Bạn không cần phải là một copywriter chuyên nghiệp để tạo những quảng cáo hiệu quả bằng cách viết thư bán hàng. Trên thực tế, các quảng cáo hiệu quả bằng cách viết thư bán hàng mang tính chất của một môn khoa học hơn là một môn nghệ thuật. Thậm chí chúng ta có


Bạn không cần phải là một copywriter chuyên nghiệp để tạo những quảng cáo hiệu quả bằng cách viết thư bán hàng. Trên thực tế, các quảng cáo hiệu quả bằng cách viết thư bán hàng mang tính chất của một môn khoa học hơn là một môn nghệ thuật. Thậm chí chúng ta có

Bạn không cần phải là một copywriter chuyên nghiệp để tạo những quảng cáo hiệu quả bằng cách viết thư bán hàng. Trên thực tế, các quảng cáo hiệu quả bằng cách viết thư bán hàng mang tính chất của một môn khoa học hơn là một môn nghệ thuật. Thậm chí chúng ta có thể sử dụng các công thức đã được chứng minh để tạo ta những bức thư bán hàng chất lượng. Dưới đây là 12 bước có một quảng cáo hiệu quả để viết thư bán hàng hoàn hảo.
Mỗi người đều có những lý do để từ chối mua hàng. Bức thư bán hàng của bạn phải giải quyết được sự kháng cự đó đồng thời thuyết phục họ hành động. Tôi so sánh việc này như chơi môn chạy vượt rào. Nếu vận động viên vượt qua hết các hàng rào trên đường đua người đó sẽ về đích. Trong trường hợp của chúng ta, nếu phải vượt qua các trướng ngại từ khách hàng thì bạn sẽ bán được hàng.
Cho dù bạn đang bán hàng qua email hay gặp mặt trực tiếp, quá trình bán hàng vẫn đi theo một hướng chung. Những rào cản được thể hiện trong lời nói, không nói ra ý kiến của khách hàng như:
1. "Bạn không hiểu vấn đề của tôi"
2. "Làm thế nào để tôi biết bạn đủ điều kiện"
3. "Tôi không tin bạn"
4. "Bây giờ tôi không cần nó"
5. "Nó sẽ không làm việc cho tôi"
6. "Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi không thích nó"
7. "Tôi không thể đủ khả năng"

Kết quả thư bán hàng cần phải giải quyết một số hoặc tất cả các từ chối của khách hàng. 12 bước dưới đây là mẫu thư bán hàng được thiết kế để giúp copywriter có một quảng cáo hiệu quả:
1. Gây sự chú ý
2. Xác định vấn đề
3. Cung cấp các giải pháp
4. Trình bày thông tin của bạn
5. Đưa ra các lợi ích
6. Cung cấp bằng chứng xã hội
7. Đưa ra sản phẩm bạn cung cấp
8. Tạo sự khan hiếm
9. Đảm bảo, cam kết
10. Kêu gọi hành động
11. Đưa ra một cảnh báo
12. Kết thúc với một lời nhắc nhở

Quảng cáo hiệu quả: động cơ hành động là cảm xúc

Điều quan trọng bạn phải nhớ rằng, động cơ mua hàng của con người dựa trên cảm xúc và lý do mua hàng của họ. Điều này có nghĩa là từng bước trong thư bán hàng phải xây dựng trên những cảm xúc của người đọc đến một một điểm mà thúc đẩy họ hành động.
Đây là sự thật, chỉ có hai điều thực sự thúc đẩy con người hành động. Đó là, nỗi đau và sự sung sướng. Nỗi đau tạo động lực mạnh hơn.

Hãy suy nghĩ về nó.
Một nghiên cứu cho rằng, khách hàng sẽ mua gấp 5 lần nếu bạn dùng tiêu đề thư: "Làm thế nào để không ly hôn" thay vì dùng "Làm thế nào để hạnh phúc trong hôn nhân". Tại sao? Bởi vì nó giải quyết nỗi sợ hãi.

8 động cơ chính của con người:
1. Để được giàu có
2. Để được đẹp trai/ xinh gái
3. Để được khỏe mạnh
4. Để được nổi tiếng
5. Để có an toàn
6. Để đạt được sự bình an
7. Để có thời gian rảnh
8. Để có niềm vui

Các sản phẩm hoặc dịch vụ chỉ là một phương tiện để cung cấp những lợi ích do đó hãy chắc chắn thư bán hàng của bạn tập trung vào các yếu tố động lực.

Quảng cáo hiệu quả: 12 bước bán hàng
Bây giờ chúng ta biết những gì cản trở một người mua hàng và những gì thúc đẩy một người hành động, chúng ta hãy xem xét 12 yếu tố của một bức thư bán hàng thành công.

1. Gây sự chú ý

Khi người đọc mở hòm thư của mình điều đầu tiên họ nhìn thấy đó chính là TIÊU ĐỀ. Nếu nó không gây được sự chú ý của khách hàng, họ sẽ chào tạm biệt bạn. Con người có khoảng chú ý rất ngắn và thường phân loại các email. Nếu tiêu đề không khuê gợi được sự quan tâm của họ, họ sẽ dừng lại và bỏ mặc lá thư của bạn.
Sau đây là ba mẫu tiêu đề gây được sự chú ý cao:
"LÀM THẾ NÀO ĐỂ..................."  Tiêu đề luôn gây được sự chú ý của người đọc. Trong thực tế, đây là cấu trúc mạnh mẽ nhất mà bạn có thể sử dụng trong một tiêu đề.
"BÍ MẬT CỦA CÁC................tiết lộ!" Mọi người luôn muốn biết "bí mật". Chúng ta muốn biết những điều mà người khác không biết. Kiến thức là sức mạnh và những người có nó cảm thấy mạnh mẽ.
"CẢNH BÁO: ĐỪNG....... ngay cả khi bạn......" Hãy nhớ rằng, con người được thúc đẩy bởi nỗi sợ hãi hơn là sự sung sướng. Từ "Cảnh báo" yêu cầu sự chú ý và kết hợp với một cái gì đó có ích cho người đọc là một tiêu đề rất mạnh mẽ.

Bộ Tài Liệu Hướng Dẫn Làm Chủ Kỹ Năng Kinh Doanh Online Đơn Giản Nhất

Trọn bộ tài liệu kinh doanh hiệu quả mà Success Oceans đã sử dụng để tạo ra doanh số 294.000 USD trong 6 tháng...

Download 53 Mẫu Tiêu Đề Quảng Cáo Đầy Sức Mạnh Mang Lại 294000$ cho chúng tôi 

2. Xác định các vấn đề

Bây giờ bạn đã có sự chú ý của người đọc, hãy làm khách hàng quan tâm hơn bằng cách giải thích rõ các vấn đề của họ.
Trong thực tế, bạn không nên dừng lại ở đó. Cứ cho rằng nó là một vết thương mà bạn đang xát muối vào.
Kỹ thuật này được gọi là "khuấy động vấn đề". Bạn trình bày các vấn đề sau đó khuấy động nó để người đọc cảm thấy đau đớn với tình hình của họ.
Ví dụ: Nếu bạn đang bán dụng cụ mở cửa nhà từ xa, bạn có thể khuấy động các vấn đề bằng cách kể một câu chuyện ngắn về những gì sẽ xảy ra khi không có thiết bị này.
"Không có gì tệ hơn khi bạn trở về nhà lúc 20h và không có thiết bị mở cửa từ xa. Bên ngoài sẽ tối đen và bạn phải loay hoay tìm thìa khóa. Cuối cùng bạn cũng tìm thấy thìa khóa và tiếp tục dò dẫm mở khóa..."
Trong kịch bản này, vấn đề là cửa nhà bạn rất khó khăn để mở và kích động tất cả những điều khủng khiếp xảy ra do bạn không có thiết bị mở của nhà từ xa.

3. Cung cấp các giải pháp

Bây giờ, độc giả đã quan tâm đến bạn bằng cách làm cho họ cảm thấy đau đớn, đây là thời điểm để cung cấp giải pháp. Đây là một phần của bức thư bán hàng, nơi bạn đưa ra những ý kiến của mình để giúp khách hàng giải quyết vấn đề.
Trong phần này bạn sẽ giới thiệu về mình và sản phẩm/dịch vụ. Đính chính tâm lý của khách hàng bằng cách nói với họ rằng họ không cần phải lo lắng về điều này bởi vì sản phẩm/dịch vụ của bạn sẽ giải quyết cho họ.

4. Chứng minh

Trong hầu hết các trường hợp, sau khi bạn đã giới thiệu bản thân và sản phẩm/dịch vụ của bạn. Độc giả sẽ nghĩ:"Vâng, chắc chắn bạn có thể giải quyết vấn đề này giúp tôi". Vì vậy, hãy cung cấp cho họ các lý do tại sao những điều bạn nói là đáng tin. Nếu muốn có quảng cáo hiệu quả, bạn cần phải chú ý tới điều này.
Liệt kê thông tin của bạn bao gồm bất kỳ cách nào trong các cách sau:
1. Các trường hợp thành công
2. Công ty có uy tín( hoặc những người) bạn đã liên kết kinh doanh
3. Khoảng thời gian bạn đã có mặt trong lĩnh vực chuyên môn của bạn
4. Hội thảo, nơi bạn đã nói
5. Giải thưởng quan trọng bạn được nhận
Người đọc của bạn nên biết rằng bạn đã có thành công trong lĩnh vực này và đó có thể là những kết quả tương tự mà họ nhận được.

5. Lợi ích

Hãy nói về lợi ích của khách hàng nhận được từ sản phẩm/dịch vụ của bạn. Một sai lầm phổ biến của chúng ta là nói quá nhiều về tính năng mà không chịu nói về lợi ích. Như tôi đã nói, mọi người không quan tâm bạn có gì, họ chỉ quan tâm họ nhận được gì.
Lấy một tờ giấy và kẻ một dòng kẻ ở giữa. Bên trái, ghi tất cả những tính năng của sản phẩm/dịch vụ của bạn. Hãy suy nghĩ về những lợi ích rõ ràng và những lợi ích không thể thấy rõ của mỗi tính năng và viết chúng xuống ở bên phải của tờ giấy. Sản phẩm của bạn luôn có những lợi ích ẩn mà mọi người sẽ không tự nhiên nghĩ đến.

6. Chứng minh xã hội

Quảng cáo hiệu quả phải có sự chứng thực. Sau khi trình bày tất cả các quyền lợi, người đọc lại tiếp tục nghi ngờ bạn, mặc dù họ đã bí mật muốn tất cả các lợi ích này. Để xây dựng uy tín và niềm tin bạn hãy đưa ra lời chứng thực của những khách hàng hài lòng về sản phẩm.
Chứng thực là công cụ bán hàng mạnh mẽ để chứng minh sản phẩm của bạn là tốt. Để làm cho lời chứng thực đáng tin hơn bạn có thể để ảnh và thông tin của khách hàng đó.
Bạn thậm chí có thể hỏi số điện thoại của họ để sử dụng cho phần này. Hầu hết độc giả sẽ không gọi nhưng nó là một tuyên bố mạnh mẽ rằng những lời chứng thực đó là có thật.

7. Đề nghị mua hàng

Đề nghị mua hàng là phần quan trọng nhất của bức thư bán hàng. Một lời đề nghị tuyệt vời có thể vượt qua được một bài quảng cáo bình thường, nhưng một bài quảng cáo tuyệt vời không thể khắc phục được một lời đề nghị bình thường.
Lời đề nghị mua hàng của bạn có thể có nhiều cách khác nhau. Lời đề nghị tốt nhất là một sự kết hợp hấp dẫn của giá cả, điều kiện và quà tặng miễn phí. Ví dụ: nếu bạn đang bán một chiếc xe, lời đề nghị của bạn có thể là một giảm giá, lãi suất thấp, và một năm miễn phí xăng.
Gợi ý: Khi bạn phát triển lời đề nghị của bạn, bạn nên luôn luôn cố gắng nâng cao giá trị của lời đề nghị bằng cách thêm vào các sản phẩm hoặc dịch vụ thay vì giảm giá.

8. Đưa ra cam kết, bảo đảm

Để khách hàng không thể cưỡng lại lời đề nghị mua hàng của bạn, bạn cần phải loại đi tất cả các nguy cơ. Hãy nhớ rằng, mọi người luôn lo sợ mình bị lừa. Đã bao nhiêu lần bạn mua một sản phẩm mà bạn không ưng ý, rồi người bán hàng không trả lại tiền cho bạn. Hãy đưa ra sự đảm bảo tuyệt đối mà bạn có thể cung cấp cho khách hàng. Nếu bạn không đủ tự tin vào sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn để đưa ra sự bảo đảm mạnh mẽ, bạn nên suy nghĩ kỹ về việc bán nó trên thị trường.
Trong thực tế, hầu hết các doanh nghiệp nhỏ đã có sự bảo đảm rất mạnh mẽ, nhưng không nhận ra nó! Nếu bạn đã có một khách hàng giận giữ, họ muốn lấy lại tiền, trong hầu hết các trường hợp, bạn nên trả lại cho họ.

9. Tạo sự khan hiếm

Hầu hết mọi người đều có lý do để trì hoãn việc mua một giải pháp. Sau đây là một vài ví dụ:
- Họ không cảm thấy đủ đau để thay đổi
- Họ quá bận rộn và quên
- Họ không cảm nhận được giá trị của sản phẩm
- Họ đơn giản chỉ là lười biếng
Để mọi người hành động, bạn cần khuyến khích họ thêm. Động lực để con người hành động là nỗi sợ hãi, bạn nhớ chứ? Đó là chính xác những gì bạn cần làm để thúc đẩy khách hàng.
Khi mọi người nghĩ rằng có một nguồn cung khan hiếm của một cái gì đó mà họ phải nhanh chóng có được. Bạn có thể tạo ra một cảm giác của sự khan hiếm bằng cách nói với người đọc rằng số lượng sản phẩm rất hạn chế hoặc phiếu mua hàng chỉ có giá trị trong thời gian hạn chế.
Ví dụ: "Nếu bạn mua trong ngày hôm nay, bạn sẽ được tặng thêm một sản phẩm nữa" hoặc là "Chúng tôi chỉ bán 50 sản phẩm trong lần này và bạn phải đợi đến năm sau mới có loạt sản phẩm tiếp theo"

10. Kêu gọi hành động

Đừng cho người đọc của bạn tự tìm cách làm thế nào để mua hàng. Bạn phải hướng dẫn chi tiết cách làm thế nào để họ đặt hàng từ bạn.

11. Đưa ra cảnh báo

Một bức thư bán hàng tốt sẽ duy trì cảm xúc đến những câu cuối cùng. Trong thực tế, thư của bạn sẽ tiếp tục xây dựng cảm xúc ngay cả sau khi bạn đã kêu gọi hành động. Sử dụng các chiến lược, nói cho người đọc biết những gì sẽ xảy ra nếu họ không tận dụng cơ hội này để mua hàng. Có lẽ họ sẽ tiếp tục:
- Đấu tranh từng ngay để đủ tiền mua hàng
- Mất cơ hội để có được các khoản thưởng có giá trị của bạn
...
Hãy thử vẽ một bức tranh trong tâm trí người đọc về những hậu quả của việc không hành động ngay bây giờ. Nhắc nhở họ sẽ phải chịu tình trạng khủng khiếp nếu không hành động.

12. Kết thúc với một lời nhắc nhở

Bạn có tin không, P.S là phần rất quan trọng của thư bán hàng. Tôi đã thấy nhiều bậc thầy copywriter không chỉ tái bút một lần (P.S) mà còn tái bút hai lần (P.P.S).
Bây giờ, bạn có một bức thư bán hàng mạnh mẽ. Sử dụng 12 bước trong công thức này bất kỳ ai cũng có thể viết một bức thư bán hàng hiệu quả.

>> Cách bán hàng hiệu quả

>> Tìm hiểu thêm 21 công thức viết quảng cáo không thể từ chối (tôi đang dùng).

SO Team là một đội nhóm tuyệt vời không chỉ trong khía cạnh làm việc nhóm mà tuyệt vời hơn là tất cả mọi thành viên luôn tư duy thêm giá trị cho người khác. SO Team luôn nỗ lực để mang đến người đọc những chiến lược Internet Marketing hiệu quả và giá trị nhất.
  • icon
  • Google plus icon
  • icon
  • icon