Bạn muốn hướng dẫn chi tiết từng khía cạnh trong Internet Marketing? Hãy tham gia Success Oceans Uni. Ở đó có những hướng dẫn chi tiết, biểu mẫu hoàn chỉnh dành cho bạn. Tìm hiểu ngay.


Email Marketing được coi là dòng máu của doanh nghiệp online. Đây là kênh marketing hiệu quả nhất trong kinh doanh online. Hãy học cách gửi email marketing đầu tiên đúng và hiệu quả trong bài viết này.

Xin chúc mừng! Bạn vừa có một khách hàng tiềm năng mới.

Tiếp theo nên làm gì?

Đầu tiên, phải biết rằng khách hàng tiềm năng đó rất muốn nghe bạn nói, ngay lúc này họ muốn nghe bạn nói nhiều hơn bao giờ hết... bạn sẽ làm gì để thỏa mong đợi của họ?

Đơn giản!

Hãy giới thiệu.

Tận dụng cơ hội này để...

 • Giới thiệu bản thân / công ty của bạn
 • Thiết lập sự mong đợi về những gì họ sẽ nhận được từ bạn
 • Khẳng định lợi ích của việc theo dõi email của bạn
 • Khiến cho họ cam kết
 • Khiến họ mở những email sau

Nếu bạn làm tốt trong lần đầu tiên gửi email cho khách hàng tiềm năng này, bạn sẽ có khả năng chuyển đổi họ sang khách hàng cao hơn.

Hãy đi sâu vào từng thành phần của email đầu tiên.

Giới thiệu bạn / công ty của bạn trong Email Marketing đầu tiên

Email Marketing chào mừng đầu tiên của bạn nên đến từ một người thực... không phải với danh nghĩa công ty. Giám đốc, CEO (hoặc những gương mặt khác của công ty) là người tốt nhất để đưa thông tin vào phần "FROM" trong email đầu tiên.

Hãy bắt đầu bằng một câu đơn giản sau:

"Hi… Tôi là Hoàng Bá Tầu và hiện tại tôi là Marketing & Sale Manager of Success Oceans. Tôi muốn dành chút thời gian để gửi lời chào và chào mừng bạn đến với chúng tôi."

Thiết lập sự mong đợi về những gì họ nhận được từ bạn

Trong khi bạn nói với họ về sự mong đợi, bạn nên khẳng định lại lợi ích của họ khi theo dõi email của bạn.

Chúng tôi thường làm như sau:

"Bạn hoàn toàn có thể mong đợi từ chúng tôi những điều sau… Chúng tôi thường xuyên có những bài viết hữu ích về các chủ đề Kinh Doanh, Marketing, Bán Hàng, Internet Marketing, Gia tăng thu nhập cho người chưa có doanh nghiệp… và nó post trên blog. Nếu chúng tôi thấy nó quan trọng với bạn, chúng tôi sẽ email cho bạn. Chúng tôi cũng thường xuyên có các lớp đào tạo về phát triển tư duy, kinh doanh, Marketing miễn phí hoặc với khoản phí rất thấp mà bạn hoàn toàn có thể tham dự được. Nếu chúng tôi thấy phù hợp với bạn, bạn sẽ nhận được thông tin qua email…"

Đừng cố gắng làm cho khách hàng tiềm năng biết mọi thứ về bạn, hãy cứ nói với họ lợi ích, sau này chúng ta sẽ nói thêm về chúng ta sau.

Khiến cho họ bắt đầu cam kết với bạn

Trong những email sau bạn sẽ yêu cầu khách hàng click link, đọc blog, mua hàng, download sản phẩm.

Vì vậy, email đầu tiên này là thời điểm tuyệt vời để tạo ra thói quen đó cho khách hàng, hãy khiến họ bắt đầu cam kết với bạn. Hãy tạo ra một đường link ở website của bạn và hướng dẫn họ từng bước thêm email của bạn vào danh sách liên lạc thường xuyên (tham khảo hướng dẫn của Success Oceans: http://successoceans.com/whitelist-instructions)

Hãy nói với họ rằng họ sẽ không nhận được những điều giá trị của bạn nếu không làm theo hướng dẫn.

Sau đó, yêu cầu họ kết nối với bạn qua các kênh khác nhau. Đây là cơ hội để bạn tăng sự tương tác với họ.

Chúng tôi thường viết như sau:

"Đây là những gì bạn cần làm để chúng ta giữ liên lạc với nhau…

#1: Thêm email của tôi vào danh bạ của bạn.

#2: Kết nối với tôi qua facebook cá nhân http://facebook.com/hoangbatau

#3: Theo dõi chúng tôi qua fanpage để nhận được thông tin cập nhật của chúng tôi sớm nhất."

Khiến họ mở những email sau

Bạn có bao giờ xem những bộ phim dài tập? Họ thường kết thúc với mỗi tập phim bằng cách nào? Họ để cho chúng kết thúc đúng lúc kịch tính, và tạo ra sự ham muốn xem tiếp cho chúng ta.

Đó là một cách làm tuyệt vời, và trong email marketing cũng vậy.

Bộ não của con người bản năng đã bị những thứ như vậy thu hút, nó tạo ra một trạng thái nghiện =)

Và email đầu tiên của bạn gửi cũng phải kết thúc như vậy. Như thế mới khiến khách hàng tiềm năng mong chờ những email sau.

Hãy thử viết như sau:

"Bạn có biết lý do tại sao những người mới lại dễ dàng thành công trong Internet Marketing. Tôi đoán bạn đang nghĩ không giống tôi. Tôi sẽ cho bạn câu trả lời vào ngày mai..."

Sau đó, email thứ hai tôi gửi cho họ sẽ được bắt đầu với phần tiếp theo của câu chuyện bên trên, cứ như vậy cho những email tiếp theo.

Làm thế nào để gửi Email Marketing không vào SPAM

Tôi giữ phần này ở cuối cùng bởi vì nó là phần quan trong nhất trong email marketing.

Hãy tạo ra:

Sự tương tác.

Ý của tôi là chỉ có sự tương tác qua lại giữa bạn và khách hàng tiềm năng thì hệ thống mới không đánh giá bạn đang SPAM.

Khi khách hàng tiềm năng làm các hành động như:

 • Mở email
 • Bấm vào link
 • Đánh dấu sao
 • Phản hồi

... hệ thống đánh giá thư SPAM sẽ đánh giá, và email của bạn sẽ được giữ ở INBOX.

Hãy để ý rằng, những thành phần bên trên tôi giới thiệu với bạn trong email đầu tiên đều nhằm mục đích gia tăng những yếu tố đánh giá đó.

Email Marketing đầu tiên bạn gửi không chỉ để giới thiệu... nó cũng đảm bảo rằng những lần gửi email sau này của bạn sẽ không bị vào SPAM.

Bạn muốn học sâu hơn về cách xây dựng hệ thống Follow Up tự động và Email Marketing chuyên sâu, hãy tìm hiểu FollowUpInside.com

Hoàng Bá Tầu là Giám Đốc Marketing của Success Oceans, đồng thời là Co-Founder Success Oceans Uni. Với rất nhiều kinh nghiệm Internet Marketing, năm 2015 anh đã cùng đội nhóm đưa những khóa học NLP của Life University nổi tiếng với hàng ngàn người tham dự. Hiện tại, anh đang cùng đội nhóm xây dựng nên những hệ thống Internet Marketing hiệu quả nhất, đảm bảo yếu tố tự động, tối ưu chi phí. Tìm hiểu thêm tại http://hoangbatau.com
 • icon
 • Google plus icon
 • icon
 • icon