The Ad Matrix – Cách Xây Dựng Chiến Dịch Quảng Cáo Có Tỉ Lệ Chuyển Đổi Cao Hơn Và Tăng Trưởng Nhanh Hơn

Hướng dẫn chi tiết Internet Marketing từng bước, có biểu mẫu làm sẵn chỉ việc áp dụng. Success Oceans Uni sẽ giúp bạn triển khai mọi chiến thuật Marketing một cách hiệu quả nhất. Bạn sẽ hết stress, tăng lợi nhuận và có nhiều thời gian hơn. Tìm hiểu Success Oceans Uni ngay.

The Ad matrix hay ma trận quảng cáo hỗ trợ bạn trong việc tạo ra các chiến dịch hiệu quả

Nhưng The Ad matrix không chỉ đơn giản là một bảng biểu. Sức mạnh của nó nằm ở chính quá trình tạo ra nó.

ad matrix

Hệ thống hóa một quy trình chiến lược marketing không phải là điều dễ dàng. Hệ thống hoá toàn bộ một chiến lược traffic hoàn chỉnh gần như là điều không thể. Nhưng sau 3 năm, chúng tôi đã phát triển được một hệ thống 7 bước để có thể giới thiệu đến bạn ngày hôm nay.

Tại Success Oceans, chúng tôi luôn làm theo hệ thống này, với bất cứ sản phẩm hay nguồn traffic nào, nó đều hiệu quả.

The Ad matrix có thể áp dụng được cho B ẤT CỨ lĩnh vực HOẶC nguồn traffic nào.

Giờ đây, bạn sẽ biết được mọi chi tiết về The Ad matrix,  bao gồm (nhưng không giới hạn) những nội dung sau:

 • Cách để chào tạm biệt những chiến dịch hiệu quả thấp trên các nền tảng quảng cáo
 • Cách để đạt được sự tăng trưởng và đưa khách hàng tiềm năng bước vào hành trình trải nghiệm khách hàng
 • Cách để tạo ra chiến dịch có tỉ lệ chuyển đổi cao
 • Cách để hệ thống hóa chiến lược traffic – dù sử dụng outsource (thuê ngoài) hay nội bộ
 • Cách để tạo ra thị trường phù hợp với mục đích đề ra

Thậm chí tuyệt vời hơn thế, chúng tôi còn chia sẻ với bạn một chiến dịch thật của Success Oceans mà chúng tôi từng áp dụng hệ thống 7 bước này. Bạn sẽ có được thông tin về chân dung khách hàng, các mồi câu,… tất cả mọi thứ.

Đầu tiên, hãy bắt đầu với cái bẫy mà bạn dễ dàng mắc phải nếu không sử dụng Ad matrix. Chúng tôi đã nhiều lần rơi vào chính cái bẫy này, và chúng tôi muốn giúp bạn tránh được điều đó. Chiếc bẫy đó là…

Chiến dịch lướt sóng

Chiến dịch lướt sóng (chiến dịch quảng cáo nổi lên nhanh trong thời gian ngắn và chỉ dựa trên một vài sự kiện trong chuỗi sự kiện) được thực hiện khi các marketer (người làm marketing) chỉ tập trung vào việc chạy quảng cáo. Nhưng vấn đề nằm ở chính chỗ chỉ tập trung vào việc chạy quảng cáo. Điều đó khiến bạn tạo ra một chiến dịch quảng cáo trong thời gian ngắn mà không hề có hệ thống hay kế hoạch.

Chiến dịch lướt sóng thường hướng tới 1 hoặc 2  đối tượng khách hàng, có thử nghiệm một vài hình ảnh hoặc phiên bản khác nhau và tất cả chỉ có thế. Bạn chỉ kỳ vọng vào một chiến dịch traffic này và BÙM, doanh số và khách hàng tiềm năng bắt đầu đổ vào đó.

Tuy nhiên, trong hầu hết trường hợp thì mọi thứ không như vậy. Và nếu nó có như vậy, thì chiến dịch ấy cũng chỉ thành công trong vài ngày hoặc vài tuần.

Sau đó, sẽ có người phàn nàn rằng: “Quảng cáo trên Facebook không hề hiệu quả”, hoặc “Nền tảng nguồn traffic XYZ không hề tăng trưởng”.

Điều mà họ không nhận ra là, họ chỉ đang chạy một chiến dịch lướt sóng. Họ chỉ cho bản thân mình 1 hoặc 2 cơ hội để bán sản phẩm.

Sẽ ra sao nếu 1 hoặc 2 kịch bản nội dung ấy không có tác dụng với người đọc? Sẽ ra sao nếu 1 hoặc 2 nhóm đối tượng bạn hướng đến không hứng thú với nội dung mà bạn đang đề cập?

Chiến dịch sẽ thất bại.

Hầu hết mọi người sẽ bỏ cuộc ngay lúc này. Nhưng bạn không nên làm điều đó.

Bạn nên sử dụng Ad matrix, cho bản thân một nền tảng thành công cùng hơn 20 cơ hội, chứ không chỉ là 1.

Chiến dịch lướt sóng không tốt ở điểm:

 • Không phản ánh được hành trình khách hàng và khiến khách hàng tiềm năng khó chịu vì chúng diễn ra trong khoảng thời gian quá nhanh dồn dập với khách hàng.
 • Chỉ hiệu quả trong khoảng thời gian ngắn và chất lượng hiệu quả thấp
 • Khó để có thể mở rộng
 • Không truyền thông điệp đến đúng đối tượng người dùng vì marketer không để tâm đến sự phù hợp giữa phân khúc thị trường và thông điệp muốn truyền tải.

Cùng xem xét các lỗi này và hãy đảm bảo rằng bạn không phạm phải chúng.

 

Không đủ thời gian đọc hết bài hướng dẫn này?

Đừng lo. Hãy để chúng tôi gửi cho bạn bản PDF được thiết kế rất đẹp và dễ sử dụng của hướng dẫn này. Chỉ cần bấm vào nút 'Gửi PDF cho tôi" ở bên dưới (chỉ mất khoảng 5s)

 

Chiến dịch lướt sóng không phản ánh được hành trình khách hàng

Bạn muốn xây dựng mối quan hệ với khách hàng như bạn sẽ làm ngoài đời thực.

Bạn mong muốn phát triển thành mối quan hệ của những người bạn thật sự.

Liệu có hợp lí không khi hỏi tiền từ một người mà bạn muốn kết bạn?

Không hề.

Nhưng đó chính là điều mà các marketer đang làm với quảng cáo. Họ đặt những khung quảng cáo ngay trước mặt đối tượng tiềm năng với nội dung: “Xin chào, rất vui khi được biết bạn! Hãy mua sản phẩm này đi! Bạn sẽ thích nó lắm đấy!”

Thế nhưng tại sao họ lại muốn mua nó? Họ không phải sinh ra đã biết đến thương hiệu của bạn. Cũng giống như các mối quan hệ trong đời thực, các thương hiệu cần cho khách hàng thấy giá trị của mình nằm ở đâu trước đã. Và sau đó mới tiến xa hơn trong việc mời chào sản phẩm ABC hoặc dịch vụ DEF.

Các quảng cáo một lần thường có lượng tương tác thấp và chất lượng không cao

Điều này có nghĩa là khách hàng cảm thấy quảng cáo không phù hợp với họ. Chúng khiến khách hàng tiềm năng khó chịu, và rồi họ không có bất kì hành động nào như bạn đã tối ưu hoá chiến dịch của mình để thực hiện hoặc thậm chí tệ hơn, họ đánh dấu chúng như spam.

Vì sao điều này lại xảy ra? Bởi vì bạn không tìm đến đúng đối tượng khách hàng, bạn không có được thị trường phù hợp với thông điệp quảng cáo của mình, hoặc bạn đang cố bán khi họ chưa sẵn sàng mua.

Lần tới, khi độc giả thấy những quảng cáo như thế, có thể họ sẽ bỏ qua và nghĩ:”Lại những người này à!”.

Các quảng cáo một lần rất khó mở rộng

Trong quá khứ, chúng tôi đã từng triển khai những chiến dịch phá vỡ được các quy luật ở trên, nhưng những chiến dịch ấy lại không thể mở rộng được.

Không phải do quảng cáo Facebook có vấn đề, vì chúng vẫn được tính là thành công nếu dựa trên ROI.

Thế nhưng không phải lúc nào chúng cũng hiệu quả.

Chúng tôi phát hiện ra rằng 80% những kiểu quảng cáo thế sẽ thất bại, đặc biệt là trên Facebook. Đó là bản chất của traffic. Đôi khi bạn cố gắng nhưng đành thất bại.

Nếu bạn chỉ đặt 1-2 quảng cáo, và chỉ thử nghiệm 1-2 đối tượng khách hàng, bạn thực sự đang bỏ hết trứng vào cùng một rọ.

Và cuối cùng chúng tôi cũng nhận ra mình đang làm gì. Chúng tôi không cho mình khả năng tăng trưởng chiến dịch theo cách cần để phát triển kinh doanh. Chúng tôi đã tự giới hạn chính bản thân mình.

Các chiến dịch lướt sóng thường không có thị trường để truyền tải thông điệp

Điều này có nghĩa là quảng cáo QUÁ CHUNG CHUNG.

Quảng cáo mà không có thị trường để truyền tải thông điệp có nghĩa là bạn đang quảng cáo cho cả một đám đông về một sản phẩm / dịch vụ duy nhất dành cho tất cả mọi người.

Để thành công, cần xác định rõ sản phẩm được quảng bá sẽ cung cấp những gì cho một nhóm đối tượng xác định.

Vậy làm thế nào để tránh các lỗi trên? Hãy triển khai Ad matrix.

Quy trình Ad matrix

Ad matrix sẽ giúp bạn tạo ra một chiến lược marketing tỉ mỉ, trau chuốt, giúp bạn hạn chế việc tiêu tốn thời gian và tiền bạc.

Điều quan trọng mà bạn cần ghi nhớ là phải tạo ra Ad matrix cho mỗi lời đề nghị mà bạn đưa ra.

Khi tạo ra bảng Ad matrix, hãy tập trung vào “lời đề nghị” tại đầu vào của phễu.

Với những ai chưa rõ về phễu thì hãy tự hỏi bản thân:

 • Liệu khách hàng có NHẬN THỨC được họ đang có vấn đề? Liệu họ có NHẬN THỨC được về bạn và giải pháp mà bạn đưa ra cho vấn đề của họ?
 • Họ có đang cân nhắc xử lý vấn đề không, hay họ chỉ muốn ngó lơ nó? Họ có đang cân nhắc ĐÁNH GIÁ bạn và những đối thủ cạnh tranh của bạn? Họ có đang SO SÁNH cân nhắc nên mua sản phẩm/ dịch vụ nào không?
 • Khách hàng ĐÃ ĐƯỢC CHUYỂN ĐỔI và mua hàng từ bạn hay chưa? Bạn sẽ làm thế nào để CHUYỂN ĐỔI lại họ một lần nữa và khiến họ mua hàng thường xuyên hơn?

Nhận biết được khách hàng bước vào đến mức nào trong phễu sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc định vị và nhắm tới họ. Liệu bạn có nên thu hút họ với một bài post trên blog? Hay một mồi câu? Hay một lời đề nghị giá rẻ?

Các bước của Ad matrix

Hãy bắt đầu đi vào từng bước để bạn có thể áp dụng ngay với chiến dịch traffic của mình.

Hãy chắc rằng bạn đã tải file pdf được tổng hợp tại đây để tham khảo thêm.

Bước 1: Nhận diện Avatar – Chân dung khách hàng của bạn (cụ thể với lời đề nghị bạn đưa ra)

Bạn sẽ bắt đầu với việc tạo dựng Chân dung khách hàng.

Chân dung khách hàng là phác thảo chân dung của người có thể quan tâm đến thông điệp của bạn. Nói cách khác, đây là chân dung của đối tượng khách hàng bạn muốn hướng đến.

Hãy luôn nhớ rằng khi điền vào bảng The Ad matrix, những đối tượng ở đây không nhất thiết phải giống chân dung khách hàng trong công việc kinh doanh tổng thể của bạn. Những đối tượng khách hàng cho tất cả các hoạt động kinh doanh của công ty sẽ có phạm vi rộng hơn nhiều so với chân dung khách hàng cho một sản phẩm nhất định.

Bạn cần tạo một chân dung khách hàng RIÊNG cho mỗi quảng cáo, và làm điều đó bằng cách nghiên cứu kĩ càng.

Xác định rõ đối tượng cho từng quảng cáo cụ thể bằng cách thực hiện nghiên cứu trên Google, các diễn đàn, v.v để tìm ra họ là AI và họ đang gặp phải vấn đề gì (Nếu bạn làm ở thị trường nước ngoài, bạn có thể nghiên cứu qua Amazon.)

Xác định chân dung khách hàng  và điền vào cột dọc của bảng The Ad matrix.

(Không nhất thiết phải có 4 chân dung khách hàng như trong ví dụ, chỉ cần đảm bảo bạn có trên 2, nếu không ma trận quảng cáo sẽ mất đi giá trị của nó)

Hãy nghĩ xem những ai sẽ hứng thú với sản phẩm này? Những nhóm người nào bạn có thể tiếp cận tới? Và họ khác nhau ra sao?

Chúng tôi có quảng cáo bài viết “Tối đa giá trị vòng đời khách hàng“, chúng tôi chọn:

 • Nhân viên marketing: Đây là người đang thật sự THỰC HIỆN công việc. Họ có thể đang làm việc cho một công ty.
 • Quản lý marketing hoặc chủ doanh nghiệp: Đây là cấp trên của những người nhân viên marketing. Người này có thể là bất kỳ ai, từ CEO của doanh nghiệp nhỏ đến giám đốc digital marketing, phó phòng marketing,…
 • Chủ công ty Marketing: Là người đang điều hành một công ty chuyên chạy các chiến dịch quảng cáo cho khách hàng.
 • Người tự làm marketing: Một mình người này tự triển khai tất cả các mảng marketing bao gồm cả chiến lược marketing.

Bước 2: Xác định mồi câu để thu hút khách hàng tiềm năng

Mồi câu là “thông điệp marketing”. Nó là lí do TẠI SAO người ta lại đồng ý với lời đề nghị mua hàng của bạn.

Nếu lời chào hàng của bạn thiếu đi mồi câu, sẽ rất khó khiến người ta đồng ý với bất cứ yêu cầu nào từ bạn.

Bạn cần nêu rõ lợi ích – giá trị của sản phẩm nếu muốn “bán” nó đi.

Vậy làm thế nào để bạn có được một Mồi câu truyền đạt được giá trị?

Dưới đây chính là 6 cách để tạo ra mồi câu

Sở hữu

Nếu khách hàng chấp nhận lời chào hàng từ bạn, họ sẽ CÓ ĐƯỢC GÌ so với trước khi có nó? Hãy nghĩ về trạng thái Đau khổ và Sung sướng trước và sau khi họ có nó.

(Bài viết liên quan: Tối đa hóa giá trị vòng đời khách hàng  )

Cảm giác

Khách hàng sẽ CẢM THẤY thế nào nếu họ đồng ý với lời chào hàng của bạn? Liệu họ có CẢM THẤY bản thân thông minh hơn hay tự tin hơn? Liệu họ có CẢM THẤY không còn lo âu và cuộc sống tốt đẹp hơn?

Một ngày bình thường

Làm thế nào mà sản phẩm  của bạn giúp cải thiện MỘT NGÀY BÌNH THƯỜNG của họ? Sản phẩm của bạn có thể giúp cải thiện công việc nhàm chán nào? Làm sao sản phẩm của bạn có thể giúp họ tiết kiệm thời gian và sức lực vào các công việc cơ bản từ ngày này sang tháng khác?

Trạng thái

TRẠNG THÁI của khách hàng sẽ thay đổi ra sao nếu sử dụng sản phẩm của bạn? Sản phẩm của bạn sẽ cải thiện tình huống hiện tại của họ như thế nào?

Bằng chứng / kết quả

Đây là cách thường được sử dụng nhất.

Dùng các báo cáo và Case study (ví dụ cụ thể) để MINH CHỨNG các THÀNH QUẢ mà khách hàng của bạn có thể gặt hái được khi sử dụng sản phẩm. Điều này tạo nên sự khách quan và đáng tin cậy.

Ví dụ như một phần trong nội dung quảng cáo của bạn viết: ”Hãy tham gia chung với hàng ngàn người đã được hưởng lợi ích!”. Hoặc là nêu lên những ví dụ cụ thể về thành quả có được nhờ vào sản phẩm của bạn.

Tốc độ và tự động

Với TỐC ĐỘ, bạn phải đề cập đến sự NHANH CHÓNG trong lời đề nghị của mình. Làm thế nào sản phẩm của bạn có thể giúp tiết kiệm thời gian cho cuộc sống của họ và TỰ ĐỘNG HÓA các công việc? Ví dụ như: Khóa học này sẽ tiết kiệm 5 năm của bạn.

Hãy bắt đầu và xem mồi câu sẽ giúp lời chào hàng của bạn hiệu quả đến thế nào. Bạn cũng có thể kết hợp nhiều mồi câu lại với nhau.

Nếu bạn không thể đưa ra bất kỳ lý do gì để thuyết phục đối tượng rằng sản phẩm của mình “hấp dẫn”, có lẽ bạn nên xem lại tổng thể sản phẩm.

(Đọc thêm: Lead Magnet – 7  ý tưởng thiết kế và 8 yếu tố quan trọng nhất)

Điền các Mồi câu vào hàng ngang trong bảng:

ad matrix

Ví dụ, đối với quảng cáo “Tối đa hóa giá trị vòng đời khách hàng”, chúng tôi chọn:

Download trọn bộ công cụ Internet marketing

Đây là một mồi câu bao hàm khá rộng về các công cụ Internet Marketing, cũng là mồi câu hiệu quả nhất của chúng tôi từ trước đến nay.

Bộ tài liệu hướng dẫn làm chủ kỹ năng Kinh doanh Online đơn giản nhất

Hầu hết mọi người đều thích sự đầy đủ, chi tiết và đơn giản

Việc trong tiêu đề của mồi câu có xuất hiện từ “Bộ tài liệu” khiến người đọc quan tâm, họ không muốn mất thêm thời gian nữa, họ muốn cả ” bộ tài liệu”.

Facebook UNI

Mồi câu này là tài liệu bạn có thể dùng để chạy quảng cáo trên facebook.

Nó giúp bạn hiểu rõ chiến lược tổng thể về chạy quảng cáo facebook, nó đặc biệt hữu dụng cho những người tự làm marketing.

Trong khi khách hàng tiềm năng của chúng tôi phải trả rất nhiều tiền để được học một khóa học Bán hàng qua Facebook thì chúng tôi lại tặng nó miễn phí. Vì vậy, chúng tôi nhận được rất nhiều leads từ khách hàng một cách dễ dàng.

Hãy cho họ những món quà thực sự giá trị.

72 mẫu tiêu đề quảng cáo đỉnh cao

Tiêu đề là điều đầu tiên mà độc giả nhìn thấy trong quảng cáo của bạn.

Ai cũng muốn có mẫu để viết những tiêu đề thu hút nhất.

Và mồi câu này hướng đến những người đang làm marketing (nhân viên marketing, người tự làm marketing).

Giờ đây bạn có thể thấy, có yếu tố “marketing” trong việc tạo ra các Mồi câu.

Bạn cần ngồi xuống và thực sự suy nghĩ về điều làm nên sự HẤP DẪN trong sản phẩm của bạn và những cách thức có thể áp dụng để “bán” nó.

Hầu hết các mồi câu của bạn đều sẽ thất bại – và việc đó hoàn toàn bình thường! Thử nghiệm nhiều Mồi câu thì bạn sẽ có nhiều không gian và cơ hội để sai. Bạn không thể nào biết được khách hàng  sẽ hứng thú với điều gì cho đến khi thử nghiệm nó.

Bước 3: Viết quảng cáo cho mỗi loại chân dung khách hàng

Đây là nơi điều kì diệu bắt đầu xuất hiện.

Giờ đây, bạn cần tạo nội dung quảng cáo nhắm đến thị trường phù hợp với thông điệp bạn muốn đưa ra.

Như thế nào à?

Viết nội dung quảng cáo riêng biệt cho mỗi ô trong bảng. Điều này buộc bạn phải viết những nội dung phù hợp cho CẢ chân dung khách hàng  mồi câu.

Nó sẽ giúp bạn tạo ra những chiến lược marketing cực kì hiệu quả, những quảng cáo được phân loại sẽ giao tiếp với đúng đối tượng chân dung khách hàng sử dụng đúng mồi câu thay vì tạo ra một chiến lược quảng cáo đại trà nhưng không hề hiệu quả.

Tùy thuộc vào từng nguồn traffic, độ dài và loại nội dung sẽ được điều chỉnh.

Hãy nghĩ xem chính xác mồi câu nào sẽ hấp dẫn chân dung khách hàng nào?

Ví dụ, với Mồi câu “[DOWNLOAD] TRỌN BỘ CÔNG CỤ INTERNET MARKETING”, Người làm marketing sẽ là người quan tâm bởi vì họ muốn có những công cụ tối ưu nhất để phục vụ cho công việc hàng ngày của họ.

Nhưng tại sao các sếp/các ông chủ lại quan tâm đến mồi câu này? Vì họ muốn biết Bộ công cụ marketing này là những gì, để có thể yêu cầu nhân viên marketing thực hiện.

Viết được hết lượng nội dung quảng cáo này có thể mất rất nhiều thời gian, nhưng nó sẽ cung cấp cho bạn tài liệu để có thể triển khai chiến dịch một cách hoàn chỉnh.

Bước 4: Nghiên cứu Chân dung khách hàng

Nếu bạn hướng chiến dịch của mình đến sai đối tượng khách hàng, chắc chắn chiến dịch đó sẽ thất bại.

Đó là lý do vì sao việc khảo sát đóng vai trò mấu chốt.

Khảo sát chân dung khách hàng sẽ cho bạn biết nên nhắm mục tiêu như thế nào trên các nền tảng quảng cáo.

Trong bước 4 này, việc quan trọng mà bạn phải làm là khảo sát cho mỗi chân dung khách hàng một cách riêng biệt. Công việc của bạn là khảo sát NƠI mỗi loại khách hàng cụ thể thường hoạt động trên nền tảng traffic bạn đã chọn.

(Tham gia Success Oceans UNI để nhận được biểu mẫu và hướng dẫn chi tiết cách xây dựng Chân dung khách hàng.)

Nếu như nội dung quảng cáo của bạn trên mạng xã hội và bạn nhắm đến mọi đối tượng thì quảng cáo của bạn sẽ trở nên rất chung chung. Quảng cáo sẽ hiệu quả hơn nếu bạn nhắm tới từng đối tượng cụ thể.

Một người làm marketing cần nhìn những chân dung khách hàng như các cá nhân cụ thể, đừng nên gộp thành một nhóm chung chung.

Khi bạn tiến hành một cuộc khảo sát chân dung khách hàng, hãy trả lời những câu hỏi sau đây:

 • Họ thường đọc gì?
 • Những người nào truyền cảm hứng cho họ?
 • Điều gì giúp họ có động lực hơn?
 • Điều khó khăn/ khó chịu của họ là gì?
 • Những điều gì làm họ cảm thấy hứng thú (sách báo, tạp chí, bài viết trên blog, phim ảnh, âm nhạc, thức ăn, đồ uống, các nhà hàng, sở thích,…)
 • Họ thường tham dự những sự kiện nào?
 • …tương tự như vậy

Bạn thấy đấy, mỗi chân dung khách hàng đều gắn với những thuộc tính nhất định, và khảo sát sẽ cho bạn biết nên sử dụng thuộc tính nào để nhắm mục tiêu cho quảng cáo của mình. Nó chính là phần “interests” mà bạn cần điền khi xây dựng quảng cáo Facebook.

Vì vậy, hãy dành thời gian để khảo sát từng chân dung khách hàng và lập danh sách những đối tượng mục tiêu tiềm năng.

Bước 5: Xây dựng hoặc thuê ngoài làm nội dung cho quảng cáo

Các nội dung quảng cáo sử dụng trong chiến dịch marketing bao gồm:

 • Các đoạn video
 • Hình ảnh
 • Biểu đồ, v.v

… cho chiến dịch của bạn.

Mỗi  phần trong nội dung quảng cáo mà bạn sử dụng phụ thuộc vào nguồn traffic mà bạn chạy quảng cáo. Ví dụ như bạn chọn các đoạn video khi chạy quảng cáo trên Youtube, hay chọn hình ảnh khi chạy trên Facebook,…

Nội dung cho quảng cáo thực sự rất quan trọng vì chúng mô tả được Mồi câu – thông điệp bạn muốn truyền tải qua chiến lược marketing.

Bạn sẽ phải xây dựng thông điệp cho MỖI mồi câu.

Việc tạo thông điệp không chỉ đơn giản là chọn những bức ảnh tươi sáng, hào nhoáng. Quan trọng là bạn phải chọn những bức ảnh lột tả được thông điệp mà bạn muốn gửi tới người xem.

Dưới đây là một ví dụ điển hình cho một nội dung giúp bạn truyền tải thông điệp marketing của mình:

Sau mỗi bức ảnh là cả một quá trình sáng tạo.

Mỗi một Mồi câu đều có những từ hoặc cụm từ khóa hàm chứa nội dung của thông điệp.

Hãy tìm một loạt những từ khóa có liên quan đến thông điệp marketing của bạn trên Google.

Những bức hình hiện lên đầu tiên sẽ có liên quan đến từ khóa mà bạn vừa tìm kiếm, và bức hình ấy sẽ cho bạn động lực để sáng tạo.

Dưới đây là quảng cáo thành công bậc nhất của chúng tôi (đứng trên góc độ thu lead)

 

Bước 6: Chạy chiến dịch và tổng hợp kết quả mà bạn thu được

Nếu bạn đã hoàn tất quá trình khảo sát chân dung khách hàng và mồi câu, viết bài và xây dựng nội dung thì đã đến lúc bạn cho ra mắt chiến dịch marketing của mình.

Sau khoảng từ 5 đến 7 ngày chạy chiến dịch, hãy bắt đầu phân tích kết quả mà bạn thu được.

Sau đó, sử dụng Ad matrix để đo lường mức độ thành công của chiến dịch marketing.

Những số liệu giúp bạn đánh giá được sự thành công của chiến dịch gồm:

 • Lợi tức đầu tư (ROI)
 • Chi phí/hành động (CPA)
 • Chi phí/khách hàng cung cấp thông tin (CPL)
 • Chi phí/click (CPC)

Việc sử dụng số liệu nào trong những số liệu nêu trên thì còn tùy thuộc vào mỗi doanh nghiệp.

Khi bạn đã chọn được số liệu mình sẽ sử dụng, hãy đưa nó vào ad matrix. Lúc này bạn sẽ ngay lập tức nhìn thấy được hiệu quả của toàn bộ chiến dịch marketing bạn đã tiến hành. Việc này sẽ giúp bạn mở rộng.

Bước 7: Mở rộng

Đây là phần tuyệt vời nhất… Thời điểm để tăng trưởng đột phá!

Bạn có thể chỉ cần tăng cường ngân sách cho chiến dịch marketing đã thành công trên nguồn traffic hiệu quả và kết thúc…

Hoặc bạn cũng có thể đi xa hơn và gặt hái nhiều thành công hơn.

Hãy sử dụng Ad matrix để giúp bạn tiếp tục tăng trưởng.

Ad matrix chỉ ra được những mồi câu và chân dung khách hàng nào giúp bạn có nhiều người xem nhất. Hãy mở rộng những lựa chọn hiệu quả nhất đó: những chân dung khách hàng đã phản hồi lại quảng cáo của bạn, những mồi câu mang đến nhiều chuyển đổi và các ô là giao của chúng (trong bảng Ad matrix).

Nhìn vào Ad matrix và tìm những chân dung khách hàng mà chiến dịch marketing của bạn thu hút nhiều nhất – và những đối tượng đó thường thích những mồi câu nào. Bạn có thể lấy những thông tin trên và áp dụng chúng trên các website khác nhau.

Nếu ban đầu bạn chạy quảng cáo trên Facebook và thành công, hãy áp dụng chính quảng cáo đó cho các nền tảng traffic khác.

Hãy tiếp cận những chân dung khách hàng bạn dễ dàng thu hút trên nhiều nguồn traffic khác nhau với cùng một thông điệp quảng cáo bạn mà họ đã từng phản hồi lại trên nguồn traffic ban đầu.

Bạn cũng sẽ biết được những thông điệp marketing nào thất bại, để không bao giờ lặp lại sai lầm tương tự trên các nguồn traffic khác – ví dụ, nếu thông điệp đó thất bại trên Facebook, bạn sẽ không sử dụng nó cho danh sách khách hàng trên email.

Ad matrix sẽ giúp bạn mở rộng bằng 2 cách:

 • Mở rộng bằng cách “làm nhiều hơn với những gì bạn đang có”. Sau khi thấy được kết quả thành công trên một nguồn traffic, bản năng đầu tiên của bạn có thể là tăng ngân sách cho quảng cáo – đây cũng là điều thường thấy khi bạn đang muốn tăng traffic. Tuy nhiên, Ad matrix giúp bạn thực sự tăng được lưu lượng truy cập. Hãy dùng thông điệp marketing thành công của bạn và áp dụng nó cho càng nhiều nguồn traffic càng tốt. Hãy sử dụng những quảng cáo có tính chuyển đổi cao, thiết lập quảng cáo mới trên Facebook để nhắm tới nhiều thuộc tính hơn – đây là tăng traffic theo chiều ngang.
 • Mở rộng dựa trên một đội truyền thông/tạo traffic. Làm theo những bước của Ad matrix sẽ cho bạn một quá trình – một phương pháp chỉ cho bạn hoặc nhóm của bạn cách tiếp cận một chiến dịch quảng cáo. Ad matrix sẽ giúp bạn chia nhỏ quá trình tạo dựng một chiến dịch thành các bước, đồng thời nó cũng chỉ rõ cho bạn người nào nên chịu trách nhiệm bước nào cho phù hợp. Hãy thử tưởng tượng, sẽ ra sao nếu bạn thuê ngoài cho các bước từ 3 – 7 hoặc chia các bước đó cho từng thành viên cụ thể trong nhóm của bạn.

Tóm tắt

Ad matrix sẽ đưa bạn từ việc xây dựng một quảng cáo hướng đến một đối tượng khách hàng chung chung tới việc xây dựng 20 quảng cáo RIÊNG BIỆT (Nếu bạn sử dụng 4 chân dung khách hàng và 4 mẫu mồi câu).

Khi sử dụng Ad matrix, bạn đang cho mình nhiều cơ hội để thành công hơn bằng việc xây dựng những chiến dịch marketing cụ thể, những chiến dịch giúp tăng khả năng thành công của bạn lên đến hơn 20 lần.

Bạn cũng sẽ biết cách để tăng lưu lượng người xem dựa trên nhiều nguồn traffic chứ không chỉ ném tiền vào một chiến dịch nhất định trên một nguồn traffic cụ thể – điều này sẽ giúp bạn ít gặp rủi ro, sai lầm và tạo được nhiều kết quả tốt hơn.

Tìm hiểu thêm: Chiến lược tối đa giá trị vòng đời khách hàng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Nơi Internet Marketing dành riêng cho bạn

Success Oceans Uni là nơi đào tạo hơn 1000 Marketer giỏi chỉ trong vòng 1 tháng. Nhận lời mời tham gia ngay.

Nhận lời mời
Success Oceans

"Chúng Tôi Tin Sản Phẩm & Marketing Tốt Sẽ Chiến Thắng..."

(Bấm Để Xem Success Oceans Tin Vào Những Gì)

Bạn thích những nội dung này?

Tham gia cộng đồng cùng với hơn 128.467+ doanh nhân, người kinh doanh, người làm Marketing giống như bạn và nhận được bài học marketing hằng ngày từ chúng tôi để phát triển công việc kinh doanh của bạn...