Việc xây dựng danh sách khách hàng tiềm năng là một công việc quan trọng trong hệ thống Internet Marketing hiệu quả. Để hiểu toàn bộ hệ thống, hãy xem video hướng dẫn của chúng tôi tại Success Oceans Uni. Bạn sẽ nắm rõ cách thức triển khai hệ thống Internet Marketing hiệu quả.


Money in the list! Tiền nằm trong danh sách khách hàng tiềm năng của bạn. Vì vậy, hãy tập trung xây dựng danh sách khách hàng tiềm năng.

Danh sách khách hàng

Để Marketing hiệu quả chúng ta cần có một kho danh sách khách hàng lớn. Xây dựng danh sách khách hàng là việc làm không thể thiếu của các doanh nghiệp online, nếu muốn gia tăng doanh số bán hàng.

>> Chiến lược kinh doanh hiệu quả: 3 cách để phát triển doanh nghiệp theo cấp số nhân.

Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn thấy được từng bước để có thể xây dựng một danh sách khách hàng phục vụ đắc lực cho hoạt động Marketing và bán hàng.

Bước 1: Hiểu biết về khách hàng

Trước khi bán bất kể sản phẩm/ dịch vụ nào bạn cần phải hiểu rõ về khách hàng của mình. Nếu hiểu rõ được khách hàng của mình là ai, bạn sẽ biết được khách hàng tiềm năng đang ở đâu. Dữ liệu về khách hàng thường được ẩn giấu ở đâu đó trong dữ liệu thương mại điện tử, cơ sở dữ liệu e-mail, hệ thống quản lý quan hệ khách hàng (CRM) hay trong các tài khoản phải thu. Phân tích dữ liệu trong các cấu trúc silo này có thể giúp xác định điểm chung của các khách hàng trung thành nhất (best customers). Nhờ đó, bạn có thể nhận diện các khách hàng tiềm năng mà đội ngũ marketing và bán hàng nên theo đuổi.

Bước 2: Bắt đầu từ việc nhỏ

Nơi bắt đầu tốt nhất là trang web của công ty. Các công cụ phân tích rẻ tiền hay thậm chí miễn phí có thể giúp xác định nhân khẩu học cơ sở của những người đang truy cập trang web của bạn và họ đang xem nội dung gì. Nếu biết rõ điều này, bạn có thể cung cấp nội dung chuyên sâu và phù hợp hơn cho họ khi ghé thăm website của bạn hay khi họ thấy quảng cáo hiển thị ở những website khác hay trên các mạng xã hội.

Nếu đã có website thì buộc phải có mẫu form đăng ký: Bạn là doanh nghiệp bán hàng trực tuyến mà không có form đăng ký thành viên hay để khách hàng đăng ký nhận tin tức thì bạn đã bỏ qua một công cụ rất tốt để có data. Hãy cố gắng xây dựng form đăng ký thành viên đơn giản nhất có thể hay thậm chí chỉ cần ô nhập địa chỉ email nhận newsletter là đủ.

Mạng xã hội là kênh tốt để bạn có thể thu thập thêm data khách hàng. Bạn nên thành lập fanpage và kêu gọi mọi người tham gia, thông thường khi tham gia thành viên cũng đồng nghĩa với việc họ quan tâm đến nội dung bạn chia sẻ và đó cũng là nguồn thu thập email rất tốt.

Bước 3: Tuyển dụng đúng người

Đã qua rồi những ngày mà bộ phận marketing đơn giản chỉ là nơi trú ngụ của những con người thuận não phải và có tư duy sáng tạo. Các CMO giờ đây cũng cần những nhân viên thuận não trái, có định hướng về dữ liệu giúp họ điều hành các chương trình tập trung vào marketing mục tiêu (demand generation programs) và phân tích dữ liệu. Matt Ackley – CMO đồng thời là phó chủ tịch cao cấp chịu trách nhiệm về sản phẩm tại Marin Software – cho biết việc thành lập đội ngũ marketing theo định hướng dữ liệu đặt ra hai thách thức chính. “Một là khả năng truy cập vào dữ liệu, và thứ hai là tìm được những chuyên gia phân tích có khả năng làm được gì đấy với kho dữ liệu đó.”

Bước 4: Chắc chắn rằng công nghệ (technology) của bạn hoạt động cùng nhau

Hầu hết các công ty trong thời đại số cần phải có những công nghệ cơ bản như sau: hệ thống CRM, phần mềm tự động hóa marketing và công cụ phân tích. Khi được liên kết với nhau một cách hợp lý (việc này đòi hỏi đội ngũ marketing có mối quan hệ làm việc chặt chẽ), các công cụ này có thể giúp các marketer có cái nhìn sâu sắc về cách thức các chương trình marketing từ email, tìm kiếm, đến quảng cáo hiển thị và thông qua các mạng xã hội có thể đẩy mạnh cơ hội thông qua phễu marketing.

Bộ Tài Liệu Hướng Dẫn Làm Chủ Kỹ Năng Kinh Doanh Online Đơn Giản Nhất

Trọn bộ tài liệu kinh doanh hiệu quả mà Success Oceans đã sử dụng để tạo ra doanh số 294.000 USD trong 6 tháng...

Bước 5: Đo lường

Không biết nên nhấn mạnh bước này thế nào cho đủ. Một bộ phận marketing không thể được coi là theo định hướng dữ liệu nếu chưa đo lường được mức độ hiệu quả các chương trình đang xây dựng nhận thức ở phễu trên, thu hút sự tham gia ở phễu trung, và biến cơ hội tiềm năng dẫn đầu trong phễu dưới. Bằng việc sử dụng phần mềm phù hợp, các CMO giỏi nhất nhất hiện nay có thể đo lường doanh thu bắt nguồn từ marketing và sau đó là chứng minh được cho cả công ty điều mà bộ phận marketing đã biết: marketing góp phần vào doanh thu của công ty.

Bước 6: Hãy quan tâm đến danh sách của bạn

Tại không ít công ty, khách hàng và danh sách khách hàng tiềm năng đang nằm dàn trải ở quá nhiều nhiều phòng ban. Bộ phận bán hàng kiểm soát dữ liệu CRM. Marketing có marketing tự động. Kế toán có dữ liệu thanh toán. Và bộ phận công nghệ thông tin cũng có thể có dữ liệu bán hàng online. Các công ty cần có một cơ sở dữ liệu tập trung với cái nhìn toàn diện về khách hàng, và tôi tin rằng các CMO nên chịu trách nhiệm cho cơ sở dữ liệu này. CMO là vị trí tốt nhất biến công ty trở thành một mô hình kinh doanh theo định hướng dữ liệu và tập trung vào khách hàng.

Hãy bắt xây dựng dữ liệu khách hàng của bạn ngay hôm nay.

>> Tìm hiểu thêm: Tự động hóa vòng quay bán hàng.

SO Team là một đội nhóm tuyệt vời không chỉ trong khía cạnh làm việc nhóm mà tuyệt vời hơn là tất cả mọi thành viên luôn tư duy thêm giá trị cho người khác. SO Team luôn nỗ lực để mang đến người đọc những chiến lược Internet Marketing hiệu quả và giá trị nhất.
  • icon
  • Google plus icon
  • icon
  • icon