Cách Tạo Blog Bán Hàng – Hướng Dẫn Từng Bước Giúp Bạn Xây Dựng Blog Bán Hàng Hiệu Quả

Hướng dẫn chi tiết Internet Marketing từng bước, có biểu mẫu làm sẵn chỉ việc áp dụng. Success Oceans Uni sẽ giúp bạn triển khai mọi chiến thuật Marketing một cách hiệu quả nhất. Bạn sẽ hết stress, tăng lợi nhuận và có nhiều thời gian hơn. Tìm hiểu Success Oceans Uni ngay.


Chúng tôi đã thay đổi hoàn toàn cách kinh doanh nhờ biết được điều này.

Trước đây, chúng tôi gặp rất nhiều vấn đề trong việc đưa traffic về website và khi có traffic thì chúng tôi lại không biết cách chuyển đổi người đọc thành khách hàng tiềm năng và khách hàng. Khi xem lại các số liệu chi phí, chúng tôi giật mình khi thấy chi phí CPL, CPS cao ngoài sức tưởng tượng. Chưa kể đến nhiều chi phí khác. Tôi thực sự lo lắng về điều này.

Nếu bạn cũng đang trả rất nhiều tiền cho quảng cáo facebook, quảng cáo google mà không có đơn hàng... nếu blog của bạn không giúp bạn có được tỉ lệ chuyển đổi như bạn mong muốn, thì bài viết này là dành cho bạn.

Nếu bạn đọc và làm theo hướng dẫn chi tiết của tôi, chắc chắn bạn sẽ có được điều bạn muốn.

Vào một ngày đầu tháng 8 năm 2016, khi tôi đang tìm cách để tối ưu chi phí quảng cáo và tăng tỷ lệ chuyển đổi, tôi nghĩ đến việc LÀM THẾ NÀO ĐỂ BLOG CỦA MÌNH CÓ THỂ BÁN HÀNG?

Và đó là một câu hỏi tuyệt vời...

Bạn cũng đặt câu hỏi này cho chính mình đi: "Bài viết trên blog của bạn đã được thiết kế để biến độc giả thành khách hàng hay chưa?"

Theo WordPress, mỗi tháng có khoảng 76.9 triệu bài đăng blog mới.

Sự cạnh tranh quả thật vô cùng gay gắt...Độc giả có rất nhiều lựa chọn.

Nhưng vẫn còn rất nhiều CƠ HỘI để BẠN đăng những bài viết giúp chuyển đổi độc giả của mình thành khách hàng.

Trong bài viết này, tôi sẽ chỉ cho bạn tất cả những gì tôi biết về cách tạo ra Blog Content giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi – những điều tôi đã học được trong khoảng thời gian viết blog cho Success Oceans.

Trước khi đi tiếp, bạn nên tìm hiểu về Content marketing tại đây!

Hãy bắt đầu với…

5 loại offer trong Blog

Những loại offer này là…

 • Giới thiệu thêm nội dung

Thực hiện kêu gọi hành động (call to action - CTA) khiến người truy cập đọc thêm một bài đăng blog khác, xem một webinar đã được ghi lại hoặc truy cập vào một video trên YouTube. Mục tiêu là tăng sự tiếp xúc của họ với thương hiệu của bạn.

Bất kể bài viết nào của Success Oceans cũng có dẫn link đến một bài viết khác. Chúng tôi hiểu rằng, nếu độc giả quan tâm đến internet marketing thì cũng sẽ quan tâm đến các chiến lược marketing, cách làm marketing...

Các bài post của chúng tôi được liên kết với nhau nhờ các link dẫn. Ví dụ:

Cách tạo blog bán hàng

 • Lead Magnet - Mồi câu

Mồi câu là mẩu thông tin có giá trị, yêu cầu người truy cập để lại địa chỉ email. Mục tiêu là tạo ra khách hàng tiềm năng cho sản phẩm cuối cùng.

Tìm hiểu thêm: Lead Magnet: 7 ý tưởng thiết kế và 8 yếu tố quan trọng nhất

 • Bán sản phẩm đầu phễu

Đưa ra một lời chào hàng cho sản phẩm đầu phễu khiến khách hàng tiềm năng không thể cưỡng lại được. Sản phẩm đầu phễu có giá rẻ, nhưng lại có giá trị rất cao. Mục đích là thu hút khách hàng và kích hoạt các khách hàng tiềm năng đã đọc blog của bạn một thời gian nhưng vẫn chưa mua hàng.

Sản phẩm đầu phễu của chúng tôi đang là Success Oceans UNI, hiện tại nó được bán với giá 9,95$. Bạn có thể tưởng tượng được không, chỉ với khoảng 200.000 đ bạn sẽ được học toàn bộ những kiến thức, kinh nghiệm của chúng tôi trong lĩnh vực internet marketing. Tất cả đã được chúng tôi đóng gói thành những biểu mẫu, checklist, những bản hướng dẫn chi tiết để bạn có thể dễ dàng thực hiện chúng. Trong Success Oceans UNI, chúng tôi chia sẻ tất cả những điều này cho bạn, để giúp bạn thành công trên internet. Đừng tin những gì tôi nói ở đây, hãy tự mình trải nghiệm Success Oceans UNI.

 • Sản phẩm giá cao

Đưa khách hàng  tới trang bán hàng với những sản phẩm được chào bán ở mức giá cao hơn. Mục tiêu là nâng cao nhận thức của khách hàng chứ không phải bán hàng trực tiếp.

 • Nội dung dành cho Member

Nếu bài đăng trên blog của bạn có liên quan đến một sản phẩm hoặc một phần nội dung có trong membership hoặc cộng đồng riêng của bạn, thì hãy cân nhắc việc kêu gọi mọi người đăng ký để nhận thêm thông tin và được hướng dẫn chi tiết về chủ đề đó. Chúng tôi áp dụng điều đó thường xuyên với các thành viên trong membership của chúng tôi – Success Oceans UNI nhằm hai mục đích. Đối với những người chưa phải là thành viên trong chương trình thành viên của chúng tôi, mục tiêu là gia tăng nhận thức về những nội dung tuyệt vời mà chúng tôi có trong Success Oceans UNI. Đối với những người đã là thành viên, mục tiêu là tăng sự hài lòng và mức độ sử dụng những nội dung đã đăng tải trong Success Oceans UNI.

Cùng xem xét một số ví dụ…

Không đủ thời gian đọc hết bài hướng dẫn này?

Đừng lo. Hãy để chúng tôi gửi cho bạn bản PDF được thiết kế rất đẹp và dễ sử dụng của hướng dẫn này. Chỉ cần bấm vào nút 'Gửi PDF cho tôi" ở bên dưới (chỉ mất khoảng 5s)

Ví dụ về Nội dung Blog giúp tăng tỉ lệ Chuyển đổi

Trong phần này, tôi sẽ điểm qua năm bài viết blog khác nhau, lời kêu gọi hành động của họ và các trang đích…

        1. Mục tiêu chuyển đổi bài đăng trên Blog: Tăng nhận biết tiếp xúc thương hiệu

Ví dụ đầu tiên dành cho offer chỉ đơn giản là cung cấp thêm những nội dung giá trị như Facebook UNI.

Mini Class này dẫn dắt khách hàng tiềm năng (thông qua một khóa học về Facebook miễn phí được giảng dạy bởi Trần Bá Tùng) về Success Oceans UNI và CLO và cuối cùng là dẫn dắt tới đề nghị mua khóa học IMS của chúng tôi.

Ví dụ:
Cách tạo blog bán hàng

... Và đây là Landing page cho lời đề nghị này...

Cách tạo blog bán hàng

        2. Mục tiêu chuyển đổi bài đăng trên Blog: Tăng khách hàng tiềm năng

Loại lời kêu gọi thứ hai trên blog là đề nghị mà chúng tôi gọi là Mồi câu - Lead Magnet.

Trong bài viết này vềchủ đề Viết tiêu đề quảng cáo, chúng tôi cung cấp sản phẩm là COPY & PASTE 72 MẪU TIÊU ĐỀ  yêu cầu một khách hàng tiềm năng phải cung cấp cho chúng tôi email của họ (để chúng tôi có thể tiếp tục chăm sóc họ với những đề nghị mua hàng có liên quan bằng cách sử dụng email marketing).

        3. Mục tiêu chuyển đổi bài đăng trên Blog: Chuyển khách hàng tiềm năng thành khách hàng

Loại lời kêu gọi thứ ba là chào hàng, chuyển trạng thái từ khách hàng tiềm năng thành khách hàng.

Tôi đã giải thích điều này ở bên trên.

        4. Mục tiêu chuyển đổi bài đăng trên Blog: Tạo nhận thức về sản phẩm cuối phễu

Loại lời kêu gọi thứ tư trên blog là một lời chào bán sản phẩm cuối phễu - sản phẩm giá cao. Ví dụ, bài viết này đã dạy cho người đọc blog của chúng tôi về cách xây dựng phễu bán hàng tự động – một khái niệm mấu chốt mà chúng tôi muốn khách hàng tiềm năng phải hiểu được trước khi họ đưa ra quyết định sáng suốt là mua chương trình Coaching Forum hay Done For You.

Cách tạo blog bán hàng

Và đây là trang bán hàng từ lời kêu gọi trên bài viết blog này…

          5. Mục tiêu chuyển đổi bài đăng trên Blog: Tăng sự hiện diện và tăng mức độ sử dụng / mức độ hài lòng của member (thành viên trong nhóm của bạn) với sản phẩm của bạn.

Và cuối cùng, loại lời kêu gọi thứ 5 là nhằm hướng đến các nội dung dành riêng cho member của chúng tôi. Nội dung này không thể được truy cập bởi những người không phải là thành viên, nhưng chúng tôi vẫn muốn các thành viên của chúng tôi nhận thức được rằng còn có rất nhiều những khóa đào tạo sâu hơn về một chủ đề cụ thể nào đó. Và chúng tôi muốn những người chưa phải là thành viên biết rằng họ sẽ được tiếp cận với nhiều khóa đào tạo hơn nếu họ tham gia membership của chúng tôi.

Đây là một bài đăng sử dụng loại lời kêu gọi này…

Cách tạo blog bán hàng

Thành viên của Success Oceans UNI sẽ được truy cập vào các khóa đào tạo cao cấp hơn bằng cách click vào đăng nhập (Đăng nhập UNI)...

Cách tạo blog bán hàng

Trong khi đó, những người chưa phải là thành viên khi nhấp chuột để tìm hiểu thêm về Success Oceans UNI sẽ được đưa đến trang bán hàng (hoặc trang Waiting list - trang chờ).

Click vào GIỮ CHỖ CHO TÔI để hiểu về quá trình này.

Chìa khóa cho một bài Blog chuyển đổi thành công

Tỉ lệ click vào lời kêu gọi trên bài đăng có thể rất thấp – chỉ 1%, cũng có thể rất cao – đến 10%. Điều gì làm nên sự khác biệt?

Chính là mức độ liên quan giữa nội dung và lời đề nghị mà bạn đưa ra.

Bạn hiểu ý này chứ?

Nội dung bài viết và lời đề nghị đưa ra càng liên quan với nhau thì tỷ lệ click càng cao.

Để tôi lấy ví dụ cho bạn hiểu rõ hơn.

Trong bài viết 208 ý tưởng viết blog, chúng tôi yêu cầu độc giả opt-in email để nhận được file PDF về những ý tưởng viết blog.


Điều này thực sự là bài thuốc cứu cánh cho tỷ lệ chuyển đổi của chúng tôi.

Trước đây, chúng tôi cũng làm blog, nhưng tỷ lệ chuyển đổi rất thấp. Có cả ngàn lượt xem bài viết, nhưng rất ít người trong số đó click vào để nhận mồi câu của chúng tôi.

Bạn có biết vì sao không?

Vâng, vì tôi đã offer cho độc giả một sản phẩm chẳng liên quan gì đến bài viết họ đang đọc.

Kiểu như, một bài viết về bán hàng, tôi lại đưa cho họ mồi câu là Cách thiền định 😉

Khoảng thời gian đó thật tồi tệ.

Bây giờ thì mọi chuyện đã thay đổi, từ khi tôi hiểu điều này.

Còn bạn thì sao, bạn rút được kinh nghiệm gì ở đây?

Tiếp theo...

6 bước để viết được một bài Blog Content giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi

Cùng bàn một chút về cách thức viết một bài đăng blog thực sự giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi.

Có hai điều bạn cần lưu ý khi làm Content…

 • Sự phù hợp - với sản phẩm cuối cùng bạn bán.
 • Khả năng truyền tải – của nội dung (trên hết, nếu họ không hiểu được nội dung, họ sẽ không bao giờ mua hàng).

Hãy bắt đầu với…

Bước 1 – Viết ngược từ dưới lên

Nếu bạn muốn bài đăng blog của mình chuyển đổi tốt, bạn cần phải biết bài viết đó chuyển đổi đến cái gì. Bạn muốn người đọc...

 • Đọc một bài viết khác?
 • Opt-in để nhận được mồi câu
 • Mua một sản phẩm đầu phễu? (chuyển đổi thành khách hàng)
 • Nhận thức được về một dòng sản phẩm high-end của bạn? (Ví dụ: Coaching Forum)
 • Nhận biết các quyền lợi của member/ người đăng ký (đối với người chưa phải là khách hàng) hoặc tận dụng quyền lợi của thành viên (với người đã là khách hàng)?
 • Khác: _______ (bạn có thể đang nhắm tới một số hành vi khác)

Bước đầu tiên trong việc viết Blog Content giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi là phải biết rõ lời kêu gọi hành động của bạn sẽ thuộc loại nào.

Vì vậy, ĐẦU TIÊN hãy viết lời kêu gọi hành động.

Không đủ thời gian đọc hết bài hướng dẫn này?

Đừng lo. Hãy để chúng tôi gửi cho bạn bản PDF được thiết kế rất đẹp và dễ sử dụng của hướng dẫn này. Chỉ cần bấm vào nút 'Gửi PDF cho tôi" ở bên dưới (chỉ mất khoảng 5s)

Bước 2 – Chọn chủ đề

Bây giờ bạn đã biết điều bạn muốn người đọc của mình làm, đã đến lúc trả lời những câu hỏi sau...

 • Tôi cần khách hàng tiềm năng của mình tin tưởng vào điều gì để họ bấm vào lời kêu gọi hành động đó?
 • Họ cần hiểu / học / biết gì trước khi hành động theo lời đề nghị?
 • Rào cản nào ngăn họ hành động?
 • Họ phải vượt qua những trở ngại gì để hành động?
 • Họ đang nghĩ / lo lắng / nghiên cứu / bàn luận về điều gì trước khi họ hành động để đạt được những gì bạn cung cấp
 • Nỗi trăn trở lớn nhất mà khách hàng tiềm năng của bạn đang trải qua là gì?

Ví dụ: Bạn là một huấn luyện viên thể dục chuyên về đào tạo Yoga và lời kêu gọi hành động của bạn trong một bài viết là...

Click vào đây để Truy cập "Chương trình Hướng dẫn tập Yoga tại nhà" dành riêng cho bạn

Bạn đã quyết định rằng khách hàng tiềm năng của bạn…

 • ... cần phải tin rằng họ có khả năng tập yoga.

Ví dụ về tiêu đề bài đăng blog: "Làm thế nào để có thể tập Yoga (ngay cả khi bạn chưa bao giờ đến phòng tập)?"

 • ... không tập yoga vì không có thời gian học

Ví dụ về tiêu đề bài đăng blog: "Làm thế nào để tập Yoga trong khi bạn không có nhiều thời gian?"

 • ... đang nghiên cứu các thiết bị cần thiết để tập Yoga

Ví dụ về tiêu đề bài đăng blog: "Checklist các thiết bị tập Yoga"

Bạn hiểu cách thức chứ? Biết được kiểu kêu gọi hành động mong muốn của mình trong Bước 1 sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi như thế này. Bạn có thấy rằng trả lời những câu hỏi này sẽ buộc bạn phải viết một bài viết blog LIÊN QUAN ĐẾN LỜI KÊU GỌI đó hay không?

Bước 3 – Chọn dạng bài đăng Blog

Dựa trên chủ đề bài đăng của bạn, hãy quyết định dạng bài đăng blog bạn sẽ sử dụng. Có đến hàng trăm cách bạn có thể dùng để tiếp cận bài viết của mình. (Tìm hiểu 208 ý tưởng tuyệt vời để viết nên những bài blog sống động và đặc sắc tại đây.)

Dưới đây là năm dạng bài yêu thích của tôi…

Dạng 1: Bài viết dạng Danh sách

Đó chỉ đơn giản là một danh sách.

Bài viết kiểu danh sách là một trong những cách đơn giản nhất để tập hợp mọi thứ lại với nhau và có thể áp dụng rất linh hoạt. Đó là chưa đề cập đến việc mọi người đều rất yêu thích những danh sách.

Dưới đây là một số tiêu đề mẫu cho bài viết Dạng danh sách:

Xem video ngắn dưới đây để hiểu cách thiết lập một bài viết dạng danh sách…

Dạng 2: Bài viết dạng Hướng dẫn

Chính tên của kiểu bài viết này đã nói lên nhiều điều đúng không? Bài post bạn đang đọc ngay lúc này chính là một ví dụ cho dạng bài Hướng dẫn. Kiểu bài  post này sẽ giải thích rõ nhất cho chủ đề mà bạn đã lựa chọn.

Hơn nữa, kiểu bài này giúp chia nhỏ thông tin hướng dẫn thành các bước, các giai đoạn hoặc thể loại nhỏ.

Trong bất kỳ trường hợp nào, tôi cũng khuyên bạn nên bắt đầu bài đăng dạng Hướng dẫn với một dàn bài cụ thể rồi mới bắt đầu viết.

Đây là một số ví dụ về bài viết dạng này…

Dạng 3: Bài viết dạng Tổng hợp nội dung

Tại sao lại phải tạo ra nội dung mới trong khi bạn có thể tổng hợp từ nguồn có sẵn?

Dạng tổng hợp nội dung là một hình thức lai với dạng bài Danh sách nhưng chỉ khác là sử dụng OPC (Other People’s Content) - Nội dung của người khác.

Sử dụng những công cụ như Buzzsumo để tìm những nội dung được chia sẻ nhiều nhất trên mạng xã hội về một chủ đề nhất định và tổng hợp nó vào một bài viết.

Dưới đây là một số ví dụ tiêu đề dạng tổng hợp nội dung…

 • 25 Công thức viết tiêu đề quảng cáo hay nhất mọi thời đại
 • 5 công cụ mà  bất cứ marketer chuyên nghiệp nào cũng phải dùng

Dạng 4: Bài viết có đóng góp của nhiều người

Dạng bài này tận dụng tầm ảnh hưởng của các chuyên gia và người nổi tiếng. Đơn giản chỉ cần yêu cầu từ ba chuyên gia trở lên phát biểu ý kiến về cùng một câu hỏi và tổng hợp các câu trả lời vào một bài đăng duy nhất.

Dưới đây là một số ví dụ về tiêu đề cho bài viết có đóng góp của nhiều người…

Dạng 5: Bài viết dạng Trích dẫn và phản hồi

Đây là cách tốt nhất (mà tôi biết) để tạo ra nội dung hay nhất - với tốc độ nhanh nhất.

Tìm một video (trên YouTube), bài thuyết trình trên SlideShare hoặc Infographic. Video, Slides hoặc Infographic càng nổi tiếng càng tốt.

Chèn link vào bài viết trên blog của bạn.

Viết phản hồi của bạn ở bên dưới.

Vậy là xong.

Tiêu đề của các bài đăng này có thể sáng tạo dựa trên tiêu đề của bài gốc.

Bước 4 – Chỉnh sửa nội dung cho dễ hiểu hơn

OK, giờ là lúc để bắt đầu nói về khía cạnh thứ hai (nhưng quan trọng hơn) của bài viết trên blog: mức độ dễ hiểu của nội dung.

Bạn càng đặt trước người đọc nhiều rào cản về nội dung thì tỉ lệ click càng thấp.

Và tất cả bắt đầu với…

Dòng tiêu đề

Một tiêu đề hay là điều không thể thiếu của một bài viết. Tiêu đề là yếu tố sống còn quyết định người đọc có đi sâu đọc bài viết của bạn hay không.

Dòng tiêu đề nên rõ ràng, và không phải kiểu “dễ thương”.

Nó nên đầy đủ, nhưng không quá nhiều chữ.

Cần hấp dẫn, nhưng không quá cường điệu.

Tiêu đề là một lời hứa và lời hứa đó phải được thực hiện trong bài đăng. Đó là một “hiệp ước không chính thức” mà bạn đã kí với độc giả của mình. Đừng vi phạm nó.

Cách dễ nhất để viết ra được một tiêu đề tốt là sử dụng tệp mẫu tiêu đề. Bạn có thể Download 72 mẫu tiêu đề đỉnh cao đã được kiểm chứng.

Chúng tôi đã may mắn tổng hợp được tài liệu này.

72 mẫu tiêu đề này chứa tất cả những công thức tiêu đề hiệu quả nhất trong hàng thập kỷ qua.

Nhưng đừng chỉ sao chép nguyên văn các công thức tiêu đề. Thay vào đó, hãy ngồi xuống đọc từng tiêu đề một vài lần. Cố gắng xác định TẠI SAO các tiêu đề này lại hiệu quả.

Khi bạn đã hiểu tại sao mỗi tiêu đề này lại hiệu quả - bạn có thể bắt đầu tạo ra các tiêu đề của riêng bạn.

Một khi đã có được dòng tiêu đề tốt, bạn cần phải chuyển sự tập trung vào…

Phần giới thiệu

Nếu tiêu đề của bạn đã thu hút được sự chú ý - họ sẽ đọc dòng đầu tiên của bài post.

Họ sẽ tìm kiếm điều gì? Một mớ dài dòng với những từ ngữ lê thê, ngán ngẩm?

Hy vọng là không phải vậy.

Là người sáng tạo Content, thử thách lớn nhất của bạn là thúc đẩy một người đang ở trạng thái nghỉ ngơi sang trạng thái hoạt động (nghĩa là khiến họ cuộn xuống trang và tiếp tục đọc). Một khi họ đã ở trạng thái hoạt động, sẽ dễ dàng giữ họ tiếp tục cuốn theo mạch nội dung của bạn hơn.

Và câu đầu tiên vô cùng quan trọng.

Công việc của câu thứ nhất là khiến người ta phải đọc câu thứ hai. Và công việc của câu thứ hai là khiến họ đọc cậu thứ ba. Và cứ tiếp tục như vậy.

Câu đầu tiên nên:

 • ngắn gọn
 • đánh trúng vấn đề
 • khơi gợi sự tò mò

Bạn có thể đặt một câu hỏi, hay đưa ra một lời hứa.

Ví dụ:

 • Bạn có đang gặp khó khăn trong việc viết Blog bán hàng không? (Câu này quen nhỉ, nó ở đầu bài viết này đấy)
 • Bạn sẽ có được chiến lược quảng cáo hiệu quả, tiết kiệm chi phí ngay sau khi đọc hết phần đầu của bài viết này.

Sự kết hợp của ba yếu tố trên sẽ dẫn dắt và khiến người đọc bị cuốn theo nội dung của bạn. Đây được gọi là "Con đường Dẫn dắt". Độc giả của bạn đang mắc kẹt ở đầu con dốc, bạn chỉ cần giúp họ vượt qua là họ sẽ trôi đến cuối con dốc (lướt đến cuối bài viết).

Không đủ thời gian đọc hết bài hướng dẫn này?

Đừng lo. Hãy để chúng tôi gửi cho bạn bản PDF được thiết kế rất đẹp và dễ sử dụng của hướng dẫn này. Chỉ cần bấm vào nút 'Gửi PDF cho tôi" ở bên dưới (chỉ mất khoảng 5s)

 

Chuyển đoạn

Khi bạn chuyển từ ý này sang ý khác – bạn có thể gây ra một đoạn dừng.

Và “dừng” chắc chắn là điều không tốt.

Hãy tập trung vào đoạn chuyển tiếp của bạn.

Thử nhìn vào những dòng truyền cảm hứng này…

Cách tạo blog bán hàng

và…

Cách tạo blog bán hàng

Hãy để ý cách mà những câu này giúp người đọc chuyển sang phần tiếp theo một cách không quá ngắt quãng và đột ngột.

Nhưng còn một cách nữa để giữ cho người đọc của bạn tiếp tục trượt xuống đọc nội dung…

Trình bày

Sử dụng những hình thức trình bày như…

 • Kí hiệu đầu dòng (bạn có thấy tôi đang dùng chúng ở đây không?)
 • Danh sách đánh số
 • Xuống dòng (Bạn không nên có quá nhiều đoạn với nhiều hơn 3 câu)
 • Câu trích dẫn

… để chia nhỏ đoạn nội dung.

Hãy tưởng tượng người đọc của bạn như một người đi xe đạp đang đứng tại đầu đường đi xe đạp leo núi.

Bây giờ, hãy xoay ngang bài viết blog của bạn để dễ hình dung ra các đỉnh núi và thung lũng.

Cách tạo blog bán hàng

Hãy dùng trò “Đỉnh núi và Thung lũng” này để hình dung ra khả năng tiếp cận lời kêu gọi của khách hàng tiềm năng. Nếu bạn thấy quá nhiều đỉnh và quá ít thung lũng – nghĩa là bạn đang khiến khách hàng tiềm năng của mình gặp khó khăn do đường đi quá “gập ghềnh”.

Hãy sử dụng các hình thức trình bày để giúp “quá trình leo núi” này đỡ khó khăn hơn.

Bước 5 – Sử dụng những từ ngữ “khơi gợi”

Người đọc của bạn có thể đến từ:

 • Facebook
 • Email
 • Tìm kiếm trên Google

Hãy nhớ rằng, mục tiêu của bạn là CHUYỂN ĐỔI bằng cách có nhiều người ĐỌC NỘI DUNG CỦA BẠN hơn.

Một trong những cách tốt nhất để khiến khách hàng tiềm năng đọc sâu hơn vào bài viết của bạn là “khơi gợi” một số phần của bài viết từ nguồn lưu lượng truy cập.

Ví dụ: Trong bài viết này chúng tôi sử dụng tiêu đề”khơi gợi”

Cách tạo blog bán hàng

Và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng…

Bước 6 – Chèn vào 2 kiểu kêu gọi hành động CTA

Sử dụng cả link dẫn và đồ họa làm lời kêu gọi hành động trong các bài đăng trên blog của bạn. Người đọc của bạn đã quen click vào link liên kết – do đó hãy cung cấp chúng cho họ. Nhưng đừng quên thu hút sự chú ý bằng các hình ảnh đồ họa.

Cách tạo blog bán hàng

Bạn có thể sử dụng công cụ như Canva để tạo một hình ảnh đồ họa nổi bật mà không cần phải là một nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp.

Ồ… và thêm một điều nữa về những lời kêu gọi hành động này. Đừng quên để các nút bấm vào những lời kêu gọi hành động này. Mọi người có thói quen click vào các nút bấm.

Ví dụ như thế này…

Cách tạo blog bán hàng

Đến đây, bạn đã có bài blog của mình. Nhưng làm thế nào để biết bài viết này đạt hiệu quả đến đâu?

Hãy chờ đợi phần tiếp theo của chúng tôi: “Cách thiết lập Google Analytics để đo lường số lượt click vào bài post”!

Bạn có thể nghiên cứu về chiến lược viết blog tại đây!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Nơi Internet Marketing dành riêng cho bạn

Success Oceans Uni là nơi đào tạo hơn 1000 Marketer giỏi chỉ trong vòng 1 tháng. Nhận lời mời tham gia ngay.

Nhận lời mời
Success Oceans

"Chúng Tôi Tin Sản Phẩm & Marketing Tốt Sẽ Chiến Thắng..."

(Bấm Để Xem Success Oceans Tin Vào Những Gì)

Share
Pin