12 bước tạo ra một bức thư bán hàng có tỷ lệ chuyển đổi cao

Cách thức tạo ra một bức thư bán hàng theo đúng cấu trúc mang lại tỷ lệ chuyển đổi cao, nâng cao doanh thu của bạn Bạn không cần phải từng đoạt giải thưởng tập làm văn ở thời phổ thông, hay đoạt giải nhà văn để viết được những bức thư bán hàng hiệu…

Cách thức tạo ra một bức thư bán hàng theo đúng cấu trúc mang lại tỷ lệ chuyển đổi cao, nâng cao doanh thu của bạn

Bạn không cần phải từng đoạt giải thưởng tập làm văn ở thời phổ thông, hay đoạt giải nhà văn để viết được những bức thư bán hàng hiệu quả.

Trên thực tế, những lá thư bán hàng hiệu quả cần đến sự khoa học hơn là nghệ thuật. Ngay cả những chuyên gia hàng đầu cũng sử dụng những “mẫu” thư bán hàng đã được chứng minh để tạo ra những bức thư bán hàng hiệu quả nhất. Sau đây là mẫu 12 bước đơn giản để tạo được một chào hàng hiệu quả.

Nhưng trước hết, tôi muốn bạn hiểu điều này...

Thực tế thì, thư bán hàng chỉ là một trong rất nhiều phần của một hệ thống bán hàng. Bạn chỉ có thể bán được nhiều hàng hơn nếu xây dựng cho mình được một hệ thống bán hàng. Và nếu bạn có thể biến hệ thống đó trở nên TỰ ĐỘNG thì điều đó còn tuyệt vời hơn nữa. Bạn có thể tự động thu hút khách hàng tiềm năng, tự động bán hàng, tự động gửi thông tin chăm sóc khách hàng... Đó là những gì tôi sẽ chia sẻ trong chương trình XÂY DỰNG HỆ THỐNG BÁN HÀNG TỰ ĐỘNG.

Nếu bạn thực sự muốn thay đổi cách kinh doanh trong doanh nghiệp của mình thì đây là chương trình dành cho bạn.
>>Bấm vào đây để tìm hiểu về chương trình XÂY DỰNG HỆ THỐNG BÁN HÀNG TỰ ĐỘNG...

Thư bán hàng: Vượt qua những rào cản ngăn cản hành vi mua hàng

Mỗi người có một lý do ngăn cản hành vi mua hàng riêng. Mục tiêu của thư bán hàng của bạn là để vượt qua rào cản về mua hàng của người đọc của bạn trong khi thuyết phục họ hành động. Tôi coi việc viết một lá thư bán hàng giống như chạy một cuộc chạy vượt chướng ngại vật. Người đầu tiên đến đích là người đã nhảy qua tất cả các rào cản và trở thành người chiến thắng, hoặc trong trường hợp này, bán được hàng.

Cho dù bạn đang trình bày một bài thuyết trình bán hàng trực tiếp hoặc trên giấy, quá trình vượt qua những rào cản dẫn đến hành vi mua hàng cũng giống nhau. Những rào cản này được thể hiện trong nhiều ý kiến khách hàng nói và không nói ra như:

 1. "Bạn không hiểu vấn đề của tôi"
 2. "Làm thế nào để tôi biết bạn đủ điều kiện?"
 3. "Tôi không tin bạn"
 4. "Tôi không cần nó ngay bây giờ"
 5. "Nó không hiệu quả đối với tôi"
 6. "Điều gì xảy ra nếu tôi không thích nó?"
 7. "Tôi không thể mua được nó"

Các thư bán hàng cần phải giải quyết một số hoặc tất cả những phản đối này để có hiệu quả. Mẫu thư bán hàng 12 bước được thiết kế để khắc phục những phản đối này bằng một loạt các thủ thuật quảng cáo copywriting thận trọng.

12 bước tạo bức thư bán hàng

 1. Thu hút sự chú ý
 2. Xác định vấn đề
 3. Cung cấp giải pháp
 4. Thể hiện uy tín của bạn
 5. Hiển thị các lợi ích
 6. Cung cấp bằng chứng xã hội
 7. Thực hiện đề nghị của bạn
 8. Tiêm nhiễm nỗi sợ hãi
 9. Đảm bảo
 10. Kêu gọi hành động
 11. Đưa ra cảnh báo
 12. Kết thúc với lời nhắc nhở

Mỗi phần trong số 12 bước này sẽ gia tăng thêm cảm xúc của người đọc trong khi đồng thời làm dịu đi nỗi sợ hãi của họ.

Động lực là một yếu tố thuộc về cảm xúc

Điều quan trọng cần nhớ là người ta có động cơ để mua hàng dựa trên cảm xúc của họ và chỉ đánh giá được hành động mua hàng của họ một cách logic chỉ sau khi đã mua hàng. Điều này có nghĩa là mỗi bước trong quy trình bán hàng phải được xây dựng dựa trên cảm xúc của người đọc đến một điểm mà họ có động cơ để hành động.

Đó là sự thật - chỉ có hai điều thực sự thúc đẩy con người, đó là lời hứa đạt được cái gì đó hoặc nỗi sợ mất mát. Trong số hai động lực này, nỗi lo sợ về mất mát là động cơ mạnh mẽ hơn.

Hãy thử suy nghĩ về nó.

Bạn có muốn mua một khóa học 50 USD về cách "Làm thế nào để cải thiện hôn nhân của bạn" hoặc "Làm thế nào để ngừng ly hôn hoặc bị người bạn yêu từ chối?" Tôi có dữ liệu thực nghiệm chứng minh rằng tiêu đề thứ hai vượt trội hơn tiêu đề đầu tiên đến gấp 5 lần.

Tại sao?

Bởi vì nó giải quyết nỗi sợ hãi mất mát.

Dựa vào lời hứa đạt được và nỗi lo sợ về mất mát chúng ta có 8 kiểu "động lực phổ quát" mà mọi người đều dễ dàng hưởng ứng. Bất kể sản phẩm hoặc dịch vụ nào bạn đang bán, bạn cần phải định vị nó để các lợi ích của nó cung cấp một hoặc nhiều động cơ phổ quát này.

 1. Được giàu có
 2. Được xinh đẹp
 3. Được khỏe mạnh
 4. Được nổi tiếng
 5. Được đảm bảo an toàn
 6. Để đạt được an lạc nội tâm
 7. Có thời gian rảnh
 8. Để đạt được niềm vui

Động cơ cuối cùng là những gì mọi người "thực sự" muốn. Sản phẩm hoặc dịch vụ chỉ là một phương tiện để cung cấp những lợi ích này để đảm bảo rằng thư bán hàng của bạn tập trung vào các yếu tố tạo động lực này.

Hệ thống thư bán hàng 12 bước

Bây giờ chúng ta đã biết được những gì cản trở một người mua hàng và điều gì thúc đẩy một người hành động, hãy cùng điểm lại 12 yếu tố của một lá thư giúp bán hàng thành công. Tôi sẽ phân tích và giải thích chi tiết để bạn hiểu và có thể áp dụng vào công việc của mình.

Nó dài, nhưng nó sẽ giúp bạn làm chủ tình hình một cách đáng kể. Bạn sẵn sàng đọc hết bài viết này chứ? Tốt lắm. Hãy nghiền ngẫm từng chi tiết trong 12 bước viết thư bán hàng này

1. Thu hút sự chú ý

Giả sử người đọc đã mở trang bán hàng của bạn, bước tiếp theo là phải có được sự chú ý của họ. Tiêu đề mở đầu là điều đầu tiên mà người đọc của bạn sẽ xem xét. Nếu nó không thu hút sự chú ý của họ, bạn có thể hôn tạm biệt bức thư bán hàng của bạn. Mọi người có một khoảng thời gian chú ý rất ngắn và thường sau đó sẽ chuyển sang tran web khác. Nếu tiêu đề không kích thích sở thích của họ, họ sẽ chỉ dừng lại tại đó và chuyển sang website khác.

Sau đây là ba mẫu tạo tiêu đề đã được chứng minh là có được sự chú ý.

"LÀM CÁCH NÀO ĐỂ _____________________"

Mọi người thích được biết làm thế nào để làm một việc gì đó. Khi kết hợp với một lợi ích to lớn, tiêu đề "Làm thế nào để" luôn luôn được sự chú ý của mọi người. Trên thực tế, chúng có thể là hai từ mạnh mẽ nhất mà bạn có thể sử dụng trong tiêu đề.

"BÍ MẬT _________________ ĐÃ ĐƯỢC TIẾT LỘ!"

Mọi người luôn muốn biết "bí mật nội bộ." Chúng tôi muốn biết những điều mà người khác không biết đó là bí mật. Kiến thức là sức mạnh và những người có nó cảm thấy mạnh mẽ. Bên cạnh đó, hầu hết chúng ta đều thích thú với một bí ẩn, đặc biệt cuối cùng khi "bí mật" được tiết lộ.

CẢNH BÁO: ĐỪNG BAO GIỜ NGHĨ ĐẾN VIỆC ___________ CHO ĐẾN KHI BẠN ___________.

Hãy nhớ rằng mọi người bị thúc đẩy bởi sự sợ hãi mất mát nhiều hơn lời hứa đạt được? Vâng, tiêu đề "cảnh báo" hét lên sợ hãi. Từ "cảnh báo" đòi hỏi sự chú ý và kết hợp với một điều gì đó người đọc quan tâm đến, là một tiêu đề rất mạnh mẽ.

2. Phát hiện vấn đề

Bây giờ bạn đã thu hút được sự chú ý của người đọc, bạn cần phải có được sự quan tâm của họ tới mình bằng cách xác định vấn đề của họ và khiến họ thực sự cảm thấy có vấn đề đó. Người đọc nên tự nói với mình: "Yeah, đó chính là cảm giác của tôi" khi họ đọc bức thư của bạn. Trên thực tế, bạn không nên dừng lại ở đó. Hãy coi đó là một vết thương hở mà bạn đang cọ xát muối vào đó.

Kỹ thuật này được gọi là "xoáy sâu vào vấn đề". Bạn trình bày vấn đề sau đó xoáy sâu vào nó để họ thực sự cảm thấy đau đớn và thấm thía tình hình của họ. Con người là những sinh vật có thói quen mạnh, chúng ta hiếm khi thay đổi theo cách của chúng ta muốn trừ khi chúng ta cảm thấy đau đớn. Trong thực tế, các công ty không có gì khác nhau. Hầu hết các doanh nghiệp cùng nhau thực hiện cùng một điều cũ cho đến khi mọi thứ trở nên tồi tệ đến mức họ phải thay đổi.

Ví dụ: nếu bạn đang bán cửa nhà để xe tự động, bạn có thể kích động sự cố bằng cách kể một câu chuyện ngắn về điều gì sẽ xảy ra khi nó không hoạt động.

"Không có gì tồi tệ hơn khi về nhà vào buổi tối và cửa nhà để xe của bạn không chịu mở ra. Bên ngoài thì tối và sau khi vấp ngã ở bước cửa nhà, bạn sẽ phải vật lộn tìm kiếm chìa khóa cửa trước của bạn.

Cuối cùng, bạn phát hiện ra rằng mình phải cậy cửa và bạn cố gắng tìm lỗ khóa. Mệt mỏi, bạn vào trong và cúi xuống ghế khi bạn nhớ chiếc xe của bạn vẫn đang chạy trên đường lái xe của bạn... "

Trong trường hợp này vấn đề là một cửa mở nhà để xe bị lỗi và sự kích động là tất cả những điều khủng khiếp xảy ra vì hệ thống mở cửa gara bị hỏng.

Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về điều này, thì Đỗ Phạm Tuân - Content Manager của Success Oceans. Bạn ấy đã làm một video Hướng dẫn cách kể câu chuyện bán hàng. Bạn có thể xem video đó để tìm hiểu sâu hơn về cách thức tạo ra vấn đề của khách hàng.

3. Cung cấp giải pháp

Bây giờ bạn đã có được sự quan tâm của độc giả bằng cách cho họ thấy được vấn đề đó, giờ là thời điểm bạn cung cấp giải pháp. Đây là một phần trong bức thư bán hàng mà tại đây bạn mạnh dạn đề nghị phương pháp của mình có thể giải quyết vấn đề của người đọc.

Trong phần này bạn sẽ giới thiệu về mình, sản phẩm và / hoặc dịch vụ của bạn. Làm giảm đi sự căng thẳng trong tâm trí của người đọc bằng cách nói với họ rằng họ không cần phải đấu tranh với tất cả các vấn đề của họ bởi vì sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn sẽ giải quyết nó cho họ.

4. Chứng minh sự uy tín

Trong hầu hết các trường hợp, sau khi bạn giới thiệu về mình và sản phẩm hoặc dịch vụ, người đọc của bạn sẽ suy nghĩ, "Yeah, chắc chắn ông ấy có thể khắc phục được vấn đề của tôi. Ai mà chẳng nói như vậy". Vì vậy, ngay bây giờ điều quan trọng là phải đánh vào lý do họ có thể tin cậy bạn.

Liệt kê các dẫn chứng của bạn bao gồm bất kỳ một trong những điều sau đây:

 1. Các trường hợp thành công điển hình.
 2. Các công ty uy tín (hoặc những người) bạn đã hợp tác với.
 3. Khoảng thời gian bạn đã làm trong lĩnh vực chuyên môn của bạn
 4. Hội nghị nơi bạn đã tham gia diễn giả
 5. Giải thưởng quan trọng hoặc các chứng nhận

Người đọc của bạn sẽ nhận được ấn tượng sau khi đọc phần này rằng "bạn đã ở đó và làm điều đó" với thành công lớn và người đọc có thể mong đợi những kết quả tương tự.

5. Cho họ thấy những lợi ích


Bây giờ là lúc để nói với độc giả về cách họ sẽ hưởng những lợi ích cá nhân từ sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Đừng mắc phải lỗi thông thường khi nói về các tính năng của sản phẩm mà không nói về những lợi ích. Như tôi đã nói, những thứ mọi người quan tâm, không phải là về bạn, hoặc thậm chí sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, mà là việc nó sẽ làm gì cho họ.

Lấy một mẩu giấy và vẽ một đường thẳng ngăn giữa giấy. Bây giờ hãy viết tất cả các tính năng của sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn ở bên trái. Hãy suy nghĩ về những lợi ích rõ ràng và lợi ích không rõ ràng của mỗi tính năng và viết chúng xuống. Hầu hết thời gian sản phẩm của bạn sẽ có những lợi ích tiềm ẩn mà mọi người sẽ không tự nhiên nghĩ đến.

Ví dụ, bồn tắm nước nóng không chỉ làm dịu và thư giãn cơ thể của bạn mà còn cho bạn cơ hội tuyệt vời để được trò chuyện với vợ / chồng của bạn mà không bị gián đoạn. Lợi ích tiềm ẩn là giao tiếp tốt hơn với vợ / chồng của bạn và cuối cùng là một cuộc hôn nhân tốt hơn!

Trọng tâm của mỗi lợi ích là hãy làm cho nó thực sự dễ đọc. Hãy suy nghĩ về mọi lợi ích có thể có mà người đọc của bạn có thể lấy được từ sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Trong nhiều trường hợp, mọi người sẽ mua một sản phẩm hoặc dịch vụ dựa trên một trong những lợi ích mà bạn liệt kê.

6. Đưa ra bằng chứng công nhận của cộng đồng

Sau khi bạn đã trình bày tất cả các quyền lợi của mình, người đọc sẽ bắt đầu nghi ngờ bạn, mặc dù họ bí mật kỳ vọng rằng tất cả các quyền lợi bạn vừa liệt kê ra là đúng. Để xây dựng sự tín nhiệm và sự tin tưởng, hãy đưa ra những lời chứng thực từ khách hàng hài lòng về sản phẩm của bạn.

Lời chứng thực là công cụ bán hàng mạnh mẽ chứng minh tuyên bố của bạn là đúng. Để làm cho lời chứng thực của bạn mạnh mẽ hơn bao gồm hình ảnh về khách hàng của bạn với tên và địa chỉ của họ (ít nhất là thành phố).

Bạn thậm chí có thể hỏi nếu bạn có thể sử dụng số điện thoại của họ. Hầu hết độc giả sẽ không gọi nhưng đó là một tuyên bố mạnh mẽ để bao gồm thông tin liên lạc hoàn chỉnh của họ. Nó chứng tỏ rằng bạn là người thật và những lời chứng thực như vậy.

7. Đưa ra lời chào bán

Lời chào hàng của bạn là phần quan trọng nhất trong thư chào bán của bạn.

Tôi đã viết một bài viết để hướng dẫn bạn tạo ra lời chào hàng. Nó ở đây, Làm thế nào để tạo ra lời chào hàng không thể từ chối?

Một đề xuất tuyệt vời có thể làm nên từ những bức thư chào bán tầm thường nhưng một bức thư bán hàng tuyệt vời không thể tạo nên từ một đề nghị tầm thường. Lời chào hàng của bạn cần trở nên không thể cưỡng lại. Bạn muốn độc giả của bạn tự nói với mình, "Tôi sẽ ngốc đến nỗi không tận dụng cơ hội này."

Đề nghị của bạn có thể có nhiều định dạng khác nhau. Lời chào hàng tốt nhất thường là sự kết hợp hấp dẫn của giá cả, điều khoản và quà tặng miễn phí. Ví dụ: nếu bạn đang bán một chiếc xe, phiếu mua hàng của bạn có thể là giá bán lẻ, mức lãi suất thấp và một năm miễn phí bảo dưỡng.

Gợi ý: Khi phát triển lời chào hàng của bạn, bạn luôn nên cố gắng nâng cao giá trị của đề nghị của bạn bằng cách thêm vào các sản phẩm hoặc dịch vụ thay vì giảm giá của bạn. Bao gồm việc giải thích sống động về lợi ích của các sản phẩm hoặc dịch vụ bổ sung mà bạn đang cung cấp để nâng cao giá trị của đề nghị của bạn.

8. Đưa ra lời đảm bảo

Để làm cho đề nghị của bạn thậm chí không thể cưỡng lại bạn cần phải loại bỏ tất cả các rủi ro của người mua. Hãy nhớ rằng, mọi người có một sự sợ hãi rằng họ sẽ bị lừa. Có bao nhiêu lần bạn đã mua một sản phẩm và bị mắc kẹt với nó bởi vì người bán hàng sẽ không hoàn tiền của bạn trở lại?

Đưa ra sự đảm bảo tuyệt đối bạn có thể. Nếu bạn không đủ tự tin trong sản phẩm hoặc dịch vụ của mình để đảm bảo mạnh mẽ, bạn nên suy nghĩ lại về việc cung cấp nó miễn phí.

Trong thực tế, gần như tất cả các doanh nghiệp nhỏ đã có một lời bảo hành rất mạnh mẽ, nhưng không nhận ra nó! Nếu bạn có một khách hàng giận dữ muốn hoàn tiền của họ liệu bạn sẽ chỉ nói, "Không, tôi xin lỗi. Tôi sẽ không hoàn tiền cho bạn"? Chắc chắn là không. Nếu họ khăng khăng đòi tiền lại, trong nhiều trường hợp bạn sẽ phải trả lại cho họ.

Bạn thấy đó, hầu hết các doanh nghiệp đã có một lời đảm bảo rất thuyết phục nhưng không biết cách tận dụng nó vì sợ rằng rất nhiều người sẽ lợi dụng điều đó. Điều đó đơn giản là không xảy ra. Lần cuối bạn yêu cầu hoàn lại tiền cho sản phẩm là bao giờ? Trong trường hợp của tôi, thì lần cuối cùng đã là từ rất lâu rồi.

Đây là một ví dụ về lời cam kết cho một trong các sản phẩm của mình:

* "Nếu bạn không hài lòng sau khi tham gia chương trình của tôi, bạn chỉ cần nói với tôi điều đó và tôi sẽ ngay lập tức chuyển tiền lại cho bạn và bạn vẫn giữ tất cả những phần quà mà tôi đã tặng bạn" * *

Đó là cam kết của tôi khi tôi bán chương trình 10x Business Warroom. Hay bất cứ chương trình nào của tôi cũng vậy, chỉ cần khách hàng không hài lòng, tôi sẵn sàng trả lại toàn bộ học phí cho họ. Đó là sự cam kết.

Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về 10x Business Warroom, bấm vào đây để tìm hiểu thông tin.

Gợi ý: Lời chào hàng của bạn có thể tốt đến mức mọi người không tin. Bạn đã từng nghe một câu nói cũ, "Nếu nó là quá tốt để thành sự thật, có thể nó đúng là thật". Để tránh suy nghĩ này, hãy cho biết lý do tại sao bạn có thể đưa ra như cung cấp tuyệt vời. Ví dụ: bạn có thể bị lừa khi đặt hàng vị trí quảng cáo và bây giờ bạn đã bị xếp chồng và đó là lý do bạn có thể chào giá như vậy. Khi mọi người đọc lý do tại sao, nó sẽ giúp họ hòa giải đề nghị không thể cưỡng lại của bạn trong tâm trí của họ và làm cho nó đáng tin hơn.

9. Tiêm nhiễm sự khan hiếm

Hầu hết mọi người đều cần phải có thời gian để cân nhắc lời chào bán hàng, ngay cả khi đề nghị đó là không thể cưỡng lại được. Có nhiều lý do tại sao mọi người trì hoãn việc chi trả cho một giải pháp. Sau đây là một vài lý do:

- Họ không cảm thấy vấn đề đủ nhức nhối để phải thay đổi

- Họ quá bận và quên

- Họ không cảm thấy rằng giá trị họ nhận được lớn hơn giá chào bán của bạn

- Họ chỉ đơn giản là lười biếng

Để thúc đẩy mọi người hành động, họ thường cần một sự khuyến khích. Bạn còn nhớ khi tôi nói rằng mọi người có động cơ để hành động vì sợ mất mát hơn là đạt được cái gì đó? Đó chính xác là những gì bạn đang làm khi bạn tiêm nhiễm sự khan hiếm vào bức thư của bạn.

Khi mọi người nghĩ rằng nguồn cung cấp những thứ họ cần là khan hiếm, họ thường vội vã ra quyết định mua hơn.

Bạn có thể tạo ra cảm giác khan hiếm bằng cách nói với độc giả của bạn rằng số lượng có hạn hoặc nguồn cung cấp của bạn chỉ có giá trị trong một khoảng thời gian giới hạn.

Lời chào hàng của bạn có thể nghe như sau:

"Nếu bạn mua hàng vào [một ngày nào đó trong tương lai], bạn sẽ nhận được toàn bộ tiền thưởng miễn phí"

Hoặc là

"Chương trình này của chúng tôi chỉ áp dụng cho 50 (sản phẩm hoặc dịch vụ) và sẽ chỉ dành cho những người nhanh tay đến trước. Sau khi hết số sản phẩm trên, chương trình sẽ không còn áp dụng nữa."

Hoặc là

"Phiếu mua hàng này chỉ có giá trị cho đến khi (ngày trong tương lai) sau đó (sản phẩm hoặc dịch vụ) sẽ trở lại giá gốc."

Một lời cảnh báo: Nếu bạn thực hiện một đề nghị bạn cần phải tuân thủ theo nó. Nếu bạn không giữ cam kết của bạn sau ngày hạn chót, bạn sẽ bắt đầu ăn mòn lòng tin và sự tự tin mà khách hàng mong đợi từ bạn.

Tôi có một chương trình có tên là Thử Thách 30 ngày. Bạn chỉ được phép tham dự chương trình đó vào đúng ngày tôi mở cửa khoá học. Nếu đăng ký muộn hơn, bạn có thể đợi thêm 1 tháng nữa mới được tham dự.

Điều này khiến cho rất nhiều khách hàng của tôi không thể trần trừ việc đăng ký tham gia khoá học này.

Tìm hiểu nó ở đây.

10. Kêu gọi hành động

Đừng cho rằng người đọc của bạn biết phải làm gì để nhận được những lợi ích từ đề nghị của bạn. Bạn phải chỉ rõ cho họ cách làm thế nào để họ đạt được điều đó bằng một ngôn ngữ rất rõ ràng và súc tích. Cho dù đó là hành động nhấc điện thoại lên và thực hiện cuộc gọi, điền vào đơn đặt hàng, comment vào bài viết vv .... Bạn phải cho họ biết chính xác cách đặt hàng từ bạn.

Lời kêu gọi hành động của bạn phải là "hành động theo định hướng". Bạn có thể thực hiện điều này bằng cách sử dụng các từ như "Nhận điện thoại và Gọi ngay!" Hoặc "Điền vào mẫu đặt hàng và Gửi đến chúng tôi ngay hôm nay!" Hoặc "Đến ngay cửa hàng của chúng tôi vào thứ Sáu và ..." Hãy rõ ràng và súc tích trong các hướng dẫn của bạn.

11. Đưa ra cảnh báo

Một lá thư bán hàng hiệu quả sẽ liên tục xây dựng cảm xúc, cho đến tận cuối bức thư. Trên thực tế, lá thư của bạn nên tiếp tục xây dựng cảm xúc ngay cả sau khi bạn gọi hành động. Sử dụng chiến lược "nguy cơ mất mát", hãy nói cho người đọc biết điều gì sẽ xảy ra nếu họ không tận dụng ưu đãi của bạn. Có lẽ họ sẽ tiếp tục:

- Đấu tranh ngày này qua ngày khác để đưa ra quyết định

- Làm việc quá sức chỉ để có được một vài khách hàng

- Mất cơ hội nhận được tất cả các khoản thưởng có giá trị của bạn

- Tiếp tục nhận được những gì họ đã luôn luôn có

- Xem các công ty khác nhận được tất cả các doanh nghiệp

- Vv

Hãy thử vẽ một bức tranh trong tâm trí của người đọc về hậu quả của việc không hành động ngay bây giờ. Nhắc nhở họ rằng tình trạng hiện tại của họ là khủng khiếp và rằng nó không đáng phải là như vậy.

12. Chốt lại với lời nhắc nhở

Luôn luôn viết một đoạn tái bút (P.S.). Tin hay không, P.S. là phần thứ ba được đọc nhiều nhất trong thư bán hàng của bạn. Tôi đã nhìn thấy các nhà viết quảng cáo giỏi sử dụng không chỉ một postscript, nhưng nhiều người (P.P.S). Trong tái bút của bạn, bạn muốn nhắc nhở họ về đề nghị không thể cưỡng lại của bạn. Nếu bạn đã sử dụng sự khan hiếm trong thư bán hàng, hãy bao gồm lời gọi hành động của bạn, sau đó nhắc họ về thời gian giới hạn (hoặc số lượng). Nghe có vẻ như là một bước đơn giản, nhưng các phần tái bút này sẽ thu hút được chú ý.

Tuyệt vời! Bây giờ bạn có một bức thư bán hàng đầy thuyết phục. Sử dụng công thức 12 bước này bất cứ ai cũng có thể viết thư bán hàng có hiệu quả bán. Sau đây là một số mẹo bổ sung để giúp bạn viết thư bán hàng thậm chí tốt hơn:

Mẹo # 1: Viết các tính năng / Lợi ích - Hạn chế lớn nhất để viết một bức thư bán hàng tuyệt vời chỉ là đoạn bắt đầu. Nhiều người sợ hãi khi viết. Một cách để bắt đầu thư của bạn và phát triển một hướng dẫn hữu ích cho thư của bạn là viết danh sách tính năng / lợi ích.

Lấy một bộ 3 x 5 thẻ và viết tất cả các tính năng bạn biết về ở một mặt của thẻ. Sau đó, lật qua các thẻ và viết một lợi ích cho mỗi tính năng. Bạn sẽ bắt đầu thư của mình và đưa ra một danh sách những lợi ích bạn có thể sử dụng để viết nó.

Mẹo # 2 - Một khi bạn đã hoàn thành bức thư, để nó một ngày hoặc lâu hơn. Điều này sẽ cho phép bạn có thể khách quan hơn khi bạn chỉnh sửa thư của bạn. Nếu bạn vừa mới trải qua vài giờ cuối cùng làm việc trên đó, bạn sẽ thấy khó có thể nắm bắt được những sai sót hoặc chỉnh sửa trong bức thư bởi vì bạn mới vừa xong.

Mẹo số 3 - Phát triển "tập tin đính kèm" để giúp khơi dòng sáng tạo. Khi bạn nhìn thấy một quảng cáo tuyệt vời hoặc nhận được một lá thư đặc biệt hiệu quả trong thư, giữ nó trong một tập tin mà bạn có thể tham khảo lại nhiều lần. Các công ty phải trả hàng ngàn đô la để phát triển tài liệu tiếp thị của họ; Bạn cũng có thể tận dụng điều đó bằng cách sử dụng nó như là một mô hình cho công việc của riêng bạn.

Mẹo # 4 - Trước khi bạn bắt đầu viết thư bán hàng, hãy phát triển một tờ thông tin khách hàng bằng cách ghi lại mọi điều bạn biết về khách hàng mục tiêu của bạn. Một số nhà viết quảng cáo vĩ đại đặt một bức ảnh của một khách hàng điển hình ở phía trước của họ khi họ viết thư để giúp họ nhớ người mà họ đang viết thư.

Mẹo # 5 - Tôi thường xuyên nhận được câu hỏi, "Bức thư bán hàng của tôi phải dài khoảng bao nhiêu?" Và câu trả lời của tôi là, "Dài chừng nào nó cần phải dài". Mỗi một phần của bức thư bán hàng của bạn phải được xây dựng tùy theo trường hợp của bạn. Nếu phải mất ½ trang để viết thư chào hàng của bạn thì đó là do bức thư chào hàng của bạn nên được như vậy.

Hầu hết mọi người đều có thể viết một bức thư bán hàng thuyết phục bằng cách làm theo quy trình 12 bước đơn giản này. Hãy chắc chắn rằng bạn làm từng bước bởi vì mỗi bước xây dựng trường hợp của bạn một cách độc đáo và thêm vào cảm xúc của người đọc.

Nếu muốn biết nhiều hơn về cách thức bán hàng theo hệ thống của tôi.

>> Hãy tham dự chương trình XÂY DỰNG HỆ THỐNG BÁN HÀNG TỰ ĐỘNG MIỄN PHÍ của Success Oceans vào thứ 5 tuần này.

 

Nơi Internet Marketing dành riêng cho bạn

Success Oceans Uni là nơi đào tạo hơn 1000 Marketer giỏi chỉ trong vòng 1 tháng. Nhận lời mời tham gia ngay.

Nhận lời mời
Success Oceans

"Chúng Tôi Tin Sản Phẩm & Marketing Tốt Sẽ Chiến Thắng..."

(Bấm Để Xem Success Oceans Tin Vào Những Gì)

Bạn thích những nội dung này?

Tham gia cộng đồng cùng với hơn 128.467+ doanh nhân, người kinh doanh, người làm Marketing giống như bạn và nhận được bài học marketing hằng ngày từ chúng tôi để phát triển công việc kinh doanh của bạn...