Cách Tạo Blog Bán Hàng – Bí Quyết Xây Dựng Chiến Lược Để Tạo Ra Blog Bán Hàng Có Tỉ Lệ Chuyển Đổi Cao

Hướng dẫn chi tiết Internet Marketing từng bước, có biểu mẫu làm sẵn chỉ việc áp dụng. Success Oceans Uni sẽ giúp bạn triển khai mọi chiến thuật Marketing một cách hiệu quả nhất. Bạn sẽ hết stress, tăng lợi nhuận và có nhiều thời gian hơn. Tìm hiểu Success Oceans Uni ngay.

Bạn muốn biết cách tạo blog có thể bán hàng và đem lại sự phát triển? Vậy thì bạn tìm đến đúng nơi rồi đấy.

Điều dễ nhận thấy là hầu hết các blogger (người viết blog) thường cho ra mắt trang blog của mình trong im lặng. Họ đặt ra những deadline cho bản thân rằng trong 1 hoặc 2 tháng tới sẽ ra mắt và cố gắng làm theo. Sau đó, khi đến hạn, họ cho thế giới thấy blog của họ và...

Sự thật phũ phàng là không một ai mong chờ trang blog ấy. Thế giới chẳng mấy ai quan tâm.

Chính xác thì bạn phải thực hiện quá trình ra mắt trang blog của mình như thế nào? Làm sao để blog của bạn trở nên phổ biến mà không khiến bạn mất cả phần đời còn lại đợi chờ? Với việc môi trường Internet mỗi ngày đều dày đặc những trang web mới như hiện nay, bạn sẽ nổi bật lên giữa đám đông ấy bằng cách nào?

Cuộc chơi đã thay đổi: Cách thức nào sẽ hiệu quả?

Nếu dự định bắt đầu và phát triển một trang blog mới, chúng ta cần phải làm mọi thứ một cách triệt để. Nếu chỉ nửa vời thì tốt nhất là đừng làm gì cả, cứ để mọi thứ trong im lặng như ban đầu và tiếp tục với lượng traffic không hề tăng trưởng.

Hầu hết các blogger “ra mắt” blog của họ và bắt đầu viết những điều mà họ tâm đắc. Họ sẽ viết blog, chia sẻ lên mạng xã hội, viết thêm vài bài nữa, chia sẻ, viết bài, chia sẻ… như một vòng vô tận. Có thể họ sẽ tham gia vào các nhóm trên mạng xã hội, cố gắng tìm kiếm cơ hội được đăng bài, cố gắng thoả mãn Google để có được “tình yêu” từ SEO... nhưng tóm lại chiến thuật chính cho traffic của họ là viết blog như thể không bao giờ còn cơ hội được viết nữa.

Chiến thuật này có thể có hiệu quả, nhưng thường thì rất chậm. Đó là nếu nó thật sự có hiệu quả. Và hầu hết các blogger đều làm theo cách này.

Nhưng mọi thứ đã thay đổi. Internet ngày nay là một nơi nhộn nhịp hơn nhiều. Các nền tảng mạng xã hội ngày càng được nhiều người sử dụng, ồn ào náo nhiệt hơn. Chất lượng  của các nội dung đăng tải trên Internet ngày một được nâng cao. Bất kể thông tin nào cần tìm kiếm, chỉ cần online là bạn có thể đào bới ra được ngay.

Vậy giờ, với blog mới của mình, bạn phải làm gì mới có thể thu hút được sự chú ý?

Sự thật là, bạn cần phải nhận ra rằng chúng ta đang ở trong một môi trường “trả tiền mới được tham gia cuộc chơi".

Traffic ở KHẮP MỌI NƠI. Khó có thể cạn kiệt, không hề thiếu chút nào. Như gạo vậy. Nó chính là một loại hàng hoá.

Bạn, với blog mới của mình, cũng muốn có thứ hàng hoá này.

Cách thức “cũ” là bạn sẽ giữ rịt lấy một góc nhỏ xíu của mình trên Internet và cố gắng TRỒNG “gạo" của riêng bạn. Bạn ra đồng gieo hạt, cày bừa… làm tất cả những việc lao động chân tay liên quan đến trồng lúa. Và CÓ LẼ bạn sẽ thu hoạch được thứ gì đó, nếu bạn “mát tay” và vô cùng may mắn.

Cách “mới” KHÔN NGOAN hơn nhiều, bạn chỉ cần đơn giản là ra cửa hàng, bỏ chút tiền mua một bao gạo và thế là xong.

Có một bao gạo chỉ sau 2 phút và bỏ công hàng tháng trời tự trồng, tự chăm sóc mà chưa chắc đã có kết quả, bạn chọn cách nào?

Traffic là một loại hàng hoá. Nó ở khắp mọi nơi. Có rất nhiều cửa hàng bán loại hàng hóa này. Bạn có thể tìm đến những nơi như Google, Facebook, Twitter, Pinterest, Yahoo và rất nhiều nơi khác nữa.

Tất cả những gì cần làm là bước vào cửa hàng và mua thôi.

Vậy hoá ra traffic không thể có được mà không mất phí à?

Tôi biết... Tôi biết...

Ai cũng muốn làm blog và không phải bỏ ra một đồng nào hết. Tôi hiểu mà.

Thế nhưng, trong cuộc sống hàng ngày, có hàng tá thứ hàng hoá bạn cần phải mua. Bạn không thể nào tự trồng hết tất cả mọi thứ cần ăn trong vườn của mình, đúng không?

Bạn mua tạp phẩm và hàng hoá hàng ngày mà chẳng hề mảy may nghĩ ngợi, là vì bạn đã được “luyện" để hiểu rằng chúng là “hàng hoá". Bạn “hiểu" điều này một cách tự nhiên. Ý nghĩ tự tay tạo nên những món đồ đó không hề xuất hiện trong đầu bạn. Đó là những gì hình thành nên nền kinh tế thị trường.

Bạn chưa từng thay đổi tư duy để hiểu rằng traffic trên Internet cũng giống như vậy. Một khi tư duy được thay đổi, mọi thứ sẽ dễ dàng và tự nhiên hơn nhiều.

Đừng nghĩ rằng tôi nói với bạn những điều này mà chẳng hề có chút kinh nghiệm nào. Tôi đã viết blog gần 2 năm nay, nhưng tôi chỉ mới bắt đầu trả phí để thu hút traffic trong 10 tháng gần đây. Trang đầu tiên chúng tôi xây dựng năm 2015.

Blog Success Oceans chúng tôi đang xây dựng được đánh giá rất cao về mặt nội dung, với hàng loạt bài viết chất lượng về Internet Marketing. Chúng tôi cũng có những chiến dịch quảng cáo trả tiền để phát triển blog của mình.

Hãy để tôi liệt kê ra vài điểm quan trọng như sau:

 1. Chiến lược khởi tạo nền tảng kinh doanh và kiếm tiền đúng cách mà chúng tôi chia sẻ tại Success Oceans UNI là rất quan trọng, bởi vì nó là nguồn tài trợ cho sự phát triển của blog. Bạn không phải đang quăng tiền qua cửa sổ mà không thu lại được gì, vì bạn đang sở hữu một cái phễu giúp cho số tiền mà bạn đổ ra cho traffic được tối ưu hóa để tạo danh sách email và giúp tăng doanh thu. Nếu thực hiện đúng, việc bạn làm sẽ không phải là “tiêu” tiền mà thậm chí là đang tạo ra lợi nhuận TRONG QUÁ TRÌNH xây dựng blog.
 2. Tôi không hề nói rằng bạn phải chi một khoản tiền thật lớn. Có những người ngoài kia đang nuôi blog với số tiền chỉ một đô la mỗi ngày. Chúng tôi cũng không chi quá 5$ mỗi ngày cho blog.

Do đó, hãy tin tôi.

Bất kì ý nghĩ nào rằng việc chi tiền là không tốt khi đang xây dựng blog thì... Vấn đề không nằm ở việc chi bao nhiêu mà nằm ở chỗ bạn không thể khởi tạo dòng tiền.

Bạn đang tìm ra giải pháp để kiếm tiền, chứ không phải để hạn chế chi tiêu.

Nếu bạn kiếm được tiền, bạn sẽ không bận tâm đến việc chi đi một ít.

Đặc biệt là khi bạn có thể nhìn rõ được kết quả của việc chi tiền.

Không đủ thời gian đọc hết bài hướng dẫn này?

Đừng lo. Hãy để chúng tôi gửi cho bạn bản PDF được thiết kế rất đẹp và dễ sử dụng của hướng dẫn này. Chỉ cần bấm vào nút 'Gửi PDF cho tôi" ở bên dưới (chỉ mất khoảng 5s)

Kế Hoạch Từng Bước Xây Dựng Blog

Vậy, tôi sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về việc thiết lập và cho ra mắt một blog mới trong môi trường Internet HIỆN NAY.

Tôi sẽ không đi kĩ đến từng chân tơ kẽ tóc trong bài viết này vì tôi có hàng tấn những bài huấn luyện và bài viết blog khác chuyên sâu hơn. Tôi sẽ dẫn link đến các bài đọc và huấn luyện sâu hơn nếu cần.

Được chứ?

Vậy thì bắt đầu nào.

#1 – Chọn Thị trường ngách của bạn

Vấn đề MẤU CHỐT ở đây là “thị trường ngách" mà blog của bạn hướng đến chứ không phải là chủ đề của bạn.

Cái chúng ta đang tìm kiếm chính là THỊ TRƯỜNG. Và đích đến cuối cùng là tìm ra một thị trường/sản phẩm phù hợp.

Chúng ta sẽ lướt qua các tiểu tiết về việc viết blog và tập trung vào điểm cốt yếu, chính là...

 1. Một thị trường những người đang chủ động tìm kiếm giải pháp về một vấn đề gì đó.
 2. Một giải pháp được bạn tạo ra để đáp ứng nhu cầu mà thị trường đang mong mỏi và được chứng minh qua kết quả bán hàng thực tế.

Nếu bạn đã có giải pháp ấy, bạn có khả năng xây dựng được một blog ăn khách rồi đó.

(Tại Success Oceans UNI chúng tôi đã có Action Plan hướng dẫn chi tiết cách NGHIÊN CỨU THỊ TRƯỜNG, hãy tham gia ngay cùng chúng tôi)

#2 – Sở Hữu Web Hosting Thực thụ (Nơi chứa dữ liệu blog) Và Một Domain (tên miền)

Bạn định kiếm tiền với blog này? Đừng dùng những web hosting miễn phí như Blogger hay WordPress.com. Chỉ tổ tốn thời gian thôi.

Bạn cần một nơi bạn có thể kiểm soát, thứ bạn thực sự sở hữu và làm bất cứ điều gì bạn muốn. Để làm vậy bạn cần trả tiền cho hosting.

#3 – Chọn Một Giải Pháp Cho Landing Page (Trang đích)

Hãy nhớ rằng, chúng ta có định hướng rất cụ thể cho chiến lược ra mắt blog của mình. Bắt đầu thiết lập toàn bộ trang blog trong thời điểm này là chưa thích hợp. Điều cần làm hiện giờ là kiểm tra sự phù hợp của sản phẩm/thị trường bằng các landing page khác nhau.

Vấn đề là, những cấu hình chuẩn trên WordPress không thích hợp để làm trang landing page cho bạn. Bạn cần một giải pháp tốt hơn.

Tôi thường đề xuất LeadPages cho những người gặp khó khăn với công nghệ. Đó là một công ty tốt và điểm mạnh lớn nhất chính là nó giúp bạn tạo ra một landing page đẹp mà không cần quá hiểu biết về lập trình. Đây không phải là sự lựa chọn rẻ nhất, nhưng bạn đã rõ quan điểm của tôi về việc đầu tư cho sự tăng trưởng về sau rồi, phải không nhỉ?

Nếu bạn đang tự thân vận động, có thể bạn sẽ thích OptimizePress. Giải pháp này chạy trên nền tảng WordPress nhưng được đặc biệt thiết kế cho landing page. Nó không dễ dùng như LeadPages, nhưng một khi quen với nó, bạn sẽ thấy nó linh hoạt hơn hẳn. Không phải đóng phí duy trì hàng năm cho dịch vụ này. Bạn mua một lần duy nhất và sở hữu nó. Xem xét đến những điều nó có thể làm được, thì đây là một đề nghị rất hời. Hoàn toàn không cần suy nghĩ nhiều.

Hiện nay, chúng tôi đang sử dụng Clickfunnel vì những tính năng tuyệt vời mà nó mang lại. Dùng Clickfunnel chúng tôi có thể nhanh chóng xây dựng phễu, bằng việc sử dụng các mẫu có sẵn.

#4 – Thực Hiện Nghiên Cứu Thị Trường

Nghiên cứu thị trường là cả một quy trình chứ không phải chỉ là một việc cần làm trong checklist. Nhiều người cho rằng nó chỉ đơn giản là nghiên cứu từ khoá, nhưng thực ra không chỉ có vậy. Thành thật mà nói, đào sâu vào nghiên cứu từ khoá đã đủ làm nhiều người trong chúng ta lóa mắt và chẳng còn nhìn thấy gì khác.  

Nghiên cứu thị trường đòi hỏi bạn phải lướt Internet, đặt câu hỏi, nói chuyện với người khác và ghi chú mọi lúc. Bạn cần tìm những thông tin như:

 1. Nơi mà đối tượng mục tiêu của bạn thường truy cập? Blog nào họ thường đọc? Trang tin tức nào?
 2. Họ đang hỏi những loại câu hỏi nào?
 3. Họ đang mua gì?
 4. Họ đang dùng mạng xã hội nào?
 5. Thông tin cơ bản về nhân khẩu học của họ là gì?

Bạn sẽ biết những điều này qua việc nhìn vào số liệu thống kê trên nhiều trang, và qua việc tiến sâu vào thị trường một cách trực tiếp hơn nữa, đọc và tương tác thật nhiều.

Kết quả cuối cùng bạn nhận được sẽ là một file thông tin tổng quát về thị trường, một bản chân dung khách hàng và một sự biến đổi mang tính phát triển. Tất cả hướng dẫn chi tiết đều ở trong UNI.

Thế nhưng tại sao điều này lại quan trọng?

 • Nhờ quá trình này, bạn sẽ biết nên tạo ra loại mồi câu nào để thu hút thị trường mục tiêu và đưa họ vào danh sách của mình.
 • Bạn sẽ biết họ muốn mua gì và đưa ra đề xuất chuẩn xác với họ.
 • Bạn sẽ khám phá ra điểm mấu chốt để nói chuyện với họ hiệu quả hơn.

Tại thời điểm này, có lẽ chúng ta vẫn chưa bắt đầu viết bài viết nào.

#5 – Thiết lập một phễu thu hút khách hàng tiềm năng cơ bản

Nếu không thể khiến người đọc subscribe (đăng kí theo dõi) blog của bạn và đưa họ vào danh sách email, bạn sẽ chẳng có gì để tiếp tục cả. Danh sách email chính là đòn bẩy của bạn. Nó là động lực thúc đẩy công việc kinh doanh mới của bạn và giúp bạn ít bị phụ thuộc vào quảng cáo trả tiền.

Do đó, đầu tiên, bạn cần có một nhà cung cấp danh sách email. Với việc này thì tôi khuyến nghị bạn nên dùng Infusionsoft. Có thể tài khoản Mailchimp miễn phí (hay getresponse) hấp dẫn với nhiều người, nhưng bạn cần có một hệ thống mail tự động. Và nếu bạn đã xác định trả tiền cho dịch vụ này, thì Infusionsoft tốt hơn hẳn các nhà cung cấp email khác mà tôi biết.

Bước tiếp theo là tạo ra mồi câu đầu tiên của bạn. Đọc ngay bài viết này. Action Plan được đánh giá rất cao của tôi trong UNI là: Phễu thu hút 10000 khách hàng tiềm năng đầu tiên (Kế hoạch hành động để tạo ra một lead magnet hiệu quả).

Chú ý rằng, những mồi câu tốt nhất thường ngắn gọn và dễ dàng thực hiện.

Tiếp theo, bạn cần tạo ra 2 landing page:

 1. Một trang đích để đưa ra đề nghị mồi câu
 2. Một trang cảm ơn để họ thấy ngay khi đăng ký opt-in

Điều này được thực hiện trên nền tảng WordPress, sử dụng trang landing page như một giải pháp. Và tạm thời, bạn chỉ cần đơn giản là biến trang chủ của mình thành trang đích. Hoàn toàn chưa có bài blog nào được tạo ra trong thời điểm này.

Đối với những người thực hiện hướng dẫn này trong khi đã có sẵn trang blog, vậy cũng không sao. Nhưng nếu bạn đã có blog rồi thì không cần thiết phải chuyển hướng đến trang chủ của bạn. Đơn giản hãy đặt trang đích của bạn ở một tên miền nào đó, sau đó ta sẽ hướng quảng cáo vào đó.

Không đủ thời gian đọc hết bài hướng dẫn này?

Đừng lo. Hãy để chúng tôi gửi cho bạn bản PDF được thiết kế rất đẹp và dễ sử dụng của hướng dẫn này. Chỉ cần bấm vào nút 'Gửi PDF cho tôi" ở bên dưới (chỉ mất khoảng 5s)

#6 – Thiết Lập Kịch Bản Để Tracking (Theo dõi lưu lượng)

Bạn cần phải nhìn vào những con số đo lường thực tế để đưa ra được những đánh giá đúng đắn. Vậy nên đừng phát triển blog một cách mù quáng mà không có bất kì một thống kê dữ liệu nào.

Điều tôi kiến nghị là bạn nên đăng kí tài khoản Google Analytics (miễn phí) và sau đó thiết lập mã code cho toàn bộ trang blog của mình. Nếu bạn vẫn thấy khó hiểu, hãy thử trang MonsterInsights plug-in (miễn phí), có thể mọi thứ sẽ dễ dàng hơn một chút.

Cuối cùng, tôi khuyến nghị bạn nên cài đặt pixel facebook vào blog của mình để có thể bắt đầu xây dựng tệp đối tượng nhắm mục tiêu lại. Đây là một cách nữa để thúc đẩy công việc kinh doanh của bạn và cho phép tối đa hoá hết mức lượng traffic mà bạn phải trả tiền để kéo về blog.

#7 – Thiết lập những tài khoản trên mạng xã hội

Điều này nghe có vẻ ngoài lề, và đúng là như vậy. Nhưng đây là một ý kiến không tồi giúp giữ gìn thương hiệu cá nhân của bạn trên mạng xã hội. Lên Facebook và thiết lập một trang cho việc kinh doanh mới. Tiếp tục với Facebook, Tweeter… bất cứ mạng xã hội nào mà bạn thấy hiệu quả.

#8 – Thiết lập Quảng Cáo Đầu Tiên

Giờ là thời điểm để bắt đầu có traffic. Thay vì để traffic đến trang chủ của bạn nhỏ giọt và bị phân tán một cách không kiểm soát, traffic cần được tập trung nhiều hơn. Một điểm tuyệt vời về traffic có trả phí là bạn có thể gửi chúng đến chính xác bất cứ nơi nào mình muốn.

Vậy, bạn sẽ thiết lập quảng cáo đầu tiên cho blog của mình và khi người đọc click vào quảng cáo đó, họ sẽ được chuyển đến trang đích đã có sẵn mồi câu của bạn.  

Cá nhân tôi thì đa phần nghiêng về Facebook. Tôi thích quảng cáo Facebook. Và trên phương diện nhắm tới đối tượng mục tiêu thì đây chính là nơi tất cả dữ liệu từ các khảo sát thị trường trước đó của bạn phát huy tác dụng.

Với một số thị trường, Google Adwords có thể sẽ thích hợp hơn vì nó được định hướng bởi kết quả tìm kiếm. Tóm lại, hãy chọn bất cứ thứ gì hiệu quả với bạn.

Theo tôi, bạn nên dành ra một khoản ngân quỹ nhỏ vào thời điểm này, dù chúng ta vẫn chưa có một chiến lược kiếm tiền hoàn chỉnh. Điều cần làm lúc này là kiểm tra độ hiệu quả của mồi câu và lựa chọn thứ mang lại tỷ lệ chuyển đổi cao nhất. Cần chạy đủ một lượng traffic tới trang đích để có được kết quả (có thể là vài trăm người)... và sau đó có thể tạm dừng nó nếu bạn muốn. Chỉ đơn giản là đẩy nhanh quá trình kiểm tra hiệu quả trên diện rộng bằng cách nới rộng hoặc thu hẹp lưu lượng traffic.

Tôi sẽ không nói chi tiết về cách thiết lập Quảng cáo Facebook tại đây. Có hàng ngàn video trên Youtube hướng dẫn việc đó. Ngoài ra, bạn cũng có thể đăng ký tham gia Success Oceans UNI để được hướng dẫn chuyên sâu hơn về Quảng cáo Facebook.

#9 – Kiểm tra / Cải tiến tỷ lệ opt-in của bạn

Sử dụng nguồn traffic trả phí, bạn có thể điều khiển “tắt mở” nó như dùng vòi phun nước vậy. Bạn chỉ cần khởi động là sẽ chạy được vài trăm người tới trang đích. Đến thời điểm này, điều mà bạn quan tâm sẽ là tỉ lệ chuyển đổi - phần trăm số người opt-in (để lại thông tin) để lấy mồi câu của bạn.

Và bạn đang hướng tới tỉ lệ chuyển đổi 30-40% trong trang opt-in.

Con số đó có vẻ cao nhưng thật sự thì nó khá dễ đạt được nếu bạn hướng đến đúng đối tượng với một mồi câu phù hợp. Đây là điểm mấu chốt, cũng là lý do tại sao việc tìm được sản phẩm / thị trường phù hợp lại quan trọng đến vậy.

Mỗi một hành động cải tiến của bạn cho đến khi có được tỉ lệ chuyển đổi như mong muốn sẽ buộc bạn phải tìm hiểu thêm về thị trường và điều chỉnh cho đến khi nó hiệu quả. Một khi đã đạt hiệu quả, đó sẽ là một nguồn thông tin cực kì quý giá cho bạn.

Nếu mồi câu của bạn không làm được tới ngưỡng mà bạn mong muốn, hãy thay đổi nó cho đến khi bạn đạt được. Nếu cách này vẫn không ổn, có thể bạn sẽ cần quay lại bước phác thảo chân dung đối tượng bạn hướng tới và đặc điểm của mồi câu mà bạn chọn. Rõ ràng đã có sự không tương xứng ở đây.

Nếu bạn đã cố thử nhiều hành động mà vẫn không đạt được tỉ lệ 30%, vậy thì hãy cải tiến nó và xem liệu tỉ lệ có tăng hay không. Liệu bạn có thể khiến cho mồi câu thú vị hơn không? Giật tít thu hút hơn? Hay câu chữ trên trang đích hay hơn?

Ngoài ra bạn cũng cần tập trung vào Cost per lead - CPL (Chi phí trên mỗi khách hàng tiềm năng). Tỉ lệ chuyển đổi càng cao, chi phí cho mỗi email subscriber (người theo dõi) càng thấp. Hãy chắc rằng quảng cáo của bạn hấp dẫn và có một tỉ lệ nhấp chuột cao.

#10 – Tạo Ra Lời Chào Hàng

Giờ đây bạn đang có một mồi câu hoạt động hiệu quả, đã đến lúc tạo một lời chào hàng cho nó. Điều đó có nghĩa là, bạn sẽ có thể bán thứ gì đó và tạo ra doanh số thậm chí trước cả khi bạn viết blog. Thử tưởng tượng xem, tuyệt quá phải không!

Dù vậy, hãy làm rõ vài điều...

Tôi không kì vọng bạn sẽ lao ra ngoài kia và làm nên những sản phẩm lớn lao mà chưa hề được thẩm định. Thay vào đó, tôi khuyến khích bạn nên làm công tác pre-sale (tiếp cận trước khi bán). Bạn sẽ chào hàng cho sản phẩm mình chưa hề có trong tay và sẽ chỉ tạo ra sản phẩm NẾU có người đồng ý mua nó.

Điều tôi thích là định vị sản phẩm ấy như một “lớp học trực tiếp". Người mua sẽ không kì vọng có ngay sản phẩm vì họ biết rằng nó chưa bắt đầu. Có thể là một webinar trực tiếp hoặc chỉ đơn giản là thu âm và tung ra ngay khi nó hoàn thành.

Dù sao thì cũng quay trở lại với bảng khảo sát thị trường, chứa tất cả các tương tác với thị trường của bạn. Hãy vận dụng tất cả những gì bạn biết về điều mà họ cần và muốn, cái mà họ đang gặp khó khăn, và điều gì sẽ đem đến sự biến đổi mà họ đang tìm kiếm một cách hiệu quả nhất theo cách có thể dự đoán được... sau đó ngồi xuống và THIẾT KẾ nên lời chào hàng chứa đựng tất cả những điều ấy.

Hãy thiết kế lời chào hàng phù hợp với thị trường của bạn, đừng đi theo bất cứ con đường nào khác.

Trong suốt quá trình này, bạn có thể sẽ cần buông bỏ một vài yếu tố để có thể tạo nên sản phẩm gì đó thực tế. Điều này không thành vấn đề. Tuy nhiên, bạn sẽ có trong tay nhiều quyền lực và sự linh hoạt hơn nếu bạn bán một thứ gì đó TRƯỚC KHI bạn tạo ra nó. Bạn có thể điều chỉnh lời chào hàng trong suốt quá trình để tăng doanh số và đạt đến thành công. Sau đó, hãy tạo ra sản phẩm dựa trên lời chào hàng thành công đó.

Hãy nhớ rằng, bạn không bị giới hạn trong những sản phẩm thông thường như e-book hay các khoá học. Hãy nghĩ xa hơn, thậm chí là dịch vụ gì đó cũng được, vẫn là trao đổi công bằng.

#11 – Đặt Lời Chào Hàng Vào Phễu / Kiểm Tra

Hãy tạo trang bán hàng cho lời chào mời mà bạn đã tạo ra và đặt trang đó vào phễu ngay dưới phần opt-in. Thực chất, trang “cảm ơn" của bạn cho mồi câu chính là trang bán hàng.

Cho traffic được lưu thông trở lại và kiểm tra phễu để biết tỉ lệ chuyển đổi cho sản phẩm của bạn là bao nhiêu.

Lý tưởng nhất với bạn sẽ là tỉ lệ tầm 10% cho việc bán hàng. Điều này có nghĩa là 10% người opt-in ở tầng 1 của phễu đã đồng ý với lời chào hàng ở tầng 2.

Nhưng, con số 10% này không cố định cho mọi phễu. Tỉ lệ thực tế phụ thuộc vào CPL vì bạn đang tìm cách ít nhất là hoà vốn và bù đắp chi phí quảng cáo. Nếu cái giá bạn đưa ra cho sản phẩm đem lại tỉ lệ nhỏ hơn 10% mà bạn vẫn hoà vốn thì đương nhiên là được.

Mục tiêu ở đây là chiếc phễu đơn giản này có thể thu hút một lượng khách hàng tiềm năng có chất lượng và thêm họ vào danh sách email của bạn mà không tốn thêm chi phí. Lý tưởng nhất là bạn có thể kiếm được tiền TRONG KHI làm điều này.

Không đủ thời gian đọc hết bài hướng dẫn này?

Đừng lo. Hãy để chúng tôi gửi cho bạn bản PDF được thiết kế rất đẹp và dễ sử dụng của hướng dẫn này. Chỉ cần bấm vào nút 'Gửi PDF cho tôi" ở bên dưới (chỉ mất khoảng 5s)

 

#12 – Xây Dựng Trang Blog Của Bạn

Tại thời điểm này, bạn đã có danh sách email đang được xây dựng và tạo ra doanh số bán hàng đầu tiên. Bạn đã VƯỢT XA rất nhiều các blogger vẫn đang vật lộn với những nhiệm vụ trên.

Giờ chính là thời điểm bắt đầu xây dựng đế chế của bạn và giúp bạn bớt bị phụ thuộc quá nhiều vào lượng traffic trả phí. Giờ là lúc xây dựng blog của bạn.

Chỉ tới lúc này, bạn mới nhìn thấy rõ mục tiêu cho việc làm của mình. Bạn có một mồi câu hiệu quả, bạn biết tất cả những mẫu opt-in của mình cung cấp điều gì. Bạn có một phễu đang thực sự bán hàng và nhiệm vụ của blog chính là đưa người vào phễu.

#13 – Tạo Những Bài Viết chủ chốt

Khi bắt đầu viết blog, hãy tuân theo chiến lược đã đề ra. Hầu hết các blogger chỉ bắt đầu viết blog, và rồi đắm chìm trong việc viết lách như một con chuột hamster luôn chạy theo lịch đặt sẵn. Đó cũng là một phương án, nhưng hoàn toàn không cần thiết.

Một cách làm hiệu quả hơn là tập trung xây dựng những bài post chủ chốt trên blog. Có những nguồn thông tin lớn và phát triển dựa trên sự quan tâm của thị trường mục tiêu của bạn. Đây không phải kiểu bài blog chỉ nhìn thấy ánh sáng một lần rồi biến mất vào kho lưu trữ. Đây là những bài “siêu sao”. Mất nhiều thời gian để tạo ra chúng. Thật sự thì bạn nên quay lại chỉnh sửa và cải tiến những bài viết này theo thời gian.

Mỗi lần bạn đăng bài mới hoặc cập nhật (update) những bài chủ chốt, bạn cần quảng bá nó. Bao gồm:

 • Gửi mail cho những lead mà bạn có được qua phễu
 • Chia sẻ thông tin qua các mạng xã hội
 • Chiến dịch quảng cáo trả phí mới sẽ hướng về các bài blog.

Giờ đây, đó là chiến lược tuyệt vời, nhưng đồng thời nó cũng có nghĩa là bạn phải khá tập trung với những bài đăng trên blog để chúng có thể thêm người vào phễu một cách hiệu quả.

Cơ bản, bạn lấy những gì đã làm với phễu nhưng nhấn mạnh vào giá trị. Thay vì hỏi từng email một trước khi cho họ đọc bài viết tuyệt vời, hãy dẫn họ tới một bài viết chính và hướng họ đến lead magnet.

Thực hiện chiến lược này qua thời gian, càng nhiều bài viết và thậm chí nhiều lead magnet hơn, blog của bạn sẽ trở thành nguồn doanh số chính, thành hoa tiêu dẫn đường mà không phụ thuộc vào những quảng cáo tính phí (mặc dù tại thời điểm này, bạn có thể đang quá thích quảng cáo đến nỗi không thể từ bỏ nó được).

#14 – Sự Mở Rộng

Tại thời điểm này, bạn đã chính thức ra mắt blog. Có thể bạn không có những con số mang tính đột phá mà những người thành công làm được. Trong khi họ có vài ngàn người trong danh sách mà chúng ta chỉ có vài trăm… vừa đủ để trả chi phí quảng cáo.

Nhưng đây chỉ là khởi đầu của bạn, và nó sẽ phát triển từ đây. Bạn biết nó có hiệu quả và lúc này chúng ta chỉ mới đề cập đến số lượng.

Vậy nên bạn sẽ viết những bài blog mới, tạo nên những lead magnet mới và những lời chào hàng mới. Bạn sẽ tạo nên một mô hình mới mà không liên quan đến những việc hiện tại. Bạn muốn xây dựng hệ thống tự động luôn theo dõi email và điều phối danh sách khách hàng.

Thật tuyệt vời đúng không?

Điều Này Mất Thời Gian Bao Lâu?

Bạn có thể thấy, đây là một quá trình. Chúng ta không đề cập đến những việc viển vông xảy ra sau một đêm.

Nếu bạn không có gì ngoài thời gian và tiền bạc, bạn có thể đi nhanh hơn người khác. Cuối cùng, nếu bạn có thể chi nhiều tiền cho quảng cáo, bạn sẽ lấy được càng nhiều traffic và có thể kiểm tra nhanh hơn. Thời gian và tiền bạc, cả hai đều là yếu tố quan trọng.

Điều quan trọng hơn hẳn là Phễu mà bạn áp dụng.

Thậm chí nếu bạn có một công việc chính thức, nếu bạn dành nhiều thời gian và tập trung vào những điều đúng, thì bạn vẫn có thể thành công.

Nếu bạn đang có sẵn thời gian và tiền bạc, bạn có thể nhảy đến #13 và #14 trong vòng 1 – 2 tuần. Và chúng ta sẽ không nói đến việc dành ra cả ngàn đô đó, nhưng với việc đầu tư vài trăm USD thì vẫn có thể bắt đầu.

Nếu không có thời gian và chỉ có thể làm việc được vài tiếng một tuần, quy trình này sẽ mất nhiều thời gian hơn. Bạn cần chi trả cho landing page, vì nó khá khó cho người mới. Một khi đã có traffic, nó có thể chạy tự động trong khi bạn đang làm việc cả ngày. 

Tới lượt Bạn

Được rồi, đến lượt bạn rồi đấy.

Nếu bạn mong chờ một điều gì khác, à, xin lỗi nhé. Tôi sẽ ngồi đây và vui lòng nói với bạn rằng việc khởi tạo và phát triển một trang blog có traffic cao và kinh doanh trực tuyến sầm uất là điều mà bạn có thể làm mà không tốn phí và có sau vài năm. Nhưng, đã đọc đến những dòng này thì bạn biết điều đó là hoàn toàn không thể, phải không?

Viết bài và chia sẻ, lặp đi lặp lại, là một công thức khiến hầu hết các blogger nản lòng. Không những không giúp gây dựng traffic mà đó còn là một công việc khó khăn và nhàm chán.

Đó không phải là công thức ra mắt đúng đắn. Nó hoàn toàn lỗi thời và không theo kịp xu hướng.

Nếu bạn muốn nó hiệu quả và không phải làm đi làm lại mãi mãi, câu trả lời nằm ở việc có thể hoạt động theo kiểu “Trả tiền để được chơi”. Và để làm được điều đó, bạn cần chuẩn bị một ít tiền cho việc thiết lập ngay từ ban đầu. Hãy nhớ, bạn đang xây dựng một công việc kinh doanh, chứ không chỉ đơn giản là cho ra mắt blog.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Nơi Internet Marketing dành riêng cho bạn

Success Oceans Uni là nơi đào tạo hơn 1000 Marketer giỏi chỉ trong vòng 1 tháng. Nhận lời mời tham gia ngay.

Nhận lời mời
Success Oceans

"Chúng Tôi Tin Sản Phẩm & Marketing Tốt Sẽ Chiến Thắng..."

(Bấm Để Xem Success Oceans Tin Vào Những Gì)

Bạn thích những nội dung này?

Tham gia cộng đồng cùng với hơn 128.467+ doanh nhân, người kinh doanh, người làm Marketing giống như bạn và nhận được bài học marketing hằng ngày từ chúng tôi để phát triển công việc kinh doanh của bạn...