CHIẾN LƯỢC MARKETING MỚI GIÚP HƠN 561 DOANH NGHIỆP PHÁT TRIỂN TRONG NĂM 2019

Chiến lược đó có tên là HỆ THỐNG BÁN HÀNG TỰ ĐỘNG. HỆ THỐNG BÁN HÀNG TỰ ĐỘNG LÀ GÌ? Bây giờ, câu hỏi đặt ra là: Hệ thống bán hàng tự động là gì? Và tại sao bạn cần phải có hệ thống bán hàng tự động? Tôi phát hiện ra hệ thống bán…

Chiến lược đó có tên là HỆ THỐNG BÁN HÀNG TỰ ĐỘNG.

HỆ THỐNG BÁN HÀNG TỰ ĐỘNG LÀ GÌ?

Bây giờ, câu hỏi đặt ra là: Hệ thống bán hàng tự động là gì? Và tại sao bạn cần phải có hệ thống bán hàng tự động?

Tôi phát hiện ra hệ thống bán hàng tự động khi doanh nghiệp của tôi (Success Oceans) bị phá sản. Khi chúng tôi phá sản, chúng tôi bán rất nhiều sản phẩm khác nhau như sản phẩm thông tin, tài liệu, sách v.v...

Khi tôi bị phá sản, bố mẹ tôi rất lo lắng. Tôi không dám về nhà trong một khoảng thời gian khá dài. Sau đó, tôi gặp một vấn đề lớn. Đó là chi phí marketing trên Facebook và Google tăng cao đột biến.

Lúc đó, đội nhóm tôi phải ngừng quảng cáo bán hàng trực tiếp và ngừng cách kinh doanh theo kiểu cũ, nghĩa là có sản phẩm thì ngay lập tức mang lên Facebook và Google để quảng cáo và bán hàng. Vì chi phí marketing tăng cao nên chúng tôi không thể tiếp tục làm theo cách cũ đó.

Khoảng ba tuần sau, tôi đọc được một bài quảng cáo từ một trong những người đầu tiên dạy tôi những kiến thức về Internet Marketing. Ông ấy được coi là một huyền thoại về Internet Marketing.

Trước khi ông bán cho tôi, ông không quảng cáo bán hàng nhưng ông tặng tôi một tập tài liệu giá trị. Nếu tôi muốn nhận được tập tài liệu đó, tôi cần để lại email và số điện thoại. Khi tôi để lại thông tin, ông ấy bắt đầu bán cho tôi sản phẩm đầu tiên là một cuốn sách với mức giá 7$.

Sau khi tôi mua cuốn sách đó, ông bán chương trình đào tạo với mức giá 97$. Tôi tưởng hết rồi, nhưng ba ngày sau ông bắt đầu dẫn dắt tôi qua hệ thống bán hàng khác và bán cho tôi một chương trình đào tạo với mức giá 1997$. Lúc đó tôi không có tiền mua, nhưng sau này tôi đã mua hết các chương trình đào tạo của ông.

Tuy rằng lúc đó tôi không đủ tiền mua các chương trình chuyên sâu của ông nhưng trong quá trình mua hàng, tôi phát hiện ra cách bán hàng của ông rất tuyệt vời. Thay vì, bán một lần một sản phẩm, ông lại tìm cách dẫn dắt tôi từ một người lạ thành một người quen bằng cách khiến tôi để lại thông tin liên lạc.

Sau đó, ông bán cho tôi sản phẩm đầu tiên và dẫn dắt tôi mua sản phẩm tiếp theo. Tôi phát hiện ra rằng nếu tôi có thể làm giống như ông, nếu tôi có thể dẫn dắt khách hàng từ một người lạ thành người quen và khiến họ mua sản phẩm đầu tiên và sau đó, tôi có thể hoàn toàn kiếm tiền và 10X thu nhập trong 12 tháng. Tôi bắt đầu cấu trúc lại cách bán hàng.

Thay vì bán hàng trực tiếp như trước đây, tôi bắt đầu tặng quà cho họ. Sau đó, tôi bán sản phẩm đầu tiên rất dễ khiến họ chi trả. Tôi lại bán sản phẩm tiếp theo cũng khiến họ dễ chi trả. Sau đó, tôi lại bán sản phẩm tiếp theo nữa. Đây là quy trình mà chúng tôi làm.

Đầu tiên, tôi dẫn dắt họ để lại thông tin cho tôi để nhận quà tặng. Tiếp theo, tôi bắt đầu bán cho họ sản phẩm đầu tiên. Tiếp tục, tôi bán cho họ sản phẩm tiếp theo.

Sản phẩm tiếp theo này trong giới bán hàng, kinh doanh hay marketing, gọi là UPSELL (bán thêm).

Và tôi bắt đầu bỏ tiền thử nghiệm.

Đầu tiên, tôi bỏ khoảng 20$ vào thử nghiệm. Lúc đó, tôi thu về được khoảng 120$. Đó là buổi thử nghiệm đầu tiên thành công với hệ thống bán hàng này nhưng tôi cứ nghĩ mình may mắn. Để chắc chắn không phải do may mắn, tôi bắt đầu thử nghiệm nhiều hơn với số tiền nhiều hơn.

Tôi phát hiện ra các lần thử nghiệm của tôi đều thành công. Ngoài ra, có khoảng 20% khách hàng mua sản phẩm tiếp theo của tôi. Nếu tôi có thể tạo ra nhiều hệ thống bán hàng giống như vậy, tôi có thể kiếm được một số tiền lớn.

Lúc đó, tôi tập trung xây dựng hệ thống bán hàng tự động. Khi tôi xây dựng hệ thống bán hàng tự động, có rất nhiều khó khăn khác nhau như cấu trúc sản phẩm, bán sản phẩm đầu tiên, nội dung và cách thiết lập hệ thống như thế nào.

Chỉ cần bạn xây dựng được một hệ thống bán hàng phù hợp với doanh nghiệp, bạn sẽ nhanh chóng phát triển công việc kinh doanh. Khi bạn làm theo hướng dẫn trong chương trình 10X Warroom, bạn sẽ nhanh chóng xây dựng hệ thống bán hàng của riêng mình. Đó là lý do vì sao tôi tạo 10X Warroom Challenge giúp bạn đạt được mục tiêu này.

TẠI SAO BẠN CẦN CÓ HỆ THỐNG BÁN HÀNG TỰ ĐỘNG?

Bạn có nhớ cách đây khoảng 10 năm, khi người ta bắt đầu giới thiệu website và nói rằng chúng ta cần có website bán hàng và trưng bày sản phẩm. Lúc đó, mọi người cũng nghi ngờ về website và tự hỏi liệu tôi có cần và tại sao cần website?

Đến bây giờ, điều này cũng tương tự với hệ thống bán hàng tự động. Khi tôi giới thiệu về hệ thống bán hàng tự động, mọi người cũng nhìn tôi nghi ngờ.

Tôi muốn nói với bạn điều này: Hệ thống bán hàng tự động là tương lai trong kinh doanh online và là chìa khóa duy nhất để phát triển công việc kinh doanh của bạn.

Website đã hết thời.

Tại sao website hết thời? Giả sử bạn có một website gồm logo, menu sản phẩm. Khi khách hàng bấm vào menu sẽ hiện ra rất nhiều trang giới thiệu sản phẩm. Đó là cách bạn trưng bày website. Sau đó, họ tìm kiếm rất nhiều lần và cuối cùng tìm đến một thứ họ muốn mua và trả tiền cho bạn.

Khi bạn làm website theo kiểu này, bạn bắt đầu đưa khách hàng vào website của mình, khách hàng phải bấm quá nhiều thứ để đến được nơi họ sẽ trả tiền cho bạn. Website giống như việc bạn có một cửa hàng và đưa rất nhiều khách hàng vào đây nhưng trước khi qua cửa, bạn lại cho nhiều nhân viên phát tờ rơi nói: “Bạn hãy mua cái này, cái kia đi!”. Hãy tưởng tượng nếu bạn là khách hàng và có rất nhiều nhân viên giới thiệu hết sản phẩm này đến sản phẩm khác, bạn có mua không?

Chắc chắn bạn không mua, vì bạn quá bối rối không biết mua sản phẩm nào. Thông qua những gì chúng ta học được trong chương trình 30 ngày thử thách này, tôi muốn dạy bạn một kiểu marketing gọi là marketing phản hồi trực tiếp. Tôi sẽ dạy bạn kỹ năng này vì đây chính là chìa khóa phát triển công việc kinh doanh của bạn.

Bạn đã từng nghe rất nhiều người dạy marketing nói: ”Bạn cần phải làm thương hiệu, định vị, và bạn phải bỏ ra nhiều tiền để làm thương hiệu”. Marketing phản hồi trực tiếp không phải cách làm thương hiệu vì làm thương hiệu quá lâu. Marketing phản hồi trực tiếp giống như khi bạn vừa marketing xong, bạn ngay lập tức nhận phản hồi thị trường.

Phản hồi thị trường có thể bao gồm việc mua hàng, hiệu quả quảng cáo, khách hàng thích hay không thích quảng cáo của bạn và họ có sẵn sàng mua sản phẩm hay không. Chúng ta đưa thông điệp ra ngoài thị trường và nhận phản hồi ngay lập tức, không phải làm thương hiệu và đợi vài tháng hoặc một năm sau mới nhận được kết quả.

Vì vậy, một trong những quy tắc của marketing phản hồi trực tiếp, chúng ta phải thực sự rõ ràng. Nếu trong tâm trí khách hàng cảm thấy bối rối, họ luôn luôn từ chối. Đó là quy tắc trong marketing phản hồi trực tiếp.

Vì vậy, giả sử bạn vào cửa hàng và cho rất nhiều nhân viên phát tờ rơi giới thiệu sản phẩm. Trong đầu bạn cảm thấy bối rối và bạn sẽ không mua hàng nữa.

Website cũng tương tự, nếu bạn đưa rất nhiều mặt hàng vào website, khách hàng phải tìm kiếm hết sản phẩm này đến sản phẩm khác để tìm ra sản phẩm muốn mua. Rõ ràng, chúng ta đang cản trở họ mua hàng.

Vì vậy, chúng ta phải có cách thức làm thông minh hơn. Với hệ thống bán hàng tự động, giả sử bạn đang lái xe, nhìn thấy một cửa hàng rất hay và khác biệt. Họ không cho toàn bộ nhân viên phát tờ rơi nhưng sẽ có một nhân viên đứng nói chuyện với bạn vui vẻ và hỏi bạn cần gì.

Bạn sẽ nói cho nhân viên biết những gì bạn cần. Sau đó, nhân viên sẽ đưa cho bạn thứ bạn cần và tư vấn thêm rằng nếu bạn cần thứ này, bạn sẽ cần thêm những thứ khác nữa.

Đôi khi bạn không biết bạn phải cần thêm những thứ khác và người nhân viên tư vấn đó rất tuyệt vời, khơi gợi những nhu cầu của bạn. Họ cho bạn thấy ngoài những thứ bạn cần ra, bạn còn cần thêm những thứ khác để đạt kết quả tốt hơn.

Bạn sẵn sàng trả nhiều tiền hơn. Như vậy, bạn bắt đầu cảm thấy hài lòng với lời tư vấn đó. Nhân viên tư vấn dẫn dắt bạn theo từng bước một, làm bạn hài lòng và có nhiều tiền hơn.

Đó là sức mạnh và không có gì ngăn cản người khách mua hàng. Một cửa hàng như thế rất thông minh, dẫn dắt khách hàng theo từng bước, đưa khách hàng thứ họ cần chứ không đưa toàn bộ mọi thứ cho khách hàng ngay từ lần đầu tiên giống như các cửa hàng kiểu cũ.

Nếu bạn là khách hàng, bạn thấy kinh doanh theo cách nào tốt hơn. Chắc chắn là cửa hàng tôi vừa mới nói tốt hơn.

Đó là hệ thống bán hàng.

Trên Internet, chúng ta cũng cần phải làm tương tự như vậy. Hãy tưởng tượng nếu bạn đưa khách hàng vào website, rõ ràng chúng ta đang cản trở khách hàng mua hàng vì họ phải tìm kiếm vất vả những thứ họ muốn. Nhưng nếu chúng ta dùng hệ thống bán hàng tự động, ngay lập tức chúng ta đưa ra thứ họ muốn.

Sau đó, hãy khơi gợi họ sản phẩm tiếp theo, vừa gia tăng sự hài lòng của khách hàng vừa có nhiều tiền hơn.

Trên Internet, đầu tiên khách hàng nhìn thấy quảng cáo, Facebook và họ cảm thấy hào hứng với sản phẩm, website của bạn.

Trong trang bán hàng có phần giới thiệu sản phẩm nhưng thay vì bạn đưa họ vào một website kiểu cũ, bạn sẽ đưa họ vào một trang gọi là Landing Page. Trong trang này, bạn đưa họ lời chào hàng “Bạn vào website của tôi, đây là quà tặng của tôi”.

Hãy nhớ rằng bạn cố gắng đưa quá nhiều thứ và kêu gọi khách hàng làm nhiều thứ ở đây, chắc chắn tâm trí họ sẽ bị bối rối. Khi tâm trí khách hàng bối rối, họ sẽ không hành động. Vì vậy, hãy chỉ đưa cho họ một nhiệm vụ thôi.

Giả sử thứ tôi đưa cho họ là hình ảnh, chữ viết đẹp và muốn họ để lại email, số điện thoại hoặc chat với Facebook cung cấp thông tin để tôi gửi quà tặng. Họ sẽ bắt đầu để lại thông tin.

Điều này nghĩa là bạn đang quan tâm đến sản phẩm này, vì vậy tôi sẽ đưa ra ưu đãi. Kế tiếp, tôi có một trang Sales Page (trang bán hàng). Trong trang này, tôi sẽ có video giới thiệu sản phẩm ưu đãi hoặc đang bán để kêu gọi bạn mua hàng.

Sau khi bạn mua, tôi sẽ nói tiếp rằng bạn sẽ cần thêm một cách thức nào đó nhanh hơn. Ở đây gọi là trang Upsell Page (trang bán thêm), chúng ta tiếp tục bán thêm sản phẩm và kêu gọi mua thêm.

Đó là cách thức chúng ta làm trên Internet.

Bạn sẽ dùng quảng cáo Facebook, Google hoặc bất cứ kênh nào đó để đưa họ vào Landing page. Landing page giống như một cửa hàng tối ưu của bạn. Nó sẽ dẫn dắt bạn theo từng bước. Đó là cách thức hoạt động của hệ thống bán hàng tự động trên Internet.

Đó là khuôn mẫu tôi sẽ chia sẻ với bạn trong chương trình Xây Dựng Hệ Thống Bán Hàng Tự Động MIỄN PHÍ.

Còn một điều nữa, làm thế nào bạn thu hút khách hàng vào cửa hàng khi họ đang chạy xe trên đường?

Đó là câu hỏi với những người kinh doanh offline. Với kinh doanh online, chúng ta cũng cần những thứ để thu hút khách hàng.

Trong tất cả hệ thống bán hàng luôn luôn có...

HOOK

Thứ gì đó thu hút khách hàng chú ý đến bạn.

Có rất nhiều cửa hàng ngoài đường, làm thế nào để thu hút một người vào cửa hàng của bạn?

Đó gọi là HOOK.

Trên Internet cũng vậy, khách hàng lướt trên Facebook gặp rất nhiều bài quảng cáo, làm thế nào để thu hút sự chú ý của họ để họ dừng lại và xem quảng cáo này?

STORY

Câu chuyện bạn kể. Nội dung có thể là một câu chuyện hấp dẫn, lợi ích họ nhận được, tính năng về sản phẩm...

Khi họ đã chú ý đến bạn, làm thế nào để họ bấm vào đường link trên Facebook hay Google và bị thuyết phục bởi sản phẩm của bạn hoặc thuyết phục họ tin rằng họ dừng lại đúng cửa hàng rồi?

Giống như anh chàng lái xe đã bị thu hút bởi cửa hàng của bạn rồi, làm thế nào thuyết phục anh ta đi vào cửa hàng của bạn và mua sản phẩm?

OFFER

Lời chào hàng. Đây là thứ bạn trao đổi với khách hàng.

Bạn có thể bấm vào quảng cáo và nhận được một OFFER. Bạn có thể đi vào trang Landing Page, để lại email và tôi sẽ tặng bạn một món quà. Trên trang bán hàng, khi bạn mua hàng, bạn sẽ nhận được ưu đãi này. Đó là những OFFER.

Trong tất cả các bước bán hàng, dù online hay offline, hoặc trên các trang Landing Page, Sales Page và Upsell Page luôn luôn có ba thành phần trên.

Có rất nhiều thứ chúng ta sẽ học. Tôi hy vọng những khuôn mẫu tôi giải thích thông qua cửa hàng, website, hệ thống bán hàng tự động... sẽ giúp bạn phần nào hiểu hơn về hệ thống bán hàng và những gì chúng ta trải qua trong lớp học Xây Dựng Hệ Thống Bán Hàng Tự Động.

Bấm vào đây để đăng ký tham dự chương trình này ngay bây giờ.

Nơi Internet Marketing dành riêng cho bạn

Success Oceans Uni là nơi đào tạo hơn 1000 Marketer giỏi chỉ trong vòng 1 tháng. Nhận lời mời tham gia ngay.

Nhận lời mời
Success Oceans

"Chúng Tôi Tin Sản Phẩm & Marketing Tốt Sẽ Chiến Thắng..."

(Bấm Để Xem Success Oceans Tin Vào Những Gì)

Bạn thích những nội dung này?

Tham gia cộng đồng cùng với hơn 128.467+ doanh nhân, người kinh doanh, người làm Marketing giống như bạn và nhận được bài học marketing hằng ngày từ chúng tôi để phát triển công việc kinh doanh của bạn...