Bài học từ 8 thiên tài Marketing

Mặc dù các nhà tiếp thị lớn nhất của mọi thời đại mang lại cho chúng ta những bài học khác nhau, nhưng các phương pháp và triết lý, tất cả đều hướng đến kết quả: Khách hàng chuyển đổi và nhận được sự tin cậy của khách hàng. Hãy lên chiến lược tiếp thị cho…


Mặc dù các nhà tiếp thị lớn nhất của mọi thời đại mang lại cho chúng ta những bài học khác nhau, nhưng các phương pháp và triết lý, tất cả đều hướng đến kết quả: Khách hàng chuyển đổi và nhận được sự tin cậy của khách hàng. Hãy lên chiến lược tiếp thị cho doanh nghiệp nhỏ của riêng bạn sử dụng một, hoặc sự kết hợp của tất cả các kỹ thuật tiếp thị nổi tiếng nhất mọi thời đại:

Lời khuyên từ 8 thiên tài Marketing

Hãy hứa hẹn thật lớn.

Thiên tài tiếp thị hiện đại Tim Ferriss, tác giả của The 4-Hour Tuần làm việc 4 giờ, đã dạy chúng ta rằng chúng ta thích được nghe những lời bay bổng, ngay cả việc thổi phồng lên những lời hứa, khi chúng ta biết họ đang điên cuồng không thực tế.

Thừa nhận việc: lời hứa lớn của việc có bất cứ điều gì trong 4 giờ là lời hứa viển vông.

Trở thành người giàu khi chỉ làm việc bốn giờ một tuần. Có cơ thể hoàn hảo trong 4 giờ. Bất cứ điều gì bạn muốn đều đạt được trong bốn giờ. Chúng tôi biết điều đó là không thể, nhưng chúng tôi tiếp tục đưa nó lên. Nhưng : Bạn vẫn có thể làm việc 60 giờ một tuần, nhưng bạn đang nhận được gấp đôi lượng công việc phải thực hiện nhờ vào Tim. Tim đã dạy chúng ta rằng bạn có thể hứa thật lớn và bạn vẫn còn làm cho mọi người hạnh phúc nếu bạn có thể giúp họ giải quyết vấn đề khác.

​Mở cửa Tiếp thị đa cấp.

Mary Kay Ash bỏ công việc của một nhân viên bán hàng ở Dallas khi người đàn ông đào tạo cô tăng gấp đôi lương cho cô. Cô đã trở thành người tiên phong trong lĩnh vực tiếp thị đa cấp để phụ nữ có thể có những thành công lớn như nam giới. Việc đổi mới tiếp thị của bà bao gồm: tặng quà đắt tiền, ưu đãi lớn cho người tuyển dụng và chú trọng việc bán hàng trực tiếp thông qua bạn bè và gia đình.

Thử nghiệm mọi cách có thể.

David Ogilvy được coi là “ cha đẻ của quảng cáo”. Ông là bậc thầy của việc “ thử nghiệm” quảng cáo. Một trong những câu nói nổi tiếng của ông: “không bao giờ ngừng thử nghiệm, và quảng cáo của bạn sẽ không bao giờ nhừng được cải thiện”.

Hãy là người làm điều tốt nhất.

Michael Phelps là một nhà tiếp thị?

Có lẽ không phải theo định nghĩa tiếp thị cổ điển, nhưng anh dạy cho chúng ta, nếu chúng ta có một điều gì tốt nhất trên thế giới, thế giới sẽ mở của đón bạn. Kỹ năng bơi lội đáng kinh ngạc khiến anh trở thành vận động viên Olympic đạt được nhiều huy chương nhất mọi thời đại cũng là một trong những người giàu nhất. Phelps đã nói chuyện với một nhà tài trợ Tổng thống Hoa Kỳ, anh đã được nhận: tàu điện ngầm và Visa, và nhận được 100 triệu $ trong năm 2012. Bài học: Đừng cố gắng để giỏi tất cả, cam kết rằng giỏi một thứ gì đó nhất thế giới.

Truyền miệng.

Conrad Gessner là "nhà phát minh" ra tiếp thị truyền miệng. Chính xác hơn, bạn không thực sự phát minh ra từ miệng, nhưng bạn có thể vận dụng nó, và đó là chính xác những gì Gessner đã làm. Bằng cách tạo ra một cách dễ dàng để lặp lại bài thơ về hoa tulip, ông đã có thể đọc cho cả châu Âu về một bông hoa mà họ đã không nghe nói từ trước. Vào giữa những năm 1600, bài thơ của ông đã sinh ra “ hội chứng hoa tulip”.

Làm và dùng nó.

Trước khi mở cửa công viên Disney, ông đã cho nhân viên của mình đi xe trong công viên.

Năm 1967, có một nhân viên đi Caribbean và nói với Disney rằng có cái gì đó không ổn .

Disney đã cho anh ta đi thử xe rất nhiều lần sau đó cho đến khi anh ta xác định được vấn đề. Việc làm và dùng nó trước khiến chúng ta tìm được vấn đề để cải thiện sản phẩm, trước khi bán cho khách hàng.

Thu hút sự chú ý.

Seth Godin đã dạy chúng ta rằng mọi người đang thu hút sự chú ý. Để thu hút thị trường, bạn phải đứng ra thị trường. Bạn làm điều đó bằng cách tốt nhất, là duy nhất, là khác biệt, là bất cứ điều gì đó không phải đám đông làm. Nó không chỉ là có được sự đặc biệt, chú ý. Bạn còn phải giữ lại được khách hàng của bạn

Vấn đề thiết kế.

Steve Jobs không phải là người đầu tiên kết hợp thiết kế và công nghệ, nhưng là người đã mang nó đến mức độ thành công nhất. Khách hàng không chỉ muốn máy móc hoạt động tốt. Họ muốn sản phẩm của họ phải đẹp, bắt mắt. Jobs đã dạy chúng ta,“ thiết kế không phải là tất cả, nhưng nó vô cùng quan trọng”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Nơi Internet Marketing dành riêng cho bạn

Success Oceans Uni là nơi đào tạo hơn 1000 Marketer giỏi chỉ trong vòng 1 tháng. Nhận lời mời tham gia ngay.

Nhận lời mời
Success Oceans

"Chúng Tôi Tin Sản Phẩm & Marketing Tốt Sẽ Chiến Thắng..."

(Bấm Để Xem Success Oceans Tin Vào Những Gì)

Bạn thích những nội dung này?

Tham gia cộng đồng cùng với hơn 128.467+ doanh nhân, người kinh doanh, người làm Marketing giống như bạn và nhận được bài học marketing hằng ngày từ chúng tôi để phát triển công việc kinh doanh của bạn...