5 Tuyệt Chiêu Để Tăng Traffic Bền Vững

Hôm nay, chúng ta sẽ nói về Nhiệt Độ Của Traffic và 5 Yếu Tố Quảng Cáo Hiệu Quả – cách làm thế nào trả tiền quảng cáo hiệu quả để đưa người vào hệ thống bán hàng của chúng ta. Khi nói đến “nhiệt độ” của Traffic, chúng ta sẽ quay lại những khái…

Hôm nay, chúng ta sẽ nói về Nhiệt Độ Của Traffic và 5 Yếu Tố Quảng Cáo Hiệu Quả - cách làm thế nào trả tiền quảng cáo hiệu quả để đưa người vào hệ thống bán hàng của chúng ta.

Khi nói đến “nhiệt độ” của Traffic, chúng ta sẽ quay lại những khái niệm căn bản mà chúng ta đã thảo luận trong các bài viết trước.

Đầu tiên, để đưa được đúng người vào hệ thống bán hàng của chúng ta thì chúng ta cần phải xác định rõ: Ai là người mà chúng ta muốn phục vụ

Sau đó, chúng ta trả lời câu hỏi: Họ ở đâu? Có nghĩa là họ đang tụ họp ở đâu, đó gọi là Điểm Tụ Họp. Đây là một khái niệm rất căn bản.

Để tìm hiểu thêm về Điểm Tụ Họp và Dream 100, hãy xem bài viết "Làm Thế Nào Chúng Tôi Tạo Ra Hơn 100.000 Khách Hàng Tiềm Năng Trong 3 Năm?"

Giả sử chúng ta đã biết được ai là người chúng ta cần phục vụ, họ ở đâu và Điểm Tụ Họp của họ ở nơi nào. Chúng ta tìm đến điểm tụ họp của họ rồi, nhưng họ chưa biết đến chúng ta. Có thể một số người đã biết, một số đã là khách hàng từ trước của chúng ta, nhưng một phần lớn trong số họ không hề biết đến chúng ta.

Vì vậy, chúng ta sẽ có một khái niệm nữa. Đó là: Nhiệt độ Traffic.

Chúng ta phân loại khách hàng tiềm năng thành 3 nhóm “nhiệt độ” như sau

1. Traffic lạnh: Traffic lạnh là những người chưa hề biết đến bạn. Họ chưa bao giờ biết đến sản phẩm của bạn. 

2. Traffic ấm: Traffic ấm là những người đã biết đến bạn từ trước rồi. Họ đã tương tác với bạn rồi. 

3. Traffic nóng: Traffic nóng là những người đã mua hàng của bạn, có mối quan hệ thân thiết với bạn.

Tất nhiên, để quảng cáo hiệu quả, chúng ta phải cân nhắc xem chúng ta đang quảng cáo đến đối tượng nào. Và tất nhiên quảng cáo đến đối tượng “lạnh” sẽ khác với quảng cáo đến đối tượng “ấm” và sẽ khác với quảng cáo đến đối tượng “nóng”.

Nhiệt độ Traffic cũng có tác dụng đối với Traffic kiếm được. Nhưng ở đây, chúng ta sẽ bàn đến nhiệt độ Traffic đối với Traffic trả phí. Quảng cáo với khách hàng lạnh, ấm và nóng sẽ khác nhau.

Để quảng cáo hiệu quả, chúng ta cần lưu ý 5 yếu tố sau:

1. Bạn cần phải có lời chào hàng hấp dẫn

Khi bạn có một lời chào hàng hấp dẫn, bạn mới có thể thu hút được những Traffic này đến với bạn. Nếu lời chào hàng của bạn tồi tệ thì họ thậm chí chẳng thèm xem quảng cáo của bạn, chứ đừng nói đến đi vào mua sản phẩm của bạn. Do đó, bạn cần phải có lời chào hàng hấp dẫn.

2. Bạn cần có nội dung thu hút

Nội dung đối với Traffic lạnh sẽ khác với nội dung của Traffic ấm và khác với Traffic nóng. Nếu một người chưa từng biết đến bạn mà bạn quảng cáo ngay lập tức là “Tôi có một sản phẩm này, bạn hãy mua sản phẩm của tôi đi. Sản phẩm của tôi có rất nhiều người quan tâm”, thì cũng giống như bạn đi ra ngoài đường, nhìn thấy một cô gái xinh đẹp, bạn tiến tới và nói “Em ơi, làm vợ anh nhé” vậy. Việc đó rất khó thành công. Nhưng lại có rất nhiều người đang quảng cáo theo kiểu như vậy.

Với Traffic lạnh, bạn sẽ cần quảng cáo cho họ:

  • Thứ nhất là mục tiêu. Chúng ta sẽ hướng họ đến những mục tiêu mà họ đang mong muốn đạt được.
  • Thứ hai, chúng ta sẽ cung cấp cho họ những nội dung giá trị, bởi vì họ chưa biết đến chúng ta. Những nội dung này có thể là video, có thể là bài viết… để họ thấy rằng “Ồ, công ty này cung cấp những thứ rất giá trị”. Chúng ta đang muốn xây dựng mối quan hệ với họ, vì vậy nên chúng ta sẽ cung cấp nội dung giá trị cho họ.
  • Thứ ba là các quà tặng, ưu đãi...

Và mục tiêu duy nhất của việc quảng cáo Traffic lạnh này là chúng ta thu được 2 thứ:

  1. Giới thiệu doanh nghiệp: Điều đầu tiên là chúng ta giới thiệu được doanh nghiệp của chúng ta. Họ bắt đầu biết đến doanh nghiệp. Bắt đầu biết đến sản phẩm của chúng ta.
  2. Và điều thứ hai chúng ta thu được là Pixel. Pixel là một thuật ngữ trong quảng cáo, nó là thứ giúp bạn biết được ai là người tương tác với quảng cáo của bạn, ai là người vào website của bạn, để lần sau bạn có thể quảng cáo lại cho họ. Khi bạn thu được Pixel thì có nghĩa là bạn đã thu được số người đã tương tác với quảng cáo của bạn. Điều này rất quan trọng với Traffic lạnh.

Với Traffic ấm, chúng ta sẽ quảng cáo những trang Landing page, tặng quà trong hệ thống bán hàng của chúng ta, kêu gọi họ để lại thông tin để nhận quà. Đó là mục tiêu của Traffic ấm.

Với Traffic nóng, bạn sẽ quảng cáo để đưa họ vào nhiều hệ thống bán hàng khác nhau của bạn, để bán cho họ những sản phẩm giá cao. Đó là mục tiêu quảng cáo.

3. Phương tiện bạn sẽ sử dụng

Phương tiện quảng cáo là các hình ảnh, video… - hay còn gọi là Hook, mà bạn sẽ sử dụng. Hook bạn sẽ dùng là gì, hình ảnh như thế nào, video như thế nào để thu hút sự chú ý của họ. Đó là yếu tố thứ ba để quyết định xem chiến dịch quảng cáo của bạn có thành công không.

4. Sự đồng nhất

Khi bạn quảng cáo trên Facebook, Google, YouTube…, nội dung trên những kênh quảng cáo này có đồng nhất với trang tặng quà không? Giả sử bạn quảng cáo trên Facebook với một nội dung khác và khi vào đây lại có một nội dung khác thì chắc chắn tỷ lệ chuyển đổi sẽ thấp.

Nhiều người còn đồng nhất về màu sắc nữa. Nếu ở trên trang này màu chủ đạo là màu xanh thì trên quảng cáo Facebook cũng là màu xanh để tạo sự đồng nhất về màu sắc. Thậm chí có sự đồng nhất cả về ngôn ngữ.

Nếu không có sự đồng nhất thì tỷ lệ chuyển đổi ở những bước bán hàng này rất thấp. Bạn phải có sự đồng nhất trong quảng cáo.

5. Nhắm đối tượng

Một trong những yếu tố giúp bạn nhắm đối tượng đúng chính là danh sách Dream 100 của bạn hoặc là Điểm Tụ Họp. Đó là những cách thức nhắm đối tượng. Nếu chúng ta nhắm đối tượng không đúng thì sẽ không hiệu quả.

Trên đây là 5 tiêu chuẩn để bạn có thể tạo ra một chiến dịch quảng cáo trả phí hiệu quả để đưa người vào hệ thống bán hàng của bạn. Bạn cần phải checklist đủ 5 bước này trong chiến dịch quảng cáo của bạn nếu bạn muốn quảng cáo hiệu quả. Và hãy luôn nhớ rằng đây là 5 bước rất quan trọng để tạo ra lời chào hàng phù hợp.

Tôi hy vọng với những chia sẻ này, bạn có thể hiểu và bắt đầu áp dụng làm checklist để phát triển công việc kinh doanh của bạn, để phát triển những chiến dịch quảng cáo của bạn hiệu quả hơn.

Nếu bạn muốn tìm hiểu nhiều hơn về Traffic và cách đưa Traffic vào hệ thống của mình, hiện tại, chúng tôi đang có một chương trình ưu đãi đặc biệt cho trọn bộ 24 khóa học Marketing Online đào tạo nội bộ của chúng tôi, ưu đãi lên đến 90%, chỉ dành cho 100 người đăng ký đầu tiên.  Hãy đăng ký tại đây: 24 Khóa Học Online Marketing Hay Nhất.

Nơi Internet Marketing dành riêng cho bạn

Success Oceans Uni là nơi đào tạo hơn 1000 Marketer giỏi chỉ trong vòng 1 tháng. Nhận lời mời tham gia ngay.

Nhận lời mời
Success Oceans

"Chúng Tôi Tin Sản Phẩm & Marketing Tốt Sẽ Chiến Thắng..."

(Bấm Để Xem Success Oceans Tin Vào Những Gì)

Bạn thích những nội dung này?

Tham gia cộng đồng cùng với hơn 128.467+ doanh nhân, người kinh doanh, người làm Marketing giống như bạn và nhận được bài học marketing hằng ngày từ chúng tôi để phát triển công việc kinh doanh của bạn...