23 Công Cụ Marketing Miễn Phí Bạn Cần Phải Biết Nếu Muốn Khởi Nghiệp Online

WordPress, StudioPress & theme forest. WordPress: Dùng WordPress để thiết kế các blog và trang web. Đặc điểm của WordPress là dễ dàng sử dụng, miễn phí và hoàn toàn tùy chỉnh. StudioPress: Thiết kế và hỗ trợ tốt cho việc xây dựng WordPress với các chủ đề trên blog và các trang web. Có…


 1. WordPress, StudioPress & theme forest.

23 công cụ marketing cho startup

 • WordPress: Dùng WordPress để thiết kế các blog và trang web. Đặc điểm của WordPress là dễ dàng sử dụng, miễn phí và hoàn toàn tùy chỉnh.
 • StudioPress: Thiết kế và hỗ trợ tốt cho việc xây dựng WordPress với các chủ đề trên blog và các trang web. Có nhiều chủ đề được ứng dụng trên thiết bị di động.
 • Theme Forest: Lựa chọn hành động của chủ đề trên WordPress. Nếu bạn không thể tìm thấy những gì bạn muốn ở StudioPress, bạn có thể tìm ở Theme.
 1. Google Analytics, Sucuri & BackUp Buddy.
 • Google Analytics: Là công cụ phân tích website, thống kê chi tiết hành vi của người dùng trên website. Từ đó giúp bạn theo dõi, kiểm soát chi tiết chiến dịch quảng cáo của mình.
 • Sucuri: Là công cụ theo dõi các trang web. Nó sẽ xử lý các phần mềm độc hại và làm sạch các trang web nếu chúng bị tấn công.
 • BackUp Buddy: Sao lưu trang web WordPress của bạn, do đó bạn có thể khôi phục lại nếu trang web của bạn bị treo hoặc bị hack.
 1. Buffer và Hooutsnite.

23 công cụ marketing cho startup

 • Buffer là công cụ quản lý khá tốt cho các kênh truyền thông xã hội như Facebook, Twitter, Instagram,… Buffer có khả năng kết nối nhiều tài khoản mạng xã hội vào một bảng điều khiển duy nhất, giúp bạn không phải lăn lộn đăng bài khắp nơi nữa. Một số tính năng thú vị khác bao gồm schedule (lên lịch trước) bài đăng, tạo các chiến dịch cũng như phân tích độ hiệu quả các post của bạn. Gói miễn phí của Buffer đã là khá đủ cho các startup.
 • Tương tự như vậy, Hootsuite cũng là một công cụ tuyệt vời giúp bạn quản lý các tài khoản mạng xã hội.

       4. Sapces.

Hình ảnh đại diện là điều vô cùng quan trọng trong quá trình Marketing, đặc biệt với những chiến dịch quảng cáo trên mạng xã hội hiện nay. Với Spaces, bạn có thể dễ dàng lựa chọn hình dáng và các icon trong kho hình miễn phí. Bạn có thể tự chỉnh sửa hoặc đưa cho một designer chuyển thể ý tưởng của bạn thành hình vẽ nữa.

 

     5. Canva.

23 công cụ marketing cho startup

Gần tương tự với Spaces, Canva cũng là một công cụ giúp bạn thiết kế hình ảnh dễ dàng. Với kho hình ảnh mẫu phong phú, cực nhiều poster, banner facebook hay brochue, ảnh minh họa và cho phép người dùng sử dụng kiểu kéo thả chữ vào, Canva xứng đáng là người bạn thân của các marketer.

    6. Jing & Screenflow.

 • Đối với hình ảnh ngắn, chúng tôi sử dụng Jing. Bạn có thể bật nó lên, quay một video thu hình màn ảnh nhanh chóng và gửi liên kết đến đồng nghiệp hoặc khách hàng và họ có thể xem video đó.
 • ScreenFlow: Nếu bạn đang sử dụng máy Mac, chúng tôi khuyên bạn dùng ScreenFlow cho việc tạo ra video thu hình màn ảnh. Nó đơn giản để ghi lại và chỉnh sửa từ bên trong chương trình này.

7. InfusionSoft.

>> Tìm hiểu thêm vềTự động hóa Marketing

23 công cụ marketing cho startup

InfusionSoft giúp chúng tôi hoàn toàn tự động cho việc gửi email cho khách hàng. Mỗi khách hàng được chúng tôi gắn họ một Tag riêng, đưa thông tin khách hàng vào đó, hẹn ngày giờ gọi điện hay gửi email. Đây là một phần mềm hỗ trợ đắc lực trong quá trình tự động hóa doanh nghiệp của bạn.

 1. Evernote, mindmeister & gliffy.

Việc tổ chức, sắp xếp thông tin cho các chiến dịch marketing là hết sức quan trọng. Bạn có thể nảy ra ý tưởng vào bất cứ lúc nào trong ngày và chắc chắn cần một nơi hệ thống lại tất cả. Evernote là công cụ ghi chú đã quá phổ biến, cho phép bạn không chỉ ghi chép, scan từ notebook mà còn cho save cả những bài báo, thư mục quan tâm về đọc offline.

23 công cụ marketing cho startup

Trong khi đó, Mindmeister là công cụ vẽ bản đồ tư duy đắc lực cho phép bạn chia sẻ cả với các cộng sự nữa. Việc cùng nhau brainstorm ý tưởng cho các chiến dịch marketing sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Ngoài ra chúng tôi còn sử dụng Gliffy để vẽ sơ đồ và vạch ra kế hoạch cho phễu Marketing.

 1. SurveyMonkey.

SurveyMonkey là một trong số các công cụ khảo sát online miễn phí tốt nhất. Khảo sát khách hàng là hoạt động hữu ích giúp các marketer lấy insight, cảm nhận của người dùng và khám phá các xu hướng sử dụng đương thời. Chỉ mất vài phút bạn đã có thể thiết kế lên một mẫu khảo sát chuyên nghiệp. SurveyMonkey cũng cho phép bạn phân tích kết quả một cách chi tiết.

 1. Mailchimp.

23 công cụ marketing cho startup

Theo dõi hiệu quả các chiến dịch qua MailChimp.

Email marketing nay đã trở thành một kênh không thể thiếu với các doanh nghiệp. Xây dựng hình ảnh trên các mạng xã hội như Facebook, Youtube, Instagram,… là quan trọng nhưng cũng đi kèm với những hạn chế của các nền tảng này là khó đưa khách hàng vào “sales funnel” và theo dõi quá trình mua sắm của họ.

Trái lại, email lại cho phép bạn kiểm soát chặt chẽ hơn sự tương tác giữa thương hiệu và khách hàng cũng như “nuôi” khách hàng từ giai đoạn bắt đầu tiếp cận thương hiệu cho đến khi quyết định mua sản phẩm. Mailchimp là công cụ email marketing miễn phí cho phép bạn dễ dàng đo lường các chiến dịch truyền thông qua mail.

 1. Sniply.

23 công cụ marketing cho startup

Là một marketer có lẽ bạn không còn quá xa lạ với thuật ngữ “growth hacking” – các chiến lược tăng lượng người dùng tức thì một cách sáng tạo và ít tốn kém.

Một trong những thủ thuật growth hacking hiệu quả là share lại các post từ những chuyên gia nổi tiếng trong ngành để xây dựng sự tin tưởng cho người dùng. Thế nhưng những nội dung bạn share lại thường nằm ở các website khác mà bạn không có quyền kiểm soát nên thường người đọc sẽ “ngó lơ” luôn website/page của bạn khi được dẫn sang nguồn khác. Hiểu điều này, Sniply cho phép bạn gắn nút kêu gọi hành động (Call to action) vào bất cứ nội dung gì bạn chia sẻ. Nó giúp bạn gắn nút quay lại/kêu gọi hành động vào một hộp thoại bên góc trái màn hình để người đọc có thể quay trở lại website của bạn.

 1. Scraper.

23 công cụ marketing cho startup

Scraper (Data Miner) là một tiện ích Chrome cho phép lấy hết dữ liệu trên một website nào đó rồi xuất nó ra file Excel để tiện theo dõi. Đây là ­­­­một cách tuyệt vời để lấy thông tin khách hàng từ các đối thủ. Một khi đã có được những danh sách khách hàng đáng giá này, bạn có thể sử dụng cold email hay cold call để thu phục họ.

 1. Dreamstime.

Chúng tôi sử dụng Dreamstime để mua tiền bản quyền hình ảnh miễn phí cho blog bài viết và tài liệu tiếp thị. Họ có nhiều sự lựa chọn rất và giá cả tốt.

 1. Adobe Creative Cloud.                                                                 Chúng tôi sử dụng Photoshop, Illustrator, After Effects, Premiere Pro và thỉnh thoảng Dreamweaver trong công ty để tạo và chỉnh sửa đồ họa, các trang web và video.
 2. Rapportive.­­­­­

23 công cụ marketing cho startup

Sẽ thế nào nếu bạn nhận được email từ một khách hàng tiềm năng và muốn biết thêm thông tin chi tiết của họ? Rapportive sẽ giúp bạn dựa vào email để tra ra ngay ảnh chân dung, nghề nghiệp, công ty, hồ sơ cá nhân trên LinkedIn,…và hiển thị tất cả ngay trên giao diện Gmail, rất tuyệt phải không?

>>

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Nơi Internet Marketing dành riêng cho bạn

Success Oceans Uni là nơi đào tạo hơn 1000 Marketer giỏi chỉ trong vòng 1 tháng. Nhận lời mời tham gia ngay.

Nhận lời mời
Success Oceans

"Chúng Tôi Tin Sản Phẩm & Marketing Tốt Sẽ Chiến Thắng..."

(Bấm Để Xem Success Oceans Tin Vào Những Gì)

Share
Pin