt tay vào viết content, quay video, hay bắt đầu đưa ra lời đề nghị, hãy cân nhắc kĩ 3 bước sau để chọn lựa một mồi câu đúng chiến lược giúp bạn chuyển đổi lead thành khách hàng thực sự.

thu thập và chuyển đổi lead

1. Xác định đối tượng mục tiêu

Ai là đối tượng bạn đang cố gắng để thu hút bằng mồi câu? Câu trả lời không nên là "tất cả mọi người." Cũng giống như một nam châm thực sự, mồi câu có cả hai chiều hút và đẩy. Mồi câu của bạn nên nhắm tới mục tiêu là khách hàng lý tưởng, chứ không phải bất cứ ai tình cờ đi qua nó.

Cố gắng bán cho một người không thích hợp với sản phẩm của bạn sẽ chỉ mang lại kết quả là sự lãng phí thời gian và công sức cho cả hai bên.

Ví dụ, một đại lý bất động sản chuyên về các căn hộ cao cấp có thể thu hút khách hàng tiềm năng với mồi câu mang tên "10 bước để bán nhà hiệu quả", nhưng một mồi câu với tên gọi "10 bước để bán một căn nhà triệu đô" sẽ giúp thu hút những lead chất lượng hơn hẳn cho doanh nghiệp của họ.

Nếu bạn chưa biết cách xác định tập khách hàng lý tưởng của mình, hãy xem ngay bài viết này.

2. Hãy nghĩ về một đề nghị thật hấp dẫn

Nghĩ xem thứ gì sẽ khiến khách hàng tiềm năng của bạn buộc phải để lại địa chỉ email của mình. Các mồi câu giúp bạn có được nhiều email đăng ký không phải hiếm.

Khách hàng tiềm năng sẽ đăng ký nhận mồi câu của bạn nếu cô ấy nhận thấy nó có thể giúp giải quyết vấn đề của cô ấy.

Hãy viết ra một danh sách các câu hỏi thông thường của khách hàng, sau đó suy nghĩ và thảo luận đưa ra ý tưởng với nhiều loại Mồi câu khác nhau để trả lời những câu hỏi đó.

thu thập và chuyển đổi lead

3. Lên kế hoạch chăm sóc khách hàng

Một khách hàng tiềm năng đã đăng ký tải Mồi câu của bạn.

Sau đó thì sao?

Đừng hy vọng là cô ấy sẽ quyết định mua hàng một cách đơn giản đến thế.

Cách chăm sóc khách hàng sau khi họ đăng ký mồi câu nên là một phần của chiến lược ngay từ đầu.

Mồi câu của bạn nên hướng mọi người tới một sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn đang cung cấp.

Bản chất của mồi câu mà bạn cung cấp phụ thuộc vào doanh nghiệp của bạn và hành trình mua hàng mà bạn tạo ra cho khách hàng của mình, dựa trên việc cân nhắc thời gian, tiền bạc và thông tin mà họ cần có để ra quyết định mua hàng.

Các doanh nghiệp có hành trình khách hàng ngắn có thể cung cấp mồi câu ở dạng một mã giảm giá hoặc dùng thử miễn phí một cái gì đó nhằm nhanh chóng truyền cảm hứng cho khách hàng tiềm năng để trở thành khách hàng.

Nhưng nếu hành trình khách hàng kéo dài đến vài tuần hay vài tháng, thì nên cung cấp mồi câu giúp đào tạo nhận thức người dùng, ví dụ như một phần content nào đó, thay vì thúc đẩy khách hàng tiềm năng đưa ra quyết định ngay.

Ví dụ, một khách hàng tiềm năng xem xét việc đăng ký tham gia lớp học yoga có thể chỉ cần tham dự một buổi học miễn phí trước khi đưa ra quyết định mua một khóa học.

Nhưng với ai đó đang cân nhắc về chương trình ăn kiêng và tập thể dục kéo dài sáu tháng – đồng nghĩa với nhiều thời gian, nhiều tiền bạc và cần nhiều nghiên cứu hơn, thì có thể sẽ thích hợp hơn khi bạn đề xuất mồi câu là một tài liệu hướng dẫn hoặc một vài video giúp cô ấy xác định được rằng chương trình này có phù hợp với mình hay không.

thu thập và chuyển đổi lead

Phần 2: 19 loại Mồi câu

Mồi câu của bạn không nên chỉ dành để thu thập địa chỉ email.

Nó nên cung cấp càng nhiều lợi ích cho khách hàng tiềm năng của bạn càng tốt, bất kể mồi câu ở dạng content, trải nghiệm miễn phí, hoặc các thông tin có giá trị.

Dưới đây là mười chín ý tưởng cho các mồi câu có thể áp dụng trong doanh nghiệp của bạn

CONTENT

1. E-book hoặc hướng dẫn

Viết một bản hướng dẫn hoặc e-book giúp khách hàng mục tiêu hiểu rõ hơn về một chủ đề cụ thể liên quan đến một vấn đề mà công ty của bạn có thể giải quyết.

Content sẽ cho thấy rõ lĩnh vực chuyên môn của công ty bạn trong khi vẫn cung cấp được thông tin mà khách hàng cần để ra quyết định mua hàng.

Cung cấp dưới dạng PDF để đảm bảo người đọc không vô tình thay đổi thông tin bên trong, và hãy chắc chắn rằng thiết kế và phông chữ nhất quán giữa các thiết bị.

Cách thực hiện:

Sử dụng các công cụ như Canva để thiết kế e-book với các hình ảnh và đồ họa miễn phí. (Nếu không cần quá cầu kỳ về hình thức? Chỉ cần đơn giản chuyển đổi từ văn bản Microsoft Word sang định dạng PDF).

2. Checklist

Bạn có thể sẽ cần tạo một danh sách những việc phải làm để hỗ trợ cho khách hàng tiềm năng của mình.

Hãy làm một checklist ghi rõ từng nhiệm vụ cần thực hiện để hoàn tất một điều gì đó, và để nó ở dạng có thể download được.

Một checklist hoàn chỉnh cũng sẽ có ích cho quá trình bán hàng của bạn.

Ví dụ, một công ty cung cấp dịch vụ lên kế hoạch tài chính có thể cung cấp một checklist các loại văn bản cần chuẩn bị và các mục tiêu cần xác định trước khi bắt đầu vào quá trình tư vấn.

3. Bảng tóm tắt

Bạn có một danh sách các mẹo hay đáng được lưu lại để tham khảo trong tương lai?

Hãy đưa chúng thành một bản tóm tắt và như vậy chúng có thể trở thành bản xem trước cho các dịch vụ bạn cung cấp, hoặc thành phần đính kèm các phần content khác.

Ví dụ, một chuyên gia dinh dưỡng có thể cung cấp một tờ tóm tắt về cách đo lường lượng calo, thời gian bữa ăn, và những ý tưởng về các món ăn lành mạnh giúp khách hàng tiềm năng có thể tra cứu và tham khảo một cách thường xuyên.

thu thập và chuyển đổi lead

4. Case study

Dù trang web và phương pháp marketing của bạn có hấp dẫn đến đâu chăng nữa, một số khách hàng tiềm năng vẫn sẽ luôn tự hỏi: "Nhưng làm thế nào bạn có thể giúp một người như tôi?".

Hãy chứng minh thông qua case study về một hoặc một số khách hàng của bạn đã thành công với sản phẩm.

Hãy mô tả chi tiết cách khách hàng đó giải quyết vấn đề bằng cách làm việc với công ty của bạn, bao gồm bất kỳ thống kê nào thích hợp để minh họa thành công của họ.

Tạo một file PDF hoặc video yêu cầu đổi lại địa chỉ email để download, sau đó theo dõi để yêu cầu các câu hỏi và phản hồi.

5. Nghiên cứu/ Báo cáo

Bạn chính là một chuyên gia trong lĩnh vực của bạn.

Hãy chứng minh điều này cho khách hàng tiềm năng thấy bằng cách tạo ra một bản nghiên cứu có thể download được.

Chính xác thì nó là một báo cáo chuyên sâu về một vấn đề mà ngành của bạn đang phải đối mặt.

Bạn sẽ đặt ra câu hỏi rằng, đó chẳng phải chính là một ebook hay sao?

Nghiên cứu này đòi hỏi chi tiết hơn và mang đậm tính nghiên cứu – gần giống như một bản báo cáo khoa học hơn.

Hãy sử dụng mồi câu này nếu mục tiêu của doanh nghiệp là tạo dựng hình ảnh một chuyên gia trong lĩnh vực đó trong khi vẫn có thể giúp khách hàng tìm hiểu thêm về một chủ đề phức tạp.

6. Bài Khảo sát

Một bài khảo sát hay thường khiến khách hàng không thể cưỡng lại được.

Khi đặt ra những câu hỏi mang tính tương tác, những câu hỏi kích thích tư duy, họ sẽ không thể không nhấn cho đến khi họ biết được kết quả.

Đó là lý do tại sao một bài khảo sát cũng được xem là một mồi câu hiệu quả.

Với một bài khảo sát, người tham gia phải nhập địa chỉ email để xem kết quả. Không chỉ là những câu đố vui, những bài khảo sát cũng có thể hướng dẫn cho bạn và khách hàng tiềm năng của bạn, giúp cả hai bên tìm hiểu liệu công ty của bạn có phù hợp với họ hay không.

Những câu trả lời từ các bài khảo sát có thể hỗ trợ cho nhân viên bán hàng của bạn, cung cấp cho họ những thông tin giá trị mà không cần phải hỏi trực tiếp.

Cách thực hiện:

Sử dụng các nền tảng quiz như LeadQuizzes hay Qzzr để tạo các bài khảo sát tùy chỉnh theo nhu cầu của bạn giúp lấy email của người dùng.

7. Video

Nếu sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn phù hợp với việc cho khách hàng thấy trực tiếp, hãy quay một đoạn video trong đó đưa ra cho họ những lời khuyên hàng đầu của bạn, hoặc hướng dẫn hay đào tạo họ, hoặc cho họ thấy những điều bạn đang làm.

Video cũng giúp giới thiệu tới khách hàng tiềm năng về bạn và nhân viên của bạn, giúp bạn xây dựng một mối quan hệ đồng thời khuyến khích họ trở thành khách hàng.

Để biến một video thành mồi câu, hãy sử dụng một nền tảng có thể lưu trữ địa chỉ email người dùng điền, hoặc gửi cho khách hàng tiềm năng liên kết tới video sau khi họ điền thông tin và yêu cầu được nhận.

Cách thực hiện:

Sử dụng các công cụ như Adobe Premiere để biến các hình ảnh và video clip thành một video chuyên nghiệp.

Bằng cách tải các video này lên các nền tảng lưu trữ video chuyên nghiệp như Vimeo, bạn có thể kiểm soát được video của bạn được xem bởi ai và ghi nhận thông tin email từ người dùng.

8. Webinar

Với một webinar, bạn hoàn toàn có thể trình bày một cách trực tiếp cho khách hàng nằm ngoài khu vực địa lý của bạn hoặc thậm chí ở phía đầu kia của thế giới.

Webinar là một cách hiệu quả để chia sẻ một bài hướng dẫn, thuyết trình, hoặc phỏng vấn với chuyên gia – những content có giá trị khiến khách hàng trao lại cho bạn địa chỉ email của họ.

Sau khi tìm hiểu về bạn và công ty của bạn thông qua một webinar, khách hàng tiềm năng có thể sẽ sẵn sàng và có xu hướng mua hàng nhiều hơn, đặc biệt là nếu bạn tiếp tục chăm sóc họ bằng những content chất lượng.

Cách thực hiện:

Sử dụng các nền tảng như zoom hoặc GoToWebinar để tạo một webinar và chia sẻ màn hình với người xem.

9. Chuỗi content/ khóa học

Nếu thông tin bạn muốn chia sẻ trong mồi câu đòi hỏi một bài viết hàng nghìn từ hay những video hàng tiếng đồng hồ.

Hãy cân nhắc đến việc tổ chức các content thành một khóa học hoặc chuỗi bài viết/video nhằm giúp khách hàng tiềm năng dễ dàng tiếp nhận hơn và không bị choáng ngợp hay quá tải.

Bằng cách sử dụng một phần mềm tự động hóa, bạn có thể tự động gửi các email từng phần khóa học theo ngày hoặc tuần, tùy thiết kế khóa học của chính bạn.

Mỗi phần có thể đề cập một chủ đề khác nhau hoặc ngày càng nâng cao hơn.

QUÀ TẶNG MIỄN PHÍ

10. Mã giảm giá

thu thập và chuyển đổi lead

Đây có thể coi là một hình thức “hối lộ” hiệu quả với hầu như tất cả mọi người: một địa chỉ email để đổi lại một mã khuyến mãi.

Nhưng hãy cẩn thận: Một số người có thể ngay lập tức áp dụng mã giảm giá, sau đó bỏ đăng ký nhận email, và không bao giờ quay lại nữa.

Trong email gửi mã giảm giá, hãy chắc chắn rằng bạn có đề cập với người dùng về những gì các email tương lai sẽ cung cấp (như ưu đãi độc quyền hoặc lời khuyên hữu ích) để khách hàng hiểu được giá trị của việc ở lại trong danh sách của bạn.

Cách thực hiện:

Sử dụng các nền tảng như Infusionsoft, tạo một mã giảm giá áp dụng cho một sản phẩm riêng biệt hoặc cho bất cứ sản phẩm nào.

Hoặc bạn có thể dùng thử Getresponse miễn phí.

11. Sản phẩm mẫu thử

Hãy tưởng tượng một nhân viên cửa hàng bán kem đứng trên phố với một khay kem thử miễn phí.

Một số người sẽ lấy một que kem và tiếp tục bước đi, nhưng sẽ có một số người khác bước vào trong cửa hàng để tìm hiểu thêm.

Mẫu thử miễn phí có thể tạo lượt mua hàng thực sự, đặc biệt là khi bạn đã thu thập được địa chỉ email và theo dõi sau đó để đưa ra đề nghị hấp dẫn bán sản phẩm khi bạn biết mẫu thử đã được dùng hết.

thu thập và chuyển đổi lead

12. Tổ chức một cuộc thi

Nếu bạn không có đủ khả năng để cung cấp mã giảm giá hoặc dùng thử miễn phí cho tất cả mọi người, hãy chỉ trao nó cho một người chiến thắng may mắn.

Tổ chức một phần thi chỉ áp dụng với những người có cung cấp địa chỉ email.

Bạn là người đặt ra luật chơi, vì vậy bạn có thể yêu cầu nhiều hơn, ví dụ như yêu cầu họ theo dõi bạn trên mạng xã hội hoặc để lại thông tin nhân khẩu học để phục vụ những kế hoạch marketing trong tương lai của bạn.

Một số người có thể sẽ bỏ theo dõi khi họ không giành được phần quà, nhưng những người khác sẽ thấy rằng phần quà bạn đưa ra là đáng để bỏ thời gian, công sức.

Cách thực hiện:

Nếu bạn không muốn phải chọn ra người thắng cuộc một cách thủ công, những công cụ như Rafflecopter hoăc Woobox có thể giúp tổ chức cuộc thi, ghi nhận người đăng ký thông qua liên kết với mạng xã hội kết hợp với form đăng ký.

CHIA SẺ KINH NGHIỆM

13. Tư vấn miễn phí

thu thập và chuyển đổi lead

Đối với các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ, việc xây dựng mối quan hệ với khách hàng mới có thể bắt đầu bằng một buổi tư vấn ngắn miễn phí.

Một doanh nghiệp kế toán có thể cung cấp tư vấn miễn phí, một huấn luyện viên cá nhân có thể cung cấp một buổi huấn luyện 1-1 miễn phí, và một công ty marketing online có thể cung cấp dịch vụ hiệu chỉnh website miễn phí.

Trong mỗi trường hợp, khách hàng tiềm năng đều học được điều gì đó từ công ty của bạn, nhưng nếu muốn nhận được đầy đủ các giá trị và thực sự tạo nên thay đổi cho bản thân thì họ phải trở thành một khách hàng thực sự trả tiền.

14. Tham gia sự kiện miễn phí

Một số sản phẩm và dịch vụ được bán tốt nhất khi có tiếp xúc trực tiếp.

Mời khách hàng tiềm năng đăng ký một sự kiện miễn phí, có thể là một lớp học, hội thảo, hoặc một buổi mở bán căn hộ.

Nếu doanh nghiệp của bạn không thường tổ chức các sự kiện như trên, thì bạn cũng có thể tổ chức một buổi gặp mặt trò chuyện bên ngoài như đi cafe hoặc ăn tối, nơi bạn có thể bắt đầu tìm hiểu nhiều hơn về khách hàng tiềm năng của mình.

Tham gia sự kiện Webinar Miễn Phí Của Success Oceans

15. Dùng thử miễn phí

Cách tốt nhất để trải nghiệm một thứ gì đó mới mẻ là phải dùng thử nó.

Cho phép khách hàng của bạn dùng thử sản phẩm, có thể là một phòng tập gym cung cấp một buổi học miễn phí, hoặc một dạng membership site (trang web thành viên) miễn phí tháng đầu tiên gia nhập.

Hãy tiếp tục chăm sóc khách hàng sau khi kết thúc dùng thử với một lời đề nghị có hạn chế về thời gian áp dụng, khuyến khích các khách hàng tiềm năng cam kết nhiều hơn.

thu thập và chuyển đổi lead

16. Bản Demo

Nếu khách hàng tiềm năng cần phải nhìn thấy tận mắt bản demo để hiểu được tiềm năng của sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Hãy yêu cầu họ để lại một địa chỉ email trước khi bạn cho họ thấy làm thế nào để vận hành sản phẩm thông qua một cuộc gọi trực tuyến có chia sẻ màn hình, một video, hoặc tương tác trực tiếp.

17. Thông tin hạn chế

Sẽ có rất nhiều thông tin mà khách hàng cần xem trước khi họ đưa ra quyết định mua hàng, như là giá cả hoặc lịch trình.

Thay vì hiển thị nó ngay trên trang web để tất cả mọi người đều xem được, bạn có thể "gác" lại những thông tin như vậy và yêu cầu khách hàng tiềm năng phải cung cấp địa chỉ email để được xem.

Động thái này có thể không khuyến khích những người đọc bình thường trở thành người mua - nhưng nếu bạn đang tìm kiếm cách thức để loại bỏ những khách hàng tiềm năng không chất lượng, thì đây không hẳn đã là một điều bất lợi.

18. Mẫu sản phẩm đã hoàn thiện

Trong một số loại hình kinh doanh, khách hàng tiềm năng có thể sẽ muốn kiểm tra các sản phẩm đã hoàn thiện trước đây của bạn trước khi quyết định có trở thành khách hàng của bạn hay không.

Tạo một bộ sưu tập những sản phẩm tốt nhất của bạn, thể hiện chúng thông qua hình ảnh, một phần thuyết trình, hoặc content kết hợp với trải nghiệm thực tế từ các khách hàng cũ, và để tài liệu này ở dạng có thể download để đổi lấy một địa chỉ email.

19. Mẫu tài liệu in

Bạn có một cuốn sách, tờ rơi, catalog, hoặc các ấn phẩm khác đã chứng minh hiệu quả?

Hãy yêu cầu khách hàng cung cấp địa chỉ email cùng với địa chỉ nhà để nhận tài liệu.

Sau đó theo dõi qua email để xem khách hàng tiềm năng có những phản hồi và câu hỏi gì sau khi đã nhận được các tài liệu.

Kết luận

Thu hút lead tới trang web của bạn rất có lợi; nhưng nắm bắt được thông tin của họ thậm chí còn có ý nghĩa hơn.

Vấn đề là hầu hết các khách hàng tiềm năng truy cập trang web của bạn sẽ không cung cấp cho bạn địa chỉ email của họ chỉ vì bạn muốn họ làm như vậy.

Khách hàng tiềm năng sẽ cảm thấy sẵn sàng để chia sẻ thông tin liên lạc của họ hơn nếu họ nhận được cái gì đó, có thể là một phần content, một mã giảm giá, hoặc một trải nghiệm dùng thử… từ doanh nghiệp của bạn.

Những mồi câu này là cầu nối giữa việc thu hút lead và chuyển đổi họ thành khách hàng.

Một mồi câu cho phép bạn tiếp tục giới thiệu mình với khách hàng tiềm năng và chăm sóc họ với các thông tin, trả lời thắc mắc, cũng như những đề nghị hấp dẫn để khuyến khích họ mua hàng.

Thu hút khách hàng tiềm năng là một phần trong toàn bộ hệ thống bán hàng của bạn. Nếu bạn muốn sở hữu một hệ thống bán hàng tự động thì đây là chương trình dành cho bạn.

Bấm vào đây để tìm hiểu cách Xây Dựng Hệ Thống Bán Hàng Tự Động trong 30 ngày.

 

Nơi Internet Marketing dành riêng cho bạn

Success Oceans Uni là nơi đào tạo hơn 1000 Marketer giỏi chỉ trong vòng 1 tháng. Nhận lời mời tham gia ngay.

Nhận lời mời
Success Oceans

"Chúng Tôi Tin Sản Phẩm & Marketing Tốt Sẽ Chiến Thắng..."

(Bấm Để Xem Success Oceans Tin Vào Những Gì)

Bạn thích những nội dung này?

Tham gia cộng đồng cùng với hơn 128.467+ doanh nhân, người kinh doanh, người làm Marketing giống như bạn và nhận được bài học marketing hằng ngày từ chúng tôi để phát triển công việc kinh doanh của bạn...